Saved Font

Trước/78Sau

Tiên Đạo Bất Chính

Chương 74: Gặp Tán Tu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Vân Thường Nhi thấy Thời Duẫn trưởng lão thái độ kiên định như vậy, hơn nữa trước sau không nói địa điểm cụ thể, liền biết rõ không có cơ hội tại trước khi bọn họ chân chính xuất phát, "Tiên hạ thủ vi cường".

Bất quá như vậy cũng tốt, ở tại lúc mấu chốt ra tay, ngược lại dẫn người ta nghi ngờ, Vân Thường Nhi liền thuận nước đẩy thuyền mà đáp ứng, lại vì lần này làm cảm tạ.

Thời Duẫn trưởng lão nói tới Lộc Châu, lại không tự chủ được mà, chính mình lẩm bẩm nói: "Trên thực tế a, đừng nói mang ngươi đi tìm tán tu, ta chính mình cũng đến đó tìm một loại thảo dược, nhìn xem có thể hay không chữa khỏi nội thương."

Vân Thường Nhi tò mò mà nghiêng đầu: "Thảo dược?"

Thời Duẫn trưởng lão gật đầu: "Một loại hiếm thấy thảo dược, chỉ lớn lên ở hoàn cảnh đặc thù, Thanh Châu không có, Lộc Châu cùng Thương Châu tại trên đỉnh núi tuyết sơn có, ta thuận đường mang Phục Đại sư tỷ của ngươi đi theo nhìn xem."

Vân Thường Nhi suy tư một chút, hỏi: "Thảo dược gọi là gì?"

Thời Duẫn trưởng lão nói: "Băng Tâm thảo, tính lạnh vô cùng, có thể giúp ta ức chế ngũ tạng phỏng rát do chưởng Phong Hoả của lão Võ Hi tạo thành."

Vân Thường Nhi thuận thế nhớ tới, lúc trước nàng lần đầu gặp được trưởng lão, liền thấy nàng không chỉ có ngũ tạng, tính cả kinh mạch cũng bị nội lực mang theo lửa cháy vây quanh, ăn mòn.

Này cổ nội lực ở lúc ấy khóa trụ tu vi trong cơ thể trưởng lão, hoàn toàn vô pháp đẩy ra ngoài, hiện giờ mặc dù nội lực được Niệm Minh Tâm hiệp trợ đi xuống, toàn bộ bị tiêu trừ, nhưng bởi vậy tạo thành nội thương, đã là thập phần nghiêm trọng, vô pháp dễ dàng chữa khỏi.

Advertisement / Quảng cáo

Bất quá trên thực tế, lấy thương thế trưởng lão hiện nay, mặc dù có Băng Tâm thảo, cũng rất khó xoay chuyển lên tác dụng lớn, cho nên nó thật sự chỉ có thể "Ức chế", còn lại tác dụng cũng không lớn.

Vân Thường Nhi tâm đoán, Thời Duẫn trưởng lão nhất định cũng biết rõ đạo lý này, liền không hề hỏi nhiều lời, đem đề tài kéo ra.

Bởi vì hôm nay gặp mặt chỉ có cái chủ đề này, cho nên không bao lâu, Vân Thường Nhi liền lại về tới chủ phong, chui vào cánh rừng tiếp tục tu luyện.

Thẳng đến đêm khuya, nàng mới trở lại trong phòng, thấy Lý Song Nhu tới tìm chính mình thỉnh giáo công khóa, liền lại dạy nàng trong chốc lát, lúc này mới đem nàng tiễn đi, khôi phục đến thời gian một người an tĩnh.

Nàng ở trên giường đả tọa không bao lâu, trong đầu vang lên thanh âm thanh thúy: "Chủ tạp, chủ tạp, ngươi nghỉ ngơi sao?!"

Vân Thường Nhi dừng lại hấp thu, hỏi: "Như thế nào?"

U U nhanh chóng hỏi: "Ta nghe nói ngươi muốn đi xa, thật vậy chăng?!"

"Ân."

"Vậy ngươi muốn đi đâu?! Có xa hay không, được chơi không—— không đúng, nguy hiểm hay không, có an toàn không?!"

"Xa, không nguy hiểm."

"Vậy ngươi có mang theo ta hay không?!"

"Không mang theo."

"......"

U U hô to: "Vì cái gì không mang theo?!"

