Saved Font

Trước/2736Sau

Đại Đạo Độc Hành

Chương 17: Linh Điệp Thất Xảo Tử Dương sơn!

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thốt ra lời này, mọi người choáng váng, xem qua một mảng sơn mạch khâu lăng, cái này thì ra đều là biển lớn vô ngần, bị vô số người tu tiên, thi triển pháp thuật, lấp biển tạo đất bằng, đây là lực lượng người tu tiên!

Tô tiên tử nhìn thấy bọn họ kinh ngạc không thôi, tiếp tục nói: “Thật ra ở mười vạn năm trước, nơi này vốn chính là một mảng đại lục, cái đại lục này ước chừng phạm vi chín vạn dặm, thuộc Liêu Đông Nguyên Châu đại lục, thượng môn Nguyên Châu tông nắm trong tay.

Sau đó Nguyên Châu tông, đi ngược dòng, muốn thay trời đổi đất, kết quả làm cho thiên địa đại kiếp nạn, toàn bộ đại lục sụp đổ, Nguyên Châu biến mất, chỉ còn lại có một ít núi cao, hóa thành hải đảo bảo tồn xuống.

Đó mới là thần thông tu tiên chân chính, điên đảo càn khôn, hủy thiên diệt địa, thương hải hóa tang điền!

Chỉ cần các ngươi hiện tại tu luyện cho tốt, có lẽ tương lai cũng sẽ sinh ra dạng đại năng như vậy, tu luyện, tu luyện, luyện hoá khí tinh!

Các ngươi lớn lên ở nơi vô linh, chưa từng có cảm thụ quá linh khí, nhất định rất ngạc nhiên, cái gì là linh khí, lập tức các ngươi có thể cảm giác được!”

Lời này nói xong, Tô tiên tử duỗi tay ra, vách tường phi xa chung quanh mọi người, rất nhanh hoá lỏng biến mất, mọi người bại lộ ở trong không khí, nhất thời khí tức tươi mát, ùa lại đây!

Ở trong khí tức này, Lạc Ly nhất thời kinh ngốc, hắn liền làm ra một động tác, mở mồm to hô hấp, hận không thể đem toàn bộ khí tức, toàn bộ hút vào trong phổi mình!

Không chỉ là hắn, bốn đệ tử Lạc gia khác, cũng là như thế, liều mạng hơi thở, hít khí, hận không thể đem toàn bộ không khí, hút vào trong cơ thể chính mình!

Lạc Ly hiện tại chỉ có một cảm giác, đó là thoải mái!

Thật giống như người trong nước hít thở không thông, đột nhiên lao ra mặt nước, hít đến một ngụm không khí, thật giống như uống một ly rượu trăm năm thuần nhưỡng, thống khoái đến cực hạn!

Quá sung sướng, thật giống như toàn thân đắm chìm trong ánh mặt trời, ngâm ở trong nước nóng, toàn thân cao thấp, lỗ chân lông đều mở ra, vô cùng thoải mái! Quá sung sướng!

Đây là linh khí, hấp thu luyện hóa linh khí này, là có thể làm cho người ta từng bước một tiến hóa, từng bước một thành tiên, một kiếm tung hoành ngàn vạn dặm, đáp mây mà đi, nước lửa bất xâm, nuốt lôi độ kiếp, nhất đan tề thiên thọ. Triều du Côn Luân mộ Bắc Hải, thực thanh vân hề xan hồng hà, nhàn xem đào sinh vân diệt, thiên thu tựa như nhất mộng! Bắt rồng mà cưỡi, lấy hạc làm bạn, hưởng thụ đại tự tại nhân gian vô thượng!”

Tô tiên tử nhìn bọn họ, chậm rãi nói:

“Cảm nhận được linh khí chứ? Bất quá, các ngươi đây là mới từ nơi vô linh đến, lần đầu cảm thụ linh khí, cũng chính là cơ hội lúc này đây mà thôi, một lúc sau, thân thể sẽ thích ứng, sẽ không còn cảm giác”.

Hơn nửa ngày Lạc Ly thích ứng lại, cái loại cảm giác sảng khoái tới cực điểm này, chậm rãi biến mất, hắn yên lặng cảm thụ thân thể chính mình, so với lúc ở Ngân Châu, lực lượng, tốc độ, phản ứng tâm trí, các loại tố chất ước chừng gia tăng một thành.

Hắn cảm thán nói: “Khó trách bọn hắn đều nói Ngân Châu chính là một cái nhà giam, thật sự là như thế, cái linh khí này thật quá tốt, ta không bao giờ nữa muốn trở lại nơi Vô Linh nọ!”

Bốn người khác cũng đều đáp lại: “Đúng, đúng, vẫn là nơi này tốt!”

“Quá thư thái, quá sung sướng!”

“Ta không bao giờ muốn đi trở về nữa! Trước kia chúng ta chưa từng được sống như thế này!”

“Cái linh khí này đến cùng là cái gì, vì cái gì chỉ nơi này có, vì cái gì mà ở quê nhà của chúng ta không có?”

Mọi người đều nghị luận, Tô tiên tử nói:

“Các ngươi nói sai rồi, không phải linh khí vì cái gì chỉ nơi này có, mà là ở quê hương của các ngươi vì cái gì không có!

