Chương Trước/3923Chương Sau

Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 28: Tông Sư chi ngộ! Nội ngoại kiếm khí

Một cơn gió màu xanh nhạt tự nhiên sinh ra, thổi trúng thân kiếm, song kiếm giao nhau không thể tránh né, kiếm Sở Mộ gãy.

- Tạp chủng, kiếm gãy, ngươi còn muốn giãy dụa sao?

Ngô Cường nhe răng cười nói.

Kiếm thuật Sở Mộ biến đổi, dưới thân kiếm sinh phong, tiếng vù vù vang lên, tám đạo sát cơ rét lạnh giao thoa trong gió mát.

Gió mát thổi đến, Ngô Cường lộ ra thần sắc hoảng sợ khi nhìn thấy tám đạo sát cơ rét lạnh giao thoa như muốn xoắn nát mọi thứ, tiếng kim thiết sắc nhọn vang lên, bắn ra vô số Hỏa Tinh cùng gợn sóng, hai đạo thân ảnh biến ảo vô số lần, vô số kiếm quang lượn lờ giao thoa.

Sở Mộ và Ngô Cường, biến ảo vị trí, quay người đối lập.

Sở Mộ cầm trong tay đoạn kiếm gãy, trên lưỡi kiếm, có một tia máu đỏ tươi chảy xuôi, mà trên mặt Ngô Cường, lại treo một nụ quỷ dị.

- Ngươi!..... Kiếm...... Đoạn.....

Ngô Cường cười quỷ dị, đột nhiên biến sắc, thống khổ không thể tin:

- Vì cái gì.... Vì cái gì? Tu vi kiếm khí ta xa xa cao hơn ngươi..... Bách luyện kiếm so tinh cương kiếm tốt hơn.... Nhưng.... Ta lại phải chết..... Bị ngươi giết chết....

Nói xong, toàn thân Ngô Cường run lên.

PHỐC.

Cổ Ngô Cường xuất hiện một vết thương, máu tuôn ra như suối. Thân thể hắn như cây chuối bị chặt đổ, chậm rãi ngã xuống, nét mặt mang theo vẻ khó hiểu.....không cam lòng.

Đệ tử ngoại môn dùng tinh cương kiếm, đệ tử nội môn dùng bách luyện kiếm, đây là quy củ Thanh Phong kiếm phái sáng lập ra môn phái đến nay.

Bách luyện kiếm, còn có tên là bách luyện tinh cương kiếm. Trên thực tế, cũng không có chính thức làm được bách luyện, chỉ là mười luyện. Mặc dù như thế, tinh cương kiếm sau mười luyện, bất luận là cường độ, tính bền dẻo thậm chí trình độ sắc bén đều hơn tinh cương kiếm gấp bội.

Tinh cương kiếm của Sở Mộ, trải qua nhiều lần chiến đấu đã sớm mài mòn, bách luyện kiếm của Ngô Cường lại phụ rút kiếm khí, uy lực tăng gấp đôi, không thể tránh né giao phong chính diện, tinh cương kiếm của Sở Mộ bị chém đứt là điều trong dự liệu.

- Không hổ là bách luyện kiếm.

Vứt bỏ tinh cương kiếm, nắm bách luyện kiếm của Ngô Cường, để ngang trước mắt, hai mắt lợi hại, tại trên thân kiếm chậm rãi đảo qua. Trên thân kiếm có vô số đường vân giống như mây trôi, bóng loáng nguyên vẹn, không hề có nét đứt, mà mũi kiếm đã được mài mòn rất nhỏ không tạo thành ảnh hưởng với thân kiếm.

Sở Mộ đã luyện vọng kiếm thuật đến mức lô hỏa thuần thanh. Sau khi nhìn kĩ, ngón tay trên thân kiếm chậm rãi vuốt qua, liền đoán được chính xác chiều dài, độ rộng và sức nặng của thanh bách luyện kiếm.

- Nặng hơn tinh cương kiếm hai lần. Nhưng cảm giác càng thêm tiện tay.

