Saved Font

Trước/2736Sau

Đại Đạo Độc Hành

Chương 21-1: Nhược vấn như như tâm tự tại! (1)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Trâu Tứ Hải cũng nói: “Đúng, đúng, thật sự là không biết trời cao đất rộng!”

“Ba ngàn tả đạo, này đây toàn bộ Trung thiên chủ thế giới mà nói, người đại thần thông nói lời này còn được, ngươi một tiểu thí hài, cũng dám mạnh miệng!”

“Thật sự là ngu ngốc, dám vũ nhục môn phái, đánh hắn, đánh hắn!”

Vài thiếu niên nhất thời mắng lên, đệ tử môn phái một bên đi qua, giống như nghe được cái gì, cũng hướng bên này nhìn qua.

Lạc Ly đưa tay chính là cho Lạc Phong hai cái tát nói:

“Quỳ xuống, hướng về pháp điện, dập đầu nhận sai!”

Nhìn Lạc Ly là đang đánh hắn, thật ra là đang cứu hắn, Lạc Phong rất choáng váng, những lời này hoàn toàn chọc nhiều người tức giận, nếu ngoại môn đệ tử này lại đây, nghe nói như thế, vậy hậu quả sẽ không dể nói!

Bất quá Lạc Ly hai cái tát này, cũng là đánh đã nghiền, mới vừa rồi chính mình giúp hắn, hắn cũng không cảm kích mình, cũng coi như ra một ít bực bội!

Đám người Lạc Hân, Lạc Lan cũng không ngốc, lời này là phạm vào nhiều người tức giận, vốn mọi người sẽ không muốn gặp đệ tử Lạc gia, chuyện này có thể lớn mà cũng có thể nhỏ.

Bọn họ nhìn ra đây là Lạc Ly đang cứu hắn, vội vàng nói: “Mau, quỳ hướng về pháp điện, thừa nhận sai lầm, hắn là tiểu hài tử, không hiểu chuyện!”

Lạc Phong lúc này mới quỳ xuống, thừa nhận sai lầm, nhưng mà đó có thể thấy được không tình nguyện.

Lúc này Lạc Ly thu được đám người Lạc Hân cảm tạ, đồng thời cũng đã biết suy nghĩ trong lòng Lạc Phong:

“Lạc Ly, ngươi chờ đó, ngươi đồ nhà quê, dám đánh ta, ta nhất định sẽ báo thù...”

Chính là có người như vậy, ngươi giúp hắn, người khác đều cảm tạ ngươi, hắn ngược lại ôm hận ngươi!

Lạc Ly đi lên liền một cước mắng:

“Cho ngươi hận ta, gọi ngươi muốn báo thù, cho ngươi không thành tâm nhận sai, cho ngươi nói hưu nói vượn...”

Nhìn đến Lạc Ly đá, đám người Cao Bằng cũng đi lên đá hai cước:

“Còn không thành tâm nhận sai!”

“Đồ đê tiện chọc đánh!”

Một trận đá, làm cho Lạc Phong thành thật, khóc hô:

“Ta sai lầm rồi, ta sai lầm rồi! Ta cũng không dám nữa!” Hắn vô cùng thành khẩn nhận sai!

Lạc Ly đá mấy đá, không có ý tứ, đánh đủ nói: “Được rồi, được rồi, không cần đánh!”

Lạc Ly đã ở trong những thiếu niên này xác định quyền uy, hắn nói chuyện, hiện tại chính là được nghe nhất, nhất thời không ai đánh nữa!

Lúc này Lạc Ly kỳ dị cảm giác được, ở trên người Lạc Phong, truyền đến một đạo thiện công!

Người này chính là tiện, giúp hắn cứu hắn, hắn không cảm kích, chính mình đánh mệt mỏi, không đánh, hắn ngược lại cảm tạ Lạc Ly!

Lạc Phong hướng pháp điện, thừa nhận sai lầm, cuối cùng cũng được kéo lên, mọi người cùng nhau tiến vào Truyền pháp điện!

Lúc tiến vào, mười tám pho tượng đá nọ, giống như sống vậy, mắt lộ ra hào quang, cầm trong tay thần binh, nhìn chăm chú mọi người, giống như vô ý một cái, chúng nó liền xông lại đây, lập tức đem mọi người đánh thành bánh thịt.

Loại cảm giác này thực đáng sợ, tất cả mọi người có một loại sợ hãi phát ra từ trong lòng, đây là cảm giác nguy cơ của sinh linh đến từ căn nguyên!

Lạc Ly liền cảm giác được lông tóc toàn thân mình, trong nháy mắt đều dựng thẳng lên, phía trên làn da, nổi ra một loạt da gà.

Lúc này lệnh bài môn phái bên hông mọi người, phát ra hào quang, mười tám tượng đá nọ hai mắt hào quang ảm đạm, khôi phục lại tượng đá, mọi người thở ra một hơi dài, có thể tiến vào.

Tiến vào đại điện, mọi người thở ra một hơi dài, cái đại điện này vô cùng trống trải, ở trung tâm có một lão giả, đang ngồi ở đó.

