Saved Font

Trước/46Sau

Y Gia Truyền Kỳ [Đồng Nhân Nữ hoàng Ai Cập]

Chương 14: Gặp qua con gái sông Nile

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Hazas tướng quân nhìn sắc mặt vương tử, lên tiếng nói “Menfuisu vương vừa đăng cơ, lại có thể nghị ra chủ ý tuyệt diệu như vậy, thật sự là anh tài trời sinh. Ai Cập nếu như cùng Hittite ta giao hảo thì cũng tốt, nhưng hiện thời xem ra, thù lớn của công chúa còn chưa trả, nếu hai nước trở mặt, vương tử người tất phải cẩn thận đề phòng.”

“Chỉ sợ vị tể tướng Imhotep cơ trí kia cũng ở phía sau bày mưu tính kế, ông ta cùng đại thần quan Kapta của Ai Cập sớm đã có lời đồn đãi hai người bằng mặt không bằng lòng.” Izumin vương tử chuyển mình nhìn Ynanna, nửa thật nửa giả hỏi “Suqammumu, ngươi thấy vị con gái sông Nile kia là như thế nào? Hả người có thể ở trong sa mạc tạo ra nước trong, Suqammumu?”

Tầm mắt của mọi người đều bị những lời của vương tử hấp dẫn đến trên người Ynanna, nhất là những tên mật thám lần đầu tiên nhìn thấy Ynanna.

Bởi vì từ năm vương tử mười hai tuổi đã bắt đầu đi chu du khắp các quốc gia bên bờ Đại Lục Hải, mà trong đội ngũ của hắn chưa bao giờ từng xuất hiện qua nữ nhân. Lúc đầu những người này còn suy đoán rằng vương tử có phải hay không đã thông suốt, nhưng Ynanna hiển nhiên lại là một cái nữ hài tử thân mình còn chưa có nẩy nở, bất luận nhìn như thế nào cũng không giống như bộ dáng của một nữ nhân đã được sủng ái.

Hiện tại nghe lời vương tử vừa nói, mọi người mới có phản ứng lại, sau đó là một tràng âm thanh chúc mừng nói “Đây chính là phúc của Hittite ta!!!”

Vương tử lại thờ ơ, chỉ nhìn chằm chằm Ynanna hỏi “Theo lời đồn vị con gái sông Nile kia ở trong mỏ đá, vì nô lệ mà rạch nước lấy ra nước trong, ngươi có làm được?”

Thân thể Ynanna bỗng nhiên cứng đờ, không biết vương tử muốn làm cái gì, đành phải cúi thấp xuống, nhẹ nhàng gật đầu.

“Làm xem thử.” Bởi vì Ynanna không thể nói chuyện, vương tử có ý bảo Luka đi hỗ trợ cho nàng.

Ynanna tìm đến một cái sọt được bện chắc bằng cỏ lau, ở đáy khoét một cái lỗ nhỏ, từ dưới lên trên theo thứ tự bỏ vào cát trắng, đá sắc và than chì, rồi lại đổ vào một bát nước bùn, chỉ trong chốc lát sau ở cái lỗ nhỏ dưới đáy sọt liền chảy ra nước trong.

Mọi người vừa nhìn thấy liền hiểu ra cái này cũng không phải là cái gì thần tích, mà chỉ là chút tài mọn, bất quá phải thừa nhận rằng việc này vô cùng xảo diệu.

Hazas tướng quân là một người chuyên bàn luận âm mưu liền nói “Vương tử, cái thần tích này xem ra thật thực dụng, có thể đem đi gạt người khác, khó trách tại sao Menfuisu lại tự tìm cho bản thân một thiếu nữ có dung mạo hiếm hoi khó gặp, ở phía sau lưng điều khiển, lường gạt những người dân có suy nghĩ đơn giản.”

“Nói có lý.” vương tử gật đầu đồng ý “Về phần độc rắn hổ mang kia, cũng có thể chỉ là phô trương thanh thế, nếu như có thể bắt được vị lừa đảo kia, lấy rắn hổ mang cho cắn một phát là biết ngay.”

“Ý của vương tử là?” Hazas tướng quân tựa hồ đã ý thức được tiếp theo nên hành động như thế nào.