Tiện tay đâm ra một kiếm, âm thanh vang lên như tiếng xé vải, kiếm quang chói mắt sáng như tuyết. Sở Mộ tiện tay run lên, nhiều đóa kiếm hoa lóng lánh trống rỗng xuất hiện. Khi Sở Mộ thu kiếm, từng đóa kiếm hoa chậm rãi tiêu tán.

- Kiếm là hung khí, bất luận dùng dạng ngôn ngữ gì để hình dung nó. Bất luận phân chia thành bộ dáng gì nữa, bất luận cho nó danh tự gì nữa, thủy chung không cách nào cải biến điểm này. Nhưng kiếm càng tốt lại càng là hung khí tốt. Có thanh bách luyện kiếm này, nếu như phải chiến một trận với Kiếm Khí Cảnh thất đoạn, ta có thể chém giết đơn giản chứ không cần phải gắng sức như vừa rồi.

Ngữ khí Sở Mộ đằng đằng sát khí, ẩn chứa một tia sát cơ:

- Vương Phong, đợi ta đột phát đến Kiếm Khí Cảnh thất đoạn, chính là tử kỳ của ngươi.

Sát cơ lập tức bành trướng, tràn ngập nội tâm. Sát khí từ trong đến ngoài dâng lên, bay thẳng đến chân trời, tóc dài bay lên, quần áo bồng bềnh, ống tay áo rung động mãnh liệt.

Không thể ức chế, cũng không cần ức chế, Sở Mộ xuất kiếm phảng phất có một hồi gió mát thổi đến, lăng lệ ác liệt sát cơ tràn ngập trong gió, tùy phong kiếm vũ, Thứ... Phách.. Trảm.....Liêu...Điểm....Băng...

Nhẹ nhàng mau lẹ không mất lực lượng, kết hợp cương nhu, ý vị sinh động, sát khí ngưng tụ trong đó, một kiếm Đông Lai một kiếm tây khứ, như lưu quang giống như phi Phượng, bước cùng thân hợp, thân cùng hình hợp, hình cùng thần hợp, thần cùng kiếm hợp, tinh khí thần ba hợp một, trong tay duy kiếm, trong mắt duy kiếm, trong nội tâm duy kiếm.

Kiếm! Kiếm! Kiếm!

Giờ khắc này, quên mất mặt khác, quên đi thế giới, chỉ có kiếm, vĩnh tồn trong nội tâm.

Sở Mộ luyện chính là Cơ Sở Kiếm Thuật, hắn đã tu luyện hai mươi năm, trở thành bản năng kiếm thuật cơ bản.

Kiếm quang chói mắt kích xạ quấn quanh đan vào nhau, vô số bóng kiếm tách ra rét lạnh lợi hại, bóng kiếm như bao trùm mạc thiên tịch địa (màn trời chiếu đất).

Không khí bị quấy, bị kéo, mãnh liệt, liên tục hướng Sở Mộ hội tụ, hướng kiếm trong tay hội tụ. Trong tích tắc này, Sở Mộ phảng phất phù hợp Thiên Địa, phương viên vài mét đều trong khống chế của hắn.

Bất tri bất giác, trên thân bách luyện kiếm, bịt kín một tầng kiếm khí trong suốt nhàn nhạt, như mặt nước chảy xuôi.

- Sát! Sát! Sát!

Khẽ quát một tiếng, toàn bộ sát cơ sát khí kèm theo một tia ý thức, theo một kiếm vung trảm mà ra, ở bên trong không khí phát ra tiếng rít lanh lảnh, chỉ thấy một đạo kiếm khí màu trắng nhàn nhạt gần như trong suốt, tựa như một đạo trăng tàn cuối kỳ, cuối tháng theo thân kiếm chém giết mà ra.

Hàn ý bao trùm, kiếm khí đằng đằng, sát cơ lượn lờ, một kiếm này, cũng không phải là Thanh Phong Tuyệt Sát, lại như là Thanh Phong Tuyệt Sát kích xạ mà ra. Trong nháy mắt, vạch phá Trường Không, đánh trúng tảng đá lớn cách đó không xa.

