Saved Font

Trước/125Sau

Bước Tới Bên Em

Chương 98

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Lâm Hi chọn khu nhà có tên gọi khá vui tươi, hoa viên ‘ Phúc Điền. Nơi này cách công ty Từ Vi Vũ không xa, phòng ốc đã được trang trí sẵn, có điều bên trong vẫn trống không chưa lắp đặt đồ nội thất, nhưng phong cách trang trí khá hơn biệt thự rất nhiều, ít nhất không làm cho người ta cảm thấy đây là nhà mẫu trưng bày.

Tất cả các căn hộ ở đây đều là một căn hộ chiếm trọn một tầng, hai bên không có hàng xóm, rất hoàn hảo.

Căn hộ Penthouse, trên dưới hai tầng, diện tích không quá lớn, tổng cộng khoảng ba trăm mét vuông, tầng dưới có hai phòng ngủ, tầng trên có ba phòng ngủ, đáng nói nhất là cả tầng trên và tầng dưới đều có phòng bếp, phòng khách, cái này rất thuận tiện, cô và anh mỗi người ở một tầng, giống như căn nhà nhỏ độc lập.

Lâm Hi đi theo Từ Vũ dạo qua một vòng từ trên xuống dưới, dạt dào hứng khởi cùng anh bàn bạc:

“ Hiện tại, chỉ cần mua đồ nội thất ở tầng một, còn tầng hai sử dụng lại đồ của em đi, toàn đồ mới hết đó, mới dùng có mấy tháng thôi, vẫn còn chất đống trong gara chắc sắp hư luôn rồi ”

Đây chỉ là việc nhỏ, Từ Vi Vũ cũng không quan tâm trực tiếp gật đầu đồng ý.

“ Đúng rồi, giường của anh sẽ chuyển qua đây, hay là mua luôn cái mới? ”

Cô lo anh lạ giường không ngủ được. Dù sao, cô cũng muốn chuyển giường trước kia của mình tới đây, lúc ở biệt thự không có chỗ, bây giờ cả ngôi nhà đều trống không, rốt cuộc đã có thể đem bàn trang điểm, tủ quần áo, rèm cửa này nọ chuyển hết qua đây, vừa tiết kiệm tiền vừa cảm thấy thoải mái, dù sao cũng là đồ mình đã dùng quen.

Anh bật cười:

“ Mua cái mới đi, chuyển giường sang đây, sau này về đó ngủ ở đâu? Ngủ trên đất hửm? ”

Lâm Hi nhíu mũi, cũng không giải thích chuyện cô lo lắng, dù sao lạ giường gì đó, nghe cũng khá buồn cười, anh cũng không phải là trẻ con.

Nhưng mà … Trở về đó…ở?

Lâm Hi chưa từng nghĩ tới chuyện đó, cô nói:

“ Dù sao, sau này em sẽ không về đó ở nữa, anh muốn về thì tự mình đi. ”

Nếu đã quyết định chuyển đi, sao cô còn có thể trở về ở gần ngôi nhà có ma bên cạnh được, tuyệt đối không muốn. Cô chẳng qua chỉ nói theo bản năng như vậy, không có suy nghĩ gì, có lẽ trong sâu thẳm, ngay cả khi cô chưa nhận ra, cô đã nhận định người song hành cùng cô trọn đời, là anh. Ai biết được chứ?

Rời khỏi hoa viên Phúc Điền, Lâm Hi và Từ Vi Vũ trực tiếp trở về biệt thự hoa viên Trung Châu, dù sao chuyển nhà cũng không phải chuyện một sớm một chiều, phải dọn dẹp sạch sẽ căn nhà bên đó, mua đồ gia dụng, rèm cửa, còn phải đóng gói hành lý, riêng thư phòng của Từ Vi Vũ trong đó có gần cả ngàn bộ sách, thu dọn xong cũng đủ hết hơi.

Mấy ngày nay, cả hai người không ai nhàn rỗi, Từ Vi Vũ thu dọn hồ sơ sổ sách, còn Lâm Hi giúp anh thu xếp quần áo, phòng ngủ, ngược lại đồ đạc của cô không nhiều lắm, dù sao cô mới dọn đến đây không bao lâu, phần lớn đồ vẫn còn để trong gara.

Đến tối không còn việc gì, hai người vai kề vai, ôm laptop ngồi trên giường cùng lên mạng chọn đồ nội thất. Từ Vi Vũ đi đứng bất tiện, đi dạo phố mua sắm hoàn toàn là tự ngược, đối với căn hộ ở hoa viên Phúc Điền cô thật sự rất kỳ vọng, hiện tại bên trong hoàn toàn không có đồ đạc, cô thấy mình hệt nữ chủ nhân, vun đắp từng chút, từng chút những thứ mình thích vào … một cảm giác thỏa mãn không nói nên lời đột nhiên tràn ngập trong tim.

Có anh, có cô, có một nơi hoàn toàn mới mẻ, hai người tự tay trang trí nhà cửa, đó mới là nhà.