Izumin cười lạnh nói “Nếu như Menfuisu muốn củng cố vương quyền, ta càng không để cho hắn được như ý, hắn hiện tại chính là lợi dụng uy vọng của con gái sông Nile trong lòng dân chúng, chèn ép thế lực của điện thờ thần Amun, cũng muốn nâng nàng ta lên vị trí vương phi Ai Cập, để một là củng cố vinh dự của bản thân, hai là tước đi quyền lực trên tay vương tỷ Asisu, thống nhất toàn bộ Ai Cập. Nếu như để cho hắn thuận lợi thi hành kế hoạch, Ai Cập tất sẽ đạt được quân dân một lòng, quốc lực gia tăng, trở thành cường địch của nước ta.”

Hazas tướng quân liên tục nói đồng ý, đang muốn cùng mọi người hợp lại tìm biện pháp bắt cóc con gái sông Nile, không nghĩ đến vương tử bỗng quay đầu lại.

Hắn cúi người, níu cằm làm cho Ynanna ngẩng đầu, để mặt nàng ở đối diện bản thân, ánh mắt màu hổ phách hơi nheo lại, tựa như muốn nhìn thấu lòng nàng mà nói “Thế nào, Suqammumu? Cùng là người dị quốc, con gái sông Nile kia lại ở trong vương cung Ai Cập sống cuộc sống thoải mái tự tại, được nhận kính ngưỡng của vạn dân chúng, còn ngươi lại phải quỳ trên mặt đất làm một nữ nô, có phải rất hâm mộ hay không? Có muốn nước ta cũng biết đến một cái nữ nhân được nữ thần sông Hồng đưa đến như ngươi hay không, hắc hắc hắc.”

Ynanna rùng mình cả người, nàng tất nhiên biết rõ câu hỏi của vương tử đương nhiên không thể nghĩ là thật, nói không chừng rõ ràng chính là không có hảo ý, nàng vội vã liều mạng lắc đầu, ánh mắt thể hiện rõ ràng cự tuyệt phần “hư vinh” kia.

Izumin chợt mất hứng nói “Ngươi thật là thông minh, ngươi nếu không có dã tâm thì có thể được trọng dụng. Nhưng ngươi dù sao cũng không thể nói chuyện, có rất nhiều bất tiện. Hazas tướng quân, sau khi về nước, ông tìm người dạy nàng tất cả văn tự nước ta, để nàng vì nước ta mà xuất ra trợ lực.”

“Vương tử anh minh!” Hazas tướng quân vui vẻ lĩnh mệnh, nếu không nói đến thân phận của Ynanna thì năng lực của nàng rất đặc biệt, nếu như ở sau lưng Ai Cập cũng có người làm ra thần tích giống như vậy, sẽ làm cho người ta nghi ngờ, Hittite quốc chẳng phải tự rước lấy nhục? Với Izumin vương tử anh minh, tuyệt sẽ không làm việc ngu ngốc này trợ giúp cho Ai Cập mặt mũi.

Vương tử anh minh sớm đã nghĩ xong kế hoạch tiếp theo nói “Ngày mai mọi người chia làm ba đội, một đội cùng ta thăm dò trên đường, Hazas tướng quân dẫn người vào trong vương cung Ai Cập triễn lãm vải vóc trước, Cathy chuẩn bị một đội nhân mã, mượn cơ hội ám sát Ai Cập vương, tùy thời quan sát nghe ngóng mọi động tĩnh. Con gái sông Nile sống ở trong thâm cung, nói không chừng sẽ biết chuyện tình vụ mất tích của Mitamune.”

Mọi người sớm đã chờ thời khắc này, liền ào ào xoa tay, chuẩn bị tặng cho Ai Cập một đòn đánh phủ đầu.

Hôm sau, Ynanna cùng một nhóm nhỏ cải trang binh lính đi theo Izumin vương tử trên đường, ở trong khu chợ lớn nhất của thành Thebes đi đi lại lại.

Khu chợ này có quy mô to lớn là dựa vào điện thờ Karnak khổng lồ, tụ tập vô số người. Thời tiết Ai Cập khá nóng bức, nhưng người dân lại tràn đầy ra trên sông Nile khiến cho trời càng trở nên nóng ẩm khó chịu, ở trong chợ người nhiều đến nổi khó có thể hít thở, tầm mắt thì càng khó có thể diễn tả thành lời.