Đám người Lạc Ly đi vào trước mặt lão giả, cung kính hành lễ, xuất ra lệnh bài của mình, Cao Bằng nói:

“Vạn hoa tùng trung quá, phiến hiệp bất triêm thân! Xin tiền bối ban pháp!”

Mọi người cùng nhau nói: “Vạn hoa tùng trung quá, phiến hiệp bất triêm thân! Xin tiền bối ban pháp!”

Lão giả đầu cũng không có nâng, chỉ chậm rãi nói:

“Vạn hoa tùng trung quá, phiến hiệp bất triêm thân! Các ngươi nhập Linh Điệp tông ta, vô thượng đại pháp, đây là duyên phận của các ngươi, nhớ lấy, nhớ lấy, không cần tự lầm!”

Nháy mắt, ở không trung bay ra mười một cái thải điệp, hướng về bọn họ bay đi, cái thải điệp này xem qua tỏa hào quang ngũ sắc, không phải vật còn sống, chính là pháp thuật biến thành.

Phi điệp rơi xuống đỉnh đầu Lạc Ly, nháy mắt hóa thành hào quang, biến mất vô ảnh, sau đó Lạc Ly liền cảm giác được một điểm hào quang, rót vào trong thân thể chính mình!

Một tiếng vang lên, Lạc Ly liền thấy hoa mắt, giống như cùng thế giới này, hoàn toàn chệch khỏi đường ray, khống chế không được thân thể của mình, chỉ có thể cảm nhận được điểm hào quang này, theo trái tim mình đập, hướng về phía trước theo mạch máu lưu động, rất nhanh đi vào chỗ trái tim Lạc Ly, sau đó xoát một cái, lập tức phân giải.

Trong nháy mắt, ở trong đầu Lạc Ly giống như nổ tung vậy, trống trải vô hạn, thật giống như hắn đặt mình trong một chỗ không gian thần kỳ, ở trong không gian này, có vô số thải điệp.

Vô số thải điệp ở trong không trung bay múa! Bọn chúng đều là từ phù văn tạo thành, bọn chúng giống đang đối với Lạc Ly nói cái gì, giới thiệu cái gì!

Phù tự này đều không phải là văn tự thế gian, từng từ bao hàm đại đạo chí lý, vô cùng huyền diệu. Tuy Lạc Ly cảm giác có thể thấy bọn chúng, nhưng mà nhìn không rõ chúng nó đến cùng là bộ dáng gì.

Ở trong tai Lạc Ly xuất hiện một thanh âm:

“Ngô ở đây thề...”

Thanh âm này, hình như là thanh âm của Lạc Ly, Lạc Ly nháy mắt biết, đây là lời thề tâm ma trong truyền thuyết, có câu là pháp không dể truyền, pháp bất truyền lục nhĩ, môn phái ban pháp phải phát xuống lời thề.

Lạc Ly theo thanh âm kia nói:

“Ngô ở đây thề...”

“Ngô tu luyện Tâm như tự tại kinh, cố ý vô tình tuyệt không truyền thụ một chút gì, nếu tiết lộ, tâm ma thiên trừng, bản ngã tự diệt, tất chịu trời phạt, tẩu hỏa nhập ma, trọn đời không thể siêu sinh”.

Đây là lời thề tâm ma, sau khi lập xuống, Lạc Ly nếu hướng ra ngoài tiết lộ bí pháp này, thân thể sẽ tự động ngăn cản, hắn có thể tự mình tu luyện, nhưng mà cũng không thể nói ra một chút nào, trừ khi cảnh giới đạt tới Kim Đan, nếu không mạnh mẽ tiết lộ, vậy sẽ tẩu hỏa nhập ma, hoàn toàn tử vong.

Toàn bộ công pháp môn phái đều có loại lời thề tâm ma này, tránh cho lén truyền bá, bất quá cũng có truyền thuyết, lời thề này cũng có hạn chế, khi ngươi thực lực đạt tới trình độ nhất định, cái lời thề này sẽ tự động biến mất, khi đó ngươi cũng có thể chế tạo loại bí tịch này, tiến hành buôn bán.

Lạc Ly sau khi lập xuống lời thề, lập tức thải điệp trên không trung, vang lên một tiếng, hóa thành vô số bóng người, nháy mắt ngưng kết cùng nhau, hóa thành một điểm hào quang, tiêu tán trong đầu Lạc Ly.

Trong nháy mắt, trong đầu Lạc Ly thêm vô số kinh văn, giống như một cường giả vô thượng ở bên tai mình chậm rãi mà nói, thanh âm thong thả mà lại kiên định, vô luận Lạc Ly có lý giải hay không, kinh văn này, hoàn toàn khắc vào trong đầu hắn.

Loại kinh văn này chỉ có thể ý hội, không thể ngôn truyền, ngươi rõ ràng biết hắn là cái gì, nhưng mà ngươi nói không ra, cái này đại khái chính là hiệu quả của lời thề tâm ma, tránh cho truyền thụ riêng.

Trước/2736Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Phệ Thiên Long Đế