Saved Font

Trước/26Sau

Hành Trình Cưa Đổ Mc

Chương : 5

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Vận đen này bắt đầu từ đâu? Có lẽ là từ khi mình vô tình gặp ex... Cũng đã gần 5 năm rồi kể từ khi mình và cô ấy xa nhau. Mối tình đầu ngọt ngào nhưng cũng thật đắng cay. Người ta nói cái gì đầu tiên cũng đặc biệt và khó quên. Với mình điều đó hoàn toàn đúng. Dù sau này có yêu bao nhiêu người đi chăng nữa thì mình cũng sẽ chẳng thể có được cảm giác hồi hộp, vụng về xen lẫn ngượng ngùng của nụ hồn đầu... The First Kiss...

Có lẽ do gu của mình nên nàng và cô ấy giống nhau, đều đẹp một cách tự nhiên chứ không cần sự can thiệp quá nhiều của son phấn make up. Nàng mặc váy hồng tóc kẹp nơ như công chúa còn cô ấy diện bộ đồ đen bó sát người tôn lên những đường cong rực lửa... Từ ngày xưa cô ấy đã là hot girl tâm điểm của sự chú ý với rất nhiều vệ tinh xung quanh. Nhưng ngày xưa cô ấy luôn giản dị trong chiếc váy trắng tinh khôi chứ không như bây giờ... Cũng phải thôi, thời gian qua đi con người ta cũng sẽ thay đổi. Cô ấy đâu còn là cô bé ngây thơ trong sáng sẵn sàng chịu mọi tổn thương đau khổ vì mình nữa... Nếu có điều gì phải hối hận trong cuộc đời này thì cô ấy là điều đầu tiên mình nghĩ đến. Chỉ vì sự ích kỉ nông nổi bồng bột của tuổi trẻ mà mình đã làm cuộc đời cô ấy bước sang một trang mới, một trang với nhiều mảng tối và chỉ có chút ánh sáng le lói phía cuối con đường...

Một sự trùng hợp thú vị là cô ấy cũng tên T giống nàng. Thật ra T không phải là tên thật như nhiều bạn vẫn nghĩ, T là Tiny... Cũng giống như vậy, K không phải tên mình. Đó chỉ là biệt danh mình tự đặt mà thôi. Một số bạn add yahoo mình rồi sẽ thấy K là chữ cái đầu tiên trong nick mình. Mình sẽ gọi cô ấy là Tiny còn Mc vẫn là nàng theo cái cách mình vẫn gọi từ trước đến nay.

Mối quan hệ của mình và Tiny nên nói thế nào nhỉ? Nếu người ra đi là kẻ mạnh thì mình là kẻ chiến thắng mang đầy vết thương... Giống như mình được lừa và Tiny bị lừa... Chẳng thể nói rõ ai đúng ai sai chỉ biết rằng có quá nhiều chuyện đã xảy ra và cả 2 đều hiểu rõ bản chất, những mặt đen tối của nhau nên mãi mãi chẳng thể đến với nhau được.

Từ tình bạn có thể tiến tới tình yêu nhưng từ tình yêu rất khó để đến được tình bạn. Chia tay rồi thứ còn lại trong mình là sự tôn trọng. Mình tôn trọng cô ấy và muốn trở lại làm bạn như trước nhưng Tiny không muốn điều đó. Cô ấy khép mình lại và xù lông mỗi khi mình cố gắng chạm vào, cố gắng phá vỡ bức tường rào cản giữa mình và cô ấy. Khi vô tình chạm mặt trong quán cafe mình chỉ biết bất động đứng nhìn. Bên cạnh Tiny là một thằng trẻ trâu tóc với quả tóc chả khác gì TiTi của HKT – Có lẽ đó lại là một món đồ chơi mới. Mình tự hỏi đến bao giờ cô ấy mới sống thật với bản thân? Đến bao giờ Tiny mới thôi buông xuôi bản thân để mình không còn cảm giác tội lỗi mỗi khi đối diện với cô ấy nữa?...

- Ố ồ ! Xem ai kìa? - Tiny nói trong khi mình vẫn còn sững sờ... Nhiều thứ đã thay đổi nhưng câu cửa miệng Ố ồ vẫn chẳng chệch đi đâu được.

- Ùm... Chào – Mình gật đầu đáp lại

- Người yêu đấy à? Qua đây ngồi giới thiệu luôn đi anh. - Tiny nhìn nàng hào hứng tỏ vẻ thân thiện nhưng mình linh cảm Tiny có ý định gì đó đằng sau vẻ nhiệt tình. Với những gì mà mình đã gây ra cho Tiny thì mình không hi vọng sẽ nhận lại được sự đối xử tốt đẹp từ cô ấy.

- Bạn anh à? - Nàng nói với vẻ mặt ngây thơ. Dám cá rằng lúc này nàng đã lờ mờ nhận ra được điều gì đó

- Ừm... Người quen cũ - Mình đang phân vân có nên vào hay không. Một nửa muốn vào để xem sao một khoảng thời gian dài không gặp Tiny sống ra sao? Mặt khác mình lại sợ Mc không thoải mái khi biết chuyện.