Các ngươi nhớ cho kỹ, phàm là địa phương có sinh linh tồn tại, là sẽ có linh khí, chỉ cần có cây cối, có cỏ xanh, có thú chạy, có cá bơi, có phi cầm, vậy nhất định có linh khí! Thiên địa vạn vật, chỉ địa phương có linh khí tồn tại, mới có thể sinh ra sinh mệnh, vạn vật sinh linh, chính là như thế!”

Lạc Ly chần chờ nói: “Nhưng mà, vì cái gì quê nhà chúng ta, cũng có cây cối thú cá, vì sao không có linh khí?”

Tô tiên tử nói:

“Ngân châu đại lục quê nhà các ngươi, thật ra cũng có linh khí, không có linh khí sao có vạn vật sinh linh, các ngươi sớm đã chết.

Chỉ là Ngân Châu vốn là tàn khu một con rồng thần Long tộc thời kì viễn cổ biến thành, nơi đó huyết khí Long thần quá nặng, trừ bỏ huyết khí nọ, toàn bộ linh khí đều bị áp chế, các ngươi không thể cảm giác được mà thôi.

Hơn nữa nói cho các ngươi, tổ tiên các ngươi đều là phàm nhân Thiên Chu liên minh ngũ đại phái chúng ta, vạn năm đưa đến nơi đó”.

Thì ra là thế, thì ra Ngân Châu là lai lịch này, khó trách nơi đó thừa thải huyết tinh thạch, chính là Long thần tàn khu biến thành. Tổ tiên toàn bộ phàm nhân Ngân Châu đại lục, đều là phàm nhân Thiên Chu liên minh ngũ đại phái gì đó, cố ý đưa đi.

Ở trong quá trình bọn họ nói chuyện, phi xa tiếp tục bay về phía trước, từ xa nhìn lại, phía trên đại địa xuất hiện một mảng đồng ruộng, thôn trấn, thành thị.

Phía trên đại địa, đường bắt đầu rộng lớn, người đi đường dần dần tăng nhiều, trâu ngựa xe nơi nơi đều có, phàm nhân này nhìn thấy phi xa đi qua, đều hành lễ, có trực tiếp quỳ xuống, lễ bái không thôi!

Tô tiên tử nói: “Đây là Linh Điệp đảo chúng ta, dài ba ngàn sáu trăm dặm, rộng một ngàn năm trăm dặm, ở trên đảo này, đều là địa bàn Linh Điệp tông chúng ta, thành thị phàm nhân mười bốn tòa, ước chừng ba trăm vạn phàm nhân, ở dưới Linh Điệp tông chúng ta che chở mà sinh sống!

Trong đảo Linh Điệp tổng cộng có bảy đạo sơn mạch, trong đó có chim quý thú lạ vô số, kỳ hoa linh thảo khắp cả; Hướng nam chính là trực tiếp tiến vào Nam Hải, động vật biển vô cùng, tài nguyên quý trọng vô số, tông phái sơn môn Tử Dương sơn, càng là cẩm tú thiên hạ!”

Phi xa tiếp tục đi tới, dần dần phía trước tiến vào vùng núi khâu lăng, từ xa nhìn lại, có một mảng núi cao, thẳng hướng trong mây!

Tiến vào vùng núi, xuống phía dưới, tùy ý có thể thấy được thanh tùng bích bách, một mảng dược viên có thứ tự, phát ra dược hương vô tận, ở giữa thanh tuyền nước chảy, thềm đá bạch ngọc đường nhỏ, trải rộng ở một mảng lớn trong núi.

Phía trên chỗ núi cao xa nhất, ở ngọn chủ phong cao nhất nọ, một mảng quỳnh đài lâu vũ, tẫn hiển khí độ ung dung, tuy từ xa nhìn lại, nhưng mà cảm giác giống như cửu thiên tiên khuyết, giấu ở đỉnh quần sơn, ở chỗ sâu trong mây trắng, đúng như nhân gian tiên cảnh!

Tô tiên tử dùng khẩu khí tự hào nói: “Nơi đó chính là gia viên mới của các ngươi, núi Tử Dương đảo Linh Điệp, một trong thiên hạ ba ngàn tả đạo, Linh Điệp Thất Xảo tông!”

Dần dần phi xa tới gần sơn môn Linh Điệp tông, Tô tiên tử khống chế phi xa, chậm rãi hạ xuống, nàng liếc mắt nhìn mọi người một cái nói:

“Dựa theo lệ thường dĩ vãng, ta sẽ đưa các ngươi trước tới ngoại môn, các ngươi đều phải trở thành ngoại môn tử đệ Linh Điệp tông, được truyền pháp môn tu tiên vô thượng của Linh Điệp tông.

Sau đó các ngươi ở ngoại môn tu luyện cho tốt, tự lực cánh sinh, người biểu hiện nổi trội xuất sắc, sẽ được thu vào nội môn, trở thành một đệ tử Linh Điệp tông chân chính, hoặc là khổ tu tiến vào cảnh giới Trúc Cơ, tự động trở thành đệ tử nội môn Linh Điệp tông”.

Trước/2736Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nuốt Linh Kiếm Chủ