Chương Trước/49Chương Sau

Dị Thế Đế Vương Luyến

Chương 48: Phiên ngoại 1 - Hiên Viên Dạ

Ta- Hiên Viên Dạ là hoàng đế Đông Diệu quốc. Từ khi ta đăng cơ đến bây giờ cũng đã tám năm. Ta có năm vị hoàng tử cùng ba vị công chúa, bất quá bọn họ đối với ta mà nói so với đại thần là giống nhau. Có năng lực nhất định ta sẽ trọng thưởng, vô năng dù sao sớm hay muộn sẽ bị huynh đệ bọn chúng thu thập. Cho nên đối với tranh chấp giữa huynh đệ bọn chúng, loại sự tình này ta cũng không hỏi đến, cũng không quản. Hết thảy tùy bọn hắn đi, cũng đỡ làm ta mất thời gian đi thu thập phế vật. Đối với hoàng tử, ta luôn luôn không bao giờ để bụng, cũng không cho rằng có vi hoàng tử nào có thể khiến ta nhìn bằng con mắt khác. Thẳng đến khi hắn xuất hiện, Lục hoàng tử của ta — Hiên Viên Nghệ.

Hôm đó là một đêm mưa phùn, ta ở tẩm cung Mộng phi đang chuẩn bị nghỉ ngơi, Lí Dịch ngoài cửa bẩm báo, nói thái giám bên người Yên phi thông báo, mệnh Yên phi không còn giữ được lâu. Ngẫm lại khi Yên phi kia còn là nha hoàn, hầu hạ ta một đoạn thời gian cũng nghe lời, nhu thuận, lại nhớ tới nàng lúc còn nhỏ, chỉ bằng điểm ấy ta liền đứng dậy đến Yên Hoa cung.

Lúc từ thái y kia biết được tình hình của Yên phi, lũ nô tài trộm đánh giá phản ứng của ta. Ha hả, thực làm ta cảm thấy buồn cười. Chỉ là một phi tử, có thể làm cho ta có bao nhiêu phản ứng? Nhiều (phi tử) thì không nhiều lắm, nhưng ít đi một người đối với ta mà nói thì không vấn đề gì (TN: đồ lãnh huyết vô tình). Mắt thấy nha hoàn tay ôm đứa trẻ mới sinh, ta không đến gần cũng không nhìn, dù sao theo ta thấy mấy hoàng tử kia đều giống nhau, cần gì phải nhìn đâu? Nghĩ Mộng phi không người nối dõi, mấy năm nay nàng đối với ta cũng có điều hữu dụng, sủng nàng thuận tiện đem Lục hoàng tử này cho nàng làm con thừa tự. Sau đó không lâu, từ trong miệng hạ nhân ta biết được tin tức Mộng phi đem Lục hoàng tử ném vào hậu viện, để hắn tự sinh tự diệt, trong lòng bất giác buồn cười, nữ nhân ghen tị thật đúng là thú vị.

Gặp lại đứa con một tuổi đã bị ta quên lãng là trong lễ chọn đồ vật đoán tương lai. Nhàm chán ngồi trên ghế, nhìn hắn thân ảnh nho nhỏ dường như đang tìm tìm cái gì đó. Khi hắn cầm ngọc tỷ thưởng thức, ánh mắt triều thần cùng các phi tử làm ta có chút không thoải mái. Đang lơ đãng, chợt thấy trong mắt hắn hiện lên tia khinh bỉ, khinh thường đem ngọc tỷ ném ra phía sau, làm ta có chút hoài nghi. Một hài đồng một tuổi như thế nào có thể có cái loại ánh mắt này? Có lẽ gần đây quốc sự bận rộn, nhìn lầm rồi cũng nên. Khi ta nhìn về phía hắn lần thứ hai, trong tay hắn đã cầm lấy một bó châu báu to. Không nghĩ nhiều, ta đã đem gì đó trong tay ban cho hắn, sau đó xoay người rời đi. Lại không biết rằng sau này ta là cỡ nào hối hận ngày đó ta vì phán đoán sai lầm mà bỏ lỡ hắn.

