Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 229: Thi triển thủ đoạn. Sở Mộ nghi hoặc (1)

Lão giả này thu hồi ánh mắt, mở miệng, thanh âm to rõ ràng, mang theo một cỗ khí tức nóng bỏng tràn ra, không khí ông ông chấn động, uy thế khiến cho người ta sợ hãi, làm cho người ta không dám lên tiếng, thậm chí ngay cả hô hấp cũng vô thức dừng lại:

- Top một trăm kiếm viện liên quan tới danh ngạch tu hành ở kiếm phủ, rất quan trọng. Trên lý thuyết mà nói, bất luận một đệ tử kiếm viện nào đều có tư cách tham dự. Nhưng mà tranh đoạt top một trăm cũng không phải là trò chơi, trong đó có nguy hiểm, còn có sống chết, bởi vậy người muốn thông qua tranh đoạt top một trăm phải thông qua một cửa khảo thí.

Vừa mới nói xong, một tay Lăng Thương Viêm huy động, lập tức có một đạo thân ảnh hiện lên trên đấu kiếm đài. Đột nhiên có một cây cột màu ngà sữa to bằng chậu rửa mặt, độ cao ba thước, đứng sừng sững trên đấu kiếm đài.

- Cửa khảo thí này rất đơn giản, các ngươi chỉ cần sử dụng kiếm công kích Trắc lực trụ là được. Công kích như thế nào hoàn toàn quyết định bởi các ngươi. Thi triển kiếm thuật gì cũng là do các ngươi, chỉ cần làm cho Trắc Lực trụ sinh ra biến hóa, hiện lên cường độ công kích của các ngươi là thông qua khảo thí. Có tư cách tranh đoạt top một trăm.

Lăng Thương Viên chậm rãi nói.

Loại phương pháp kiểm tra này lập tức khiến cho các đệ tử mới tới bồi dưỡng hai mắt sáng ngời, cũng làm cho những người đã từng tham gia khảo thí trước đó hai mắt sáng ngời.

- Đại sư huynh, lần này dường như phương thức khảo thí khác với huynh nói a.

Vũ Văn Minh Hóa thấp giọng nói.

- Đúng vậy, quả thực khác, phương thức khảo thí theo lời ta là phương thức khảo thí của hai lần trước.

La Ngọc Phong thấp giọng nói:

- Kiếm viện sẽ dùng vài loại phương thức bất đồng khảo thí, thay phiên sử dụng. Loại phương thức khảo trí bằng Trắc Lực trụ này trước kia ta có nghe nói qua.

Trong lúc nhất thời, loại phương thức khảo thí mới này làm cho phần đông các đệ tử cảm thấy vô cùng mới lạ, cả đám kích động, muốn thử cường độ công kích của mình xem rốt cuộc đã đạt tới trình độ nào.

Giống như nhìn ra mọi người không thể nào chờ đợi được nữa. Lăng Thương Viên chậm rãi cười cười, đưa tay lên rồi hạ xuống:

- Khảo thí bắt đầu, từ ba đại kiếm phái thượng phẩm và Thế tử viện của Châu lệnh bắt đầu trước.

Dứt lời, lập tức có vài đạo thân ảnh thi triển thân pháp bay vọt lên.

- Xem đây, Thu Thủy trường thiên.

Một đạo kiếm quang tựa như gợn sóng lan tràn, xé rách bầu trời, mang theo khí tức âm lãnh, kiếm ảnh rét lạnh, từng kiếm, từng kiếm chém vào Trắc lực trụ. Phanh một tiếng, kiếm khí nghiền nát, Trắc Lực trụ không chút sứt mẻ, nhưng mà màu ngà sữa vốn có đột nhiên biến thành màu đỏ, kéo dài một lát rồi mới biến mất.

Kiếm giả này thu kiếm vào vỏ, vẻ mặt tâm thần bất định nhìn qua phó viện chủ Lăng Thương Viêm, chờ đợi kết quả.

- Màu đỏ nhạt, vừa đạt tiêu chuẩn, ngươi thông qua.

Lăng Thương Viên chậm rãi nói, một trưởng lão trong bốn người còn lại lấy ra một khối lệnh bài bằng gỗ, ném thẳng về phía Kiếm giả này.

Khối lệnh bài bằng gỗ này dường như chỉ có người thông qua khảo thí mới nhận được, là một loại tiêu chí tiến vào tranh đoạt top một trăm.

Mỗi người đều chỉ có một lần cơ hội khảo nghiệm này. Bởi vậy, ngay từ đầu đám Kiếm giả đều dồn hết sức mình, toàn lực ra tay, thi triển sát chiêu kiếm thuật hoặc là kiếm kỹ mạnh nhất của mình. Rồi Kiếm giả sau đó dần dần tìm kiếm ra quy luật bên trong, ra tay bắt đầu trở nên có chừng mực. Dù sao chỉ cần làm cho Trắc lực trụ sinh ra biến hỏa, ít nhất là màu đỏ nhạt là có thể thông qua được.

