Saved Font

Trước/2736Sau

Đại Đạo Độc Hành

Chương 18-1: Khi nên ra tay liền ra tay! (1)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Việc này, mọi người toàn bộ đều biết, ở Lạc gia nói qua vô số lần, bọn họ cũng đều biết đây là một quá trình phải đi qua, chỉ cần ở ngoại môn tu luyện một đoạn thời gian, nhóm lão tổ Lạc gia, sẽ đưa bọn họ thu vào nội môn, trở thành đệ tử Không Viễn phong, cho nên mọi người cũng không có để ý như thế nào.

Nhìn đến bộ dáng bọn họ, Tô tiên tử lạnh lùng cười, tiếp tục nói:

“Đúng rồi, có một việc, ta phải nói cho các ngươi, ba năm trước đây, đệ tử Không Viễn phong Linh Xảo nhất mạch gặp phải hạo kiếp, từ dưới Hi Di lão tổ, Linh Xảo nhất mạch mười ba Trúc Cơ Chân tu toàn bộ ngã xuống, sáu Trúc Cơ Chân tu Lạc gia các ngươi, cũng ở trong đó, Linh Điệp tông lúc này, Lạc gia trừ bỏ Hi Di lão tổ cùng với ta ra, thì chỉ còn lại năm người các ngươi!”

Thốt ra lời này, nhất thời mọi người choáng váng, Lạc Ly thở ra một hơi dài, thì ra là thế, khó trách lúc ấy đám người gia chủ Lạc gia mặt như tro tàn, chỗ dựa vào lớn nhất của bọn họ, cái gọi là Lạc gia lục tổ, ba năm trước đây toàn bộ tử vong!

Đợi một chút, nháy mắt, Lạc Ly phản ứng lại, Lạc gia Hi Di lão tổ chính là ngàn năm trước gặp được tiên duyên, nhưng mà theo như lời Tô tiên tử Kim Đan đại viên mãn cảnh giới, hưởng thụ một ngàn lẻ tám mươi năm, nói cách khác Hi Di lão tổ, thọ mệnh cũng đến cực hạn, nếu hắn chết đi, Lạc gia hoàn toàn mất đi hậu trường, trở về lại mạng cỏ rác!

Cái tin tức này vừa nói, đám người Lạc Hân toàn bộ đều choáng váng, Lạc Hân nhịn không được lớn tiếng hỏi:

“Đều đã chết, lục đại lão tổ Lạc gia chúng ta, đều đã chết?”

Tô tiên tử gật đầu nói: “Đều đã chết!”

Trong giọng nói, mang theo một tia tàn nhẫn!

Lạc Lan ở một bên, ngây ngốc nói: “Nhưng mà, nhưng mà, Lạc gia chúng ta, ngoài lục tổ, còn có mười bảy tiền bối luyện khí kì, trong đó gia gia của ta đã là luyện khí kì đại viên mãn, lập tức có thể Trúc Cơ!”

Tô tiên tử nói: “Luyện khí kì đại viên mãn? Gia gia ngươi là Lạc Tâm Linh, đã chết, Lạc gia các ngươi ở Linh Điệp tông, sáu Trúc Cơ, mười bảy luyện khí kì, ở trong hạo kiếp kia, tất cả đều đã chết!

Cho nên, các ngươi chính là đệ tử ngoại môn bình thường của Linh Điệp tông, không cần ảo tưởng lại có gia tộc che chở!”

Ở trong giọng nói của nàng, Lạc Ly nghe ra một loại cừu hận mơ hồ đối với Lạc gia, nàng là ái thiếp của lão tổ, sao lại sẽ đối với đệ tử hậu bối Lạc gia cừu hận như thế?

Nháy mắt, Lạc Ly phân tích ra nguyên nhân, Tô Thải Chân cái Trúc Cơ thành, vô cùng trẻ tuổi, xinh đẹp như hoa, còn nắm giữ bí pháp Tâm Xảo nhất mạch, có thể thấy được là đệ tử không phải bình thường, có thể nói tiền đồ vô hạn.

Nhưng mà nàng không thể không trở thành ái thiếp một lão nhân ngàn năm, một lão nhân lập tức phải chết, cái này trong đó tất nhiên có chuyện xưa, có lẽ nàng hoàn toàn là bị bức bách, cửa thành cháy, hại cùng cá trong chậu, cho nên đối với đãi Lạc gia trong lòng cất dấu một loại cừu hận, cứ như vậy, dọc theo đường đi biểu hiện của nàng liền hoàn toàn nói được rõ ràng.

Bất quá Lạc Ly mặc kệ cái này, đến nơi này, nhiệm vụ của mình chính là thăm dò hoàn cảnh tu tiên giới, tìm biện pháp trước tới Xương Châu Thiên Mỗ Sơn Sở Nam địa vực, sau đó rời khỏi nơi này, đi thu thần uy truyền thừa của Thần Uy tông!

Về phần Lạc gia này như thế nào, Hi Di lão tổ như thế nào, chuyện không liên quan tới mình, mặc kệ nó đi!

