Saved Font

Trước/504Sau

Long Phù Vip

Chương 171: Kẻ Cắp Chuyên Nghiệp (1)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Tiếp cận Thần Miếu, Tế Ti mặc áo choàng màu trắng rộng thùng thình nhiều hơn, thân phận của bọn hắn ở trong Man tộc là tôn quý nhất, quý tộc nhìn thấy bọn họ cũng phải hành lễ.

Trong bộ lạc Man tộc, Tế Ti, quý tộc, bình dân, nô lệ, bốn đẳng cấp sâm nghiêm, hạ cấp phải tuyệt đối phục tùng thượng cấp.

Tế Ti đại biểu thần quyền, quý tộc đại biểu vương quyền, mặc dù cũng có tranh đấu, nhưng bởi vì Tà Thần tồn tại, thần quyền thủy chung áp chế vương quyền.

Bất quá những Tế Ti bình thường này trông thấy Ảnh Tế Ti, theo bản năng đều tránh ra, coi như không kịp né tránh cũng nhao nhao cúi đầu, không dám lãnh đạm.

- Xem ra nước cờ này đi đúng rồi, không giả mạo Ảnh Tế Ti, muốn trà trộn vào bên trong là rất khó khăn.

Cổ Trần Sa bước nhanh đi vào đại môn Thần Miếu, không ai dám ngăn trở, để cho hắn tiến quân thần tốc.

Đạo cảnh lục biến thành Ảnh Tế Ti, ở trong Thần Miếu, địa vị cao đến khó có thể tưởng tượng.

Ảnh Tế Ti độc lai độc vãng, một mình tu hành, thậm chí có thể không nghe cao tầng Thần Miếu an bài, chỉ theo thần dụ làm việc, đương nhiên bọn hắn cũng không nắm giữ quyền hành, sinh hoạt chỉ là ám sát, tu hành và câu thông với Thần, cho nên cao tầng Thần Miếu sẽ không ai rảnh đi ước thúc bọn hắn.

Cái thân phận này, không trao đổi với ai, lại càng thích hợp ẩn núp lẻn vào.

Vừa tiến vào Thần Miếu, hắn nhớ lại tư liệu của Nghĩa Minh, tất cả địa đồ bố cục của Thần Miếu hiện ra ở trong đầu. Chính giữa là chỗ của cao tầng Thần Miếu, Đại Giáo Chủ, Đại Tế Ti tu hành. Mặt phía nam là nơi triều bái hiến tế, phía tây là bảo khố, phía bắc là địa phương giam giữ phạm nhân, phía đông là rất nhiều gian phòng tế tự.

Trừ lần đó ra, còn có các loại thiên điện, dùng để nuôi dưỡng mãnh thú, luyện chế đan dược, chế tạo đao kiếm, huấn luyện kỵ sĩ, giảng kinh, luyện võ tụ khí…

Thần Miếu to lớn, phương viên trăm dặm, toàn bộ đều dùng tảng đá giống như ngọc lát đường, bóng loáng tang thương, không biết trải qua bao nhiêu năm tháng.

Trong thần điện cũng có Tế Ti lui tới, không có kẻ yếu, toàn bộ đều là Tông Sư, có đôi khi là Tế Ti Đạo cảnh nhất biến nhị biến mặc áo choàng màu đỏ.

Tế Ti ở Hỗn Thế Ma Viên Thần Điện này cũng dựa theo lệ cũ, Tế Ti bình thường mặc áo bào trắng, cao cấp mặc áo bào đỏ, Đại Tế Ti mặc áo bào tím, Giáo Chủ áo bào màu vàng, Đại Giáo Chủ nghe đồn là vạn sắc bào. Mà Ảnh Tế Ti vĩnh viễn đều là áo đen.

Cổ Trần Sa biết, Ảnh Tế Ti là Đạo cảnh lục biến, địa vị phỏng chừng không thua Đại Tế Ti, địa vị khá cao, không có người dám tùy tiện quản hắn.

Sau đó hắn thẳng đến bảo khố phía tây Thần Điện.

Đương nhiên, cho dù hắn là Ảnh Tế Ti, cũng không thể tùy tiện đi vào bảo khố. Nhưng hắn tự có biện pháp, bảo khố có người phòng thủ, sẽ có lỗ thủng, hắn có thể tìm ra lỗ thủng, ẩn núp tiến vào trong đó, như vậy chẳng khác nào con chuột tiến vào kho lúa, tùy tiện ăn.

Hành tẩu cả buổi, mắt thấy sắp đến bảo khố, phòng thủ nghiêm mật lên, hắn trốn ở nơi hẻo lánh, tiến vào không gian tế đàn, ở trong đó luyện công, vừa lẳng lặng chờ đợi.

Thủ vệ tuần tra một lớp đón lấy một lớp, tựa hồ không ngừng nghỉ, căn bản không cho người bất cứ cơ hội nào.

