Saved Font

Trước/2383Sau

Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng

Chương 42: Thái sư Cổ Tuân​

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
"Du cô nương, có chuyện gì không?"

Tần Quân ngồi xếp bằng ở trên giường hỏi, hắn đã từng chú ý qua Du Phượng Hoàng, nhưng không nghĩ tới nàng lại sẽ chủ động tới tìm hắn.

Hắn rất ngạc nhiên Du Phượng Hoàng dưới khăn che mặt lại là một trương khuôn mặt như thế nào, là khuynh quốc khuynh thành, hay vẫn là xấu làm cho người khác giận sôi?

"Không biết Quân công tử đã từng nghe nói qua Nam Minh Thánh Giáo chưa?" Du Phượng Hoàng đối với Tần Quân chậm rãi hành lễ, sau đó nhẹ cười hỏi, dáng người thướt tha phối hợp với âm thanh làm cho lòng người ngứa ngáy tuyệt đối là sát thủ đối với thiếu nam.

Nam Minh Thánh Giáo?

Tần Quân trên mặt lộ ra vẻ mờ mịt, thấy vậy Du Phượng Hoàng không khỏi nhíu mày, nguyên lai nàng còn tưởng rằng Tần Quân là người đến từ đại thế lực, hắn vậy mà chưa từng nghe nói qua Nam Minh Thánh Giáo.

"Nam Minh Thánh Giáo chính là đỉnh cấp đại thế lực của Vô Chủ chi địa, thập nhị trưởng lão đều là cường giả Hóa Hư Cảnh, ngươi biết Hóa Hư Cảnh sao?" Du Phượng Hoàng tự mình đi đến trước bàn ngồi xuống, trong giọng nói khó mà che giấu một tia ngạo nghễ.

Hóa Hư Cảnh!

Tần Quân đồng tử lập tức co rụt, Vô Chủ chi địa hắn tuy rằng chưa từng nghe nói qua, thế nhưng một môn phái lại có vượt qua mười hai vị Hóa Hư Cảnh cường giả, đơn giản là quá ngưu a.

"Ta đương nhiên biết Hóa Hư Cảnh, thủ hạ ta nhị gia chính là Hóa Hư Cảnh cường giả." Tần Quân khiêu mi nói, thua người nhưng không thua trận, hắn không thể sợ hãi!

Du Phượng Hoàng thân thể mềm mại lập tức run lên, nhìn hắn sâu thêm một chút, một lần nữa ôm quyền nói: "Xem ra tiểu nữ tử đã khinh thường công tử."

Nàng lời nói xoay chuyển, chân thành nói: "Gia nhập Nam Minh Thánh Giáo đi, lấy thiên phú của ngươi còn có vị thiếu niên tư chất Thánh linh căn kia, ngày sau các ngươi tuyệt đối có thể áp đảo phía trên Càn Nguyệt vương quốc."

Quả nhiên là đến đào người.

"Tại hạ phía sau đã có môn phái, mà lại không thua kém Nam Minh Thánh Giáo, cho nên hảo ý của Du cô nương ta chỉ có thể tâm lĩnh." Tần Quân từ chối nói, nói đùa, ta đã có Thần Thoại Hệ Thống rồi thì còn gia nhập môn phái cái rắm?

Hắn nhưng là muốn làm hoàng đế!

Môn phái không thua kém Nam Minh Thánh Giáo?

Du Phượng Hoàng lại lần nữa bị chấn kinh, Tần Quân ở trong mắt nàng phảng phất giống như là bị từng lớp sương mù che khuất, khiến cho nàng căn bản thấy không rõ được nội tình của Tần Quân.

"Nếu đã như vậy, tiểu nữ tử kia liền không bắt buộc công tử, chỉ là không biết công tử có nguyện ý hay không cùng ta kết giao?" Du Phượng Hoàng ngữ khí lâm vào bình tĩnh.

"Đương nhiên có thể, chỉ là nếu đã muốn kết giao, Du cô nương có thể cho ta xem một chút chân diện mục của ngươi?" Tần Quân cười nói, nhìn lấy Du Phượng Hoàng mang theo mạng che mặt, để cường độ thấp cường bách chứng hắn rất là hiếu kỳ.

