Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 5 - Chương 58: Liệp sát (săn giết)

Sau này khi binh sĩ cùng sĩ quan bên phía quân Reinhardt hồi tưởng lại, nếu như trong một khắc này không có sự xuất hiện của một chiếc [Ma Thú] rách nát, tất cả bọn họ đã tưởng rằng trận chiến đấu này sẽ cứ như vậy mà chấm dứt.

Làm một chiến sĩ robot bình thường còn đang phải vật lộn với việc đột phá tốc độ tay 20 hoặc là 25, bọn họ có lẽ vĩnh viễn cũng sẽ không bao giờ được chứng kiến một màn kinh tâm động phách như vậy, vĩnh viễn cũng không có cơ hội được chứng kiến các chiến sĩ robot đứng đầu quyết đấu.

Ngay lúc tập đoàn [Kim Cương] đang toàn lực phát động lần phân cắt ép buộc cuối cùng vào tiểu đoàn robot Leray, một chiếc [Ma Thú], giống như một con động vật họ nhà mèo, đã ở trước mặt bao người mà nhẹ nhàng nhảy lên con dốc thoải của ngọn đồi.

Vị trí xuất hiện của nó rất vi diệu, vừa không coi việc bại lộ bản thân với tất cả các robot ở chiến trường phía dưới vào đâu, đồng thời lại vừa khéo léo ẩn núp ở ngoài tầm nhìn của nhóm [Kim Cương] ở dưới đồi cùng bốn chiếc robot ở trên đỉnh đồi. Đối với mấy ngàn chiếc robot dưới chân đồi, nó thậm chí còn không thèm liếc mắt, lặng không tiếng động, ung dung mà bình tĩnh.

Động tác của nó thật là uyển chuyển, lại nhanh làm sao! Giống như một con mãnh hổ chuẩn bị chạy nước rút, khiến cho người ta đột nhiên sinh ra một loại cảm giác rằng cho dù mục tiêu của mãnh hổ là người khác, trong lòng của bọn họ cũng có cảm giác hồi hộp như mình trở thành một con mồi vậy. Cảm giác của tất cả các chiến sĩ khi nhìn thấy chiếc robot này, giống như cả chiến trường vào giờ khắc này chợt lâm vào một tràng tĩnh mịch vậy, tiếng chém tiếng giết tựa hồ cũng đã xa tít tận chân trời, không thể nghe thấy, chỉ còn lại có một hồi tiếng hít thở nặng nề.

“Ở đằng sau! Đánh lén!”

Sư trưởng sư đoàn 96 không kìm lòng được mà kêu lên ở trên kênh thông tin!

Vị sư trưởng này đang ngồi trong xe chỉ huy ở tiền tuyến, sau khi nhìn thấy chiếc robot [Ma Thú] này, hắn bỗng phát hiện ra tâm lý của mình liền căng thẳng. Mà khi hắn hướng Reinhardt phát ra cảnh cáo, đó cũng không tính là kịp thời nhắc nhở, chỉ là tiếng kinh hô phát ra trong vô thức của hắn!

Theo hồi ức sau đó mà hắn nhớ lại, ngay sau khi hắn phát ra cảnh cáo, thậm chí rõ ràng cảm giác được chiếc robot [Ma Thú] kia vậy mà lại nghiêng đầu sang hướng của mình nhìn thoáng qua, cái loại cảm giác áp bách này khiến cho hắn lạnh cả người, tay chân tê dại. Mà lập tức, [Ma Thú] đang nhẹ nhàng chạy chậm trên đường đột nhiên tốc độ tăng vọt lên, như tia chớp lao tới đỉnh đồi đang gần trong gang tấc.

Trong tiếng cảnh cáo, kịp phản ứng trước tiên chính là đoàn trưởng trung đoàn 4 Garcia của Thần Thoại Quân Đoàn, chiếc [Cụ Phong] cải tiến mà hắn đang điều khiển đứng ở ngay phía sau Reinhardt, có khoảng cách gần nhất với [Ma Thú].

Garcia xoay mạnh người...... Hắn gần như chỉ có thể xoay người mà thôi! Tất cả các phản xạ cả đời của vị chiến sĩ cấp 8 này, đều tập trung hết ở giây phút này!

Tốc độ [Ma Thú] lại một lần nữa đột nhiên gia tăng, rồi mọi người chỉ nghe thấy “Ầm!” một tiếng vang thật lớn, chiếc [Cụ Phong] cải tiến liền lảo đảo giống như bị mãnh hổ cắn đứt ngay cổ, trong tiếng gầm rít thật lớn cùng tiếng kim loại va chạm sắc nhọn, chớp mắt liền bị [Ma Thú] lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai đánh gục trong màn bụi đất bay đầy trời, ngay cả một chút giãy dụa cũng không có!