Một lần nữa nhìn thấy hắn là ở yến hội đãi đặc sứ tam quốc. Buổi chiều nghe Lí Dịch hướng ta bẩm báo, nói hắn cự tuyệt quỳ xuống tiếp chỉ làm ta có chút phẫn nộ. Hừ! Ta muốn xem Lục hoàng tử này rốt cuộc là có thật to gan dám chống lại ta không? Trong bữa tiệc ta đánh giá hắn, lại không phát hiện ra điểm gì đáng để ta chú ý. Trong lòng cười lạnh, nhi tử của ta có thật là ngỗ nghịch, ngu ngốc cùng ngu xuẩn hay không? Khi ta đang nhìn về phía đặc sứ tam quốc, lại cảm giác được hắn quan sát tầm mắt của ta cùng sự châm biếm. Ha hả! Lần này ta đã không bỏ qua ánh mắt hắn nhìn những đại thần kia cười lạnh. Xem ra hắn đích thực là có năng lực cùng giá trị khiến ta chú ý.

Khi biết hắn trộm đi ra hoàng cung, sau ta có tính toán muốn giám thị hắn (TN: thực sự là ta đọc trong bản cv ko thấy nói lúc yến tiệc xong ẻm chuồn ra cung @@, là sao ta?). Ngày hôm sau, hạ chỉ gọi hắn đến ngự thư phòng gặp ta. Lá gan hắn thật lớn, cư nhiên để hoàng đế ta đây chờ hắn cả buổi. Nhìn hắn tiến vào mặt không đổi sắc, cũng không quỳ xuống thỉnh an làm ta có chút sinh khí, nghĩ thầm liệu hắn có hiểu được ta chẳng những là phụ thân hắn mà còn là hoàng đế.

Hơi thở lạnh lùng làm mấy nô tài phía dưới không tự chủ được mà quỳ gối, nhưng là độc mỗi hắn lại bình chân như vại. Đuổi hạ nhân ra ngoài, có lẽ hắn phát hiện ta không hài lòng liền tiến lên hành lễ, nhưng trên mặt lại rõ ràng có điểm không cam tâm tình nguyện.

Nhìn hắn, ta hừ lạnh nói: “Ngươi hôm nay đến còn biết phải hành lễ? Ta còn tưởng trong mắt ngươi đã sớm không có phụ hoàng này. Nói cho trẫm, vì cái gì muộn như vậy mới đến?”

Không đếm xỉa đến câu hỏi của ta, hắn hỏi lại: “Không biết phụ hoàng kêu nhi thần đến là có chuyện gì?”

“Vẫn lời này, trẫm không muốn nhắc lại lần thứ hai.” Thấy hắn không những không trả lời còn hỏi lại ta, ta nheo lại mắt, không trung tràn ngập gió lốc.

Lúc này hắn lại cúi đầu không biết đang suy nghĩ cái gì, bất quá ta thật đúng là muốn biết hắn trả lời ta như thế nào! Chỉ chốc lát hắn lại giả vô tội, nói: “Bẩm phụ hoàng, nhi thần đêm qua thân thể không tốt, sáng nay uống hoàn dược xong bất giác ngủ thiếp đi, khi tỉnh lại đã qua canh giờ.” Mặt không đổi sắc tâm không động nói dối, lại giả bộ mặt mày ủy khuất giải thích: “Thực xin lỗi phụ hoàng, nhi thần biết sai.”

Ha hả...... Này thật đúng là ngoài ý muốn a, cư nhiên làm nũng hướng ta giải thích. Trong lòng tức giận đã biến mất hơn phân nửa, có ý nghĩ muốn trêu đùa hắn, ta mở miệng: “Ha hả! Phải không? Thế nhưng đêm qua trẫm lại trông thấy Lục hoàng tử của ta chuồn ra hoàng cung thật sự vẫn khỏe nha.”

