Saved Font

Trước/147Sau

[Esports] Đường Giữa Toàn Năng

Chương 63: Cúp Quán Quân

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Quy tắc thả Ban trong ván đấu quyết thắng được áp dụng, song phương đồng thời chọn tướng, chỉ có điều vẫn theo quy định tướng đã dùng không được dùng lại.

Cả bốn ván Kinh Trập đều chưa động tới độc đội, ván này có thể lấy ra không? Dù sao độc đội cũng chính là sản phẩm do bọn họ sáng chế, thực chiến rất mạnh.

Rất nhiều người đều nghĩ Phương Chính Thanh sẽ lấy ra vị tướng thành danh [Nhãn tình Xà Vương].

Kết quả, đội hình hai bên được chọn ra khiến khán giả toàn sân thi đấu kinh hô, hai vị bình luận viên cũng sửng sốt.

Kinh Trập vẫn là đội hình đặt trọng tâm lên song C, Top [Thánh kỵ sĩ] nhường kinh tế, JG [Chiến đấu giả] có thể làm công cụ hình người, SP [Ánh sáng Chúc Phúc] có thể giải khống chế và thêm giáp.

Phương Chính Thanh cầm Mid [Cự yêu Bắc Hải], BOSS của Yêu tộc, Ulti “Hải Yêu nuốt chửng” có thể một ngụm nuốt một vị tướng máu giấy, càng về late game sát thương càng khủng khiếp.

Tạ Viễn cầm AD [Thánh Linh cung thủ] sở trường, kết xuất lớn, tốc đánh nhanh, cự ly công kích xa, late game có thêm trang bị chỉ cần hai mũi tên là tiễn bay một vị tướng máu giấy, năm mũi tên giết luôn cả tướng tank.

Đội hình của Băng Hồn lại càng đặc biệt.

Trần Khiêm Hoa không lấy tướng SP có khả năng mở giao tranh, ngược lại chọn [Linh thỏ].

SP này rất yếu ớt dễ chết, bản thân cũng không thuộc loại tướng SP cứng, bề ngoài đáng yêu, vóc người loli nhỏ bé, có một đôi tai thỏ, rất được hoan nghênh, skin cũng được thiết kế rất sặc sỡ nhiều màu.

Ở những bậc hạng thấp thường xuyên xuất hiện.... troll đồng đội.

Hạng bậc cao lại không thường thấy, bởi vì hệ thống Linh thỏ rất khó phối hợp.

Linh thỏ có Ulti gọi là “Thỏ khôn có 3 hang”, nghĩa là đào được tối đa ba hang ẩn dùng để truyền tống, bất cứ khi nào ở phụ cận có nguy hiểm đều có thể lôi kéo đồng đội vào hang. Đối thủ sẽ không nhìn thấy vị trí cụ thể của cửa hang.

Đội hình đã thống nhất.

Diệp Thiếu Dương nói đùa: “Kinh Trập quả nhiên không lấy độc đội, sau này đánh với Kinh Trập nhờ Trì đội dự đoán thử đội hình của bọn họ, chúng ta suy luận ngược lại là xong.”

Lâm Phong ngồi bên cạnh Trì Sóc, nghe tới đó không khỏi khen ngợi: “Ý kiến hay! Giai đoạn BP có thể để Trì Sóc đoán xem Phương Chính Thanh sẽ chọn tướng gì, chúng ta không cần Ban tướng đó nữa, đỡ lãng phí ô cấm.”

“...” Trì Sóc nghiêm túc đi đường vòng né qua cái đề tài này: “Đội hình của Băng Hồn rất thú vị.”

Diệp Thiếu Dương nói: “Hệ thống truyền tống, đánh du kích?

Lâm Phong nói: “Loại SP như Linh thỏ yêu cầu cái nhìn đại cục cực kỳ cao, khó phối hợp nhất. Ổ của thỏ thực ra có thể thay đổi vị trí, nếu như tuyển thủ không chọn vị trí tốt, dễ dàng bị quét sạch lắm.”

Diệp Thiếu Dương như có điều suy nghĩ: “Nếu như, bọn họ chuẩn bị rất tốt thì sao?”

Trì Sóc nói: “Vậy thì Kinh Trập sẽ bị bọn họ xuất quỷ nhập thần làm phiền tới chết.”

Thỏ khôn có ba hang? Hang thỏ rốt cuộc là ở đâu? Ván này xem ra Kinh Trập mệt óc lắm.

