Saved Font

Trước/1567Sau

Con Đường Bá Chủ

Chương 17: Dị Hỏa Bảng

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Bên trong căn phòng nằm sâu trong động phủ, ba thân ảnh thiếu niên nam nữ đầy mặt ngưng trọng nhìn hài cốt ngồi trên đế tọa, hay nói đúng hơn là nhìn chằm chằm đóa tử sắc hỏa diễm như một quả tim đang nhảy nhót.

“Kim Nhi, dị hỏa rất lợi hại sao?” Lạc Nam nhận ra kiến thức quả là thứ tài sản vô giá, nếu không có Kim Nhi có lẽ hắn phải bỏ thời gian rất dài ra để tìm đọc các ghi chép trên Băng Thiên đại lục.

“Hỏa diễm cũng có đẳng cấp khác nhau, ngọn lửa bình thường nhân loại dùng để nấu cơm gọi là Phàm hỏa, ngọn lửa do tu sĩ có Linh căn hỏa hệ phát ra được xưng là Linh Hỏa” Kim Nhi từ từ giải thích:

“Mà hỏa diễm cao cấp hơn Linh hỏa một chút xưng là Viêm Hỏa, loại này hỏa diễm có đẳng cấp tương ứng Huyền Thủy của công tử, hỏa diễm của Hồng Liên sử dụng chính là Viêm hỏa”

Dừng một chút, nàng nói tiếp: “Dị hỏa là tồn tại mạnh hơn Viêm Hỏa trăm ngàn lần”

Lạc Nam nuốt một ngụm nước miếng, thăm dò hỏi:

“Dị hỏa cường đại như vậy? Thế Tam Muội Chân Hỏa có thể xem là dị hỏa sao?”

Kim Nhi trầm mặc, một lúc sau thở dài nói: “Công tử chưa đủ quyền hạn để biết đẳng cấp của Tam Muội Chân Hỏa”

Lạc Nam âm thầm gật đầu, không tiếp tục dò hỏi.

“Không ngờ là Tử Tâm Phần Không Viêm, bài danh thứ 9 trên Dị Hỏa Bảng, chủ nhân động phủ này rốt cuộc là ai? Thứ nghịch thiên như vậy cũng có thể sở hữu”

Âm thanh nghi hoặc mang theo chấn động từ môi thơm của Hồng Liên, kể cũng lạ, đây là lần đầu tiên Lạc Nam thấy bộ dạng mất bình tĩnh này của nàng.

“Dị hỏa bảng?” Lạc Nam lập tức tò mò hỏi thăm.

“Ân, trong lịch sử toàn bộ Long Việt Tinh, số lần dị hỏa từng xuất hiện không nhiều, nhưng chủ nhân của chúng đều là nhân vật kinh tuyệt thiên hạ”

Hồng Liên lên tiếng tiếp tục giải đáp:

“Dựa vào ghi chép thì toàn bộ Long Việt Tinh có tổng cộng 16 loại Dị Hỏa, dựa vào chiến tích của chúng khi xuất hiện mà toàn bộ tinh cầu lập nên một , Tử Tâm Phần Không Viêm bài danh thứ 9 trên đó”

“Không nghĩ tới chủ nhân động phủ này lại sở hữu nó” Tình Nhi hiếm thấy nghiêm túc nói chuyện.

“Dựa vào thanh quyền trượng tỏa ra Lôi đình trên tay hắn, cùng với Tử Tâm Phần Không Viêm, kẻ này ít nhất phải sở hữu hai loại linh căn, hơn nữa đều là loại linh căn có sức công kích và hủy diệt mạnh, chưa kể hắn còn tinh thông Luyện Đan và Bố trận” Lạc Nam nhìn hài cốt nói rằng.

“Trong lịch sử Băng Thiên Đại Lục, nhân vật như vậy có thể đếm trên đầu ngón tay, không ngờ chúng ta may mắn diện kiến” Hồng Liên cảm thán.

Ba người lâm vào ngắn ngũi trầm mặt

“Được rồi, cũng không thể hao tổn truyền thừa của vị tiền bối này, vừa hay có đủ ba loại vật phẩm, nhìn qua đã thấy không hề đơn giản, chúng ta chia đều như thế nào?” Lạc Nam thấy hai nữ hơi bối rối, vì công lao phá trận hoàn toàn do hắn nên hai nàng hơi ngượng ngùng, dứt khoát mở miệng đề nghị.