Ynanna một đường từ bắc đến nam vượt qua bao nhiêu quốc gia đến đây, lần đầu tiên có thể nhìn thấy một buổi thịnh yến triển lãm da thịt to lớn đến như vậy. Người Ai Cập dường như đem lông mao toàn bộ tẩy sạch, cả người nữ nhân được bao bọc bởi một lớp vải bạc á ma, có chút lộ ra rõ ràng những đường nét trên thân thể, đôi phong nhũ đầy đặn không ngừng đong đưa kích thích thị giác. Ở phía dưới đáng lẽ ra nên có chỗ rậm rạp cùng quần áo che khuất nơi tươi mát, nhưng cũng có thể dễ dàng nhìn xuyên qua giống như trên người vốn không có một mảnh vải nào che thân, hoàn toàn lộ rõ không sót đến một ngọn cỏ.

Các nam nhân toàn bộ đều để lỏa nửa thân trên, bên dưới chỉ mặc một mảnh vải quấn quanh hông che lấy hạ thân, bình thường thì cũng không có cái gì lộ ra. Nhưng chỉ cần vừa nhấc chân lên bước đi, hoặc xoay người, phong cảnh bên dưới làn váy liền hiện ra rõ rệt.

Ynanna không được tự nhiên kéo kéo áo choàng che phải che trái, thuận tiện che cả miệng mũi, ngăn chặn mùi vị nặng nề phát ra ở nơi này, mùi thối của đồ oi hư, mùi thối của thịt súc vật gia cầm, còn có mùi mồ hôi của người. Izumin sớm đã quen với những hành động quái dị của nàng, chỉ thoáng liếc nhìn một chút, cũng không có ý kiến gì.

Điều này là cho Ynanna vô cùng hoài nghi vị vương tử kim tôn ngọc quý này có phải hay không bị viêm mũi nha, lại có đủ khả năng chịu được cái mùi vị ở nơi làm cho người ta muốn bệnh này.

Suốt đường đi, Ynanna cũng dần hiểu rõ tại sao Pharaoh Ai Cập lại đem thế lực thần điện xem là kẻ địch lớn nhất, khu chợ này là dựa vào điện thờ Karnak, nếu như muốn làm ăn buôn bán ở đây mỗi ngày thì đều phải hướng đến thần điện dâng tặng một số lượng sản vật nhất định gọi là phí mở quán.

Mà những món đồ hiếm có của thương nhân nơi đây, cũng đã bị qua tay người của thần điện, xem như là phí vào cửa để trao đổi hàng hóa và buôn bán.

Tuy rằng những dân chúng bình thường không chịu ảnh hưởng từ những việc đó, nhưng hơn một nửa số người sau khi đi vào khu chợ đều muốn một thứ gì đó trong tay đến thần điện hiến tế.

Những khu chợ như vậy ở quanh Thebes còn có gần năm sáu cái, còn tính trên toàn Ai Cập thì nhiều không thể đếm xuể, thần điện chiếm ưu thế là chuyện vô cùng rõ ràng, mà Pharaoh Ai Cập trên danh nghĩa là người quản lý quốc gia, lại chẳng chiếm được một chút tiện nghi nào.

Đã là nơi tập trung nguồn thu nhập vô cùng to lớn từ thuế, phí bảo hộ cùng quyền sở hữu đất đai, thì cho dù Pharaoh Ai Cập có chí khí thế nào cũng phải cùng người tranh ta đoạt nhất định giành lấy.

Ynanna nghẹn khí nín thở chờ đợi Izumin vương tử xem cho tận hứng, không nghĩ đến đám người dân đột nhiên xôn xao đứng nép vào hai bên đường. Dân chúng đỏ hai mắt hưng phấn bắt đầu lớn tiếng hò reo “Con gái sông Nile đến! Con gái sông Nile đến!”

