Saved Font

Trước/45Sau

Mỗi Lần Tỉnh Dậy Đều Làm Mẹ Tồi

Chương 26: Ba Ba Uy Vũ Hùng Tráng

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
**Nhóm dịch: Tam Kim

(Truyện đăng chính thức trên Dtruyen” https://dtruyen.com/moi-lan-tinh-day-deu-lam-me-toi/”)

Những năm này làm công nhân là một chuyện rất đáng kiêu ngạo, các chủ bán hàng rong tuy là kiếm được nhiều tiền nhưng bị người khác khinh thường.

Cho nên mới nghe Đoàn Phi Phàm muốn từ chức đi bán bánh bao lão thái thái sắp tức đến chết, đứa ngu này làm công nhân đang tốt mà không làm, là cọng dây thần kinh nào chập muốn đi bán hàng rong thấp kém đó?

Lão thái thái kiễng chân lên giết đến nhà Đoàn Phi Phàm, Lục Tiểu Phân nghe thấy động tĩnh cũng đỡ cái bụng căn bản không thấy đâu đi theo đằng sau xem náo nhiệt, Đoàn Gia Cường không yên tâm cũng đi cùng.

Một đoàn bốn người hùng hùng hổ hổ đi đến Đoàn gia, Đoàn Binh không hiểu chuyện gì liền phát hiện sắc mặt bà nội rất khó coi, tiểu thẩm thẩm còn cười đến rất vui, còn tưởng là đi nhà bọn họ ăn bánh bao nữa, liền ở đằng trước vui vẻ chạy đi dẫn mọi người đến nhà mình.

“Mẹ! Mẹ! Bà nội và tiểu thẩm thẩm đến nhà mình ăn bánh bao nè!” Đoàn Binh còn chưa vào cửa thì thét to trước.

Hứa Linh đang nghiên cứu bột mì với Đoàn Phi Phàm, Đoàn Phi Phàm lại lần nữa phát một bát bột mì, lần này nở rất tốt, hai người đang chuẩn bị gói bánh bao thì nghe thấy tiếng hét của Đoàn Binh.

Lão thái thái và một nhà chú nhỏ đến làm gì?

Hứa Linh vội lau lau tay đi ra đón, “Mẹ, mọi người sao có thời gian rảnh đến đây rồi? Nhanh vào nhà đi. Ở ngoài lạnh lắm!”

Vốn dĩ Đoàn lão thái thái hung thần sát ý nhìn thấy gương mặt cười của Hứa Linh, nghe thấy con dâu lớn này không giống trước kia âm dương quái khí trừng mình ồn ào, sắc mặt cũng ôn hòa xuống.

“Trời khá lạnh rồi, nhanh uống chút nước ấm cho ấm chút.” Hứa Linh chỉ xem như không thấy sắc mặt của lão thái thái, đưa ly nước ấm lên.

“Em dâu a, em nói xem trời lạnh như vậy, em còn đang mang thai thì ít ra ngoài lại.” cũng đưa cho Lục Tiểu Phân một ly nước ấm.

“Không phải em thấy mẹ chúng ta lớn tuổi vậy rồi còn một mình ra ngoài nên không an tâm sao?” Lục Tiểu Phân thấy Hứa Linh đột nhiên nhiệt tình như vậy trong lòng không kịp chuẩn bị, bà già này lại muốn giở trò gì?

“Phi Phàm đâu? Làm sao mẹ nghe nói nó không muốn làm nữa, muốn về nhà bán bánh bao? Đây là thật sao? Nó đâu, nhanh kêu nó ra đây!” Đoàn lão thái thái trực tiếp nhìn Hứa Linh phân phó.

“Mẹ, mẹ bớt bớt giận a! Nói không chừng là nghe nhầm rồi, đại ca không phải người không đáng tin như vậy.” Đoàn Gia Cường trấn an lão thái thái đang tức giận.

