Saved Font

Trước/2736Sau

Đại Đạo Độc Hành

Chương 10: Tình thương của cha không bến bờ

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Bất quá Linh Điệp Thất Xảo tông, xuất thân Vạn Thú Hóa Thân tông bàng mạch, tả đạo hạ môn, so với thượng môn Thần Uy tông, ở trên truyền thừa kém vạn lần! Đến lúc đó, chờ con thích ứng Trung thiên đại thế giới, liền lặng lẽ rời khỏi nơi đó, nơi đó không phải chỗ con lập thân, đi tìm truyền thừa Thần Uy tông vô thượng!

Lúc rời khỏi nơi này, toàn bộ Thất Sát tông, con cần toàn bộ vứt bỏ, quản chi phù bảo của cha, cũng không thể lưu cho con, bởi vì trong đó có ấn ký bí pháp Thất Sát tông, tất cả đều không, bắt đầu từ đầu!

Bất quá cực phẩm huyết tinh thạch này, con cầm lấy, vật ấy chính là tài liệu luyện khí cực phẩm, giá trị một vạn linh thạch, không có ấn ký Thất Sát tông gì, đã bị ta dùng bí pháp giam cầm, con có thể giấu ở trong người, đến lúc đó ở Linh Điệp tông, dùng nó đổi lấy linh thạch, làm lộ phí tới Thiên Mỗ sơn.

Sau khi được truyền thừa Thiên Mỗ sơn, có cái này dựa vào, con nguyện ý làm cái gì thì làm cái đó đi. Là trở về Linh Điệp tông, hay là chính mình mở động phủ, hay là gia nhập môn phái khác, đó là tự do của con, cha đã không thể giúp con.

Cha chỉ có thể an bài đến đây, cha năng lực chỉ có như vậy, về sau phải dựa vào chính con!”

Nói tới đây, Lạc Ly quỳ xuống, hướng về Từ Vân đại sư nói:

“Cha, con nhớ kỹ, nhớ kỹ!”

Từ Vân đại sư đưa cho Lạc Ly một ngân cầu lớn chừng quả trứng bồ câu, đây là cực phẩm huyết tinh thạch, bất quá bên ngoài đã bị Từ Vân đại sư xử lý, không có gì huyết khí phóng ra ngoài.

Lạc Ly há mồm nuốt vào, giấu vào trong dạ dày, đây là Thôn hải tàng tuyệt thuật, cùng Tử vi toán thì pháp nọ đều là một trong bí pháp phụ trợ của Thiên Tuyệt Sát đường, phàm nhân có thể tu luyện.

Từ Vân đại sư gật gật đầu nói:

“Con lại diễn cho ta một lần nghi thức cầu phúc thu Thần Uy tông truyền thừa!”

Lạc Ly bắt đầu diễn, một trăm lẻ tám động tác, hoặc là tế bái, hoặc là vũ đạo, mang theo khí tức hồng hoang, Lạc Ly cẩn thận tỉ mỉ diễn, cho tới bây giờ cũng chưa từng thật sự như thế!

Đợi cho Lạc Ly diễn chấm dứt, Từ Vân đại sư trong tay xuất ra một cái gương lớn bằng miệng bát, ở trên mặt gương xuất hiện quang minh, hóa thành một mảng cảnh sắc, cái này cũng là bí pháp tu tiên, có thể đem cảnh sắc chính mình đã thấy, biến ảo ở trong thủy kính bình thường. Nhưng mà cái bí pháp này ở nơi vô linh cần tiêu hao lượng lớn chân khí, cho nên Từ Vân đại sư trước kia chưa bao giờ dám sử ra!

Ở trong thủy kính kia, xuất hiện sơn mạch vô tận, núi cao nguy nga, Từ Vân đại sư chậm rãi nói: “Thiên Mỗ liên miên tận trời, thế bạt ngũ nhạc yểm xích thành. Thiên đài bốn vạn tám ngàn trượng, thế muốn ngã về đông nam”.

Đây là cảnh sắc chuyển hóa Thiên Mỗ sơn Trung thiên chủ thế giới vào trong gương, xuất hiện một cái lương đình thực bình thường, đối diện có một khối đá thiên nhiên bằng phẳng, khối đá cao chừng mười trượng, bên trên điêu tạc có ba chữ lớn màu đỏ: “Thiên Mỗ sơn”. Từng chữ lớn chừng trượng, mạnh mẽ có lực.

Đây là cửa vào lên Thiên Mỗ sơn, bên ngoài chính là một cái quan đạo, chính là chỗ Xương Châu đến Dực Châu tất đi qua, rời khỏi quan đạo, hướng bên trong quẹo vào, chính là tiến vào Thiên Mỗ sơn.

Mỗi một du khách tiến vào Thiên Mỗ sơn, đều phải đi qua nơi này, nơi đây có thể nói rất là bình thường, nói đến chỗ đặc biệt, chính là ba chữ to nọ, biểu hiện ra núi lớn nguy nga vô tận ở phía trước, cảnh đẹp vô hạn ở trước mắt.

Từ Vân đại sư nhìn nơi này nói: “Con, nhớ kỹ, nhớ kỹ!”

Lạc Ly gắt gao nhìn chằm chằm, đem cảnh vật này, khắc vào trong đầu!

