Saved Font

Trước/20Sau

Đoản Ngược He Se

Chương 19: Thánh Sủng 3

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thiên đế tứ hôn nhanh chóng đến tai Thiển Nguyên, nàng đập bàn tức giận, chun mũi mắng

" Ban cái hôn gì chứ? Bản thượng thần là chân tiên cao quý, hà cớ gì phải gả cho tên đế quân thấp kém như hắn chứ? "

Tiểu tiên nữ bên cạnh chỉ đành lắc đầu ngao ngán, thượng thần nhà nàng gần đây tính khí rất tệ, nhất là sau khi uống nước vong tình của thiên hậu.

" Thượng thần, Diện Tâm đế quân cũng là một trong những thập tam long tử cùng thiên đế, xuất thân, lẫn khí chất..."

Nhận lấy ánh mắt của Thiển Nguyên, tiểu tiên nữ dành nuốt mấy chữ " cũng không tệ " vào bụng. Thiển Nguyên ngả người sau ghế bố, ánh mắt tràn đầy bực nhọc, nếu không phải cái hôn ước theo truyền thống gì đó, còn lâu nàng mới chịu lấy người mà ngay cả mặt mình cũng chẳng biết.

" Nguyên nhi "

" Phương ca "

Trước mắt là một nam tử vận y phục xanh lam, người toát ra tiên khí ôn nhu bức người, khắp thiên giới, người có thể khiến cho Thiển Nguyên ngoan ngoan gọi một tiếng " Phương ca " chỉ có Nhất Phương thượng thần, y xuất thân là đệ tử của phái Khổng Dương, thăng làm thượng thần từ khi còn rất trẻ, bấy lâu đối với thiên giới không công cũng cán.

" Ca nghe nói thiên đế ban hôn cho muội, nên lập tức từ núi Bắc Vân đến đây "

Nghe nói đến chuyện ban hôn, Thiển Nguyên lập tức méo mặt không vui, ánh mắt hiện một tầng bất mãn.

" Ca đừng nhắc nữa, muội vừa thăng thượng thần, khuây khỏa chưa được bao lâu thì nhận chỉ tứ hôn rồi, Diện cái gì, Tâm cái gì đó, đúng là tức chết "

Nhất Phương nghe qua liền biết người mà nàng đang nói không ai khác là Diện Tâm đế quân vừa được lịch kiếp tấn phong thành, nhận thấy thái độ hời hợt không hứng thú của Thiển Nguyên đối với y, Nhất Phương thoáng hiện ý an tâm. Khắp thiên giới, ai mà không biết Nhất Phương thượng thần này đối với Thiển Nguyên là loại tình cảm gì?

" Ca đến thiên cung cầu xin thiên đế thu hồi thánh chỉ "

" Ai dám phá hoại hôn sự của bản quân? "

Từ bên ngoài điện, một nam nhân vận y phục tối màu, đầu đội kim quan, nhìn qua cũng đủ biết thân phận hiển hách. Nhất Phương đã gặp qua vị này một lần, cấp hắn một cái lễ, gọi một tiếng.

" Diện Tâm đế quân "

Nhưng đáng tiếc ngay từ đầu, Diện Tâm đế quân làm gì để ý đến lời chào hỏi kia, toàn bộ sự tập trung đều hướng về phía Thiển Nguyên đang nhìn hắn bằng nửa con mắt.

" Thiển Nguyên thượng thần cùng bản quân đã có hôn phối, nay trong điện của hôn thê lại xuất hiện Nhất Phương thượng thần, không thấy quá phận sao? "

" Đế quân nói quá rồi, Nhất Phương cùng Thiển Nguyên là thanh mai trúc mã, thỉnh thoảng thân thiết cũng là chuyện thường tình "

Nhìn thấy tia lửa xẹt ra từ hai ánh mắt, Thiển Nguyên bất quá cũng phải lên tiếng

" Đế quân, không biết hôm nay đến đây là có hệ sự gì? "

Hắn quay sang nhìn nàng, chỉ nhìn thấy trong đó là sự lạnh nhạt, cho rằng có lẽ lịch kiếp bi ai, khiến nàng còn giận dỗi.

" Nguyên nhi, thiên hậu mở yến tiệc chào đón ta trở về, ta muốn cùng nàng..."

" Đế quân, bản thượng thần cho dù cùng ngài có hôn sự, nhưng vẫn chưa bái đường. Yến tiếc sắp tới, bản thượng thần xin mạn phép vắng mặt để tránh đàm tiếu xung quanh "

" Thiển Nguyên..."