Kinh Trập không chọn độc đội mà Băng Hồn cũng không sử dụng hệ thống cưỡng ép giao tranh hằng ngày, lý do rất đơn giản -------- Độc đội xuất hiện lâu như vậy, mấy chiến đội khác cũng đâu phải kẻ ngốc, giải không được nhưng sẽ có đấu pháp khác công kích lại. Tương tự, người người nhà nhà đều biết Băng Hồn có năng lực giao tranh mạnh, vậy chắc chắn sẽ có chiến lược ứng đối.

Ván đấu quyết thắng, liên quan tới ai sẽ là Quán Quân S9, huấn luyện viên hai đội đương nhiên phải chuẩn bị đàng hoàng, lấy ra một ít bất ngờ, không để đối thủ đoán được đội hình.

Game start!

Phương Chính Thanh hiển nhiên biết Băng Hồn muốn đánh du kích, hắn dựa vào năng lực farm tốt của chính mình, điên cuồng hỗ trợ đường dưới, ý đồ đã rất rõ ràng -------- muốn đảo lộn nhịp điệu của Trần Khiêm Hoa.

Phương Chính Thanh và Tạ Viễn phối hợp rất ăn ý, Mid, AD và SP liên thủ áp chế tổ hợp đường dưới của Băng Hồn trở về dưới tầm trụ, Phương Chính Thanh thậm chí còn băng trụ cường sát Trần Khiêm Hoa một lần, vô cùng hung ác.

Đừng nhìn vị Alpha này bình thường lười biếng, mỗi ngày híp mắt như sắp ngủ đông, thực tế chỉ khi tiến vào trạng thái thi đấu mới thấy được, độ sắc bén của Phương Chính Thanh không thua kém Trì Sóc. Alpha mang kính giống như rắn độc thanh lãnh nhìn chằm chằm đối thủ, tìm thời cơ thích hợp thẳng thắn ra tay, một đòn mất mạng!

Lần băng trụ cường sát này, quả thật đánh gãy nhịp điệu của Băng Hồn.

Nhưng mà, Trần Khiêm Hoa lại là người rất có năng lực ngược gió trở mình, vô cùng quyết đoán.

Vừa đạt cấp 6 có được Ulti “Thỏ khôn có ba hang”, hắn bắt đầu đẩy nhanh nhịp điệu.

Kinh Trập đột ngột phát hiện, tốc độ trợ giúp của Băng Hồn nhanh như chớp! Vốn dĩ đợt giao tranh này sẽ bắt đầu ở chỗ Rồng nhỏ, Trần Khiêm Hoa đặt hang thỏ ở gần đó, triệu tập đồng đội tới mới là hợp lý?

Kết quả, Trần Khiêm Hoa trực tiếp nhường luôn Rồng nhỏ, ổ thỏ đặt ở đường trên, thừa dịp đám Phương Chính Thanh đang ăn Rồng, bọn họ cường sát Top sau đó đẩy trụ ngoài đường trên!

Lại qua mấy phút, toàn bộ thành viên của Băng Hồn mất dấu trên bản đồ.

Phương Chính Thanh có một dự cảm không lành, vừa định lui lại, kết quả, Top bên kia không biết từ đâu xuất hiện, Ulti hạ xuống giữ chặt Phương Chính Thanh, xạ thủ cấp tốc giết chết người, sau đó đẩy xong trụ ngoài đường giữa.

Phương Chính Thanh: “...”

Cái thể loại đấu pháp ma quỷ gì đây, trong tay Trần Khiêm Hoa được sử dụng rất nhuần nhuyễn.

Tuy rằng hệ thống song C của Kinh Trập rất vững vàng, Phương Chính Thanh cùng với Tạ Viễn từng đoạt lấy Quán Quân 2v2 đẳng cấp Thế Giới, bất luận là năng lực xả dam hay tự vệ đều thuộc hàng cao thủ.

Nhưng lợi hại hơn nữa, thì có thể 1 cân 5 nổi không?

SP [Linh thỏ] mấu chốt ở chỗ nhanh chóng triệu tập đồng đội, tạo thành thế “Lấy nhiều đánh ít”, đánh cho đối thủ không kịp trở tay.

Thi đấu đến phút thứ 15, Kinh Trập mất dàn trụ ngoài ở ba đường.

Bùa xanh đã không còn giữ được, Trần Khiêm Hoa đặt một cái hang thỏ ở đó, tính toán thời gian CD, sau đó kêu gọi cả 5 đồng đội qua cướp, JG của Kinh Trập bất đắc dĩ lùi lại.