“Không đơn giản như đệ nghĩ đâu, thanh quyền trượng và chiếc nhẫn có hình Đầu Lâu kia ít nhất cũng thuộc Địa Cấp, muốn chúng nó nhận chủ không hề đơn giản”

“Chưa kể với tu vi của chúng ta hiện tại, muốn luyện hóa Dị Hỏa là rất khó khăn, có thể bạo thể mà chết”

Hồng Liên đầy mặt nghiêm túc nói.

“Hồng Liên tỷ, lúc đầu khi chọn cửa động với đám người Sa Hải đoàn, tỷ nói nơi này có bảo vật, trực giác của nữ nhân là chỉ Tử Tâm Phần Không Viêm sao?”

Tình Nhi nhớ lại lên tiếng hỏi.

“Đúng, ta chủ tu Hỏa hệ linh căn, lúc đó cảm nhận được có thứ gì đó thôi thúc ta đi tới, hiện tại mới biết đó là Tử Tâm Phần Không Viêm”

Hồng Liên mở môi thơm đỏ mọng giải thích nói, trong lòng nàng khi đó luôn có một loại triệu hoán khiến nàng phải chọn cửa hang này.

“Vậy xem ra tỷ có duyên với thanh này dị hỏa, có thể luyện hóa không?” Lạc Nam nghiêm túc hỏi, hắn cảm giác được thanh Lôi Trượng và Chiếc Nhẫn kia cũng rất bất phàm, nên sẳn sàng để nàng chọn Dị Hỏa.

“Đúng rồi, ta không có Hỏa hệ Linh Căn, thứ này đối với ta không có nhiều tác dụng” Tình Nhi vẩy tay nhỏ chân thành nói.

Hồng Liên trong lòng hơi cảm động, Dị Hỏa thực sự quá mức quý giá, vậy mà hai người trước mặt sẳn sàng cho nàng chọn nó, có nên chọn hay không đây?

“Hai ngươi chọn trước đi” Nàng hướng Lạc Nam cùng Tình Nhi mĩm cười nói, luyện hóa dị hỏa quá mức nguy hiểm, để họ lấy vật phẩm xong rời đi sẽ không liên lụy họ.

Nàng không có ý định bỏ qua Dị Hỏa, dù chỉ có 1% khả năng thành công cũng phải liều một lần, thứ này đối với chủ tu Hỏa Hệ như nàng quá mức trân quý, sẽ làm thực lực của nàng bay vọt.

“Được rồi, vậy muội chọn thanh Lôi đình quyền trượng” Tình Nhi nhí nhảnh đáp, hướng Khô Lâu tung tăng đi đến, mẫu thân nàng có Lôi Hệ linh căn, thứ này tặng cho nàng rất không sai.

Khi tay nhỏ của Tình Nhi sắp chạm đến…

“CẨN THẬN” Luôn chú ý tình huống bên này Lạc Nam và Hồng Liên đột ngột hét lớn.

Dị biến nảy sinh

Chỉ thấy vốn dĩ là một hài cốt đang ngồi trên bảo tọa đột ngột đứng dậy, hai mắt phát ra ánh sáng kỳ dị, mở miệng khàn khàn nói:

“Muốn tiếp nhận truyền thừa? trước hết tiêu diệt được ta”

Âm thanh như trãi qua vô số tế nguyệt tan thương, lại mang theo uy nghiêm vô tận.

ĐÔNG

Cửa đá bằng đồng bỗng nhiên đóng chặt lại, cắt đứt đường lui của đám người Lạc Nam.

“Công tử, trận pháp đã tiêu trừ, có thể sử dụng linh lực” Kim Nhi lên tiếng nhắc nhở Lạc Nam.

Rõ ràng đây là một loại khảo nghiệm sức chiến đấu, nên trận pháp không thể sử dụng linh lực đã được tiêu trừ.

Tử Tâm Phần Không Viêm đột ngột bay lên, chầm chậm xoay tròn, nhiệt độ trong phòng cấp tốc tăng cao, vài tia lửa nhỏ bắt đầu lan ra thiêu đốt căn phòng.

