Chương Trước/6Chương Sau

Ký Ức Của Chúng Ta

Chương 2: Chuong1 - Tiếp

Và ngày đầu tiên vào lớp 1, và cũng là ngay buổi học đầu tiên, cậu ta vì không tập chung học bài mà cứ ngủ trong giờ học nên đã bị cô chủ nhiệm đổi chỗ cho lên ngồi cạnh tôi. Cứ ngỡ là sẽ yên bình thôi nhưng sau đó tôi nhận ra thì mình nhầm to rồi. Tôi thì đang cố học bài thật chăm chú, cậu ta thì cứ nhìn tôi chằm chằm. Ngồi được một lúc thì tôi hết chịu nổi rồi, tôi quay sang nhìn lại cậu ta :

- " Cậu không học bài đi nhìn tôi làm cái gì hả ? "

Cậu ta trợn mắt nhìn tôi, còn gõ vào đầu tôi một cái:

- " Tôi nhìn cậu làm gì chứ, tôi đợi cậu làm bài xong để mượn vở chép đấy!"

- " Vậy cậu không nhìn thấy cô đang viết trên bảng hay sao ? " - Tôi cũng không chịu thua mà nói.

- " Có mấy chữ tôi nhìn không rõ, cậu không thể tốt với bạn thanh mai trúc mã của cậu 1 chút được sao ?"- Cậu ta nhấn mạnh 4 chữ "Thanh mai trúc mã" một cách sến súa.

Bất lực, tôi đành chép nốt vài chữ trên bảng rồi đưa cho cậu ta. Trong đầu còn nghĩ rằng cậu ta ngốc hơn mình, nhưng vẫn lại là tôi sai, cậu ta là học sinh giỏi của lớp, đã thế vì đẹp trai, bọn gái trong lớp luôn xúm lại cậu ta. Tôi thì lại khác, mới từng này tuổi thì yêu đương, thích nhau gì chứ. Còn nữa, Heo Hồng học chung lớp với tôi, cậu ta học lực cũng rất tốt, ngang ngang bằng Đại Xuyên, Ban đầu cậu ta được xếp vào lớp A, nhưng vì biết tôi ở lớp P nên cậu ấy đã nhờ bố mẹ viết đơn lên xin hiệu trưởng. Tôi cũng rất vui vì chuyện đó. Có điều là tất cả các môn học tôi đều đạt thành tích là giỏi, nhưng có điều chỉ riêng môn toán học, phải nói thật đến Heo Hồng- bạn tốt của tôi cũng phải chê tôi là " Cậu ngu môn đấy thật". Haizz......Vì thế nên cô chủ nhiệm đã xếp các bạn trong lớp thành các cặp để kèm nhau học, nhưng thay vì để tôi cùng nhóm với Heo Hồng thì cô lại để Đại Xuyên cặp với tôi. Mặc dù cậu ta rất đẹp, nhưng cậu ta rất thích trêu tôi, trong giờ học hết mượn tẩy, cái bút chì thì là cả quyển vở học. Nhưng đối với các bạn nữ khác, cậu ta không tùy tiện thế, hơn nữa, mỗi lần được tặng bánh kẹo gì cậu ta đều chia cho tôi. Sau nhiều lần như thế thì tôi và Đại Xuyên cũng thân nhau hơn. Vì trường học cũng gần nhà, nên bắt đầu từ lúc thân với Đại Xuyên, tôi và cậu ta lần nào cũng cùng nhau đi bộ về nhà.

Truyện convert hay : Cực Phẩm Con Rể Tần Hạo
Chương Trước/6Chương Sau

Theo Dõi