Bọn họ lăn cầu tuyết rất nhanh.

Phương Chính Thanh vạn vạn bất đắc dĩ cưỡng ép giao tranh ở chỗ Rồng lớn bằng cách khởi động ăn Rồng, đấu pháp của Băng Hồn lại càng làm người ta mở mang tầm mắt -----------

Trần Khiêm Hoa thế nhưng lại đặt hang thỏ ở đường dưới, cử Top, JG, Mid đi cướp Rồng, hắn và xạ thủ đẩy trụ bậc thềm.

Phương Chính Thanh: “...”

Có thể bò qua đường dây điện đánh chết con thỏ kia không?

Kinh Trập tuy lấy được Rồng lớn, giết được hai người đối phương, nhưng mất trụ bậc thềm, bệnh thiếu máu nặng.

DIệp Thiếu Dương nhìn tới đây,không nhịn được nói: “Loại truyền tống hoành hành khắp map này, cần SP có ý thức khống chế nhịp điệu cao, Trần Khiêm Hoa chỉ cần có một sai lầm bị đánh úp là coi như xong đời.”

Trì Sóc đồng ý nói: “Ừm, hắn không chỉ phải lấy đại cục làm trọng, còn phải phán đoán cực kỳ chuẩn xác, triệu tập thích hợp, ngoài ra còn phải giấu vị trí hang thỏ.”

Diệp Thiếu Dương cười nói: “SP C, ván này xác thực rất thú vị.”

Trần Khiêm Hoa là một đội trưởng có góc nhìn và phán đoán rất tốt. Dưới sự điều động của hắn, Kinh Trập rất khó lật mình. Cặp đôi Phương Chính Thanh, Tạ Viễn lợi hại hơn nữa thì có làm gì được không?

Đánh không tới, bắt không được!

Ván này của Băng Hồn là chiến thuật du kích kết hợp với đẩy trụ, lợi dụng “Thỏ khôn có 3 hang” nhanh chóng truyền tống khắp nơi, tạo nhiều ưu thế nhỏ, tại thời điểm phút thứ 25, toàn bộ dàn trụ ngoài của Kinh Trập đã mất hết, bây giờ chỉ còn trụ bậc thềm. Đam Mỹ Hiện Đại

Cuối cùng ở giai đoạn phòng ngự, Phương Chính Thanh không ăn chay nữa, Ulti của [Cự yêu Bắc Hải] vừa mở, miểu sát AD đối thủ. Tạ Viễn nhanh chóng kết xuất bắn chết Trần Khiêm Hoa.

Kinh Trập đánh lùi được đợt giao tranh thứ ba của Băng Hồn.

Thủ vững vàng tới phút thứ 35.

Tình hình ván đấu như thế này cũng là khảo nghiệm tâm lý lớn với các tuyển thủ, Kinh Trập rơi vào thế ngục giam, nửa bước cũng không rời xa trụ bậc thềm; Băng Hồn nỗ lực 10 phút nhưng không có thu hoạch gì, ảnh hưởng rất lớn tới sĩ khí toàn đội.

Nhưng tuyển thủ của cả hai đội đều giữ được bình tĩnh. Trần Khiêm Hoa sau khi sống lại, trực tiếp đổi vị trí hang thỏ tới gần Rồng lớn, cả đội ăn thật nhanh tài nguyên này.

Buff nhận được càng về late game càng lợi hại, còn có đội trưởng bạo long trên cả ba đường thay cho lính.

Trần Khiêm Hoa vững vàng khống chế tình hình lính, lập ưu thế trên cả ba đường.

Thời điểm cả ba đội trưởng bạo long đến nơi, kỹ năng kết xuất của năm người Kinh Trập đã có hạn, không có cách nào diệt toàn bộ lính, cuối cùng, sau 10 phút thủ vững, cũng phải ngã xuống!

- --------- VICTORY!

Chữ vàng thắng lợi trên màn hình.

Quán Quân mùa giải S9, thuộc về chiến đội Băng Hồn!

Các đội viên kích động, bốn người bao quanh Trần Khiêm Hoa. Trên màn hình lớn, Trần Khiêm Hoa mỉm cười, ánh mắt tựa hồ ngấn lệ.

Diệp Thiếu Dương nhìn màn hình, trong lòng ngũ vị tạp trần.

Cậu rất bội phục vị đội trưởng này, có thể dẫn dắt một đội ngũ bên bờ vực bị đào thải trở về sân khấu chung kết tổng, đồng thời dựa vào độ linh hoạt của đấu pháp, giành được thắng lợi trong ván đấu cuối cùng. Trần Khiêm Hoa chắc chắn là một tuyển thủ cực kỳ ưu tú.