Nghĩ tới hắn không biết sẽ có biểu tình gì, lại không nghĩ tới hắn chính là có loại phản ứng này. Sắc mặt cứng đờ, xuất khẩu thành thơ (TN: mẹ ơi, chửi bậy mà kêu xuất khẩu thành thơ =))): “M ngươi, ngươi có thôi đi không. Cư nhiên...... Ách...... Thực xin lỗi...... Nhi thần không phải ý tứ này.

Ta trăm triệu lần cũng không nghĩ tới hắn dám lớn mật như thế, dám chửi ta?! “Ha hả! Hảo! Tốt lắm! Lục hoàng tử, ngươi là người đầu tiên dám dùng loại khẩu khí này nói chuyện với trẫm.” Ta giận quá hóa cười, bất quá đồng thời cũng càng làm cho ta đối hắn cảm thấy hứng thú.

Thấy hắn không nói, ta thở dài: “Trẫm đem ngươi làm con thừa tự của Mộng phi là bởi vì nàng không người nối dõi, bất quá hiện tại nàng đã có Bát hoàng tử- Hiên Viên Phong, ngươi cũng không cần đi theo nàng nữa. Mấy thái giám cùng cung nữ vừa rồi là trẫm thưởng cho ngươi, ngươi đem theo bọn họ cùng đến Huyền Minh điện đi.”

Không tồi, ta chuyển hắn đến Huyền Minh điện bên cạnh tẩm cung của ta, mà nô tài trong điện trừ bỏ nha hoàn hầu hạ hắn từ nhỏ ra, còn lại tất cả đều là thủ hạ của ta. Ta thừa nhận ta đây là đang giám thị cùng giam lỏng hắn. Nhìn thấy hắn đi ra thư phòng, ta gọi ảnh vệ — Viêm đến đây, phái hắn đi theo Lục hoàng tử. Ta biết Lục nhi của ta là một đứa tinh quái vô cùng, không xem chừng hắn, không biết khi nào hắn sẽ đào tẩu trước mắt ta nữa.

Lục hoàng tử Hiên Viên Nghệ mãn sáu tuổi, bắt đầu đến học viện dành cho hoàng tử đọc sách. Ngày đó ta vừa lúc vô sự, nghĩ xem hôm nay hắn là lần đầu tiên đi học sẽ như thế nào, vừa lúc đi đến tràng phụ cận luyện tập, nhìn thấy hắn đôi mắt hàn quang chợt lóe rồi biến mất, nâng thủ bắn tên trúng ngay hồng tâm. Sau đó vừa lòng khóe môi gợi lên, tiêu sái phủi mông chạy lấy người.

Phải biết rằng hắn vừa rồi chính là ngay cả cung đều cầm không chuẩn, thống lĩnh thị vệ ở bên cạnh dạy phải dạy đi dạy lại. Nếu không phải ta tận mắt nhìn thấy, biết hắn tuyệt không phải đang ngụy trang, quả thực không thể tin hắn là lần đầu tiên bắn tên. Cư nhiên trong thời gian học ngắn như vậy cũng đã có thể bắn trúng mục tiêu hồng tâm!? Ha hả! Ta chính là đối hắn càng ngày càng hiếu kì. Lục hoàng tử, ngươi còn có bao nhiêu bí mật có thể làm cho ta ngạc nhiên đây?! Ta thực chờ mong!

Bất quá bốn năm tiếp theo, trừ bỏ vài lần ta sai Viêm làm việc, hắn lại dùng một ít thủ đoạn trộm ra khỏi cung sau, vì thế ta liền không sai Viêm làm việc nữa, ngược lại cả ngày giám thị hắn. Gần đây hắn thực nhu thuận ở Huyền Minh điện ngoạn (chơi), có lẽ yên lặng chính là khởi đầu cho bão táp, hắn lại một lần nữa chạy trốn ra hoàng cung.