Hắn bước tới muốn nắm lấy tay nàng, nhưng cái bóng đèn là Nhất Phương hắng giọng một cái cười châm chọc.

" Đế quân đã nghe rồi đấy. Ngài cũng không thể cưỡng ép muội ấy đi cùng được "

Hắn nhìn ánh mắt lạnh nhạt, trong tim như hàng ngàn con dam cắt xén mãnh liệt.

" Đế quân, điện của bản thượng thần không chào đón ngài, mời về "

....

Nhìn bóng dáng cô độc chậm rãi rời đi, đột nhiên tâm can nàng thắt lại, mi mắt chớp một tầng long lanh.

Vừa quen thuộc, vừa xa lạ.

Sau đó Diện Tâm đế quân đến tìm thiên đế, mới biết thì ra nàng đã uống nước vong tình, thiên đế còn đâm thêm vài câu.

" Chắc Thiển Nguyên hận ngươi lắm. Nếu không nàng ấy tại sao chấp nhận uống nước vong tình chứ? "

Hắn nhìn ấn rồng trên tay, vì một lần thăng đế quân mà tổn thương nàng, hắn xứng sao?

....

Thiên hậu mở yến tiệc chiêu đãi hắn, Thiển Nguyên vì thế mà vắng mặt, có người nhìn thấy đêm đó Thiển Nguyên cùng Nhất Phương ở hồ Mộng Tình thề non hẹn biển, lời đồn vì thế mà xôn xao khắp thiên giới.

Đế quân đêm đó uống say đến thần trí hỗn loạn, lờ mờ đến tìm nàng trong đêm, nhìn thấy Nhất Phương ở đó còn đánh nhau một trận, kết quả bị Thiển Nguyên tát một cái.

" Diện Tâm đế quân, bản thượng thần không yêu ngài, ngày mai ta sẽ đến ngọc điện thỉnh cầu thiên đế thu hồi thánh chỉ!! Ta nhất định không gả cho ngài!! "

" Nàng rõ ràng yêu ta, cái gì mà không gả cho ta chứ? "

Hắn nắm lấy tay nàng không cho vùng vẫy, cưỡng ép đôi môi dán vào nhau.

" Ngài buông ta ra..!! "

" Thiển Nguyên...ta sẽ khiến nàng nhớ lại, từng chút về ta "

Dưới sức lực bị khống chế, Thiển Nguyên bị hắn dày vò đến ngất đi, nguyên thần bị phong bế khiến nàng cạn kiệt sức lực, lúc nàng tỉnh dậy biết mình bị cưỡng bức, cũng không khóc chút nào, đôi tay nắm chặt lấy áo che chắn cơ thể mình, chỉ lặng lẽ cười một cái.

" Tam quân, ta nhất định sẽ hận ngài đến chết "

Nàng trở về điện, nhất quyết không gặp hắn, bởi vì nàng đã nhớ lại tình kiếp năm nào. Ma giới tấn công tới ngọc điện, ngang nhiên bắt thiên hậu cưỡng chế thiên đế. Trong lúc chinh chiến, không ngờ Thiển Nguyên vì cứu hắn, nhận lấy mười lôi chưởng của ma giới.

Lúc hắn nhận ra, Thiển Nguyên đã tan thành mây khói, chỉ còn lại tia sáng nhỏ nhoi của nguyên thần.

" Nguyên nhi...ta sai rồi, nàng về đi..."

Nhìn tam đệ nuốt lệ trong lòng, thiên đế cũng không nhẫn tâm giấu diếm, vì Thiển Nguyên nhớ lại tình kiếp, biết được Diện Tâm phải đích thân chinh phạt ma giới, nên đã đến cầu xin thiên đế được âm thầm phò trợ hắn.

Trước khi đi, đã giao lại cho thiên hậu một nửa nguyên thần nhờ người cất giữ, tránh cho họa lớn vào mình.

Thiên hậu dùng thần lực kết hồn phách lại cho Thiển Nguyên, nhưng nguyên thần của một tiên thượng phải kết đến ba vạn năm. Hắn đã đợi, đợi trong giày vò đến ba ngàn năm.

Ba vạn năm sau, dưới đài tiên giới kết đầy màu đỏ, tân lang đứng ở đó, nước mắt trong lòng không nhịn được muốn tuôn rơi, tiếng tiểu tiên hô lên

" Tân nương tới!!!! "

Trước/20Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Bắt Đầu Từ Hôn Nữ Đế, Ta Tuyển Ma Đạo Tiểu Hắc Liên