Saved Font

Trước/50Sau

Bút Ký Giải Phẫu Có Thật: Sổ Điều Tra Của Một Pháp Y Về Nguyên Nhân Tử Vong

Chương 16: Khoảnh Khắc Kinh Hoàng Nhất Trong Khi Hành Nghề Của Pháp Y: Gặp Người Quen Tại Hiện Trường Án Mạng (4)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
03.

Nguyên nhân gây ra cái chết của Trần Vũ còn phải chờ kết quả xét nghiệm độc tố, còn nguyên nhân cái chết của vợ và con gái của ông ta rõ ràng hơn nhiều – vỡ đầu.

Pháp y Trương nói, khi còn sống Trần Vũ thường khen vợ hiền lành, đảm đang và cô con gái ngoan ngoãn ưu tú trong văn phòng: “Mấy năm trước, mỗi khi nhắc đến con gái thì đôi mắt của lão Trần liền phát sáng.”

Không ai ngờ tới một cô gái có học thức cao, ngoại hình ưa nhìn giờ đây lại nằm lên bàn giải phẫu với hình ảnh như thế này.

Trán và đỉnh đầu của cô ấy đều đã vỡ nát, sau khi làm sạch mái tóc xoăn vàng và vết máu thì tôi đếm được có tận mười một nhát búa đã bổ lên đầu cô ấy.

Về phân bổ vết thương, kết quả cho ra hầu hết đều là bị tấn công trực diện.

Pháp y Trương nhìn khuôn mặt bê bết máu của cô gái, nhìn gương mặt đang thối rữa ấy và nói: "Nếu thật sự là lão Trần ra tay thì ông ta thật sự quá độc ác!”

Con gái của lão Trần tên là Trần Hân Dư, hai mươi chín tuổi, chưa kết hôn, là một cô gái xinh đẹp đa tài.

Trong phòng khách có một cây đàn piano, là của cô ấy. Ở góc tường trong phòng ngủ còn dựng một cây đàn guitar, trên mặt đất có vài hộp giấy cứng bên trong toàn là sách, cuốn sách “Con tàu của Theseus” dày cộm được đặt ở trên cùng.

Pháp y Trương nói, mặc dù gia đình Trần Vũ có điều kiện nhưng chi phí cho các lớp học nghệ thuật như piano và khiêu vũ vẫn rất cao. Một đồng nghiệp từng hỏi Trần Vũ có xứng đáng không, ông ta nói: "Tôi chỉ có một đứa con gái, tất nhiên là phải ra sức đầu tư bồi dưỡng nó rồi.”

Một đồng nghiệp trêu đùa: “Con gái dù được nuôi dạy tốt đến mấy thì cuối cùng cũng phải đi lấy chồng không phải sao?”

Lúc đó Trần Vũ không nói gì nhưng mấy ngày sau ông ta cũng không nói chuyện với người đồng nghiệp đó nữa.

Pháp y Trương cảm thấy, những cái khác thì không nói nhưng lão Trần nhất định sẽ cố gắng hết sức trong việc nuôi dạy con gái.

Nhưng sổ ghi chép mà chúng tôi tìm thấy trong quá trình kiểm tra hiện trường hình như đang tiết lộ mối quan hệ gần đây giữa cha và con gái:

Trên cuốn sổ có hai nét chữ, giống như cuộc trò chuyện hàng ngày của hai cha con trong mấy ngày gần đây.

"Con muốn ăn dâu tây."

"Chiều nay bố sẽ đi mua."

Cha và con gái vốn nên thân thiết vậy mà ngay cả những lời giao tiếp hàng ngày như vậy cũng cần phải thể hiện qua giấy bút.

Trước/50Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Hỗn Độn Đan Thần