Khi Viêm trở về hướng ta thỉnh tội, làm ta kinh ngạc nhiều hơn là phẫn nộ. Ta quyết không hoài nghi năng lực của Viêm, dù sao hắn là do một tay ta dạy dỗ. Nhưng là ta tò mò, hoàng nhi vẫn chưa lạy sư phó, cũng không có người dạy hắn tập võ. Không phải là Viêm hướng ta bẩm báo, ta sẽ không tin tưởng hắn chỉ có mười tuổi cư nhiên có thể đào thoát trước mặt ảnh vệ của ta. Có thể tưởng tượng đó là chuyện cỡ nào làm cho người ta rung động. Nghĩ thủ đoạn cùng thông minh tài trí của hắn, lòng ta tràn ngập ý niệm muốn độc chiếm cùng hắn phục tùng trong đầu.

Ngày hôm sau ta đến học viện, thấy hắn ở trên bàn ngủ đến thiên hôn địa ám. Ngay cả ta tới đây cũng không biết, vì thế ta đi qua trừng phạt hắn, nắm cái lỗ tai hắn mà kéo kéo.

“Ngô......” Khuôn mặt không hờn giận, nhíu mày tiếp tục ngủ.

Thấy hắn còn không tỉnh, tay nắm cái lỗ tai tăng thêm điểm lực đạo. Cũng không ngờ hắn lại một chưởng đánh lên mu bàn tay của ta, làm cho ta đau một hồi lâu. Mặc kệ ánh mắt hoảng sợ chung quanh, tức giận vô cùng mà lôi cổ hắn về tẩm cung của ta. Dọc theo đường đi, lũ nô tài thấy hắn bị ta túm như con mèo nhỏ, bộ dáng buồn cười mà trộm cười. Trừng mắt liếc chúng nô tài một cái, quay đầu lại nhìn hắn kia bộ dáng ủy khuất thật đúng là đáng yêu hết sức.

Bất quá hắn mạo phạm ta là sự thật, tuy nói tử tội có thể thoát nhưng tội sống khó tha. Trừng phạt là không thể nào không có, ném hắn lên long sàng, hung ác giơ tay vỗ vào mông hắn. Thấy hắn vuốt cái mông đau, vì xấu hổ và giận dữ mà mặt đỏ lên điên cuồng trừng ta, ta vừa tức giận vừa buồn cười đối hắn nói: “Hiên Viên Nghệ, ngươi chỉ sợ là hoàng tử duy nhất trên đời này dám đánh hoàng đế.”

Lại thấy hắn nhỏ giọng đích nói thầm: “Ngô...... Ta cũng không phải cố ý, ai kêu ngươi niết lỗ tai người khác.”

Ta mở miệng răn dạy: “A, ngươi nói là có để ý, học viện hoàng tử vốn là chỗ học tập của các ngươi, không phải là địa phương cho ngươi ngủ? Còn có, không phải là ngươi đêm qua chuồn ra hoàng cung một đêm không ngủ chứ? như thế nào lại không biết vì sao ngủ?” Thấy hắn biết sai cúi đầu, ta tiếp tục nói “Lục hoàng tử của Trẫm, ngươi hôm nay làm trò trước mặt nhiều người như vậy làm cho phụ hoàng khó xử, ngươi nói một chút xem phụ hoàng nên như thế nào xử phạt ngươi mới tốt đây?” Bộ dáng của hắn ước chừng là bắt buộc..

Hắn kinh ngạc ngẩng đầu: “Thật nhỏ mọn! Không phải đều nói người không biết không có tội sao hơn nữa vừa rồi ngươi cũng đã đánh rồi, ngươi còn muốn như thế nào?”

Ha hả! Ta nói cái gì cho phải đây? Trước hết không nói hắn dám đánh ta, chính là dám dùng loại thái độ này nói chuyện với ta, loại này toàn bộ Đông Diệu quốc tìm không ra người thứ hai. Hắn lá gan cũng thật lớn đến vô pháp, thật đúng là không biết hắn về sau còn có thể làm ra chuyện kinh thiên động địa tới đâu.

“Ha hả...... Hoàng nhi, vừa rồi nhìn thấy ngươi đánh trẫm chính là có rất nhiều người đi... Nhưng bọn họ lại không nhìn thấy trẫm phạt ngươi nha......”