Cũng không rõ có người ngoại quốc nào hỏi xem đó là ai vậy, liền có người kích động đến vô pháp vô thiên tự mình nước miếng tung tóe kể rõ đầu đuôi cái chuyện kia lập lại hàng trăm lần, làm cho lỗ tai người kia tê dại phải ghi nhớ rõ cái người đạ tạo ra thần tích đó.

Lúc Ynanna đang nghe thám tử miêu tả nàng ta, liền hoài nghi cái vị con gái sông Nile kia là một đồng bạn người ngoại quốc, nhưng là nghĩ đến Izumin vương tử đang lập đại kế báo thù, nàng vẫn là làm bộ như không biết thì tốt hơn, đỡ cho bị xem là đồng đảng, không thể chết tử tế.

May mắn nàng sớm đã đem bản thân che kín, như vậy mới không để lộ ra vẻ chột dạ.

Caraol đang bị Menfuisu dùng cường thế theo đuổi làm cho đầu óc nàng mệt nhọc hết sức, từ sau khi bị Asisu mang đến Ai Cập, nàng một mặt say mê không thể rời nền văn hóa vô cùng cổ đại này, một mặt lại vì không muốn trở thành một phần trong lịch sử mà buồn rầu.

Ở suốt trong vương cung ngày ngày làm nàng vô cùng nhàm chán, đành phải dẫn theo đội trưởng thị vệ Unasu ra ngoài dạo vài vòng, trong lòng không ngừng cân nhắc làm thế nào có thể tách khỏi hắn ta.

Lúc chưa có Unasu cùng các binh lính theo sát, Pharaoh cùng con gái của nữ thần luôn luôn là người tìm ta trốn đến độ biến thành gà bay chó sủa, nhưng Carol cố tình lại là một người không chịu an phận, nhưng trí tuệ của nàng đã sớm vang danh dần dần trong khắp Ai Cập, cho nên mỗi lần hộ tống nàng ra ngoài, Unasu đều phải nâng cấp tinh thần lên đến tận hai vạn lần, để phòng ngừa thích khách cùng thám tử của các quốc gia khác đến tác quái.

Ynanna mắt thấy Izumin vương tử lấy xuống một cuộn vải dệt, nhắm chuẩn ném ra ngoài, hoàn toàn chính xác bay đến bên chân Carol, kỹ thuật diễn của hắn cực kì tự nhiên xuất hiện ở trước mặt con gái sông Nile, không hề để ý đột nhiên xuất hiện vài tên binh lính Ai Cập, mà trấn định tự nhiên đợi vị thiếu nữ nhàm chán kia bắt chuyện.

Carol chính là đang nghĩ cách làm thế nào để tránh xa Menfuisu, liền nhìn thấy vị khách du mục này, một thương nhân anh tuấn lại rất có kiến thức, liền líu ríu hỏi hắn “Ngươi tên là gì? Kể cho ta nghe một chút chuyện lữ hành của ngươi đi!”

Vị con gái sông Nile này nhiệt tình như thế cũng nằm ngoài dự đoán của Izumin vương tử, nhưng hắn phản ứng cực nhanh mượn nước đẩy thuyền, còn giả bộ ân cần, vừa lòng nhìn Carol cẩn thận từng bước đi bị đội ngũ dẫn dắt hộ tống trở về.

Các tùy tùng đều vì vương tử mà sợ vãi mồ hôi, nhìn thấy hắn bình an vượt qua đều nhẹ nhàng thở ra, vương tử nghĩ đến sự tình thuận lợi như thế liền cảm thấy đại cuộc đã định, mà một màn vừa rồi sớm đã lọt vào trong mắt người có tâm, trải sẵn cho hắn một con đường.

Vương tử mang theo nhóm người rời khỏi khu chợ, đến trước cửa nhỏ vương cung hợp mặt cùng Hazas tướng quân, thị nữ Ari bên cạnh nữ vương Asisu vừa thấy người thương nhân vừa cùng Carol mắt đi mày lại chủ động xuất hiện trước mặt, không khỏi mừng rỡ, sảng khoái mua lấy hàng hóa của hắn, còn bảo cho hắn biết ngày mai ở cửa Tây chờ.

