Saved Font

Trước/19Sau

Kinh Thế Kiếm Thần

Chương 5: Hệ Thống Lại Cấp Bậc Công Pháp Võ Kỹ

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Mặc dù đã Trúc cơ, nhưng hắn cũng không có võ kỹ, công pháp cao giai nào. Ở gia tộc những năm này vẫn sống sót được là quá tốt rồi, đâu có thể còn dám mơ ước công pháp, võ kỹ gì chứ.

Công pháp hắn luyện từ nhỏ gọi là Tá kiếm quyết, tuy không mạnh về tấn công nhưng dùng để thủ lại rất thích hợp. Ngay cả võ kỹ cũng chỉ là Hoàng cấp sơ giai, gọi là Tinh vân kiếm pháp. Công pháp, võ kỹ của hắn chỉ có 3 tầng, đủ để hắn tu luyện đến hết Trúc cơ mà thôi, nếu không có công pháp cấp bậc cao hơn, hắn rất có thể sẽ dậm chân tại chỗ, mất đi tương lai sáng lạn.

Hiện tại công pháp võ kỹ đều được phân chia cấp bậc tương tự như cấp bậc tiên đạo.

Công pháp võ kỹ Tiểu Thừa Cảnh bao gồm: Luyện Khí , Luyện Cốt, Trúc Cơ nhưng với tên gọi chung là Nhân công pháp . Ở cấc cấp nhỏ sẽ chia ra cao, trung, sơ giai tương ứng với trúc cơ, luyện cốt, luyện khí. Ở cấp độ nhỏ hơn nữa, sẽ phân ra siêu, thượng, trung và hạ phẩm. Như công pháp Tá kiếm quyết của Lạc Thiên đang tu luyện được xếp vào hàng hạ phẩm sơ giai Nhân công pháp. Tuy nhiên để tránh việc nhầm lẫn và dài dòng, giới tu chân thường gọi công pháp theo cấp bậc phân chia là Công pháp Trúc cơ hạ phẩm.

Tương tự đối với Trung Thừa Cảnh bao gồm: Kết Đan, Linh Anh, Linh Thân sẽ có công pháp, võ kỹ tương ứng là công pháp, võ kỹ Kết Đan, Linh Anh, Linh Thân

Đại Thừa Cảnh bao gồm: Hóa Linh, Hóa Thân, Thần Anh sẽ có công pháp võ kỹ tương ứng là công pháp, võ kỹ Hóa Linh, Hóa Thân, Thần Anh

Vô Cực Cảnh gồm: Thần Linh, Thần Thai, Thần Tiên sẽ có công pháp võ kỹ tương ứng là công pháp, võ kỹ Thần Linh, Thần Thai, Thần Tiên

Các cấp độ bên trên tình cầu: Tiên Tôn, Tiên Quân, Tiên Đế, Thiên Tôn, Thiên Quân, Thiên Đế- ngang hàng Thiên Đạo. sẽ có công pháp võ kỹ tương ứng là công pháp, võ kỹ Tiên Tôn, Tiên Quân, Tiên Đế, Thiên Tôn, Thiên Quân, CHỈ RIÊNG Thiên Đế được gọi là VÔ THƯỢNG CÔNG PHÁP, VÔ THƯỢNG VÕ KỸ.

Phân chia như vậy không có nghĩa là Trúc cơ không thể luyện công pháp Kết Đan, mà là độ khó sẽ tăng cao và yêu cầu về độ bền của thân thể, ngươi có thể học công pháp võ kỹ cao hơn nhưng nếu thể xác không chịu đựng được phụ tải sẽ có nguy cơ tan xương nát thịt, còn ngươi ở Kết Đan nhưng lại chỉ có công pháp Trúc cơ, khi giao đấu với người cùng cấp có công pháp cao hơn, haha, ngươi chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay mà thôi.

Đó là lý do vì sao, công pháp võ kỹ trên đại lục lại trở nên hiếm hoi, có tiền cũng khó mà mua được, và trong số chúng đa số rơi vào tay các đại gia tộc, ngươi có can đảm đi cướp họ sao, vậy ngươi là đang ngại mạng đủ dài rồi :))

Trước/19Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Phu Nhân Ngươi Áo Choàng Lại Rớt