Nghe ta nói xong, hắn ngốc lăng hơn nữa ngày mới thốt ra: “Phụ hoàng, ta cũng không biết ngươi cười lên đẹp mắt như vậy! Ai...... Thiệt thòi cho ngươi khuôn mặt lớn lên đẹp trai như vậy, bình thường mặt không chút thay đổi thật sự là đáng tiếc......”

Sắc mặt trầm xuống, nghĩ thầm: ta có cười sao? Lạnh lùng trừng mắt liếc hắn một cái: “Đừng chen vào đề tài khác.”

Hắn thở dài nói với ta: “...... Ta hiểu, ngươi nói đi ngươi muốn như thế nào?”

“Ân, vậy hoàng nhi liền từ hôm nay trở đi ở trong này bế môn tư quá, trẫm chưa đồng ý ngươi không được bước ra ngoài nửa bước.”

Nghe ta nói xong hắn dương cao mi: “Ngươi cũng không cần phải ngoan (độc) như vậy đi? Ta đây còn ăn cơm, ngủ làm sao bây giờ?”

Ta nghiêm nghị uốn nắn lối nói của hắn: ”Hoàng nhi lời này hiểu lầm trẫm rồi, ngươi năm lần bảy lượt chuồn ra hoàng cung trẫm đều không có xử phạt ngươi. Là niệm ngươi từ nhỏ không có mẫu phi, thiếu hụt yêu thương, sợ ngươi đêm không an giấc......”

Không đợi ta nói xong, hắn thấp giọng rít gào: “TM, là nô tài nào nói cho ngươi biết ta thiếu hụt yêu thương? Lại là nô tài nào nói cho ngươi biết ta đêm không an giấc?”

“Ai...... Hoàng nhi xem ra ngươi không chỉ có oán giận trẫm từ nhỏ đối với ngươi chẳng quan tâm, còn đối trẫm chọn thái phó không hài lòng a? Như thế nào lên lớp giảng bài đã lâu mà nói chuyện còn thô lỗ như vậy?! Xem ra trẫm phải tự mình quản giáo.” Ta rất là bất đắc dĩ. Không đợi hắn phản kháng, liền đứng dậy đi ra ngoài đồng thời phân phó thị vệ ngoài cửa giám sát Lục hoàng tử chặt chẽ.

Ban đêm phê xong tấu chương, ta đến trước giường, nhìn hắn như tinh linh xinh đẹp mà ngây thơ ngủ, trong lòng có loại cảm giác không nói nên lời. Không biết điều này đại biểu cho cái gì, cho nên rất nhanh bỏ qua, ôm thân hình nho nhỏ một đêm ngủ ngon.

Sáng sớm, nghe thấy hắn thanh âm nỉ non cùng động tác miễn cưỡng, biết hắn sắp tỉnh.

Có thể là chưa thích ứng với hoàn cảnh mới, cứng ngắc quay đầu chống lại ánh mắt của ta, sau đó nghiến răng nghiến lợi hỏi: “Phụ hoàng, có thể nói cho nhi thần, ngươi vì sao lại ở trên giường của ta?”.

Thật không nghĩ tới hắn lại có một đôi tử sắc đồng tử! Ta sửng sốt một chút, sau đó nói: “Hoàng nhi, đây là giường của trẫm.”

Nhìn hắn xoay người nhảy xuống giường, ta nhanh chóng đè ôm lấy thắt lưng hắm, một tay kéo hắn vào trong lòng ngực.

“Hoàng nhi sợ trẫm?”

Nhìn thẳng vào ta, khinh thường nói: “Ha hả...... Ngươi xem thì biết ta có sợ ngươi hay không?”

Thấy đáy mắt hắn là khinh thường cùng trào phúng, dục vọng muốn chinh phục trong lòng nháy mắt bành trướng: “Lúc này hoàng nhi cũng thật giống một con sư tử kiệt ngạo bất tuân a, làm cho người bên cạnh tràn ngập ý muốn chinh phục.” Ánh mắt lạnh lùng ngạo mạn liếc nhìn, nhãn thần sắc bén của ta theo dõi hắn, hỏi: “Lục hoàng tử, nói cho trẫm biết ngươi rốt cuộc là ai?”

