Chương Trước/614Chương Sau

Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)

Chương 32: Trữ vật Trầm ngân hoàn

Dịch giả: Tiểu Băng

"Đây là tác phẩm trước kia của ta, mỗi cái có không gian một phần tám mét vuông, vừa đủ thích hợp cho ngươi dùng." Mang Thiên nói.

Đường Vũ Lân giật mình nhìn Mang Thiên, ở học viện sơ cấp, nó đã được học kiến thức sơ cấp về Hồn Sư, cái này lại còn của Mang Thiên, là nó đã đoán ra đây là cái gì rồi, "Lão sư, đây là trữ vật Hồn Đạo Khí đúng không? Không được, cái này không được, nó quý lắm."

Mang Thiên nói: "Đây chỉ là trữ vật Hồn Đạo Khí cấp thấp nhất, ngay cả Hồn Đạo cũng không có, Hồn Sư phải tự rót Hồn Lực vào mới dùng được. Không đáng giá bao nhiêu tiền. Ngươi làm việc cho ta lâu như vậy, tiền lương chẳng có bao nhiêu, coi như đây là tiền thưởng đi."

Đường Vũ Lân ngập ngừng: "Nhưng mà ta đã lấy Trầm Ngân của người rồi." Trữ vật Hồn Đạo Khí, là trữ vật Hồn Đạo Khí đó! Nó chưa bao giờ mơ có được thứ đó, thế mà bây giờ nó sờ sờ trước mắt, lão sư còn nói muốn tặng nó cho mình, làm sao nó không muốn, nhưng mà lão sư đã cho nó nhiều thứ lắm rồi...

Mang Thiên kéo tay nó, đeo một cái Trầm Ngân Hoàn vào. Trầm Ngân Hoàn tự động siết lại cho vừa cổ tay nó.

Sau đó, là cái vòng còn lại.

Nhìn hai cái vòng nhìn bình thường trên cổ tay, đối với Đường Vũ Lân, chúng có ý nghĩa rất lớn, mắt nó đỏ lên.

"Lão sư..."

Mang Thiên bình thản: "Cái này gọi là quyền không rời tay, khúc không rời miệng. Đối với Đoán Tạo Sư chúng ta, chính là chùy không rời tay. Chẳng lẽ ngươi định cầm hai cái chùy đó ra đường suốt ngày? Ngươi phải nhớ kỹ, kim loại huyết tế Nghìn Rèn, cần phải được sử dụng thường xuyên, khí tức của ngươi, huyết mạch, Hồn Lực của ngươi đều làm nó dễ chịu, thời gian càng dài, nó sẽ càng phù hợp với ngươi, nếu trong ngươi đủ mạnh, nó còn có thể thăng hoa thêm lần nữa."

"Được rồi, về nhà, dọn đồ, trước khi tới Đông Hải Thành, tới đây gặp ta."

Đường Vũ Lân đột nhiên nhớ ra một chuyện, hỏi Mang Thiên nói: "Lão sư, người từng nói, đây là tác phẩm của người. Vậy, ngài cũng là Hồn Đạo Sư?"

Mang Thiên im lặng một lúc, "Coi như vậy đi. Nhưng ta chỉ muốn nhận mình là Đoán Tạo Sư mà thôi. Con đường Hồn Đạo Sư, ta không có khả năng đi xa. Sau này ngươi sẽ rõ. Đi đi, tu luyện Hồn Lực cho tốt, nhớ kỹ, Hồn Lực mới là trụ cột, dù ngươi có trời sinh Thần lực, thì cũng vẫn có điểm cuối, hơn nữa, trên Đấu La Đại Lục chúng ta, dù là nghề nghiệp nào, khi lên tới tầng cao, Hồn Lực mạnh yếu sẽ là cái quyết định, tương lai kiếm cái Hồn Linh thứ hai, nhất định đừng có quyết định dung hợp bậy bạ nữa."

"Vâng."

"Thử dùng Trầm Ngân Hoàn đi, chỉ cần rót Hồn Lực vào, dùng ý niệm để cảm nhận và kiểm soát, là có thể nhét đồ vào trong đó."

Đường Vũ Lân gật đầu, cầm hai thanh Nghìn Rèn Trầm Ngân Chùy lên.

Theo sự tiến bộ của thời đại, Hồn Đạo Khí xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sớm. Bây giờ người ta không còn phải dùng Hồn Lực để sử dụng Hồn Đạo Khí, nhưng bởi vì Hồn Đạo Khí ban đầu là như thế, nên chúng vẫn được giữ nguyên cái tên đó.

