Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 48: Huyễn Mộng Đại Lục

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Hỗn Độn đại lục tại sao lại chia thành Ngũ Trọng Thiên. Việc này phải kể đến ngàn tỷ năm trước khi mà Chúng Thần Kỷ Nguyên kết thúc, Thông Thần Kỷ Nguyên bắt đầu. Khi đó, các vị thần đều đã đi Thần Giới, Hỗn Độn đại lục chỉ còn lại nhưng sinh linh cấp thấp cùng với đó là các tài nguyên tu luyện.

Trải qua nhiều năm, khi mà các sinh linh này bắt đầu tu luyện thành công, bọn họ sử dụng những tài nguyên này để hỗ trợ cho việc tu luyện của mình. Điều đặc biệt là những tài liệu tu luyện này tập trung theo đẳng cấp. Ví dụ tại một vùng đất chỉ tồn tại Huyết Nguyệt cấp bậc tài liệu thì sẽ không tồn tại Quán Quân cấp bậc tài liệu, cứ vậy mà tính.

Khi các tu thần giả đẳng cấp càng cao thì tài liệu hỗ trợ tu luyện đẳng cấp cũng tăng lên, những tài liệu cấp thấp bị bỏ lại cho những tu thần giả cấp thấp hơn. Lâu dần, Hỗn Độn đại lục liền bị phân chia thành ngũ trọng thiên.

Khác với các trọng thiên khác, tứ trọng thiên và tam trọng thiên lại có nguồn tài nguyên hỗn loạn. Ở tứ trọng thiên có Quán Quân hạ cấp, trung cấp thậm chí là cao cấp tài nguyên, mà tam trọng thiên cũng có tài nguyên tương tự như tứ trọng thiên, ngoài ra các tài nguyên còn phân bố không đồng đều. Có thể ở nơi nào đó tứ trọng thiên, Quán Quân cao cấp tài nguyên nhiều vô cùng nhưng ở tam trọng thiên lại hiếm như lá mùa thu. Vì thế tứ trọng thiên và tam trọng thiên không bị phân tách như các trọng thiên khác mà trở thành một trọng thiên độc lập. Được biết tới với cái tên: Huyễn Mộng Đại Lục.

Huyễn Mộng đại lục rộng lớn vô cùng, nếu như ngũ trọng thiên lớn bằng Địa Cầu thì Huyễn Mộng đại lục lớn gấp mấy trăm lần ngũ trọng thiên. Cũng như các trọng thiên khác, Huyễn Mộng đại lục không có quốc gia, chỉ có môn phái, bí cảnh cùng thành trì.

Khác với các trọng thiên khác, các thế lực chỉ có hai cấp độ thì ở đây có bốn cấp bậc, tính từ cấp tám tới cấp cấp năm.

Cấp tám thế lực có ít nhất một tên Địa cấp cường giả, cấp bảy thế lực có ít nhất một tên Thiên cấp cường giả, cấp sáu thế lực có ít nhất một tên Lĩnh Vực cường giả và cấp năm thế lực có ít nhất một tến Phi Thăng cường giả. Nói chung, Huyễn Mộng đại lục là đại lục đặc sắc nhất trong các trọng thiên. Mà câu truyện của chúng ta phần lớn đều sẽ điễn ra ở đây.

.

Ở phía nam Huyễn Mộng đại lục có một hòn đảo, điều khiến hòn đảo này khác với các hòn đảo khác là nó không ở trên biển mà là ở trong lòng núi lửa, bao bọc lấy hòn đảo là dung nham nóng bỏng. Hòn đảo rất lớn, lớn bằng thành phố Hà Nội của Việt Nam. Trên hòn đảo này tài nguyên vô cùng phong phú, kì hoa dị thảo vô cùng đa dạng không những thế đẳng cấp còn không thấp.

Trung tâm đảo là một tòa thành, tường thành làm bằng hỏa tinh cực kì cứng rắn. Bên trong thành nhà cửa san sát, người ra vào tập nập khắp nơi. Mỗi người ở trên mu bàn tay đều xăm một ngọn lửa. Trung tâm tòa thành là một tòa nhà cao trăm tầng. Ở trên tầng cao nhất có một cái biển quảng cáo. Trên biển ghi lấy ba chữ " Thiên Hỏa Tông" làm bảng lửa cháy rực. Hòn đảo này có tên Thiên Hỏa Đảo, mà nơi này chính là Thiên Hỏa Tông, một cấp bảy thế lực. Mà tòa nhà trăm tầng kia là nơi sinh sống làm việc của cao tầng môn phái.