Tại sao ta lại hỏi hắn như vậy là bởi vì ánh mắt của hắn. Ở đây không có bất kì kẻ nào có đồng tử màu tím, đương nhiên ta cùng Yên phi cũng không thể. Nhưng đứa nhỏ kia lại có một đôi mắt màu tím, mà ánh mắt này trong lúc vô tình thoáng hiện lên vẻ mặt mà chỉ đế vương mới có. Còn nữa, đây là hơi thở thiết huyết mà chỉ có vương giả kinh nghiệm sa trường mới có, điều này làm cho ta hoài nghi hắn rốt cuộc là ai?

Lộ ra vẻ mặt tươi cười đùa dai, ta đột nhiên khuôn mặt trầm xuống, hắn dùng ngôn ngữ gì đó mà ta không biết.

Cứng rắn nuốt vào tức giận, hóa thành mệnh lệnh: “Trả lời trẫm, ngươi rốt cuộc là ai?”

Hắn bĩu bĩu môi: “Ách...... Những lời vừa rồi ta nói ngươi nghe không hiểu chứng minh ta không phải là người nơi này.”

Dùng ánh mắt ý bảo hắn tiếp tục nói.

“Kỳ thật...... Ta không phải con trai ngươi...... Kỳ thật...... Ta là thần” cố gắng cắn đầu lưỡi, cố nén không xúc động mà cười to.

Nhìn hắn bộ dạng kia muốn cười lại không thể cười đến không được tự nhiên, ta tức giận không thôi, thật muốn giết hắn. Xoay người ngồi dậy, từ trên cao nhìn bao quát lấy hắn: “Lục hoàng tử, ngươi cũng biết trêu đùa trẫm sẽ lĩnh hậu quả ra sao chứ?”

Nghe ta nói xong, hắn không thú vị mà nhún nhún vai: “Thiết...... Ngươi thật đúng là không phải keo kiệt bình thường, chỉ đùa với ngươi một chút sẽ giết. Huống hồ ta cũng chưa nói sai a...... Chuyện phát sinh trên người ta đối với các ngươi mà nói chính là dùng “bất khả tư nghị” để hình dung thôi”

Thấy hắn có điểm ý tứ, sắc mặt ta tốt lên rất nhiều: “Vậy ngươi hiện tại có thể nói cho trẫm ngươi là ai đi.”

Lộ ra nụ cười lưu manh vô tội: “Nga,...... Một mình ta nói chẳng phải là rất không có ý nghĩa, hay là ngươi hỏi ta đáp đi.”

Lần này đến muốn nhìn một chút hắn rốt cuộc là muốn chơi trò gì, thật lâu sau mới mở miệng hỏi: “Tên của ngươi?”

“La nhã • Na-uy • Lôi Nghê Nhĩ”

Gật gật đầu: “Trẫm muốn biết lai lịch của ngươi.”

Đôi mắt thanh linh to vòng vo, lâm vào hồi tưởng: “Ta...... Kỳ thật, có thể nói là không phải con của ngươi, mà cũng có thể nói là con của ngươi. Ít nhất thân thể này đích thực là do Yên phi của ngươi sở sinh... Mà linh hồn của thân thể này cũng chính là ta, theo khối thân thể này sinh ra, mang theo trí nhớ từ kiếp trước mà đến.” nói đến đây, nghiêng đầu nhìn thấy ta lại tiếp tục nói: “Hắc hắc... Ta nói cho ngươi nga, ta kiếp trước là dòng dõi hoàng thất, cùng nơi này bất đồng, trước đó đã thống lĩnh chiêu quốc cho nên quốc gia kia kêu La Nhã quốc, mà ta chính là quốc vương nơi đó.” Nói tới đây hắn giống như nhớ tới cái gì, khóe mỗi khẽ nhếch lên châm biếm, tiếp tục nói: “Ách, bởi vì một vài nguyên nhân, ta bị một tên bụng dạ hẹp hòi đưa tới nơi này.” Nói xong còn không quên nhìn ta một cái.