Hứa Linh nhìn trường cảnh mẹ hiền con thảo cảm động, cuối cùng hiểu lão thái thái vì sao thiên vị lão nhị rồi, nhìn xem Đoàn Gia Cường chàng trai khôi ngô ốm ốm cao cao, trắng trẻo sạch sẽ, Lục Tiểu Phân cũng là cô nương thanh tú yểu điệu thon thả, hai người miệng ngọt nói chuyện dễ nghe. Ngược lại với hai người nguyên chủ cao lớn vạm vỡ, tướng mạo bình thường, ăn nói vụng về không thích nói chuyện chỉ biết khóc lóc om sòm. Đổi là ai đều thích một nhà lão nhị, huống chi trời sinh dễ nhìn là chiếm được ưu thế.

“Yo! Con ở đây nè? Làm sao thế, đây là?” Đoàn Phi Phàm đem bánh bỏ lên nồi hấp quấn quấn tạp dề đi ra.

“Con nói hai đứa con làm sao không để người khác không bớt lo được sao? Nhà máy dệt đang làm tốt, ra một đứa xui xẻo làm mất công việc rồi, ba con không dễ dàng nhờ vả người ta tìm một xưởng máy móc cho, con còn muốn từ chức về nhà bán bánh bao! Con nói xem có phải con ngu không?” Lão thái thái chỉ đầu Đoàn Phi Phàm bắt đầu mắng.

Thấy dáng vẻ hung thần của lão thái thái, Tiểu Phi dọa đến chạy ra sau người Hứa Linh, Hứa Linh thuận tay kéo cô bé để nó ngồi lên đùi mình, lúc này Đoàn Binh cũng ý thức được có khả năng mình gây rắc rối rồi, cũng dựa sát vào Hứa Linh, căng thẳng nhìn cô.

(Truyện đăng chính thức trên Dtruyen” https://dtruyen.com/moi-lan-tinh-day-deu-lam-me-toi/”)

Hứa Linh vừa nhìn biểu cảm của cậu là biết chính là tiểu tử này nói rồi, kéo cậu qua ấn ngồi xuống ghế, lắc lắc đầu với cậu biểu thị không có sao.

“Không phải con còn chưa từ chức sao? Thật ra tụi con không phải muốn bán bánh bao, mà là muốn mở lớp phụ đạo, học lực của Hứa Linh không được nên muốn tham gia tự học của người trưởng thành thi lấy cái bằng đại học, nhưng khảo hạch này cũng không phải một thời gian ngắn sẽ có thể thi ra được, cô ấy nghĩ là trước tiên làm buôn bán nhỏ tích lũy chút tiền vốn, như vậy đợi khi nhận được bằng cũng có tiền mở lớp phụ đạo rồi. Còn về công việc ở xưởng máy móc con làm không thuận tay, lại cộng thêm bây giờ hiệu quả và lợi ích trong xưởng cũng không tốt, cho nên có dự định tạm thời đình chỉ công tác, nhưng còn chưa có chính thức từ chức mà!” Đoàn Phi Phàm tận tình khuyên bảo giải thích nguồn gốc của sự việc cho lão thái thái.

“Cái gì? Chị dâu muốn thi đại học? Đùa gì vậy? Người cũng bao nhiêu tuổi rồi còn thi đại học? Thi lên được không?” còn chưa đợi lão thái thái nói chuyện nữa, Lục Tiểu Phân vừa nghe Hứa Linh muốn thi đại học giành trước mở miệng cười nhạo.

“Chuyện này không phiền em dâu lao tâm rồi, tôi đã quyết định báo danh rồi, chắc chắn có thể thi lên được.” Hứa Linh lạnh lùng đáp.

“Hồ náo! Dâu lớn, con đã bao nhiêu năm chưa sờ qua sách rồi còn muốn thi đại học? Lại nói đại học dễ thi như vậy sao? Nhìn xem Gia Cường thi biết bao nhiêu lần rồi còn chưa thi được kìa? Con một phụ nữ không hảo hảo ở nhà chăm con, nấu ăn muốn xuất đầu thi đại học cái gì, mặt mũi Đoàn gia sắp bị con vứt đi hết rồi! Lão đại con cũng không nói nói vợ con, để nó hồ náo như vậy à!” Lão thái thái vỗ bàn.