Du Phượng Hoàng nhìn hắn thật sâu, sau đó chậm rãi giải khai mạng che mặt, nếu là thị nữ của nàng ở đây khẳng định sẽ kinh hô một tiếng không thôi, Du Phượng Hoàng rất ít tại trước mặt đồng bối hiển lộ khuôn mặt thật sự, huống chi là người vừa mới quen biết.

Dù là thường thường làm bạn tại bên cạnh Đắc Kỷ Tần Quân cũng không nhịn được mà cảm thấy kinh diễm một phen, Du Phượng Hoàng khuôn mặt vô cùng tinh xảo, một đôi mắt đẹp bình tĩnh như thủy đàm, khiến cho nàng càng trở nên lãnh diễm hơn một chút, tại bên trên nhan giá trị nàng không chút nào thua kém Đắc Kỷ, chỉ là vũ mị không bằng Đắc Kỷ mà thôi, nhưng so với Thường Thiến Thiến cùng Nam Ngọc Tâm lại là đẹp hơn một điểm.

Nhìn thấy Tần Quân hơi có vẻ ngốc trệ, Du Phượng Hoàng liền nhẹ nhàng cười một tiếng, sau đó một lần nữa đeo lại mạng che mặt, khiến cho Tần Quân cũng dần tỉnh táo trở lại.

"Khụ khụ, trách không được Du cô nương lại phải đeo khăn che mặt, mỹ mạo của ngươi xác thực là khiến cho người ta dễ dàng phạm tội." Tần Quân giả khục một tiếng cười nói, các loại ca ngợi càng là để Du Phượng Hoàng không khỏi cảm thấy buồn cười.

"Tốt, tiểu nữ xin được cáo lui trước, không quấy rầy Quân công tử tu luyện." Du Phượng Hoàng đứng dậy hành lễ nói.

"Không vội, ta có thể không tu luyện, nếu không chúng ta đi uống chút trà, thưởng hoa?"

"..."

"Vậy chúng ta tâm sự?"

Du Phượng Hoàng quay người trực tiếp rời đi, thậm chí lười nhác trả lời, để nàng rời khỏi căn phòng về sau, Tần Quân liền cười rộ lên.

Hắn chỉ là nói đùa, tuy rằng Du Phượng Hoàng rất đẹp, thế nhưng thế lực sau lưng nàng lại không thể khinh thường, Tần Quân cũng sẽ không tinh trùng thượng não.

Hắn ra vẻ lỗ mãng, vì chính là để hảo cảm của Du Phượng Hoàng đối với hắn yếu hơn một chút, để cho nàng ít có ý đồ với chính mình.

"Nam Minh Thánh Giáo... Nếu quả thật giống như Du Phượng Hoàng nói mạnh như vậy, thì cái Nam Minh Thánh Giáo kia đến Càn Nguyệt vương quốc là có mục đích gì?"

Tần Quân nhíu mày suy tư, đừng nói mười hai vị Hóa Hư Cảnh cường giả.

Chỉ là một tên Hóa Hư Cảnh cường giả đến cũng đủ để cho Càn Nguyệt vương quốc tan tành mây khói.

Dạng nhất tôn quái vật khổng lồ này đi vào Càn Nguyệt vương quốc, khẳng định không phải là đi ngang qua, bởi vì thời gian Du Phượng Hoàng đợi tại Lạc Nhai khách sạn so với hắn còn dài hơn.

Trong lúc bất tri bất giác, Tần Quân đã đứng trên lợi ích của toàn bộ vương quốc mà đi đối đãi một ít sự vật.

Nghĩ một hồi, hắn liền đem tạp niệm ném qua sau đầu, còn có ba ngày nữa chính là ngày lưỡng quốc quyết đấu, trước mắt hắn nhiệm vụ chủ yếu vẫn chính là bảo trì trạng thái thân thể tại đỉnh phong, đến lúc đó lại hoá trang một cái liền đi lên sân khấu!

...

Ba ngày thời gian trôi qua rất nhanh.

Vương đô thành môn người xuất nhập càng ngày càng nhiều, khiến cho nội thành các khách điếm đều bạo mãn.

Tại tới gần một ngày trước khi quyết đấu, phái đoàn của Thương Lam vương quốc cũng tiến vào trong thành, hết thảy hơn một trăm người, đại bộ phận đều là nô bộc, hết thảy có năm cỗ xe ngựa, trong đó bốn chiếc có người, chiếc còn lại chính là vận chuyển hàng hóa.