Lạc Ly không thèm để ý, bốn người Lạc Hân hoàn toàn choáng váng, bọn họ líu ríu nghị luận hẳn lên, đường tu tiên vốn bọn họ tưởng tượng, toàn bộ thay đổi. Trong đó Lạc Lan nhịn không được khóc lên, nàng vừa khóc, Lạc Phong cũng khóc lên theo.

Lúc này một tiếng vang lên, phi xa đáp xuống phía trên một bình đài.

Phi xa tiếp tục về phía trước, rốt cuộc đi vào chỗ của ngoại môn, nơi này là một cái sơn cốc, ước chừng mười dặm, một loạt đình đài lâu vũ, quay chung quanh trung tâm một cái quảng trường, theo thứ tự sắp xếp ra.

Phương xa nhìn lại, theo sơn mạch hướng về phía trước, một đám thạch lâu hai tầng, chằng chịt có thứ tự, hướng về trên núi xoay quanh mà đi.

Nơi này chính là chỗ của ngoại môn, phi xa nọ dừng ở trên trung tâm quảng trường, lúc này trung tâm quảng trường, có một dòng suối, hướng ra phía ngoài không ngừng phun tung toé nước suối, bên trong hơi nước nơi này phun ra, ẩn chứa linh khí vô tận, hít vào một ngụm, có thể cho người ta thoải mái nửa ngày!

Tô tiên tử duỗi tay ra, phi xa hóa thành dòng nước, dung nhập trong lòng bàn tay nàng, thành một cái ngân cầu. Đám người Lạc Ly đứng ở trên cái quảng trường này, bọn họ đã tới ngoại môn Linh Điệp tông.

Lúc này có hai lão giả, bọn họ đều là chấp sự ngoại môn, bước nhanh đuổi tới nơi này, hướng về Tô tiên tử hành lễ nói:

“Vạn hoa tùng trung quá, phiến hiệp bất triêm thân! Bái kiến tiên tử!”

Tô tiên tử nhìn hai người bọn họ nói:

“Vạn hoa tùng trung quá, phiến hiệp bất triêm thân! Lão Trần, đây là thân thuộc của môn phái, năm đệ tử Lạc gia mới tới, dựa theo quy củ trong môn, trước tới ngoại môn tu hành!”

Một lão giả trong đó nói: “Đệ tử rõ ràng”.

Tô tiên tử gật gật đầu nói: “Tốt, không tệ! Năm người các ngươi ở đây tu luyện đi, hy vọng các ngươi sớm ngày khí xông thất quan, tiến vào luyện khí nhất trọng thiên, trở thành một gã tu sĩ, bắt đầu đường tu tiên chính mình!”

Nói xong, nàng muốn xoay người rời khỏi, Lạc Ly đột nhiên mở miệng hô: “Lão tổ nãi nãi!” Trong thanh âm mang theo cầu xin vô tận!

Tô tiên tử hầu như chính là đem mọi người để tại nơi này, sau đó sẽ không quản không hỏi, đã không quan hệ, có thể nói vô tình lạnh như băng, cứ như vậy để nàng đi rồi, Lạc Ly cảm giác thật sự lỗ vốn, như thế nào cũng phải kiếm chút tiện nghi, cho nên Lạc Ly cứ như vậy cầu xin hô một tiếng.

Lạc Ly hô lên lời này, đám người Lạc Hân lập tức xa xa tránh đi Lạc Ly, bởi vì Tô tiên tử nói qua ai dám tái kêu lão tổ nãi nãi, liền xé miệng kẻ đó, bọn họ sợ bị hại cùng cá trong chậu!

Nhưng mà Lạc Ly không sợ, nơi này cũng không phải là trên phi xa, chính là ngoại môn, xa xa bóng người lập lòe, tu sĩ rất đông, mọi người nhìn thấy, Tô tiên tử tuyệt đối sẽ không tuyệt tình như thế, nàng là ái thiếp lão tổ, đối với tộc nhân lão tổ như thế nào, sẽ bị người khác chỉ vào cột sống cười nhạo, thế nào cũng phải giữ thể diện!

Quả nhiên Tô tiên tử quay đầu, nhìn về phía Lạc Ly, trong ánh mắt lập lòe bất định, cái này quả thực chính là phải giả đạo đức!

Lạc Ly cầu xin nói: “Không cần cứ như vậy mà vứt bỏ chúng ta...”

Đáng thương hề hề, Tô tiên tử thấy một màn như vậy, lắc đầu, đối với lão Trần nói:

“Cho bọn họ đãi ngộ đệ tử tam đẳng đi, mặt khác ai cũng không được khi dễ bọn họ, ai khi dễ bọn họ chính là không cho Tô gia ta mặt mũi!”

Lão trần lập tức hồi đáp: “Vâng, vâng, đệ tử rõ ràng!”

Tô tiên tử xoay người rời khỏi, không liếc mắt nhìn đám người Lạc Ly một cái, vài bước liền biến mất vô ảnh.

Trước/2736Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Cẩm Tú Nông Nữ Làm Ruộng Vội Vàng