Ván này giống một cuộc đối đầu giữa rắn độc tàn nhẫn và thỏ nhu nhược, rắn chỉ cần cắn một ngụm, thỏ chắc chắc sẽ mất mạng. Nhưng mà thỏ nhỏ thông minh linh hoạt, chạy trốn nhanh nhẹn, làm cho rắn phải chịu thua.

Phương Chính Thanh cười, tháo mắt kính xuống, gõ tin nhắn ở kênh chat: “GG.”

Good game.

Đây là lời khen ngợi chân thành đối với Trần Khiêm Hoa.

Sau khi ăn mừng xong, Băng Hồn đi qua đối diện bắt tay với đối thủ.

Phương Chính Thanh cũng là người từng trải qua sóng to gió lớn, chung kết tổng tuy rằng thua, nhưng hắn vẫn một bộ dạng không có gì đáng kể, đứng lên vỗ vai đồng đội, sau đó ngẩng đầu đón nhận ánh mắt của Trần Khiêm Hoa.

Trần Khiêm Hoa mỉm cười đưa tay ra, Phương Chính Thanh thẳng thắn đáp lại, ôm nhẹ hắn, nói: “Chúc mừng, Quán Quân rất xứng đáng.”

Trần Khiêm Hoa cười ngại ngùng: “Cám ơn.”

Hai đội bắt tay xong, Kinh Trập xuống sân khấu trước. Toàn bộ nhân viên công tác của chiến đội Băng Hồn đều đến sân khấu lớn, chủ tịch liên minh game Chiến Thần tự tay trao cúp.

Huấn luyện viên của Băng Hồn kích động chạy ra giữa sân khấu, cùng với các đội viên, đồng thời giơ cao cúp vô địch.

Tiếng hoan hô vang lên đinh tai nhức óc.

Diệp Thiếu Dương mỉm cười, cũng vì bọn họ vỗ tay.

Chiến đội Băng Hồn trải qua hai năm nỗ lực, từ bên bờ bị đào thải leo đến bảo tọa Quán Quân, đội ngũ này dưới sự dẫn dắt của Trần Khiêm Hoa như đã thoát thai hoán cốt.

Thiên Hoàn thì sao?

Vực thẳm S7 – S9 sẽ qua đi.

Bọn họ sẽ dùng diện mạo mới nhất nghênh đón mùa giải S10.

Ánh mắt của Diệp Thiếu Dương đảo qua bốn phía.

Bắc Mục, Nguyệt Ảnh, Hỏa Văn, Kinh Trập, Băng Hồn...

S10 quả thật là đội mạnh nhiều như mây!

Bất quá, Thiên Hoàn cũng còn ẩn giấu một quân bài lớn, tuyển thủ Omega đường giữa Diệp Thiếu Dương.

Diệp Thiếu Dương nhìn Trì Sóc, ghé vào bên tai anh nói: “Xem người khác lấy giải nhịn không được ngứa tay.”

Xung quanh vô cùng ầm ĩ, nhưng thanh âm của DIệp Thiếu Dương vẫn rõ ràng truyền vào tai Trì Sóc.

Trì Sóc quay lại, đối diện với đôi đồng tử có ánh sáng của DIệp Thiếu Dương.

Đôi mắt đó tràn đây tự tin, cũng ngập tràn khát vọng với cúp Quán Quân.

Trì Sóc nhìn đồng đội trước mặt, thanh âm trầm thấp, ôn hòa: “Cái cúp kia rất nặng, muốn nâng nổi, cần thêm một ít năng lực.”

Diệp Thiếu Dương cười cười, nhìn về phía đài lĩnh thưởng, nói: “Tôi muốn đi tham quan giải đấu Thế Giới, Trì đội thì sao?”

Trì Sóc thấp giọng nói: “Tôi cũng vậy.”

Diệp Thiếu Dương nói: “Vậy thì cùng nhau đi.”

Khóe môi Trì Sóc khẽ nhếch lên: “Được.”

Không quan tâm sẽ có những bất ngờ gì xảy ra, mùa giải S10 bọn họ nhất định dốc toàn lực, đi một vòng ra ngoài Thế Giới học hỏi.

Đây là giấc mơ trong tim của cả đội, không phải sao?

Trước/147Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Dị Thế Độc Sủng: Thần Y Mẫu Thân Manh Bảo Bối