Lại là một phần của khảo nghiệm, muốn Lạc Nam bọn người chiến đấu trong hoàn cảnh khắc nghiệt.

“Mau dùng linh lực bảo vệ cơ thể” Hồng Liên ngưng trọng nói, đồng thời quanh thân tỏa ra một tần Hỏa hệ linh lực bao bộc.

Lạc Nam cùng Tình Nhi không dám lãnh đạm, chỉ thấy quanh thân Tình Nhi, một làn gió nhẹ ngưng tụ bao bọc lấy thân thể kiều tiểu của nàng.

Mà quanh thân Lạc Nam, một tầng màu lam đậm nước cũng hình thành.

“Huyền Thủy” Hai nàng mắt tỏa sáng nói, trước điều kiện nóng bức hà khắc từ Dị Hỏa, thì thủy thuộc tính có một tí ưu thế nhất định.

Bất quá dù có linh lực hộ thân, mà mồ hôi của ba người đã sớm ước đẫm thân thể, nhiệt độ của Dị hỏa thật sự quá mức kinh khủng, dù không công kích trực diện bọn hắn nhưng áp lực nó mang lại không hề nhỏ.

“Chiến đi” Hài Cốt khàn khàn phát ra âm thanh, tay phải dơ lên quyền trượng, Lôi Đình đột ngột ngưng tụ, đánh thẳng về ba người.

RỐNG

Đứng trước thế công đầu tiên của Hài Cốt, một hư ảnh Gấu đen bắt đầu xuất hiện, như một thần hộ vệ sừng sửng sau lưng Lạc Nam.

“Thổ hệ linh lực?” Động tĩnh của Lạc Nam hiển nhiên gây nên hai nữ chú ý.

“Ta tiến hành phòng ngự, các nàng công kích đi” Lạc Nam nghiêm nghị nói, hai cánh tay đưa lên cao, chéo lại với nhau.

Sau lưng hắn, Thổ Hùng gầm thét, làm theo động tác của Lạc Nam, hai cánh tay lực lưỡng của nó đan chéo lại, đón đỡ tia Lôi Đình chi lực đang bắn đến.

Đoàng

Hư ảnh Thổ Hùng chấn động, hai cánh tay bị Lôi Đình đánh nát.

Lạc Nam nhíu mày, đây là lần đầu tiên có công kích phá vỡ Thổ Hùng, bên trong đan điền, Linh Thổ Đỉnh chuyển động, rất nhanh hai cánh tay vừa bị đánh nát của Thổ Hùng ngưng tụ lại.

Nhìn Lạc Nam thành công phòng ngự, hai nữ không có thời gian kinh ngạc, tiến hành vận dụng vũ kỹ công kích Hài Cốt.

“Viêm Hỏa Chưởng” Nơi bàn tay thon dài của Hồng Liên, Viêm Hỏa cuồn cuồn ngưng tụ, hình thành một loại chưởng pháp có lực công kích mạnh mẽ.

“Phong linh chúc phúc” Như ăn ý từ trước, phong hệ linh lực xung quanh Tình Nhi cuồn cuồn xoay tròn, rất nhanh đã hòa vào Viêm Hỏa Chưởng của Hồng Liên.

Hỏa gặp gió

Trong nháy mắt uy lực tăng lên gấp trăm lần, hung hăng hướng về Hài Cốt oanh kích.

Hài Cốt bình chân như vại đứng yên tại chỗ, mặc cho Chưởng Pháp mạnh mẽ oanh kích lên người.

BÙM

Hỏa diễm tiêu tán, ba người ánh mắt đột ngột co rụt lại.

“Làm sao có thể? Tứ Chuyển Hậu Kỳ Thể Tu, sức phòng ngự của xương cốt thật khủng khiếp” Hồng Liên la lên thất thanh, công kích của nàng kết hợp với Tình Nhi, cho dù Nguyên Anh sơ kỳ tu sĩ trúng cũng phải trọng thương.

Mà hài cốt rõ ràng chỉ hơi trầy trụa một tí mà thôi, ngay cả gãy một cây xương nhỏ của hắn cũng không làm được.

“Kẻ này rốt cuộc là sao? Đan tu, Trận tu, Hỏa hệ, Lôi hệ, hiện tại lại còn là một Thể Tu?”