- Ngồi đây bạn – Tiny kéo ghế cho nàng. Trước đây cũng vậy, Tiny luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Một người phụ nữ thông minh nhưng đáng tiếc đã biến chất...

- Ngồi đây bạn – Tiny kéo ghế cho nàng. Trước đây cũng vậy, Tiny luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Một người phụ nữ thông minh nhưng đáng tiếc đã biến chất...

- Cảm ơn ! - Nàng trả lời lịch sự

- Bạn uống gì? - Tiny hỏi

- Cho mình nước cam !

- Một nước cam và một chanh leo anh ơi. Hôm nay anh có vẻ vui nên em gọi chanh leo nhé. Khi buồn vẫn cafe à? - Tiny cố tỏ ra hiểu mình. Hình như Tiny đang muốn chứng tỏ điều gì đó với Mc.

- Lâu nay anh chỉ chanh leo thôi.

- Chào ! Mình là Long - Thằng HKT cắt ngang lời mình. Nó đưa tay ra phía trước vẻ như muốn bắt tay. Về HKT, mình thấy có nhiều bài nghe cũng được chỉ anti kiểu tóc tai của bọn nó. Mà thằng Long này lại ăn theo đua đòi HKT nên mình dị ứng. Nghĩ vậy nhưng nó lịch sự với mình thì mình cũng lịch sự lại với nó. Bắt tay mà cả 2 thầm vận nội công phán đoán kẻ địch. May mà lúc trước mình có luyện qua kim trung trạo nên tỷ thí nội lực mình cũng không ngán. Tiếp nó quay sang Mc... Em gái đây là... ?

- Em là T bạn anh K. - Có vẻ nàng cũng khó chịu với thằng HKT này như mình

Bạn hay bạn gái? Cẩn thận nha bị lừa, anh K sát gái lắm đó - Tiny chọc ngoáy mình. Biết mà, ngồi chung bàn kiểu gì cũng có kịch để xem. Khổ nỗi nhân vật chính lại là mình chẳng thể thoát ra được.

- Cảm ơn bạn, nhưng chưa biết ai lừa ai đâu – Nàng đáp trả, không hề tỏ ra yếu kém trước Tiny

- Cảm ơn bạn, nhưng chưa biết ai lừa ai đâu – Nàng đáp trả, không hề tỏ ra yếu kém trước Tiny

Giác quan của phụ nữ thật nhạy bén, Mc chỉ cần nhìn thoáng qua là biết mối quan hệ của mình với Tiny. Ngược lại, cô ấy cố tỏ ra thân mật với thằng trẻ trâu kia như để chọc tức mình... Nhưng cô ấy đầu có biết nếu muốn mình ghen tỵ thì hãy tìm một người nào đó hơn hẳn mình, được mình công nhận chứ cặp kè với những thằng ất ơ kia chỉ làm mình thêm khinh bỉ.

Hai nàng tiếp tục bắn đại bác xem mình và thằng HKT như tượng. Mình để ý thấy thằng HKT kia từ đầu đến giờ nhìn nàng chưa chớp mắt. Đó là phản ứng tự nhiên của một thằng con trai khi nhìn thấy gái đẹp. Nhưng như vậy thì lộ liễu quá. Khi nào có dịp phaỉ lên mặt dạy nó bài học về các mặt phản chiếu – Một cách để nhìn gái bằng ánh mắt lạnh lùng.

Có một khuôn mẫu thế này... Một thằng tốt bụng, chung tình thì luôn bị phũ. Còn một thằng lạnh lùng bất cần đời thì luôn được gái vây quanh. Sau khi chơi bời chán chê thì một ngày đẹp trời thằng lạnh lùng gặp được một người con gái làm thay đổi cuộc đời nó. 2 người cưới nhau sống hạnh phúc còn thằng tốt bụng, chung tình thì sống kiếp F.A hoặc may mắn hơn thì tìm được 1 bé nào đó trong đống đồ chơi bỏ đi của thằng lạnh lùng. Vậy mới có thớt “Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay” Áp dụng vào trường hợp này thì với trình gà của thằng HKT tập đú, nó chẳng thể nào tán đổ hay làm thay đổi được Tiny. Nó cũng chỉ là một món đồ chơi không sớm thì muộn sẽ bị đá đi như những thằng trước đây mình biết.

Cũng chẳng biết hai nàng kình nhau hay hợp cạ mà gần 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa hết chuyện. Chỉ thấy thỉnh thoảng Tiny lại tỉa đều một câu làm mình lạnh gáy. Chán với việc phải làm tượng đất, mình bày trò cá ngựa cho cả 4 người cùng chơi. Đây là quán Cafe Game nên không thiếu những trò giải trí.

Quy tắc rất đơn giản, người thắng được quyền yêu cầu người thua làm một việc gì đó. Tất nhiên là cũng không quá đáng và trong khả năng của người thua. Chẳng hiểu sao mình lại đồng ý cái rụp. Trước giờ cờ bạc với mình chỉ có đen chứ không có đỏ... vậy nên mình không ham. Lần này cũng không ngoại lệ. Tiny về nhất thằng HKT về nhỉ, nàng ba còn mình bét. Đã dám chơi thì dám chịu. mình hồi hộp chờ đợi yêu cầu của Tiny. Chỉ mong sao đừng là điều gì đó liên quan đến quá khứ của mình và cô ấy.

