Saved Font

Trước/2736Sau

Đại Đạo Độc Hành

Chương 26-1: Nắm tay lớn là quy củ? (1)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Lạc Ly tiếp qua, đưa chân khí vào, nhất thời thứ ở trong túi trữ vật nọ, đều ở trong lòng, có thể tùy ý từ trong cái túi chỉ chừng nắm tay này lấy ra!

Trong túi trữ vật còn có thứ khác, có ba bộ pháp y, năm đạo phù lục ngọc khắc, còn có một thanh trường kiếm vỏ da cá mập, ba bộ thư tịch tơ vàng.

Tư Đồ Nhã tiếp tục nói:

“Túi trữ vật có ba bộ pháp y, một cái là pháp y nghi thức chuyên dụng, đặc sản Linh Điệp tông chúng ta chính là linh điệp hệ liệt pháp y, cái pháp y này chúng ta ở tu tiên giới đều là xếp hàng đầu, cho nên sau khi mặc vào, dáng vẻ có thừa, phong độ bất phàm, phàm là môn phái tập hợp, xuất môn làm việc, phải mặc nó, dùng để giữ thể diện.

Một cái là y phục tu luyện, sử dụng khi tu luyện, trong đó có mật văn phù chú, có thể dùng để tụ khí, nâng cao tinh thần, khu trừ tâm ma, băng tâm, tịnh thân các loại tác dụng, hữu ích cho tu luyện.

Một cái là trang phục sinh hoạt chiến đấu, mặc khi cuộc sống bình thường, ngộ địch chiến đấu, đây là tài liệu trong Thiên tằm ti, Băng tằm ti, Kim ti ngân tuyến, Hắc sát ti, Huyền minh thảo ốc mà thành, nhu hòa trăm loại linh dược, sau khi mặc vào, đi lại ở trong núi, có thể tránh né bách trùng, xà trùng các loại sẽ không xâm nhập, có thể tránh bách độc, các loại chướng khí, lại đao thương bất nhập, trừ khi pháp khí mới có thể tổn hại.

Ci Năm đạo phù lục này, đạo thứ nhất là Thanh tịnh phù, có thể dãn tới pháp thủy, chỉ cần trên người ô uế, tâm niệm vừa động, pháp thủy hóa thành sương mù, vờn quanh thân, lập tức có thể mang đi dơ bẩn, khiến cho toàn thân sạch sẽ nhẹ nhàng khoan khoái. Đạo thứ hai là Tịnh y phù có thể tẩy địch tu bổ pháp y, làm cho pháp y rực rỡ hẳn lên.

Đạo thứ ba là Dũ thể phù, bên trong ẩn chứa dược lực, có thể trị liệu các loại vết thương da thịt. Các ngươi bị đao kiếm chém thương, dùng nó lập tức có thể cầm máu, ngưng đau, vết thương khép lại. Đạo thứ tư là Tầm hỏa phù, có thể tùy thời lấy lửa.

Đạo thứ năm, là Chân thủy phù, bất cứ lúc nào cũng có thể hấp thụ hơi nước trong không khí, tinh lọc chứa đựng ở trong phù, các ngươi về sau sẽ tới sa mạc các nơi không có nước, đi chấp hành đủ loại nhiệm vụ môn phái, lịch lãm tu vi, mấy thứ này đều có thể phát huy tác dụng”.

Tư Đồ Nhã đem pháp y cùng phù lục đều nói một lần, sau đó lấy ra thanh trường kiếm nọ, bá một tiếng rút ra, lập tức tinh quang lóe ra, như rồng ngâm hạc khiếu, trên thân kiếm lóe ra tấc tấc hào mang.

“Đây là pháp kiếm nhập môn Linh Điệp tông, tuy không phải phi kiếm, nhưng chém sắt như chém bùn, hơn nữa mặt trên ẩn chứa khí dương cương, có thể chém giết âm hồn lệ quỷ, tránh né tà ma, cũng là một món pháp khí.

Mặt khác sách này, ghi lại là môn quy Linh Điệp tông ta, còn có một ít bí văn cùng giới thiệu tu tiên giới.

Đây là nhập môn thưởng cho, mỗi người chỉ có một lần, mấy thứ này nếu hỏng rồi sẽ không có, môn phái cũng không bổ sung, chính mình bỏ linh thạch mà mua!”

Nói xong cái này, Tư Đồ Nhã bắt đầu phát phúc lợi môn phái thứ hai, hắn nói:

“Cao Bằng, tiến vào Luyện khí kì, là tứ đẳng đệ tử, một tháng có thể lĩnh một linh thạch. Mỗi khi tăng lên một trọng cảnh giới, thêm một viên linh thạch!

Lạc Ly, là tam đẳng đệ tử, có thể đến Truyền công đường nghe tiền bối Trúc Cơ thụ pháp, có thể đến Tàng kinh các, lựa chọn sử dụng bí pháp tu luyện, một tháng có thể lĩnh bốn viên linh thạch cùng bốn viên Luyện khí đan, mỗi lần tăng lên một trọng cảnh giới, thêm một viên linh thạch cùng một viên Luyện khí đan!”