Tầng thứ một trăm chỉ tồn tại một căn phòng duy nhất. Bên trong căn phòng được sắp đặt giống như trong hoàng cung. Trên đài cao có một cái ghế, phía dưới có hai cái và dưới đài là hơn mười cái ghế. Lúc này các ghế đều đã ngồi đủ người. Mười bảy tên nam nhân, trong đó có ba người lão già còn lại đều là trung niên.

Ghế cao nhất ngồi một lão già khoảng sáu mươi tuổi, khuôn mặt hồng hào, râu tóc trắng xóa nhìn trông rất tiên phong đạo cốt. Vị này chính là tông chủ Thiên Hỏa Tông. Một tên Thiên cấp tầng hai: Hỏa lão.

Hỏa lão đứng dậy, giọng nói ôn hòa lên tiếng:

" Các vị, con trai ta ở ngũ trọng thiên vừa đưa tin: Con gái nó, cũng là cháu gái ta Annie sẽ đến đây. Annie là một thiên tài ngàn năm có một, vừa sinh ra liền có thể sử dụng hỏa nguyên tố. Đến nay mặc dù chưa tu luyện nhưng lại có thể sử dụng linh pháp. Con trai ta mong muốn chúng ta có thể dạy nó thành cường giả, ý các vị thế nào?" .

Nghe Hỏa lão nói vậy, phía dưới mọi người xì xào bàn tán, trong giọng nói đầy vẻ khó tin. Vừa sinh ra liền sử dụng hỏa nguyên tố, không cần tu luyện mà có thể sử dụng linh pháp, đây quả thực là thiên tài ngàn năm có một. Một Phàm Nhân Môn muốn sử dụng linh pháp phải có Tiên Thiên, khi đó hắn câu thông với thiên địa để sử dụng nguyên tố trong thiên địa. Mà Annie không tu luyện mà sử dụng linh pháp cho thấy sự hòa hợp giữa hỏa nguyên tố với cô bé gần như 100%. Nếu như cố bé tu luyện hoàn toàn là làm ít được nhiều, tương lai thành tựu không thể đo được thậm chí có thể trở thành Hỏa Thần, chưởng không hỏa nguyên tố.

Vì thế khi nghe Hỏa lão nói vậy, mọi người đầy tràn đầy hưng phấn. Thiên Hỏa Tông tu luyện chính là hỏa nguyên tố, một hạt giống có thể coi là nghịch thiên trong việc tu luyện hỏa nguyên tố là ước mơ của môn phái. Có thể bồi dưỡng ra một người tương lai là hỏa thần là niềm kiêu hãnh của bọn họ. Thiên Hỏa Tông có thể nhờ vào đó mà nở mày nở mặt, không những thế còn có thể tấn cấp trở thành cấp một siêu cấp thế lực.

" Tông chủ, chúc mừng ngài" Một tên nam tử ôm quyền cười nói, hắn chính là một trong hai vị phó tông chủ Thiên Hỏa Tông: Saken.

Nghe vậy, Hỏa lão vuốt râu cười ha hả, trong mặt tràn đầy đắc ý. Có một cô cháu gái thiên phú nghịch thiên như vậy, người ông nào chả thích. Mặc dù Hỏa lão chưa từng gặp Annie lần nào nhưng không thể phủ nhận: Hỏa lão rất yêu thích cô bé. Không chỉ là cô bé có thiên phú nghịch thiên như vậy mà còn là cháu gái ruột của ông.

" Nhưng có một chuyện ta muốn nói cho các vị biết" Hỏa lão bỗng nghiệm mặt nói. Thấy mọi người vẫn chăm chú nghe ông nói tiếp:

" Nhưng có một chuyện ta muốn nói cho các vị biết" Hỏa lão bỗng nghiệm mặt nói. Thấy mọi người vẫn chăm chú nghe ông nói tiếp:

" Đi theo Annie là một vị tu thần giả. Hắn tên là Zeus, người này chính là tên Hoàng cấp đã tiêu diệt Hợp Hoan Phái".

" Ồ. Là hắn" Mọi người kinh ngạc kêu lên. Hợp Hoan Phái là một chi nhánh của " Chịch Tông". Một cấp bảy môn phái như bọn họ vì thế bọn họ biết rõ việc " Hợp Hoan Phái" bị tiêu diệt dưới tay một tên Hoàng Cấp. Hiện nay " Chịch Tông" phát lệnh truy sát, thề không giết được Zeus thì không thôi.