PHỐC

Một tiếng vang lên, đá vụn vẩy ra, kiếm khí sụp đổ lưu lại một đạo vết kiếm bao sâu dài nửa thước một tấc.

Kiếm tán ngưng bóng kiếm quang, lưng thẳng tắp như kiếm, trực chỉ thương khung, toàn thân khí tức cô đọng như kiếm, thẳng phá vân tiêu.

Tiếng rít vang lên, phảng phất vô số gió lớn, theo bốn phương tám hướng thổi đến, thổi tóc đen Sở Mộ cuồng loạn nhảy múa, thổi áo dài hắn tung bay.

- Kiếm là hung khí, kiếm thuật là giết chóc chi thuật, ta ...đã hiểu rõ....

Một tia hiểu ra, hiện ra bên trong tâm Sở Mộ. Tâm thần bình tĩnh như nước, gợn sóng không sợ hãi, thanh tịnh thấy đáy, phản chiếu bên trong. Tựa hồ có một đạo bóng kiếm, có một cỗ kiếm khí ngạo nghễ tuyệt thế.

Bỗng nhiên, tiếng thét nổ vang, gió lớn thổi đến hóa thành từng đạo kiếm khí, uốn lượn như là Giao Long, gầm thét. Lấy Sở Mộ làm trung tâm, điên cuồng trùng kích như là phong long cuốn tập kích lấy Sở Mộ.

Câu thông Thiên Địa!

Trong tâm hiểu ra, càng ngày càng nhiều, bóng kiếm càng phát rõ ràng. Một kiếm tuyệt thế thanh minh, phảng phất đến từ thiên ngoại, phảng phất đến từ sâu trong linh hồn.

Kiếm khí trong đan điền, phảng phất như từ viễn cổ kêu gọi, xao động, lao ra đan điền, theo tiểu chu thiên trong kinh mạch không bị khống chế mà tự vận chuyển.

Do kiếm khí bên ngoài nhảy vào trong cơ thể, cùng kiếm khí trong đan điền tuôn ra xông tới. Kiếm khí bao trùm đan điền giống như hải nạp bách xuyên, giúp nhau quấn quanh, trong ngươi có ta, trong ta có ngươi không hề phân biệt, gia tốc vận chuyển.

Một tiểu chu thiên...hai tiểu chu thiên...mười tiểu chu thiên...mười lăm tiểu chu thiên....

Mười sáu tiểu chu thiên...tu vi kiếm khí lần nữa đột phá. Kiếm Khí Cảnh ngũ đoạn đỉnh phong!

Mười bảy tiểu chu thiên...kinh mạch ẩn ẩn đau nhức, lại bị một tầng kiếm khí bảo hộ bên ngoài. Mười tám tiểu chu thiên....một tiếng âm vang, phảng phất bôn lôi nổ vang. Hai cỗ kiếm khí đan vào quấn quanh lập tức chia lìa, một cỗ theo kinh mạch tiếp tục vận chuyển, một lần nữa dũng mãnh dung nhập vào trong đan điền. Một cỗ thì tán dật, lao ra bên ngoài cơ thể.

Phong long cuốn ba mét, bỗng nhiên tiêu tán, lộ ra thân hỉnh thẳng tắp như kiếm trực chỉ vòm trời.

Thật lâu sau, hết thảy trở về bình tĩnh, Sở Mộ chậm rãi mở hai mắt ra, một tia khí tức lợi hại bức người phảng phất như hai đạo kiếm khí kích xạ mà ra, xuyên thấu không khí.

- Kiếm thuật tông sư....Ta...Rốt cuộc đột phá kiếm thuật đại sư đạt tới cảnh giới kiếm thuật tông sư....

Truyện convert hay : Côn Luân Chiến Thần Diệp Quân Lâm Quả Mận Nhiễm
Chương Trước/3923Chương Sau

Theo Dõi