“Mẹ, lời này của mẹ là không đúng rồi, phụ nữ thì sao? Vì cái gì mà phụ nữ thì không thể thi đại học rồi? Hứa Linh không chịu thua kém hỏi lại lão thái thái.

“Phụ nữ đã kết hôn thì nên bổn bổn phận phận ở nhà giúp chồng dạy con, không được làm ra những chuyện khác người làm mất mặt Đoàn lão gia. Nếu chuyện con thi đại học truyền ra ngoài xôn xao, đến lúc đó không thi được vậy người ngoài chế nhạo tôi, để cái mặt già này của tôi bỏ vào đâu. Chuyện này tôi tuyệt không đồng ý! Còn có con!” lão thái thái chỉ Đoàn Phi Phàm ngồi ở bên cạnh. “Cậu phải thành thành thật thật đi làm cho tôi, đừng nghĩ làm những chuyện lộn xộn không đáng tin này, nó muốn hành hạ con không quản chút gì sao?”

“Đây mà là hành hạ vớ vẩn gì? Khảo hạch là chuyện tốt a, con tin tưởng Hứa Linh có thể thi đỗ, con ủng hộ quyết định của cô ấy!” Đoàn Phi Phàm không để Hứa Linh lại mở miệng trực tiếp cự tuyệt lão thái thái.

“Ta là mẹ con! Lời của mẹ con cũng không nghe sao?” lão thái thái đúng là tức giận thật rồi, đứa con lớn này của mình luôn vâng lời răm rắp, làm sao đột nhiên không nghe dạy rồi, nhất định là con dâu xúi dục.

“Đây là nhà của tụi con, chuyện trong nhà có hai đứa con nói là được, cho dù mẹ là mẹ con, cũng không được nhúng tay vào chuyện nhà con. Không có việc gì thì mời về đi, không cần biết làm thế nào tiền dưỡng lão mỗi tháng chúng con sẽ đưa không thiếu đâu.” Đoàn Phi Phàm hạ thấp âm thanh, trực tiếp đứng dậy tiễn khách.

“Được lắm Đoàn Phi Phàm a! Nhờ tôi cực cực khổ khổ nuôi dưỡng anh lớn lên, bây giờ anh cưới được vợ quên mẹ rồi! A! Hai đứa bây làm đi! Xem tụi bây có thể lăn lộn thành cái dạng quỷ gì! Đến lúc đó đừng trở về khóc lóc với tôi, khóc chết tôi cũng không quản anh nữa! Hừ! Chúng ta đi!” lão thái thái tức vỗ lên bàng, để lại lời nói hung ác đứng dây đi.

“Yo, mẹ, mẹ chậm chút, đợi con!” Lục Tiểu Phân vội đuổi theo ra ngoài.

“Không phải, đại ca anh cũng quá đáng quá rồi! Làm sao có thể nói chuyện với mẹ như vậy được? Nhìn xem làm mẹ tức thành gì rồi?” Đoàn Gia Cường chỉ trích Đoàn Phi Phàm.

“Được rồi, cậu không phải luôn muốn công việc của tôi sao? Ngày mai tới tìm tôi. Tôi đem công việc cho cậu.” Đoàn Phi Phàm đánh gãy chỉ trích của em trai.

“Yo…..đây, được thôi, ngày mai vừa sáng em tới a! anh không được hối hận a!” Nghe Đoàn Phi Phàm nói Đoàn Gia Cường ngay lập tức cao hứng hết sức ra cửa.

“Lợi hại!” Hứa Linh nhìn Đoàn Phi Phàm làm động tác like khen ngợi.

“Vốn dĩ là chuyện của chúng ta, là mẹ cũng không thể xen vào a, người cũng bao lớn rồi, còn không thể tự mình làm chủ rồi?” Đây là cách nghĩ chân thật của Đoàn Phi Phàm, không phải vì cùng phe với Hứa Linh mà phản đối lão thái thái.

“Nếu mà tất cả đàn ông đều nghĩ như anh, thì làm gì có chuyện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nữa!” Hứa Linh cảm thấy người đàn ông suy nghĩ rõ ràng như Đoàn Phi Phàm thất không nhiều, ít nhất ba anh ta không phải.