Vân Thường Nhi lại bắt đầu xoa huyệt Thái Dương: "Ngươi ở Thanh Châu đợi."

U U chất vấn: "Vậy ngươi mang ai đi?!"

"Bách Linh."

"Còn có ai?!"

"Chính mình hỏi."

"Vì cái gì chỉ không mang theo ta?!"

"Một."

"Ta...... Ngươi...... Oa!!! Chủ tạp ngươi bất công!"

Vân Thường Nhi hít sâu một hơi, quyết định cho nó cái đả kích: "Gần nhất tu luyện như thế nào?"

Quả nhiên U U tức thì không hé răng, từ kia vụn vặt rầm rì rất nhỏ trong thanh âm, vẫn là có thể nghe ra hắn mãnh liệt bất mãn, nhưng nó chính là không dám lại hé răng, cũng không dám lại hỏi nhiều.

Vân Thường Nhi thấy thế, làm như không biết, trên tay ấn khế biến đổi, chuyển tới Bách Linh trên người.

Nàng tinh tế hướng Bách Linh phân phó rất nhiều sự tình, lúc này mới triệt khai thần thức câu thông, dựa vào mép giường chính mình tĩnh tư.

Advertisement / Quảng cáo

............

Bảy ngày sau, Thời Duẫn trưởng lão quả nhiên đúng hẹn, phái người tiếp thượng Vân Thường Nhi, cùng hướng Lộc Châu xuất phát.

Vân Thường Nhi lần này hành trình, lấy cớ nhận được nhiệm vụ bình thường trong tông môn, bị cùng giới tiểu đệ tử biết được, bởi vậy không có khiến cho bất luận kẻ nào hoài nghi.

Mà người cùng đồng hành lần này, có Phục Linh sư tỷ vẫn luôn chiếu cố trưởng lão trong đoạn thời gian gần đây, cùng với Thượng Chân phái kiếm tu một người —— Cổ Càng.

Này hai người một vị gần đánh sâu vào Nguyên Anh, một vị khác đã đến Nguyên Anh sơ kỳ. Còn lại còn có ba vị Kết Đan kỳ đệ tử, cũng đều là nội môn đệ tử ưu tú trong Thượng Chân phái.

Thời Duẫn trưởng lão vì phòng biến cố, dùng mặt nạ da thú Phục Linh vì nàng chế tác, che dấu đi dung mạo.

Đoàn người trời chưa sáng, liền điều khiển phi hành thuyền vẻ ngoài điệu thấp rời khỏi tông môn, hướng Lộc Châu bay đến.

Mặc dù phi hành thuyền cấp tốc bay nhanh, thời điểm đến Lộc Châu, cũng đã vào đêm.

Thời Duẫn trưởng lão chỉ mọi người địa điểm đi đến, hạ xuống phi hành thuyền, thực mau một căn nhà bằng trúc hai tầng nằm bên cạnh thành trấn hiện vào trong mắt mọi người.

Mà phi hành thuyền dừng đến giữa không trung, bên tronh trúc ốc liền đi ra một người, cười ngâm ngâm mà ngẩng đầu nhìn phi hành thuyền, chờ nó hạ xuống mặt đất.

Phi thuyền hạ xuống đến trên mặt đất, Thời Duẫn đại trưởng lão liền hướng về phía trúc ốc xua tay: "Hồi lâu không gặp, Tử Khiên đạo hữu!"

Vân Thường Nhi ở phía sau trưởng lão thuận thế nhìn về phía người đứng tại trúc ốc, nhưng mà mới thấy khuôn mặt người nọ, nàng liền nheo mắt, thần sắc có chút cổ quái, nhưng chỉ lướt qua trong giây lát.

Chủ nhân của trúc ốc mặc trường y màu xanh, căn bản không có chú ý đến Vân Thường Nhi, chỉ nhìn Thời Duẫn trưởng lão ngồi xe lăn, kinh ngạc đến lễ tiết đều đã quên: "Trưởng lão, ngươi này......"

Thời Duẫn trưởng lão không chút nào để ý mà phất tay: "Hài, chuyện cũ năm xưa, không đề cập tới cũng thế. Nguyên nhân ta lần này tiến đến, nói vậy môn nhân đã báo cho ngươi."

