Chương Trước/53Chương Sau

Trọn Kiếp Một Người

Chương 8: Họa Thủy Khúc

Đám người đang cố gắng chen lấn đi vào bên trong, chợt thấy hai bóng người lướt qua. Bọn họ chưa hết bàng hoàng thì đã thấy hai người đứng trước mặt. Một người thân bạch y, ngọc thụ lâm phong, một bộ dáng tiêu sái. Người bên cạnh thì một thân phú quý, đang vội vàng chỉnh trang y phục, miệng nói không ngừng.

- Ta nói này, ngươi không thể nhẹ nhàng một chút được à? Không nói không rằng đã kéo ta đi.

- Ngươi bảo ta tìm cách đưa ngươi vào.

Bộ dáng nhàn nhã không gì sánh được của Cố Đông Hoa khiến cho Tống Hiểu Thành sinh khí. Nhưng y cố nuốt vào bụng, ai bảo mình vừa mới nợ người ta một cái nhân tình đâu.

Tiểu cô nương tiến lại chào, khuôn mặt tươi cười bảo:

- Hai vị công tử, xin mời đi lối này vào trong. Buổi biểu diễn của Ân cô nương sắp bắt đầu rồi.

Tống Hiểu Thành vội vàng lôi kéo Cố Đông Hoa bước vào trong. Phía trong không sai biệt lắm cũng đã hơn trăm người, ai nấy đều mang một vẻ mặt háo hức.

Cố Đông Hoa nhìn xung quanh dò xét một chút. Nơi này không chỉ có nam nhân mà còn có cả nữ nhân. Xem ra cũng ở đây cũng không phải toàn những tên háo sắc.

Hắn cùng Tống Hiểu Thành đi đến bên một cái bàn nơi góc phòng ngồi xuống. Một lát sau, một đám nữ nhân tiến ra, người nào cũng che mặt bằng khăn the mỏng, nhưng cũng không giấu được vẻ yêu kiều. Tiếng đàn nổi lên, những nữ nhân bắt đầu múa một điệu, dáng dấp thướt tha lả lướt.

Điệu múa kết thúc, mọi người lui vào bên trong. Chỉ thấy tiểu cô nương lúc nãy khiêng ra một chiếc đàn bằng gỗ quý, màu sắc óng ả. Lập tức, đám đông tứ phía hô to lên.

- Ân cô nương ra rồi kìa!

- Ân cô nương!

Tiếng la hét im lặng dần, Cố Đông Hoa ngước nhìn lên phía trên. Từ bên trong bước ra một nữ nhân cực kì xinh đẹp, ánh mắt sắc bén, đôi môi đỏ mọng, làn da trắng như ngọc. Nàng một thân thanh y, bước đi nhẹ nhàng uyển chuyển lại hơi yếu đuối làm cho người ta có một cảm giác muốn che chở. Cổ nàng buộc một chiếc khăn lụa mỏng càng tôn thêm nét đẹp của chiếc cổ trắng ngần. Nàng không ai khác chính là Ân Ngọc Tú, bà chủ của Túy Nguyệt Lâu.

Cố Đông Hoa càng nhìn càng thấy nữ tử này có nét quen thuộc, dường như hắn đã từng thấy ở đâu đó. Như có linh tính, Ân Ngọc Tú ngẩng mặt lên nhìn về phía hắn. Gương mặt nàng phảng phất đôi chút kinh ngạc, sau đó lại cúi đầu xuống.

Ngón tay nàng khẽ lướt trên dây đàn, âm thanh êm ái vang lên, có lúc mạnh mẽ dồn dập như sóng triều, có lúc lại nhẹ nhàng như mặt nước hồ xuân. Khi nghe nó, người ta có cảm giác như đang thả mình trong dòng nước ấm áp mùa xuân. Không hiểu sao, Cố Đông Hoa nghe được một chút ưu thương trong khúc nhạc.

Khúc nhạc kết thúc, Ân Ngọc Tú cúi đầu chào mọi người. Tiểu cô nương nói với mọi người:

- Vừa rồi chính là khúc nhạc đắc ý nhất của Ân cô nương, Họa Thủy khúc. Mọi người có cơ hội thưởng thức được khúc nhạc này chính là phúc của các vị.

Lời nói tuy có chút khoa trương, nhưng hoàn toàn đúng sự thật. Khúc nhạc hay như thế quả là khiến người ta nhớ mãi không quên.

Mọi người lũ lượt đưa các món đồ quý giá cho tiểu cô nương. Ân Ngọc Tú ra hiệu cho nàng, nàng khẽ gật đầu sau đó tiến lại gần Cố Đông Hoa.

- Vị công tử này xin nán lại một chút!

- Xin hỏi cô nương có chuyện gì?

- Không phải ta, mà là Ân cô nương muốn gặp ngài.

Cố Đông Hoa chưa kịp trả lời, ngoài cửa bỗng ồn ào hẳn lên. Cánh cửa tung ra, một đám người mặt mũi dữ tợn cầm đao tiến vào.

Truyện convert hay : Hào Môn Chiến Thần
Chương Trước/53Chương Sau

Theo Dõi