“......” Hiểu được ý tứ của hắn, liếc mắt không thèm để ý.

“Uy! Ta nói a, theo như ý ngươi ta chính là người hiếm có khó gặp từ xưa tới nay, ngươi không thể biểu hiện chút điểm kích động sao? Hoặc là biểu hiện vẻ không thể tiếp thu a? Hoảng sợ không thôi, vân vân….” Thấy ta nghe xong một chút phản ứng đều không có, hắn bắt đầu rít gào.

Kỳ thật không phải là ta không có phản ứng gì, mà là ta sớm đoán trước được hắn không phải người thường, bằng không cũng không thể làm cho ta nhận ra sát phí tâm phần (ko bít nghĩa là sao) trên người hắn, bất quá linh hồn xuyên qua này thật là kì sự hiếm thấy.

“Nghệ Nhi, chưa bao giờ bất cứ chuyện gì có thể làm trẫm biểu hiện ra những biểu tình như ngươi vừa nói.” Ta nghiêm mặt nói với hắn.

“Nôn... Đừng có kêu thân thiết như vậy. Còn Nghệ Nhi chứ. Ai biết ngươi chút nữa tính toán xử trí ta như thế nào?” Thấy hắn tiên phát chế nhân, ta có chút buồn cười: “Ha hả... Nghệ Nhi huynh chính là tự mình nói không phải sao?! Ngươi thật sự là con của ta, chỉ là sinh ra mang theo trí nhớ từ kiếp trước thôi không phải sao?”

“TMD... Ta lúc nào thì nói là con ngươi, ta chỉ là nói khối thân thể này thôi! Thân thể này là con ngươi, không phải linh hồn! Ngươi đây là đang bước vào lão niên kì nghễnh ngãng sao?”

“Nghệ Nhi, vi phụ tốt xấu gì cũng là hoàng đế, ngươi không thể tôn trọng ta sao?” Tuy rằng biết hắn cũng là vị vương giả, nhưng dù sao cũng là ‘kiếp trước’. Hiện tại bây giờ hắn là con ta! Cư nhiên nói chuyện với ta như vậy, ta rất là bất đắc dĩ.

“Ách! Hiện tại không có ai, ngươi so đo cái gì? Đang nói ta ‘kiếp trước’ còn là vương a, cũng không bắt ngươi quỳ xuống. Ngươi thực nên cười trộm rồi, bất quá thành thực mà nói ta thật sự là chán ghét lễ nghi quân thần nơi này.”

Nhìn thái độ hắn tám phần là trong thời gian ngắn không sửa được, chỉ sợ hắn cũng sẽ không sửa. Aizz! Ai kêu ta sinh ra đứa con này? Chưa bao giờ nghĩ tới có một ngày nguyên tắc cucar bản thân sẽ bị chính đứa con mình hoàn toàn phá vỡ! Ngẫm lại dù sao về sau còn nhiều cơ hội thuần phục hắn, trước hết cứ bảo hộ hắn tốt đi!

“Không quỳ thì không quỳ, bất quá ngươi cũng phải đáp ứng trẫm một điều kiện mới được. Hơn nữa không thể đổi ý!” Vi thùy đích mắt tiệp, che đi mâu trung giảo hoạt.

Không nghĩ tới hắn không chút suy nghĩ, sảng khoái mở miệng: “Điều kiện gì ta đều đáp ứng, tuyệt không đổi ý.”

“Bí mật của Nghệ Nhi sau này không thể cho người thứ hai biết, để tránh phiền toái không cần thiết, ngươi sẽ cùng phụ hoàng trụ một chỗ.”

Biết chính mình đã mắc bẫy tiến thoái lưỡng nan, cười khổ thở dài: “Được rồi, ta đáp ứng.”

Thấy hắn đáp ứng, trong lòng ta có chút đắc ý, bắt đầu nổi lên kế hoạch làm sao để hắn phục tùng......

Truyện convert hay : Gia Là Bệnh Kiều Được Sủng Ái
Chương Trước/49Chương Sau

Theo Dõi