Đương nhiên cũng có người ưa thích làm náo động, vẫn toàn lực ra tay công kích, làm cho Trắc lực trụ xuất hiện màu đỏ, thậm chí là màu đỏ thẫm.

Sở Hà của Kinh Đào kiếm phái, Từ Kiếm Phong của Thượng Huyền kiếm phái, Lý Hoài Ngọc của Tố Tâm kiếm phái và thế tử Chu Hồng Vũ của Châu lệnh cũng trước sau ra tay, bọn họ đều không có thi triển sát chiêu kiếm thuật hoặc là kiếm kỹ gì, trực tiếp dùng một đạo kiếm khí đánh vào trên Trắc lực trụ.

Uy lực của Tiên thiên kiếm khí quả nhiên vô cùng đáng sợ, tiện tay đánh ra một kiếm không ngờ lại khiến cho Trắc Lực trụ phát ra quang mang màu đỏ sậm, kéo dài chừng ba tức mới tiêu tán, khiến cho người khác khiếp sợ không thôi.

Đệ tử ba đại kiếm phái thượng phẩm và Thế tử viện của Châu lệnh kiểm tra hoàn tất. Lúc này mới tới phiên đệ tử tám đại kiếm phái trung phẩm khảo thí.

Vương Lân lên đài, thi triển sát chiêu cao giai, trực tiếp đánh ra quang mang màu đỏ, là Lâm Lạc Thủy thì đánh ra quang mang màu đỏ nhạt. Về phần hai người Sở Thiên và Sở Hồng đập ra màu đỏ nhạt, không kéo dài được một hơi, cũng không có thông qua.

Nhưng mà bọn họ cũng không có uể oải, dù sao bọn họ tới kiếm viện vẫn chưa tới một năm, bọn họ vẫn còn có cơ hội.

Bởi vì mỗi người chỉ có một lần cơ hội ra tay, bởi vậy tốc độ rất nhanh, không bao lâu sau tám đại kiếm phái trung phẩm khảo thí hoàn tất. Bắt đầu tới phiên ba mươi sáu kiếm phái hạ phẩm.

- Đại sư huynh, lần này không những huynh thông qua khảo thí, nói không chừng còn có thể tiến vào top một trăm, tiến vào kiếm phủ tu hành. Tới lúc đó đột phá Hóa Khí cảnh không phải là việc gì khó.

Chu Tiến có chút hâm mộ nói, đồng thời còn có chút cao hứng.

- Đúng vậy.

La Ngọc Phong gật đầu, có vài phần tin tưởng. Tu vi bán bộ Hóa khí, so với thập đoạn đỉnh phong lợi hại hơn không ít. Lại thêm nửa năm qua thường xuyên luận bàn, thỉnh giáo Sở Mộ. Kiếm thuật tiến triển vô cùng rõ ràng. Hiện tại hắn so với trước khi Sở Mộ tới còn cường đại hơn không chỉ gấp đôi. Mà trước mắt, trong hàng đệ tử kiếm viện bồi dưỡng, người đạt tới tu vi bán bộ Hóa khí còn chưa đủ một trăm. Nếu như không có gì ngoài ý muốn, một trăm danh ngạch kia hắn có thể nhận được một danh ngạch.

- Ta thấy trừ ta ra, Nhị sư đệ và Tam sư đệ, tiểu sư đệ cũng có thể thông qua khảo khí, tiến vào tranh đoạt top một trăm. Nhất là tiểu sư đệ, danh ngạch top một trăm có lẽ không thành vấn đề.

- Đúng vậy, đệ tin tưởng tiểu sư đệ tuyệt đối không cần phải lo lắng.

Đám người Chu Tiến dùng sức gật đầu, bọn họ cảm thấy, nếu như ngay cả Tiểu sư đệ cũng không được mà nói, như vậy tron cả kiếm viện người có thể tiến vào top một trăm cũng không nhiều lắm. Bởi vì ngay cả La Ngọc Phong đạt tới bán bộ Hóa khí cũng không phải là đối thủ của Sở Mộ.

Chỉ có tứ kiệt kiếm viện mới có thể đánh bại Sở Mộ a.

- Về phần bốn người Tứ sư đệ, cũng có thể đi kiểm tra cường độ công kích của mình như thế nào một chút, cũng coi như là định mục tiêu cho mình.

La Ngọc Phong nói. Đám người Lý Dật gật đầu, bọn họ mới chỉ có tu vi thập đoạn trung kỳ mà thôi.

Ba mươi sáu kiếm phái hạ phẩm, đệ tử của mỗi một viện cũng không nhiều, tối đa cũng chỉ hai mươi, ít nhất là như Thanh Phong viện, chỉ có tám. Bởi vậy rất nhanh đã tới phiên đệ tử Thanh Phong viện khảo thí.

Là Đại sư huynh, La Ngọc Phong dẫn đầu lên đài. Chu Tiến theo sau, Trịnh Tu Nhiên thứ ba, dựa theo bài danh sư huynh đệ bọn họ mà tiến lên.

Truyện convert hay : Mị Y Khuynh Thành: Nghịch Thiên Bảo Bảo Phúc Hắc Cha
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi