Chương Trước/290Chương Sau

Khu Vui Chơi Đáng Sợ

Chương 290: Trận Chiến Tranh Giành Áo Choàng (32)

Editor: Nguyetmai

"Tôi có tài năng bẩm sinh không được sao?" Phong Bất Giác trả lời."Ồ… Tôi lại thấy là… Dùng một kỹ năng bị động tồn tại liên tục nào đó để giải thích thì càng hợp lý hơn đó." Thất Sát nhún vai, "Nhưng mà… Nếu anh đã không muốn nói nhiều thì thôi vậy." Anh ta hơi dừng lại một lát rồi nói tiếp: "Quay trở lại chuyện chính đi, tôi cũng nhìn ra được là, trừ khi tôi đứng nguyên tại chỗ cho anh đánh thoải mái, nếu không anh sẽ không thể thắng tôi được.

Còn nếu càng kéo dài thời gian chiến đấu thì đều bất lợi cho người có thể năng và giá trị HP ít hơn, kết quả của trận chiến tiêu hao chính là anh sẽ thất bại." Anh ta ngẩng đầu lên hỏi, "Tôi nghĩ anh sẽ không phủ nhận những lời này chứ?"

"Hà… hà hà…" Phong Bất Giác khẽ cong khóe miệng lên, "Chúc anh nói gì trúng nấy."

"Ha ha… Anh đừng hiểu lầm, không phải là tôi khuyên anh tự rút lui đâu, tôi có thể nhìn ra được anh là loại người có thấy quan tài cũng không đổ lệ." Thất Sát cười nói: "Tôi chỉ đề xuất ý kiến, nhân lúc bây giờ anh còn chưa đến lúc sa cơ lỡ vận thì chi bằng dứt khoát đi, dùng chiêu trí mạng quyết phân thắng bại với tôi." Thất Sát nói xong đã chuẩn bị tư thế đứng, bắt đầu vận động cánh tay, dường như là đang khởi động làm nóng người."Nhìn ý này… Anh đang mong muốn chiến thắng bằng một phương thức "đẹp đẽ" sao…" Phong Bất Giác hỏi."Đúng vậy." Thất Sát thế mà lại thừa nhận: "Cậu đã từng chơi game thùng* loại chiến đấu chưa? Khi đối mặt với kẻ địch cuối cùng, hơn nữa khi kẻ địch đó máu đã chạm đáy, thì việc dùng kỹ năng tất sát để tự kết liễu, là điều mà mọi người đều sẽ thử đúng không." Dưới mũ giáp của Batman, vẻ mặt anh ta đã hăng say nói chuyện: "Trước ánh mắt ngưỡng mộ của những người chơi xung quanh, khi hai tay rời khỏi bàn điều khiển, nhìn nhân vật mình điều khiển hoàn thành tất sát trong động tác thật chậm, sau đó trên màn hình nhảy ra dòng chữ Win, cảm giác đó…"(*) Trò chơi điện tử hoặc trò chơi coin-op là một máy giải trí hoạt động bằng tiền xu thường được cài đặt trong các doanh nghiệp công cộng như nhà hàng, quán bar và khu giải trí.

"Được rồi, tôi hiểu rồi." Phong Bất Giác xua tay, cắt ngang Thất Sát: "Anh chỉ cần nói câu "Tôi chuẩn bị tung chiêu tiễn anh ra khỏi phó bản này" là được rồi, không cần phải lấy ví dụ cụ thể như vậy làm gì."

"A.

Đúng là ý này đấy." Thất Sát nói, "Đương nhiên rồi, nếu anh muốn tiếp tục giằng co với tôi như vậy thì tôi cũng không sao cả."

"Không." Phong Bất Giác nói: "Đề nghị của anh cũng không tồi." Anh cũng không đếm xỉa gì đến, lập tức giận dữ nuốt một bình máu (thực ra đây cũng là bình thứ hai rồi), và mở Thuật Linh Thức Tụ Thân, "Anh thích cách quyết thắng theo kiểu đấu "Bắc Đẩu thần quyền*" chứ gì, tôi sẽ chiều anh đến cùng."(*) Fist of the North Star là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết bởi Buronson và được minh họa bởi Tetsuo Hara.