Từ Vân đại sư tiếp tục nói: “Thiên Mỗ sơn từ xưa đến nay chính là chỗ sơn môn Thần Uy tông, vượt qua bốn đại kiếp nạn nan mà bất diệt, trong đó động tiên một trăm linh ba chỗ, Thần Uy tông bị công phá diệt môn, động tiên này tám phần đều bị kẻ khác tới cửa cướp đi.

Nếu ở trong núi che dấu môn phái truyền thừa, chính là có bí ẩn, kinh ngàn vạn tu sĩ tìm kiếm, sợ là không thể bảo tồn, cuối cùng chỉ có thể bị người đoạt đi.

Thần Uy tông tiên hiền thông tuệ, lại lựa chọn cửa núi Thiên Mỗ sơn, chỗ Xương Châu đến Dực Châu tất đi qua, phàm nhân tiến vào cửa vào Thiên Mỗ sơn, tại đây bình thường nhất, nơi bình thường nhất, chỗ mỗi ngày vô số du khách đi qua, che dấu môn phái truyền thừa.

Ngàn vạn năm qua, vô số tiền bối tiên hiền ở đây dừng lại, đi qua, người đến người đi, ai cũng không thể nghĩ đến, nơi này thế mà cất dấu truyền thừa tối cường Thần Uy tông.

Mọi người từ nơi này đi qua, đều có thể sờ có thể chạm, nhưng mà ai cũng không thể tưởng được, nơi này thế mà cất dấu bí mật vô thượng. Đây là bóng đen dưới đèn, càng là đặt ở trước mắt mọi người, càng là không thể nhìn đến. Càng là địa phương nguy hiểm, càng là an toàn! Con đều nhớ kỹ chưa?”

Lạc Ly hồi đáp: “Một tia không kém, đều ghi tạc trong đầu!”

Từ Vân đại sư thở ra một hơi dài nói:

“Tốt lắm, con, ta có thể nói cho con đều đã nói cho con! Sống sót, sống sót cho tốt, thay ta, thay mẹ con, thay những người đã chết vì con, sống sót, sống sót cho tốt!”

Hắn lại bắt đầu lẩm bẩm:

“Mẹ nó ơi, nàng xem xem, đây là con chúng ta, con chúng ta!

Ta đem nó nuôi lớn, ta không có cô phụ nàng nhắc nhở, nàng vì cái gì thế nào lại thích ta, nếu nàng không thích ta, nàng sẽ không phải chết!

Bởi vì thích! Chỉ vì thích! Ta nhớ nàng, ta nhớ nàng!

Ta rốt cuộc đem con nuôi lớn, có thể cùng nàng cùng một chỗ, cùng một chỗ!”

Từ Vân đại sư nhịn không được khóc lên, theo lời Từ Vân đại sư nói, nháy mắt thân thể Lạc Ly, không chịu chính mình khống chế, ở dưới Từ Vân đại sư điều khiển, hắn chậm rãi đứng lên, sau đó từng bước một hướng ra phía ngoài đi ra.

Từ Vân đại sư nhìn con đi xa nói:

“Con, con!

Nhất định phải sống sót!

Nhất định phải sống sót cho vui vẻ! Sống để bản thân phấn khích!

Nhất định phải nắm giữ vận mệnh chính mình! Tự do tự tại, vĩnh viễn không bị người khác nắm giữ cuộc sống!

Con, cha cũng chỉ có chừng đó năng lực, cha không thể bảo hộ cho con nữa, về sau phải dựa vào chính con, con, con, vĩnh biệt!”

Lạc Ly không chịu khống chế đi ra bụng núi, đi ra trấn Bạch Kì, ở trong vô số sát thủ mà mình quen thuộc kia, chậm rãi đi tới!

Thân thể hắn hoàn toàn không chịu khống chế, chỉ từng bước một bước về phía trước, sát thủ này, nhìn Lạc Ly đi ra, bởi vì Lạc Ly có nhiệm vụ trong người, đều hành lễ, bọn họ không biết, thái dương dâng lên, là lúc bọn họ tử vong!

Tiểu Thất đi vào bên người Lạc Ly, triển lãm một chút pháp y mà mình mới được, nhỏ giọng nói:

“Lạc Ly sư huynh, sư phụ thăng ta lên làm Thiết bài sát thủ, đồng ý cho ta một cái danh ngạch đại hội Thăng Tiên, thật tốt quá, ta có thể tiếp tục đi theo huynh!”

Lạc Ly không có trả lời, nhiều năm ở chung, Tiểu Thất nhất thời cảm giác được có chút không đúng, hắn ngây ngốc nhìn Lạc Ly! Lạc Ly cũng nhìn hắn, hai người hai mắt nhìn nhau, Tiểu Thất giống như rõ ràng cái gì!

Nhưng mà hắn vẫn nói:

“Lạc Ly sư huynh, huynh đi đi, ta sẽ hoàn thành mệnh lệnh sư phụ, sự tình của huynh, giao cho ta đi!”

Hắn tuyệt không biết, sứ mệnh của hắn, thật ra chính là thay Lạc Ly đi tìm chết!

Lạc Ly không có trả lời, ở dưới lực lượng không biết tên kia khống chế, hắn tiếp tục bước nhanh về phía trước, đi ra trấn Bạch Kì, đi lên đại lộ, đi ra rừng rậm, đi qua con sông!

Thân thể không chịu khống chế đi nhanh về phía trước, tuyệt không quay đầu, nhưng mà khóe mắt, nước mắt từng giọt một chảy xuống!

Trước/2736Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Tu La Thần Đế