Vì vậy, Lâm Hi liền kéo anh cùng lên mạng chọn đồ gia dụng, hai người cùng nhau bàn bạc. Cho đến giờ, anh chưa từng tự mình chọn qua mấy thứ này, cuộc sống của anh luôn tràn ngập với công việc bất tận, đồ gia dụng cũng do cấp dưới lựa chọn lắp đặt hoàn chỉnh, sau đó anh mới vào ở, anh chưa bao giờ lựa chọn mấy đồ đạc này.

Nhưng lúc này, cô bé con lôi kéo anh chọn đồ gia dụng, lúc thì hỏi muốn ghế sofa kiểu gì, lúc thì hỏi anh muốn tivi kích thước bao nhiêu, còn hỏi anh muốn giường đệm êm hay đệm cứng, bàn trà muốn hình vuông hay chữ nhật, bàn ăn muốn hoa văn hay gỗ thô, tủ quần áo muốn cửa lùa hay mở hai cánh, kệ sách muốn nhiều tầng có ngăn tủ hay không có ngăn tủ …

Lúc mới bắt đầu, anh còn có chút xem thường, đều bảo cô tùy ý, nhưng từ từ, anh cũng phát hiện ra chút hứng thú. Dù sao anh cũng là người bình thường, cũng có thứ mình yêu thích, trước kia không thèm để ý đến, bây giờ có cơ hộimột chọn lựa, dĩ nhiên sẽ chọn cái mình thấy vừa mắt.

Thế là một người nói qua, một người đáp lại, hai người thảo luận với nhau, thỉnh thoảng còn có chút tranh chấp, ví dụ như bàn đọc sách, anh muốn một cái bàn thật rộng bằng gỗ thô, mạnh mẽ lại trang trọng, cô lại thấy nên đồng bộ với kệ sách thì tốt hơn, kệ sách là gỗ lim có hoa văn chạm trổ, tinh tế duyên dáng, bàn làm việc đi kèm mà chút hoa văn cũng không có thì chẳng hài hòa chút nào.Nhưng anh lại không thích bàn làm việc đồng bộ, chê cái này không đủ rộng không đủ dài, để máy tính xong hầu như không còn nhiều chỗ trống, sau này làm việc không thuận tiện.

Còn nhân cơ hội lấy chuyện này để lên lớp:

“ Đồng bộ không nhất định là tốt nhất, chúng ta phải chọn theo sở thích của mình. Có một số việc có thể bảo thủ không cần thay đổi, nhưng có một số việc có thể tùy theo tính năng, linh hoạt chuyển đổi để được kết quả tốt hơn, nếu thật sự không được, thì thay đổi kệ sách, không cần cứng nhắc như vậy ”

Khiến cô câm nín, tức không chịu nổi.

Người này, không có chuyện gì cũng thích lôi chuyện đạo lý, đối nhân xử thế ra lên lớp cô, làm như cô là một đứa trẻ mít đặc không hiểu gì vậy. Nhưng Lâm Hi cũng không phải bạch nhãn lang không biết tốt xấu, cô có thể nhận ra ý tốt của anh, nên mặc dù có chút buồn bực, vẫn rất ngoan ngoãn lắng nghe, những chuyện này vốn dĩ là chuyện cha mẹ nên dạy dỗ cô, nhưng trước đây cô được chiều chuộng vô pháp vô thiên, không ai muốn làm cô mất hứng, sau này bắt đầu hiểu chuyện, thì cha mẹ cũng đã bất hòa, không ai quan tâm đến suy nghĩ của cô, dù sao chỉ cần không thiếu ăn, thiếu tiền là được.

Bây giờ nghĩ lại, ở một thành phố xa lạ có thể gặp được anh, thật sự là may mắn của cô. Anh vừa như trưởng bối, vừa như bạn bè lại là người yêu cô đưa tay ôm thắt lưng anh, đầu tựa vào lồng ngực vững chắc, im lặng không nói lời nào.

Anh tưởng cô giận dỗi nên thầm nghĩ cô thật yếu đuối, nhưng vẫn cúi đầu xuống hôn lên tóc mai bên tai cô, dỗ dành:

“ Ngoan, vậy chọn bàn làm việc bằng gỗ lim như em thích được không? ”

Nghe anh nói vậy, hốc mắt Lâm Hi cay cay, đột nhiên cảm thấy thì ra người đàn ông này tốt đến vậy. Nếu không gặp được anh, cô thật sự chỉ có hai bàn tay trắng, không nơi nương tựa, cho dù có tiền, cũng chỉ như loài lục bình nước chảy bèo trôi, không bao giờ có thể bình yên, cho dù có sống trong những căn nhà đẹp đẽ nhất cũng không phải là nhà.

“ Lâm Hi? ”

Thời tiết đang ấm dần lên, đồ ngủ may bằng chất liệu tơ tằm, rất mỏng.

Trước/125Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trọng Sinh Nương Tử Ở Làm Ruộng