Chủ nhân trúc ốc lập tức gật đầu: "Minh bạch. Nói tới đây, vị kia tiểu đệ tử đâu?" Hắn vừa nói, một bên hướng bên cạnh Thời Duẫn trưởng lão nhìn xem, rốt cuộc từ phía sau trưởng lão, thấy Vân Thường Nhi cơ hồ bị chắn đến không thấy thân ảnh.

Lúc này Thời Duẫn trưởng lão cũng hướng Vân Thường Nhi ý bảo: "Tới, hảo oa nhi, vị tu sĩ này là người ta từng hướng ngươi đề cập qua, Tử Khiên tiền bối."

Vân Thường Nhi từ phía sau trưởng lão lộ ra, gương mặt trắng nõn hồng nhuận1, ý cười doanh doanh.

Nàng giống mô giống dạng hướng Trương Tử Khiên chắp tay, hô: "Ngài hảo, Tử Khiên tiền bối."

Trương Tử Khiên tại sau khi nghe nàng gọi chính mình "Tiền bối", mạc danh cảm giác được một trận quái dị.

Này quái dị chính hắn cũng nói không nên lời, chỉ cảm thấy cả người đều dường như không thoải mái, nhưng cảm giác không khoẻ nàu lại giây lát lướt qua, mau đến chính hắn đều không thể cân nhắc.

Vì thế hắn thực mau đem việc này xem nhẹ, cũng đối Vân Thường Nhi chắp tay: "Tiểu tu sĩ đa lễ, xin hỏi như thế nào xưng hô?"

"Thường nhi."

"Thường nhi?"

"Nhân sinh phi nhật nguyệt, quang huy khởi thường tại đích thường."

"Nga? Đây là một đầu thơ."

Vân Thường Nhi đem đầu nâng lên, đôi mắt lượng lóe sáng, tự hào bên trong mang theo điểm khắc chế: "Ân, ông nội của ta thỉnh thầy bói vì ta lấy, ra giá cao tiền đâu! Tuy rằng ta đến nay không biết là có ý tứ gì."

Advertisement / Quảng cáo

Trương Tử Khiên bị nàng dẫn ra tươi cười ha ha, thẳng nói: "Oa nhi này thật là lanh lợi!"

Thời Duẫn trưởng lão tràn đầy tự hào mà nhìn Vân Thường Nhi liếc mắt một cái, lại đối Trương Tử Khiên giới thiệu vài vị môn nhân khác, rốt cuộc tiến vào chủ đề: "Vấn đề của Thường nhi chúng ta, lúc trước đã báo cho ngươi. Hiện giờ liền thỉnh ngươi nhìn xem, này quái dị thể chất hay không cùng ngươi giống nhau, hay không có thể nghịch chuyển."

Trương Tử Khiên lập tức xoay người, thỉnh mấy người tiến vào phòng. Ở trong phòng ngồi xuống đệm hương bồ thượng, hắn hướng Vân Thường Nhi vươn tay: "Tới, làm ta đánh giá ngươi linh lực trạng thái."

Vân Thường Nhi nhanh chóng đem bàn tay qua đi, mắt trông mong mà chờ.

Trương Tử Khiên nhìn đến bàn tay duỗi đến trước mặt, bỗng nhiên ngẩn ra. Lại nhìn đến Vân Thường Nhi ánh mắt thật chờ mong, không khỏi cười: "Nga, xin lỗi, là ta không có nói rõ ràng."

"Không cần duỗi tay, ta sẽ tự thi pháp, ngươi đem tay thu hồi đi thôi, giơ nhiều mệt."

Vân Thường Nhi bộ dáng hoa mấy phút mới phản ứng lại, vội vàng đem tay thu hồi đi, hảo bộ dáng có chút xấu hổ.

Trương Tử Khiên cười cười, giơ tay lấy linh lực vì dẫn, ở trước mặt nàng vẽ một đạo phù chú.

Chợt đôi tay kết ấn, thúc giục phù chú, hoàn toàn đi vào trong cơ thể Vân Thường Nhi.

Phù chú nhập thể, Trương Tử Khiên linh lực liền nhanh chóng lưu chuyển toàn thân Vân Thường Nhi, tìm được nàng linh lực kinh mạch, chui vào bên trong kinh mạch, lấy một loại phương thức kì lạ lưu động.

Trước/78Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Vạn Nói Long Hoàng