Trước cửa thành có hoàng cung cấm vệ chờ sẵn, cầm đầu là thái sư đương triều Cổ Tuân, năm nay đã hơn tám mươi tuổi, có tu vị Trúc Cơ Cảnh Nhị Tầng, khiến cho bề ngoài hắn chỉ tựa như bốn mươi tuổi.

"Tại hạ là thái sư Cổ Tuân của Càn Nguyệt vương quốc, đặc biệt tới đón tiếp đoàn sứ giả quý quốc, bệ hạ đã chuẩn bị tốt một tòa phủ đệ để quý quốc ở lại." Cổ Tuân hai tay thở dài cười nói, dân chúng xung quanh cùng tu sĩ cũng là tò mò nhìn đoàn sứ giả của Thương Lam vương quốc, không người nào dám lớn tiếng nói chuyện.

"Làm phiền Cổ thái sư dẫn đường."

Phía trước nhất bên trong một chiếc xe ngựa truyền đến một đạo thanh âm đạm mạc, nghe được Cổ Tuân lập tức khẽ nhíu mày, đối phương đều không bước xuống, rõ ràng là không có đem hắn vị thái sư Càn Nguyệt vương quốc này để vào trong mắt.

Tại bên trong Càn Nguyệt vương quốc, Cổ Tuân có thể nói là dưới một người trên vạn người, đương nhiên đại tướng quân Nam Mãnh cùng hắn là địa vị bình đẳng.

Dù vậy, đối phương vẫn không có để hắn vào trong mắt, có thể thấy được Thương Lam vương quốc thái độ là ngạo mạn như thế nào.

Bình tĩnh mà xem xét, quốc lực của Càn Nguyệt vương quốc xác thực là kém hơn Thương Lam vương quốc một bậc, nhưng chênh lệch cũng không lớn, lưỡng quốc nếu là bạo phát chiến tranh, thì không có mấy chục năm rất khó phân ra thắng bại, thậm chí còn có khả năng bị những vương quốc xung quanh đánh lén.

Cổ Tuân phất tay, ra hiệu chp hoàng cung cấm vệ dẫn đường.

Cứ như vậy, đoàn sứ giả Thương Lam vương quốc đi theo hoàng cung cấm vệ hướng trong thành đi vào, mà hai bên đường phố bách tính cùng tu sĩ thì nghị luận hẳn lên.

"Thương Lam vương quốc không khỏi quá không cho Càn Nguyệt vương quốc chúng ta mặt mũi đi?"

"Ai nói không phải, ngay cả Cổ thái sư bọn hắn cũng dám lãnh đạm, nói rõ khí thế hung hăng bực nào!"

"Còn nói cái gì minh hữu, so với địch nhân còn muốn âm hiểm hơn!"

"Hơn năm mươi năm trước kết minh, lúc ấy Thương Lam vương quốc hoàn toàn là phụ thuộc vào Càn Nguyệt vương quốc chúng ta!"

"Đáng tiếc thái tổ chết sớm, ai!"

Đi ở trước nhất Cổ Tuân đem nghị luận của dân chúng nghe vào trong tai, trong lòng của hắn cũng là đầy vẻ bất đắc dĩ.

Đương kim hoàng đế cùng hoàng đế đời trước xác thực là không thể nào so sánh, vô luận là thực lực cá nhân hay vẫn là khả năng trị quốc đều không bằng, tuy nhiên đương kim hoàng đế so đời trước thì tâm ngoan thủ lạt hơn rất nhiều.

"Lần này quyết đấu, Càn Nguyệt vương quốc lại phải mất thể diện rồi, mà lại là ngay trước mặt bách tính toàn thành."

Cổ Tuân trong lòng oán giận nghĩ đến, sau khi biết được bảng danh sách sứ giả Thương Lam vương quốc về sau, triều dã văn võ bá quan liền hoàn toàn chấn kinh, bởi vì lưỡng quốc quyết đấu đã trở thành truyền thống của cả hai nước, còn nhất định phải ngay trước mặt bách tính của thủ đô của hai nước diễn ra.

Một cái quy định này chính là do hoàng đế đời trước lập lên, bản ý là muốn một mực đè ép Thương Lam vương quốc, thế nhưng hậu bối lại không góp sức, kết quả liền dời lên thạch đầu nện chân của mình.

Trước/2383Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Tuyệt Thế Thần Y: Quỷ Đế Xấu Bụng Cuồng Phi