“Được rồi, sắp tới tôi cũng thất nghiệp rồi, nếu mà bánh bao của chúng ta bán không được, chúng ta phải uống gió tây bắc rồi!” Vốn dĩ Đoàn Phi Phàm không nghĩ sẽ từ chức sớm như vậy, muốn đợi bánh bao bán ổn định rồi mới từ chức, vừa rồi bị kích một chút liền nói nhường công việc cho Đoàn Gia Cường không cách nào nuốt lời được rồi.

(Truyện đăng chính thức trên Dtruyen” https://dtruyen.com/moi-lan-tinh-day-deu-lam-me-toi/”)

“Vậy chúng ta chỉ có thể quyết chiến một lần thôi, haizz, đều tại tôi quá vội rồi!” Hứa Linh áy náy nói.

“Chuyện cũng đã phát sinh rồi, nói nhiều cũng vô dụng, xem thử bánh bao như thế nào rồi? Còn nữa bây giờ chúng ta còn bốn mươi đồng tiền, mua thịt mua rau còn lại không nhiều rồi, không được ngày mai tôi lên xưởng tìm mấy người quen xem có thể mượn tiền ứng ứng phó gấp được không?” Đoàn Phi Phàm cũng không nói nhiều Hứa Linh cái gì.

Thật may là bánh bao của buổi tối rất thành công! Cũng làm cho Hứa Linh có một chút tự tin.

Hứa Linh một đêm không ngủ yên ổn được, ngày thứ hai mới tờ mờ sáng, Hứa Linh dậy sớm đi chợ mua thịt, thịt heo hai đồng hai một cân không dám mua quá nhiều, chỉ lấy có năm cân chính là mười đồng tiền, còn mua gia vị hành tây, gừng, hoa tiêu…mấy thứ lặt vặt hết mười bảy đồng tiền liền hết rồi, chưa kịp đau lòng liền vội về nhà làm bột mì.

Đoàn Phi Phàm cũng dậy rồi, hai người cùng trộn bột mì, Hứa Linh làm nhân bánh, Đoàn Phi Phàm làm hai tô mì sợi nhỏ, để Đoàn Binh ăn rồi đi học.

Vừa ăn cơm xong, Đoàn Gia Cường liền đến nhà, Đoàn Phi Phàm đưa anh ta đi công xưởng, thuận tiện đưa Đoàn Binh đi học.

“Lát nữa tôi trở lại, đợi tôi trở về cùng gói là được.” trước khi đi còn dặn dò Hứa Linh.

“Mẹ, con đi đây! Buổi trưa con dắt thêm nhiều bạn học đến nhà ta mua bánh bao a!” Đoàn Bình từ tối qua liền đặc biệt nghe lời, cậu cảm thấy do mình nhiều lời mới hại ba ba mất đi công việc.

Hứa Linh tiễn học đi, liền bắt đầu chà nồi, chà lồng, nồi trong nhà không đủ bự, còn cố ý sang nhà hàng xóm mượn cái nồi và mấy cái lồng, lấy ra cái bếp lò sắt vốn không dùng đến đốt củi, như vậy có thể hấp nhiều bánh bao một chút.

Hứa Linh bận hết những thứ này, nhìn Tiểu Phi đáng yên tĩnh ngồi một bên nhìn mình nói: “Con nói xem mẹ làm cái quyết định này là đúng hay sai đây? Nếu đợi đến trưa không có ai đến mua bánh bao thì phải làm sao đây?”

Trước đây Hứa Linh làm việc rất ít do dự, lần này ý thức được bản thân độc đoán rồi, nếu như thất bại thật, một nhà liền phải uống gió rồi.

Tiểu Phi nhìn lông mày Hứa Linh nhíu lại, tay nhỏ nhẹ nhàng vuốt lông mày Hứa Linh, chậm chậm nói với cô: “Mẹ tốt!”

Nghe thấy tiếng mẹ tốt này, Hứa Linh lòng lo lắng ổn định xuống lại, sợ cái gì? Sai thì sai đi! Cũng lắm thất bại thì tự mình đi vác bao tải.

Trước/45Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Cái Thế Thần Y