" Khoan đã. Tông chủ. Ngài nói đối phương dẫn Annie tới nơi này. Nhưng thực lực của hắn chí có Hoàng cấp tầng ba" Một người trưởng lão nhíu mày lên tiếng.

" Đúng vậy. Nếu như hắn là Hoàng cấp thì ta không nói làm gì. Nhưng hiện tại hắn là Địa Cấp" Hỏa lão nói ra một câu kinh người.

" Cái gì. Không thể nào?" Mọi người kinh hãi hô lớn. Bọn họ biết rõ Zeus chỉ là Hoàng cấp tầng ba, từ khi Hợp Hoan Phái bị tiêu diệt tới này qua mấy ngày. Ba ngày, ba ngày từ Hoàng cấp tầng ba nhảy lên Địa cấp. Cái này cmn chứ không khoa học. Dù bọn họ tin tưởng cú có gái nhưng việc của Zeus bọn họ không thể tin bởi vì không thể nào xảy ra.

" Tuy rằng khó tin nhưng đó là sự thật" Hỏa lão cười khổ. Dù là hắn khi nghe được Romeo nói ra hắn cũng không thể tin được, ba ngày từ Hoàng Cấp nhảy lên Địa cấp nói ra ai tin

" Tông chủ. Ý của ngài là..." Một tên trưởng lão lên tiếng.

" Ta muốn lôi kéo Zeus về phía chúng ta. Cho hắn chức vị trưởng lão, ý các vị thế nào" Hỏa lão từ tốn nói. Nghe vậy, mọi người trầm mặc. Zeus hiện tại là Địa cấp, không những thế còn có thần kì thủ đoạn để tấn cấp. Người như vậy một khi lôi kéo thành công không khác gì khiến Thiên Hỏa Tông thực lực tăng mạnh. Còn về phía Chịch Tông, mấy người hoàn toàn không để ý. Nếu Chịch Tông đến trả thù, Thiên Hỏa Tông cũng không phải chưng làm cảnh đấy.

" Chỉ sợ hắn không đồng ý thôi" Saken lên tiếng .

" Yên tâm. Theo như Romeo truyền tin. Zeus cực kì yêu thích Annie, mà Annie cũng thế. Bằng vào quan hệ của hai bọn nó, ta tin tưỡng hắn sẽ không từ chối. Ha...ha, đến lúc đó, ta chỉ cần cho bọn hắn định ra hôn ước là xong" Hỏa lão đắc ý cười nói.

Nghe thế, mọi người ánh mắt sáng ngời, thâm khen quả nhiên không hổ là Hỏa lão, quả đúng là gừng càng già càng cay mà. Một vị Địa Cấp cường giả mạnh mẽ, một hạt giống tu luyện nghịch thiên. Thiên Hỏa Tông thực lực tăng lên rất nhiều. Lập tức mấy tên trưởng lão vội vàng nịnh hót cười lớn nói:

" Tông chủ sáng suốt" .

Annie không biết rằng, tương lai của mình đã bị ông nội bán đi rồi. Mà kể cả biết, nàng cũng không phản đối, dù sao Annie cũng rất yêu thích Zeus đấy.

***************

Truyền Tông Thành. Đây là một cấp năm thành trì ở Huyễn Mộng đại lục, Truyền Tông Thành rất lớn, bên trong thành có vô số các lỗ đen không gian, chính là những truyền tông trận. Những truyền tông trận này dùng để đưa tu thần giả từ ngũ trọng thiên lên đây. Mà mỗi ngày, truyền tông trận đều có trăm người đi ra. Bọn họ đều là Hoàng cấp cường giả tấn thăng Địa cấp, từ ngũ trọng thiên đi tới Huyễn Mộng đại lục.

Tại một truyền tông trận, Zeus ôm lấy Annie đi ra khỏi. Sau khi dàn xếp xong mọi việc của Nữ Thần Đại Lục, đồng thời để lại năng lượng điểm cho chúng nữ sử dụng. Hắn mang Annie về Vô Song Thành, giúp đỡ cô bé tìm được Tibber. Sau đó, dược Romeo nhờ đưa Annie tới Thiên Hỏa Tông.

Mặc dù chỉ có Địa cấp mới có thể tới Huyễn Mộng Đại Lục nhưng cũng có một vài trường hợp ngoại lệ. Mỗi một thế lực phần lớn đều có thế lực mạnh hơn bảo kê, " Môn phái lệnh" là lệnh bài cho phép đệ tử của thế lực thấp hơn đi tới thế lực bảo kê để tu luyện. Thế nhưng muốn sử dụng " Môn phái lệnh" thì tên đệ tử này phải có thiên phú vô cùng mạnh mẽ, mạnh mẽ đến nỗi tài nguyên của ngũ trọng thiên không thể bồi dưỡng hắn.