Vào đêm, Ari liền cho người bí mật mang theo tờ giấy cùng vải dệt đưa đến phòng Carol, giả vờ xưng là thương nhân vải dệt Ymir hẹn nàng gặp mặt, dụ dỗ Carol chạy ra khỏi vương cung, hết thảy mọi thứ diễn ra hoàn hảo giống như được thần linh trợ giúp.

Ngày thứ hai, trong vương cung trở thành một mảnh hỗn loạn, Cathy thành công ám sát Menfuisu, làm đả thương vai của hắn.

Izumin mang theo vài người tâm phúc, ở mặt sau phía tây vương cung, chờ tiểu bạch thỏ thiên chân hồn nhiên chui đầu vào lưới.

Luka cùng Ynanna bởi vì kinh nghiệm đối địch chưa được phong phú, cho nên vì đề phòng có chuyện xấu xảy ra mà được an bày ở bến tàu, chỉ chờ vương tử phát tín hiệu thành công, liền giương buồm xuất phát, thu hút sự chú ý của đám binh lính Ai Cập.

Ngày hôm nay, trên sông xuất hiện rất nhiều thuyền quý tộc loại nhỏ của Ai Cập, đi xuyên qua những đám cỏ lau tùng, khi quay về cầm theo rất nhiều vịt bầu vịt hoang đã săn được, trên bãi sông vang lên vô số tiếng vịt hoang kêu thảm thiết, Luka cùng Ynanna chờ ở trên bãi sông, cũng thường hay đánh lui lũ vịt bầu bất chợt bay tới bay lui ở trên đỉnh đầu bọn họ, còn có một đám vịt chết chồng chất như núi bên cạnh.

Trong lúc những con vịt kêu thảm thiết, ở cửa thành Thebes có mấy con lạc đà chạy như bay phóng ra, sau đó một tiếng kèn ngân nga thanh thúy, Hazas tướng quân đang chờ ở trên thuyền liền ra mệnh lệnh lập tức giương buồm xuất phát.

Ynanna động tác nhanh nhạy mau chóng nhảy lên thuyền, mà Luka lại bị Hazas tướng quân yêu cầu ở lại Ai Cập, tùy thời thông báo tình hình của người Ai Cập.

Luka lưu luyến không rời nhìn thuyền càng lúc càng đi xa, mặt trời chiều dần ngã về tây, thẳng đến khi không còn nhìn thấy bóng dáng chiếc thuyền, hắn mới đứng dậy dự tính trở về khu dân cư trong thành, mà hoạt động săn vịt trên sông Nile cũng đã gần đến hồi kết thúc.

Một nam nhân đội khăn trùm che kín đầu chạy tới, bắt đầu kiểm kê số vịt săn được, chỉ trong chốc lát sau liền truyền đến tiếng rống giận dữ của hắn “Là ai? Ai đem đầu lưỡi của vịt đều rút? A?! Có phải là xú tiểu tử nhà ngươi hay không, ta nhìn người ngồi ở chỗ này lâu như vậy, liền biết ngươi không có lòng tốt!”

Luka bị một đội gia nô quý tộc đuổi chạy loạn, lúc này hắn mới nhớ đến vì sao mới vừa rồi Ynanna lại đến ngồi gần đám vịt chết này. Hắn cho rằng nàng thật sự nhàm chán nên không hề để ý, hóa ra nàng đem đầu luỡi của tất cả vịt đều rút đi a a a a!!!

____________________________

Lời tác giả muốn nói: Đây là cảnh Menfuisu mang theo Carol đi săn vịt, săn vịt mang về so bì số lượng là trò giải trí đang được lưu hành lúc bấy giờ của giới quý tộc.

Ynanna đối với Luka làm một chút báo thù nhỏ, tôi nói cho các bạn biết lúc viết chương này tôi chính là đang ăn lưỡi vịt nướng tẩm gia vị a.

Mọi người cứ bình tĩnh tiếp tục theo dõi, kịch tính đã sắp bắt đầu, không cần phải hối tôi a.

____________________________

Thỏ: người hiện đại gặp người hiện đại, nhận mặt hay thờ ơ? Ở vào tình cảnh của YY, bạn sẽ làm gì đây?

Trước/46Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Lầm Chọc Yêu Nghiệt Vương Gia: Phế Tài Nghịch Thiên Tứ Tiểu Thư