Cổ Trần Sa cũng rất kiên nhẫn, ở trong Nhật Nguyệt Tế Đàn quan sát, tình huống bên ngoài hắn thấy rõ ràng, nhưng người khác nhìn không thấy hắn, loại cảm giác này rất huyền diệu.

Trên Nhật Nguyệt Tế Đàn có quang huy nhàn nhạt chiếu xuống, thẩm thấu toàn thân, tu luyện Thiên Tử Phong Thần Thuật làm chơi ăn thật.

Hắn tu luyện các loại quyền pháp một lần, lại tìm hiểu Ma Ha Trấn Ngục Kinh, Hỗn Thế Ma Điển, chính tà hợp nhất, huyết khí chuyển động, cuồn cuộn tản ra, vĩnh viễn không ngừng nghỉ.

Lần này tu luyện là mấy canh giờ.

Thủ vệ ở phụ cận bảo khố rốt cuộc thay quân, một ít thủ vệ từ từ rút đi, đổi thành thủ vệ từ bên ngoài tiến đến. Chính là chờ cơ hội này, hắn từ trong không gian tế đàn đi ra, lấy tốc độ nhanh nhất tiến lên, thẳng đến gặp được một lớp thủ vệ khác mới dừng lại.

Cứ như vậy, hắn gặp được người sẽ trốn, không có người thì tiến lên, qua hai ngày liền tiếp cận vị trí bảo khố.

Bảo khố trong Thần Điện cũng không chỉ một phòng, có phòng chứa đựng binh khí, áo giáp, đan dược, pháp bảo, bí tịch... hắn cũng không vội, trốn trong tế đàn quan sát quy luật, phát hiện hai ngày này có một vài Tế Ti khiêng rương từ bên ngoài tiến đến, cất vào bảo khố, trừ lần đó ra, còn có Tế Ti vâng lệnh từ trong bảo khố lấy ra binh khí áo giáp...

Có kinh nghiệm ăn cắp lần trước, lúc này Cổ Trần Sa đã thành kẻ cắp chuyên nghiệp. Không gian tế đàn quả thực chính là thần khí ăn cắp, bất luận kẻ nào cũng không thể phát hiện hắn.

Tăng thêm Đại Long Khải được Hóa Long Dịch tăng cường, không một tiếng động, lăng không trôi nổi, giống như u hồn, để cho hắn hành động càng thêm tiện lợi, thậm chí có thể bay đến trên đỉnh đại điện che giấu quan sát.

Hắn có rất nhiều cơ hội tiến vào những bảo khố kia, nhưng đều không có hành động thiếu suy nghĩ.

Bởi vì hắn phát hiện, những bảo khố này không phải bí khố cất chứa bảo vật, hiện tại hắn muốn không phải vàng bạc châu báu, cũng không phải các loại thần binh lợi khí và đan dược, mà là đồ vật có thể nhanh chóng tăng thực lực lên.

Ví dụ như Hóa Long Dịch, Linh Tinh…

Nếu đạt được rất nhiều Hóa Long Dịch, lại dùng Linh Tinh hóa thành linh dịch trung hoà, Đại Long Khải có thể tấn chức lần nữa, hóa thành Vương Long Giáp, mặc vào loại áo giáp này, cho dù Nghĩa Minh cũng không làm gì được.

Giao Long, Ly Long, Đại Long, Vương Long, lên một cấp nữa chính là Thần Long. Bởi vậy có thể thấy được Vương Long Giáp lợi hại như thế nào.

Hàng Ma Chi Nhận cũng có thể chân chính ngưng tụ thành hình.

Giác Giao Khải có thể toàn bộ tấn chức.

Hắn rất kiên nhẫn, quan sát, chờ đợi, không vội ở nhất thời.

Lại quan sát ba ngày, hắn rốt cuộc phát hiện, ở trong mấy trăm bảo khố, có một bảo khố thần bí nhất, cửa là thanh đồng, thậm chí thủ vệ cũng không thể tới gần, hơn nữa cứ cách một ngày, thì sẽ có hai Giáo Chủ đến đây xem xét, niệm động chú ngữ, mở cửa tiến vào trong, qua một canh giờ mới đi ra.

Hắn xa xa quan sát, bảo khố trong cái cửa thanh đồng kia khúc chiết tĩnh mịch, lại thông dưới mặt đất, thấy không rõ bên trong chứa cái gì.

Hai Giáo Chủ kia tu vi rất mạnh, bằng vào suy đoán, Cổ Trần Sa cảm thấy bọn hắn còn trên Nghĩa Minh, cho nên hắn không có hành động thiếu suy nghĩ.

Trong Hỗn Thế Ma Viên Thần Miếu, Giáo Chủ là nhân vật gần với Đại Giáo Chủ, Đại Giáo Chủ kia tên Viên Sát Sinh, tu vi không biết cảnh giới gì, mà Giáo Chủ mỗi cái đều là Đạo cảnh thất biến, bát biến, thậm chí còn vượt qua cửu biến.

Trước/504Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Võ Linh Thánh Tôn