Con người đã phát minh ra những thứ có thể lợi dụng lực gió, lực nước, lực mặt trời… để tạo ra các loại năng lượng tương ứng với Hồn Lực, ứng dụng vào đủ các ngành nghề, nhất là Hồn Đạo Cơ Giáp, biến chúng thành vũ khí chiến lược.

Trong cuộc sống hằng ngày, Đường Vũ Lân cũng thường xuyên tiếp xúc với một số loại Hồn Đạo Khí, thí dụ như Hồn Đạo đèn, Hồn Đạo năng lượng để khởi động xe, ngay cả bễ rèn trước mặt cũng có, nhưng chính thức có được một kiện Hồn Đạo Khí, với nó đây chính là lần đầu tiên.

Nó cũng biết, trữ vật Hồn Đạo Khí là đều có minh khắc pháp trận, chứ không phải Hồn Đạo Khí cấp thấp như lão sư nói. Trữ vật là loại Hồn Đạo Khí đặc thù do Hồn Đạo Sư chế ra bằng tay, giá cực mắc.

Nhưng nó vẫn nhận món quà này, nó rất thích, ân tình này của lão sư, nó sẽ luôn ghi khắc trong lòng, ân này không thể miêu tả thành lời, nó không nói thêm gì nữa.

Đường Vũ Lân động ý niệm, cái vòng hơi sáng lên, hai cây Nghìn Rèn Trầm Ngân Chùy đã được thu vào trong Trầm Ngân Hoàn. Không gian một phần tám mét vuông không phải là lớn, nhưng chứa một cây Nghìn Rèn Trầm Ngân Chùy thì dư sức, vì cái chùy chỉ dài một xích rưỡi mà thôi.

Sử dụng Trầm Ngân Hoàn, sẽ tốn ít Hồn Lực, nhưng rất là ít, không tạo nên gánh nặng.

Nó lại động ý niệm, hai cây Nghìn Rèn Trầm Ngân Chùy lại xuất hiện ở trong tay. Thực là thần kỳ.

Mang Thiên gật đầu, "Ngươi về nhà đi. Nhớ kỹ những lời ta đã dặn."

"Vâng."

Đường Vũ Lân hoàn toàn đắm chìm trong vui sướng suốt đường về nhà. Cực phẩm đặc hiệu Nghìn Rèn Trầm Ngân Chùy, Trầm Ngân Hoàn, với nó, dùng từ vui sướng bây giờ là không thể đủ. Chúng đã trở thành những món đồ quan trọng nhất của nó.

...

"Tư Nhiên, huynh thực quyết định như vậy?" Lang Nguyệt nhìn trượng phu, ánh mắt thê lương.

Đường Tư Nhiên thở dài, "Bởi vì ta kém tài, đã làm ảnh hưởng tới tương lai của con trai. Ta không thể tiếp tục như vậy nữa. Vì con trai, những thứ này đã là cái gì? Ta đã đồng ý với họ rồi."

Lang Nguyệt mắt đỏ bừng, "Nhưng mà, nếu vậy, không biết tới chừng nào chúng ta mới được gặp lại con."

Đường Tư Nhiên nói: "Nếu Lân Lân chỉ là người bình thường, thì chỉ cần nó vui, gia đình chúng ta cứ bình thường như cũ là được. Nhưng con của chúng ta không bình thường, mà ngược lại, nó rất ưu tú. Nếu không phải vì ta kém cỏi, ngay lần dung hợp Hồn Linh đầu tiên, nó đã có thể đi xa hơn. Với tính cách của nó, nhất định sẽ làm được chuyện lớn."

"Mang Thiên nói với ta, Lân Lân tính tình cứng cỏi, thành thục hơn bạn cùng lứa. Trong nghề rèn lại có thiên phú dị bẩm, chỉ cần học tiếp, tương lai nhất định sẽ còn vĩ đại hơn thúc ấy. Mang Thiên đã là đại sư rèn cấp Tông Tượng Lục tinh, mạnh hơn thúc ấy, là đến mức nào nữa?"

"Nhưng, dù làm rèn, hay làm Hồn Sư, thì Hồn Lực, Hồn Linh đều là cốt lõi. Là cha nó, mà ta lại rụt đầu rụt cổ nhiều năm, sống yên bình bao lâu nay là quá đủ rồi. Ta đã quyết định. Vì con trai, ta sẵn sàng trả bất cứ giá nào."

Truyện convert hay : Nông Gia Tiểu Phúc Nữ
Chương Trước/614Chương Sau

Theo Dõi