Được đăng nối tiếp trong Weekly Shōnen Jump từ 1983 đến 1988.

Lúc này Phong Bất Giác cũng rất rõ ràng rằng, Thất Sát cũng đã nhân từ lắm rồi, nếu đổi lại là người khác thì chắc chắn sẽ không cho anh cơ hội đánh cuối cùng này đâu.

Trong cận chiến, dường như bộ đồ Batman đã có thể khiến người mặc ở vào thế bất bại, chức năng theo dõi vị trí xuất sắc của nó đã tuyên bố rằng chạy trốn là hành vi hoàn toàn vô nghĩa.

Có thể nói rằng, chỉ cần Thất Sát chủ động kéo dài trận chiến thì chắc chắn là sẽ chiến thắng.

Nhưng anh chàng theo chủ nghĩa PK này không làm như vậy, anh ta không muốn trận chiến kết thúc theo cách đó.

Một kẻ thất bại đáng được tôn trọng thì phải thất bại một cách lừng lẫy.

Một kẻ chiến thắng đủ lớn mạnh thì cũng phải chiến thắng theo cách khí chất như vậy."Ha! Được!" Thất Sát lớn tiếng nói, ý chí chiến đấu xung quanh bùng lên, kỹ năng đã được chuẩn bị đầy đủ chỉ chờ được tung ra."Vậy thì tôi cũng không khách sáo nữa đâu." Phong Bất Giác lấy ra Chuông Kim Cang, khởi động hiệu ứng đặc hiệu số 4: [Tăng gấp đôi hiệu quả kỹ năng sở trường linh thuật tiếp theo của bạn (trong tình huống điều kiện hợp lý)].

Sau đó, anh cho Chuông Kim Cang vào túi áo, hai tay nắm lại thành nắm đấm, dáng vẻ giống như tư thế đứng tấn, tay không phát động [Xem chiêu], đương nhiên là lựa chọn sở trường "Linh thuật".

Lúc này trên tay Phong Bất Giác không cầm vũ khí, nguyên nhân chính là vì anh không biết tuyệt chiêu của Thất Sát có thể tấn công bằng hình thức nào.

Trong tình hình như thế này, tay không xuất chiêu lại dễ đối phó hơn.

Còn một nguyên nhân khác là… Về mặt chủ quan anh cho rằng, nếu muốn ngẫu nhiên rút được một kỹ năng cool ngầu, thì dùng những thứ "vũ khí" như ống cờ lê, ghế gãy làm vật trung gian thì chắc chắn là không được rồi.

Cầm dao, kiếm, roi thì có lẽ còn có chút hy vọng.

Nhưng hiện giờ anh không có gì cả, vậy nên tay không cho rồi."Được… Nguồn năng lượng không rõ ràng từ bên trong cơ thể tràn ra ngoài… thì sẽ thế nào nhỉ…" Phong Bất Giác lẩm bẩm nói: "Special Beam Canon, Destructo Disc, Kamehameha*… Lấy đại một cái cũng có thể đảo ngược tình thế…" (Ở đây anh Giác đã hiểu lầm tính chất của sóng khí công, thực ra ba thứ này đều thuộc kỹ năng chiến đấu, anh chọn sở trường Linh thuật sẽ không thể phát động được)(*) Các chiêu thức trong Dragon Ball."Tuy không biết anh đang lẩm bẩm cái gì, nhưng tôi sắp ra tay rồi đấy…" Thất Sát thấy đối thủ đã chuẩn bị sẵn sàng, liền có chút hưng phấn xông tới, còn không quên hét lên tên chiêu thức: "Thiên! Mã! Tuệ! Tinh! Quyền!*"(*) Thiên mã tuệ tinh quyền: tên một chiêu thức trong Thánh đấu sĩ Seito Seiya: Huyền thoại Thánh vực (Legend of Sanctuary).

Sở dĩ Thất Sát nói ra tên tuyệt chiêu của anh ta là bởi vì kỹ năng này là kỹ năng tiêu hao chỉ học được khi sở trường chiến đấu đã đạt đến level B, hơn nữa chỉ có thể dùng được một lần.