Annie là Vạn Hỏa Thần Thể. Là thể chất có độ tương tác 100% với hỏa nguyên tố, tương lai có thể thành tựu Hỏa Thần, ở ngũ trọng thiên tu luyện không thể cho nàng phát triển vì thế Romeo liền sử dụng "Môn Phái lệnh" đưa nàng tới Thiên Hỏa Tông ở Huyễn Mông đại lục. Nơi đó thích hợp Annie vô cùng. Mà Zeus cũng muốn tới Huyễn Mông đại lục lên cũng không do dự đồng ý.

" Đại ca. Giờ chúng ta đi đâu" Annie ôm lấy gấu bông ( Tibber biến thành) nũng nịu nói.

" Đại ca. Giờ chúng ta đi đâu" Annie ôm lấy gấu bông ( Tibber biến thành) nũng nịu nói.

"Ùm. Hiện tại chúng ta đi tới Thiên Hỏa Đảo đi"

Zeus bỏ ra một năng lượng điểm mưa lấy bản đồ. Thiên Hỏa đảo cũng gần đây, mất khoảng một tiếng đi bộ mà thôi. Vì thế hắn không phi hành mà dẫn Annie chạy bộ tới Thiên Hỏa đảo.

“ Ê thằng nhóc, lại đây”.

Hai người vừa vừa đi vừa nói chuyện, ngắm phong cảnh xung quanh. Không thể không nói, phong cảnh của Huyễn Mộng đại lục đẹp đẽ vô cùng, dù là những cảnh quan tuyệt đẹp của Địa Cầu cũng không thể sánh bằng. Bỗng nhiên một âm thanh vang lên, hai người lập tức quay đầu. Chỉ thấy ở ven đường, một lão già ăn mặc lôi thôi, quần áo rách rưới, khuôn mặt đen đủi không nhìn rõ, hai mắt sáng người nhìn về hai người.

“ Ông là...” Zeus nghi hoặc hỏi. Hắn nhớ là mình không có người quen ở Huyễn Mộng đại lục ah.

“Nhóc con. Ta nhìn ngươi cốt cách phi phàm, ngọc thụ lâm phong, phong lưu tiêu sái, đẹp trai ngời ngợii,... rất có ta phong phạm năm đó. Ta muốn nhận mày làm đồ đệ, mau tới bái kiến sư phụ ah. Thế nào! cảm thấy vinh hạnh chứ”.

“ Ta...”. Zeus mở miệng, thế nhưng chưa kịp nói xong. Ông lão đã lên tiếng cắt đứt hắn.

“ Cái gì, từ chối! thật là, không biết có bao nhiêu người muốn trở thành đệ tử ta mà không được. Khoan đã, việc gì cũng phải từ từ, đâu khác có đó, thịt chó còn có mắm tôm. Đừng từ chối vội, bái ta làm sư phụ, ta sẽ cho ngươi rất nhiều chỗ tốt. Một quyển Quán Quân cao cấp công pháp, hai quyển Quán Quân trung cấp "

“ Ta..”. Zeus trên đầu xuất hiện một dấu " # ".

“ Sao, chê ít. Được rồi, quả nhiên có ta năm đó phong phạm, không dễ dàng đồng ý. Vậy đi, ta cho ngươi thêm một viên tẩy tủy kinh, một khi ăn vào sẽ loại bỏ hoàn toàn tạp chất trong người. Không những thế còn đạt được một ngàn ma lực”.

“ Ta…”.Zeus trên đầu xuất hiện hai dấu " # ".

“Cái gì. Vẫn không đồng ý, vậy ta có đứa con gái năm nay mười bảy tuổi, mi thanh mục tú, xinh đẹp tuyệt trần. Không những thế thực lực cao tuyệt, đến nay vẫn còn là khuê nữ. Chỉ cần ngươi bái ta là sư phụ, ta gả nó cho ngươi”.

Zero: !@#$%....

Nhìn lão già thao thao bất tuyệt, Zeus khóe miệng giật giật, trong lòng im lặng cực điểm. Hắn tự nhận mình là thiên hạ đệ nhất vô lại, nếu hắn là thứ hai, không ai dám là thứ nhất, nhưng hôm nay hắn mới biết được thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân. Hắn phải gọi vị lão nhân này một tiếng sư phụ, cảnh giới vô lại của hắn đã đạt tới độ đăng phong tọa cực, một cảnh giới mà Zeus chỉ có thể ngước nhìn cũng không dám chạm tới.