Nói xong, hắn cho Cao Bằng một viên linh thạch, cho Lạc Ly bốn viên linh thạch, còn có bốn viên đan dược!

Linh thạch nọ dài ước chừng hai tấc, rộng một tấc dày một tấc, trong suốt trong sáng, lưu quang tràn đầy trong đó ẩn chứa tiên thiên linh khí nguyên thủy nhất tinh thuần nhất.

Đây là một loại tiền lưu thông ở tu tiên giới, hơn nữa là loại chắc chắn nhất! Bởi vì người tu tiên vô luận đau khổ tu luyện, hay là luyện khí luyện đan, bày trận chế phù hay là cùng người liều mạng, tu luyện pháp thuật, giao dịch mua bán, đều không rời khỏi nó, là một loại bảo đảm chân chính.

Lạc Ly nhận được bốn viên linh thạch, trừ bỏ bốn viên linh thạch này, còn có bốn viên đan dược.

Đan dược này lớn chừng quả trứng, màu sắc cũng như phỉ thúy vậy, thúy quang lưu chuyển, tinh xảo giống như lục bảo thạch hoàn mỹ. Đây là Luyện khí đan, bình thường nhất thông thường nhất, đan dược dùng cho Luyện khí kì.

Lạc Ly được đan dược này, thu vào trong túi trữ vật của mình, trong lòng cao hứng, hận không thể lập tức trở về tu luyện.

Nhưng mà Tư Đồ Nhã nói:

“Được rồi, được rồi, các ngươi được phúc lợi, đi lò sát sinh tìm Vĩnh Xuyên phân phối nhiệm vụ, làm việc cho tốt đi!”

Lạc Ly cùng Cao Bằng hành lễ, rời khỏi, trước tới lò sát sinh, đi tìm Vĩnh Xuyên, phân phối nhiệm vụ.

Đây là công tác ngoại viện, tu luyện không có khả năng một ngày mười hai canh giờ đều tu luyện, phải lao dật kết hợp, cho nên ban ngày đều an bài nhiệm vụ chop Ngoại môn đệ tử.

Bất quá nhiệm vụ này cũng không nhiều, cũng chỉ tiêu hao hai ba canh giờ mà thôi, hơn nữa công tác một ngày nghỉ ngơi một ngày, không phải mang tính cưỡng chế.

Đi vào nơi này, Vĩnh Xuyên đang chỉ huy thủ hạ, sửa sang lại lò sát sinh, chuẩn bị tiếp hàng, nhìn thấy hai người Lạc Ly, Vĩnh Xuyên cau mày mày nói:

“Không tệ, đều là một đêm khí xông cửu quan! Tốt lắm, hai người các ngươi đi chỗ trữ vật đánh tạp đi!”

Nói xong, nhìn cũng không liếc mắt nhìn bọn hắn một cái, người mới tới trước đi chỗ trữ vật đánh tạp, chính là quy củ, mới tới đều ở nơi đó chậm rãi làm việc, thích ứng hoàn cảnh.

Lạc Ly cùng Cao Bằng hướng về chỗ trữ vật đi đến, theo con sông đi xuống phía dưới, chỗ trữ vật cách nơi này không tính xa, chỉ có nhị dặm.

Vòng qua mặt cỏ lâu vũ, xuyên qua cầu đá thủy đài, chỗ trữ vật ngay ở phía trước, trải qua lò sát sinh giết hại, chỗ lột da lột da, chỗ phân giải chỉnh lí, chỗ luyện tài tế luyện, cuối cùng tồn nhập chỗ trữ tài, chờ đợi Thanh Tịnh các chở đi.

Nơi này chính là địa phương nhẹ nhàng nhất trong năm nơi, chỉ là một ít việc tốn sức, đến nơi này, hai người bị phân phối nhiệm vụ, một người ở cửa tiếp hàng, một người ở trong chỗ trữ vật xếp hàng!

Lạc Ly ở trong chỗ trữ vật xếp hàng, Cao Bằng ở cửa tiếp hàng, đừng tưởng rằng cái xếp hàng này rất đơn giản, thật ra cũng thực phức tạp.

Trong chỗ trữ vật, thời khắc vận chuyển hàn băng phù lục, toàn bộ hội trường mười phần rét lạnh, nhưng mà người tiến vào xếp hàng không được mặc y phục tránh lạnh gì, chỉ có thể vận chuyển chân khí, kháng cự rét lạnh.

Thật ra đây là một loại tu luyện, thời khắc để cho tu sĩ khống chế chân khí chính mình, kháng cự hàn khí, nói đến cùng ngoại môn là chỗ tu luyện, mỗi một công tác, đều là một loại phương pháp tu luyện, bằng không để tạp dịch làm là được, cần gì để cho bọn họ làm việc.

Trừ bỏ cái này, sắp xếp vật phẩm, cũng là một loại tu luyện, vật phẩm này cố ý không đánh dấu tên, nhưng lại đều là linh vật, phát ra linh khí.

Trước/2736Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Vạn Yêu Thánh Tổ