Trong 2D có một thiếu niên đánh cũng không chết được đã từng dùng chiêu này để giết thần diệt ma, làm gì cũng thuận lợi.

Lúc này đây do Thất Sát không biết làm thế nào để thiêu đốt vũ trụ nhỏ của bản thân người chơi, tuy uy lực đã được giảm bớt, nhưng chắc chắn cũng không phải là điều người bình thường ở thể chống cự được.

Từ hành vi dốc hết vốn liếng này có thể nhìn ra được rằng, Thất Sát đã có sự thừa nhận tương đối về thực lực của đối thủ Phong Bất Giác, có thể chiến đấu ngang tài ngang sức với anh ta trong điều kiện anh ta mặc trang bị cấp Truyền thuyết.

Nếu không dùng Tuệ tinh quyền thì chỉ e khó mà một đòn giết ngay được.

Bên phía Phong Bất Giác, khi nghe thấy đối thủ hô tên chiêu thức, trong lòng anh liền trầm xuống.

Trước đòn tấn công này, dù có Hồn ý cũng không thể làm được gì.

Tất cả mọi thứ anh có đều đánh cược vào kỹ năng vẫn là một ẩn số ở trong tay…Tuệ tinh quyền xé gió lao tới, luồng sáng khổng lồ màu xanh và trắng lao về phía Phong Bất Giác.

Đường quyền này uy lực mạnh mẽ, khí thế hiển hách, tinh thần chính nghĩa dâng cao.

Tình thế cho thấy Phong Bất Giác đã rơi vào đường cùng!Lúc này, anh vẫn không hề có chút sợ hãi nào, trong lòng vô cùng sáng rõ, hai tay nhấc lên, đánh ra một chiêu.

Nhưng chỉ thấy ánh sáng đen kịt, nhuộm đen bầu trời, làm trời đất nhật nguyệt cũng kinh hoàng khiếp sợ, ầm ầm lao tới với khí thế như muốn nuốt trôi tất cả.

[Tên gọi: Sero*][Thuộc tính thẻ kỹ năng: Kỹ năng chủ động, dùng một lần sẽ biến mất][Loại kỹ năng: Linh thuật][Hiệu quả: Tập trung cao độ linh trang, phát ra ánh sáng lóe lên kiểu tia xạ tuyến][Tiêu hao: 100% giá trị linh lực giới hạn][Điều kiện học: Sở trường Linh thuật C][Chú ý: Hollow** hoặc hollow cao cấp khác có thể dùng chiêu thức này, thường là màu đỏ, nhưng khi người dùng cấp cao xuất kỹ năng sẽ có màu sắc khác người.

](*) Sero: chiêu thức của Ichigo (BLEACH) trong dạng Hollow.

(**) Hollow: một hình thái khác người của Ichigo (BLEACH).

Hiện sở trường linh thuật của Phong Bất Giác là level C (giống sở trường Chiến đấu vừa được tăng lên trong lúc chiến đấu với Shiva khi nãy), dùng kỹ năng tiêu hao để đối đầu với kỹ năng tiêu hao, lẽ đương nhiên vẫn là Thiên mã tuệ tinh quyền level B sẽ chiếm ưu thế hơn, thế nhưng… Phong Bất Giác đã dùng Chuông Kim Cang.

Cho nên, uy lực của chiêu thức này đã tăng gấp đôi!Sero vừa được xuất ra lập tức đè bẹp uy lực của Tuệ tinh quyền, và dần nuốt chửng nó.

Phong Bất Giác vui vẻ chưa được mấy giây đã thấy hai dòng thông báo hệ thống vang lên liên tiếp bên tai: [Kỹ năng "Sero" bạn phát động ngẫu nhiên đã tiêu hao hết tất cả giá trị linh lực, phát động kỹ năng này quá sức dẫn đến tổn thất 30% giá trị thể năng][Bạn đã dùng hết giá trị thể năng, phần âm sẽ bị trừ vào giá trị HP]

Truyện convert hay : Siêu Cấp Bác Sĩ Ở Đô Thị
Chương Trước/290Chương Sau

Theo Dõi