" Ha..ha, đại ca, vị lão nhân này thật hài hước" Annie ở trên người Zeus không để ý hình tượng cười to.

Zeus hít một hơi bình phục tâm tình muốn quỳ xuống bái sư ( tất nhiên là bái sự vô lại của hắn) hắn nói:

“ Lão nhân, what is your name? à nhầm đây là tiếng anh chắc ông nghe không hiểu” .

Thế nhưng để Zeus kinh ngạc là ông lão lại nói lại bằng một câu tiếng anh:

" Ồ. Tiếng anh, ngươi là người của DC. Không đúng, DC không có người phương phương đông vậy chắc là Marvel. Mặc kệ, hôm nay bất kể thế nào ngươi cũng phải bái ta làm thầy" Nói xong ông lão thở dài, làm một bộ tang thương tuế nguyệt nói:

" Ồ. Tiếng anh, ngươi là người của DC. Không đúng, DC không có người phương phương đông vậy chắc là Marvel. Mặc kệ, hôm nay bất kể thế nào ngươi cũng phải bái ta làm thầy" Nói xong ông lão thở dài, làm một bộ tang thương tuế nguyệt nói:

“haiz, ta là anh tuấn tiêu sái, ngọc thụ lâm quang, phong lưu đa tình, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở…( bỏ qua 3000 chữ)…”.

Zeus: =.=

Annie: =.=

“ Stop, trọng điểm” Zeus không kiên nhẫn, bực mình quát.

Nghe vậy, lão nhân trừng mắt nhìn Zero, bộ dạng cực kì ủy khuất, ánh mắt tràn đầy u oán nhìn Zero khiến cho Zeus không khỏi rùng mình một cái, vội vàng ôm Annie lui xa mấy bước, rất sợ lão nhân này nổi điên lên thông cho mấy phát.

“ Nhóc con. thật là không biết thương hoa tiếc ngọc à nhầm, thương già kính trẻ gì cả? được rồi, nếu như ngươi đã thành tâm muốn biết, ta sẽ sẵn lòng trả lời".

Sau đó, ngẩng đầu lên trời, hận đời vô đối, nói ra một câu cực kì khí phách:

“ Để đề phòng thế giới bị phá hoại, để bảo vệ hòa bình thế giới, ta....? à nhầm, sorry, nhầm lời kịch. E hèm ! Ta họ Đông Phương, tự là Bất Bại. Thế nào? nghe quen chứ. Tất nhiên phải nghe quen rồi. Ta đây bằng vào Quỳ Hoa Bảo Điển đánh khắp Huyễn Mộng vô địch thủ.”.

Nghe ông lão nói xong, Zeus há hốc mồm, sau đó vô thức hỏi:

" Quỳ Hoa Bảo Điển. Có phải đầu thần công ghi : Muốn luyện thần công đầu tiên phải tự cung sao?".

" Ồ, sao ngươi biết. Chẳng lẽ ngươi cũng muốn tu luyện thần công, vậy ngươi gặp đúng người rồi đó. Quỳ Hoa Bảo Điển ta hiểu rõ vô cùng. Nhanh, mau bái ta làm thầy, ta truyền cho ngươi"

Đông Phương Bất Bại hớn hở. Cuối cùng hắn cũng tìm được truyền nhân rồi.

" À không. Ta nhớ ta còn chút chuyện phải đi trước. Có câu: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện tát vỡ mồm à nhầm bất tương phùng. Mong rằng chúng ta vô duyên ah. Bye"

Nói xong cũng mặc kệ Đông Phương Bất Bại thi chiển thân pháp đến cảnh giới cao nhất biến mất chỉ để lại Đông Phương Bất Bại há hốc mồm đứng đó. Rất lâu sau, thở dài lẩm bẩm:

" Haiz, lại một người nữa chạy thoát. Không sao? cách mạng chưa thành công, các đồng chí cần cố gắng. Ta không tin không gặp được truyền nhân".

Bỗng hắn ánh mắt sáng ngời. Chỉ thấy từ phía xa, có mấy người chạy tới. Đều là tu thần giả mới từ ngũ trọng thiên lên, Đông Phương Bất Bại vội vàng chạy tới hô:

" Mấy vị dừng bước. Ta thấy các vị.... ( lập lại như trên)....".

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Chiến Thần Long Tế Giang Bắc Thần Vương Tuyết Vũ