Tình Nhi nghiêm túc lẩm bẩm, bộ ngực hơi nhú phập phòng cho thấy nàng không bình tĩnh như vẻ bề ngoài.

Không cho ba người có thời gian suy nghĩ, Hài Cốt thân hình thoát cái biến mất, khi xuất hiện đã tiếp cận ba người, Quyền Trượng Lập Lòe Lôi Đình chi lực đập tới.

RỐNG

Lạc Nam bước lên trước mặt nhị nữ, Thổ Hùng gầm thét, quyền đầu cứng rắn cứng đối cứng cùng Quyền trượng.

Lạc Nam biết nhị nữ không tinh thông phòng ngự, Hỏa hệ chỉ thích hợp công kích, Phong và Mộc hệ chỉ phụ trợ gia trì và gia tăng tốc độ.

“Mộc hệ chúc phúc” Tình Nhi vận chuyển Mộc Linh Lực, vài thanh dây leo dẽo dai được ngưng tụ từ Mộc thuộc tính xuất hiện quấn quanh hai bắp tay của Thổ Hùng, với mục đích gia tăng lực phòng ngự của nó.

ẦM

ẦM

ẦM

Hai nấm đấm của Thổ Hùng liên tục va chạm cùng Lôi Đình Quyền Trượng, mỗi lần va chạm là mỗi lần bị đập nát, mặc dù có Mộc hệ gia trì nhưng vẫn không chịu nổi sức oanh kích của hệ có khả năng sát phạt mạnh nhất: Lôi Đình.

Lúc này Lạc Nam rốt cuộc hiểu vì sao Lạc Phá Lôi và Lạc Vũ có quyền uy kinh khủng tại Lạc gia, sở hữu Lôi Hệ Linh Căn thật quá bá đạo.

Bên trong đan điền, Linh Thổ Đỉnh vẫn hoạt động không ngừng, hai cánh tay của Thổ Hùng liên tục được ngưng tụ sau mỗi lần tan vỡ.

Mà Tình Nhi tình huống không tốt như Lạc Nam, nàng không có đỉnh, lại phải vận dụng một phần Linh Lực áp chế hơi nóng do Tử Tâm Phần Không Viêm mang lại, đã có dấu hiệu mệt mỏi.

“Viêm Hỏa Trường Tiên” Hồng Liên dùng hỏa diễm ngưng tụ thành một thanh roi dài, nàng quất voi quấn quanh thân thể Hài Cốt, ý đồ cản trở hành động của nó.

Hài Cốt tạm dừng công kích Thổ Hùng, một tay nắm chặt lấy trường tiên, giật mạnh.

Hồng Liên không chống nổi sức mạnh của một tên Thể Tu, thân thể theo quán tính bay về phía Hài Cốt.

Hài Cốt nâng lên Lôi Đình Quyền Trượng, hiển nhiên ý đồ chỉ cần Hồng Liên bay tới nó sẽ dùng để đập nàng.

“Hừ, Vạn Mộc Thuẫn” Tình Nhi hừ lạnh, vô số Mộc hệ linh lực cấp tốc hình thành một tấm thuẫn lớn, cản trở trước mặt Hồng Liên.

RẮC

Vạn Mộc Thuẫn tan vỡ trước Lôi Đình Quyền Trượng, bất quá tranh thủ thời gian cho Hồng Liên, nàng buông ra trường tiên, ổn định lại thân hình, rời khỏi công kích của Hài Cốt.

“Bay đi tên khốn” Lạc Nam nhân cơ hội khó được, hai tay huy động Thổ Hùng, kẹp lấy chân Hài Cốt, cả người xoay một vòng dùng sức ném mạnh.

XOẠT

Hài cốt bị ném xa, đụng lên vách phòng rơi xuống, bất quá nó vẫn thản nhiên đứng dậy trước sắc mặt khó coi của ba người.

“Xương cốt của Thể Tu quá mức kinh khủng” Hồng Liên lau mồ hôi nhẽ nhại trên trán, nàng cảm giác được nhiệt độ trong phòng ngày một gia tăng, Tử Tâm Phần Không Viêm vẫn thực hiện đúng vai trò tạo sức ép của nó.

“Hì hì”

Một tiếng cười nghịch ngợm đột ngột vang lên.

Trước/1567Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị Chi Cuồng Long Chiến Thần