- Anh đưa ví đây – Tiny nói. Mình thở phào nhẹ nhóm vì trong ví mình ngoài giấy tờ xe và tiền ra thì không hề có ba con sói hay những thứ tương tự... Nhưng một lần nữa mình lại đánh giá thấp con người Tiny.

Tiny nhét vào đó 1 tấm ảnh. Mình như bị điện giật khi nhân ra đó là ảnh mình và Tiny chụp cùng nhau trong tư thế khóa môi nhạy cảm. Câu hỏi đặt ra là... cuộc gặp này hoàn toàn vô tình, vậy phải chăng Tiny luôn mang theo tấm ảnh đó? Tiny đưa ình tấm ảnh đó để làm gì? Có ý gì? Muốn nối lại tình xưa hay muốn làm Mc ghen? Mình thiên về vế thứ 2 nhiều hơn vì như đã nói ở trên, Tiny rất hận mình và dù có quay lại cũng chẳng thể có kết quả tốt đẹp.

Nghĩ lại thật đau đớn và xót xa... Tiny là mối tình đầu của mình... Cũng có thể xếp vào hàng Hot Girl. Tiny ngày xưa rất hiền, cư xử đúng mực chứ không ăn chơi đua đòi như bây giờ. Ngay từ khi bắt đầu 2 đứa mình đã gặp rất nhiều khó khăn từ phía bạn bè. Đại loại Tiny trước đó yêu bạn thân của mình, sau đó chia tay. Mình an ủi động viên và Tiny ngã vào lòng mình. Kể ra thì dài dòng nhưng có 1 điều Tiny là người duy nhất tính cho đến thời điểm này mình đưa về ra mắt gia đình. Bố mẹ mình cũng rất thích Tiny... Nhưng để có 1 đám cưới thì tỷ lệ là 0.01%

Trở lại chuyện chơi cá ngựa, cứ tiếp tục thế này không phải là cách hay... Nói thêm lúc nữa lại lộ ra chuyện gì của mình thì đúng là lạy ông tôi ở bụi này. Nghĩ vậy nên mình quay sang hỏi nàng

Trở lại chuyện chơi cá ngựa, cứ tiếp tục thế này không phải là cách hay... Nói thêm lúc nữa lại lộ ra chuyện gì của mình thì đúng là lạy ông tôi ở bụi này. Nghĩ vậy nên mình quay sang hỏi nàng

- Đến giờ đi đón bạn em chưa? - Thật ra chẳng có bạn nào hết nhưng mình tung nàng hứng để nhanh chóng chuồn khỏi chỗ này

- Chết ! em quên mất, đi nhanh không nó đợi – Nàng diễn quá đạt làm mình bất ngờ

Mình đứng dậy thanh toán tiền rồi chào Tiny với thằng HKT. Lúc ra đến cửa nàng nói nhỏ

- Ex của anh thú vị đấy ! - Mình giật mình vì sự nhạy bén của nàng.

- Em không muốn biết lúc nãy Tiny lấy ví anh làm gì sao? - Nếu là người khác chắc chắn sẽ tra hỏi về Tiny và tấm ảnh nhưng nàng thì không. Có lẽ cũng vì vậy mà mình bị nàng hấp dẫn.

- Biết để làm gì? Cùng lắm là ôm hôn hay tương tự. Dù sao cũng thuộc về quá khứ. Chỉ cần điều quan trọng nhất chưa xảy ra là được. Anh đã nói vậy mà. - Vậy là nàng không ghen. Nghĩ lại nàng nói hoàn toàn đúng. Tất cả mọi chuyện đều xảy ra từ trước khi mình gặp nàng. Mình đâu có bắt cá đâu có thả mồi, đâu làm điều gì có lỗi với nàng thì sao phải sợ? Chẳng lẽ không còn zin môi khi đến với người mình yêu là tội lỗi sao? Nàng quả lả một người phụ nữ hiện đại với tư tưởng tiến bộ.

Tối hôm đó sau khi đưa nàng về thì có tin nhắn chúc ngủ ngon từ Tiny. Mình không nhắn lại vì không muốn nhớ, không muốn một lần nữa phát cuồng vì Tiny. Phải mất 2 năm sau khi chia tay với Tiny mình mới dám yêu một người khác... nhưng kết quả chẳng đi đến đâu vì mình không quên được cô ấy. Tiny như bóng ma luôn như một bóng ma luôn ẩn hiện và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và tính cách của mình. Tất cả sự việc đều liên kết với nhau một cách hoàn hảo mà bắt nguồn từ Tiny. Haizzzz ! Đến bao giờ Tiny mới bước ra khỏi cuộc sống của mình đây???

Trước/26Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nghịch Thiên Cửu Tiểu Thư: Đế Tôn, Đừng Chạy!