Mỗi một chiến sĩ robot được tận mắt chứng kiên một màn này chỉ cảm thấy một sự rung động đến mức tê tâm liệt phế, lại giống như bị người dùng đại thiết chùy hung hăng đập vào một cái! Một cỗ huyết tinh xộc thẳng lên đỉnh đầu, trong đầu nổ ầm một tiếng!

Garcia, chiến sĩ robot cấp 8 lớn tuổi nhất Thần Thoại Quân Đoàn, với kinh nghiệm chiến đấu rất phong phú, lại cứ như vậy mà ngã xuống? Còn là con người thì làm sao có thể tin tưởng hết thảy mọi sự phát sinh trước mắt này?

Dưới công kích của [Ma Thú], chiếc [Cụ Phong] kia so với một cái tượng gỗ ngây ngốc yếu ớt ra thì còn có cái gì khác nhau đây?

Mà ngay cả Reinhardt cùng hai vị đoàn trưởng khác đang đối diện với [Ma Thú] trong gang tấc cũng đồng thời trong đầu phát mộng! Chỉ đến khi bọn họ nhìn thấy khoang lái của chiếc [Cụ Phong] cải tiến đã bị đục thành một cái lỗ thủng thì mới chợt tỉnh táo lại.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, ở trong khoảnh khắc này, [Ma Thú] rách nát vẫn không hề dừng lại mà phi thân lao lên, giống như một mũi tên nhọn xuyên tim, cắm thẳng đến ngực chiếc [Apollo] màu vàng kim. Thế phóng mạnh mẽ, giống như sét đánh ngang mày.

Trong sự kinh hãi, Reinhardt liền gạt mạnh cần điều khiển, vội vàng hoàn toàn là dựa vào bản năng, điều khiển [Apollo] tung người bay ngược. Trong nháy mắt, chỉ thấy hai chiếc robot một vàng một đen cuốn thành một đạo lưu quang bay vút qua, kẻ lùi người tới nhanh tựa tên bay, chuyển ngoặt đổi hướng tốc độ cao không hề báo trước, giống như vô số tia sáng chiết xạ trên mặt kính, khiến cho người ta không kịp nhìn.

Động tác [Apollo] mặc dù nhanh, nhưng dù sao cũng là đang thụt lùi, căn bản không có bất cứ cơ hội xoay người gì. [Ma Thú] cận thân tiến sát như lang như hổ, một thanh đao laser chợt ẩn chợt hiện như ma thuật thủy chung vẫn như hình với bóng, không rời vị trí yếu hại trên ngực [Apollo], đúng là quyết tâm muốn đem [Apollo] một kích đoạt mạng!

Reinhardt chỉ cảm thấy cả người mồ hôi lạnh đầm đìa, lông tóc dựng đứng, hai tay điều khiển trong nháy mắt này đã phát huy tới mười phần rồi, thế nhưng thủy chung lại không thoát khỏi được [Ma Thú] đang đuổi giết. Ngược lại, khoảng cách với [Ma Thú] vẫn càng ngày càng gần, gần đến mức hắn có thể cảm giác được trên thanh đao laser kia đang tản mát ra hàn khí lạnh như băng.

Một loại uy hiếp âm lãnh Reinhardt chưa bao giờ thể nghiệm qua, khiến cho hắn không thở nổi, khiến cho hắn lần đầu tiên cảm giác được nỗi sợ hãi khi tiếp cận tử vong. Đó là cảm giác đang nhảy múa cùng Tử Thần.

Năm mét, ba mét... [Ma Thú] đang đạp những bước tiến kỳ dị, dữ tợn mà bay nhanh đến gần, tiếng rít sắc nhọn khi nó ma sát với không khí, làm cho người ta sinh ra một loại áp bách như ngẹt thở.

Tất cả các chiến sĩ robot khi nhìn một màn này, hô hấp cũng ngừng lại rồi. Mí mắt bọn họ kịch liệt nhảy lên, đồng tử cũng co rút lại, trái tim đập liên hồi, mỗi một sợi dây thần kinh trên toàn thân mỗi người đều căng thẳng, chờ đợi một kích cuối cùng kinh thiên động địa.

Hai vệt lưu quang dần dần áp lại trùng hợp với nhau, trong nháy mắt ngay lúc đao laser của [Ma Thú] gần như đã lấy chấn động cao tần để đâm vỡ vụn khoang điều khiển [Apollo], thân thể [Apollo] trong trạng thái vặn vẹo cực độ đột nhiên hướng phía bên phải thoát đi. Chỉ nghe thấy "Xoẹt" một tiếng, giáp ngực bên trái của [Apollo] đã bị mở ra một lỗ hổng lớn.

Trong tiếng kinh hô của mọi người, [Ma Thú] hung mãnh căn bản không nhìn [Apollo] chuyển hướng, chân dưới sải bước, robot dùng một tư thế càng vặn vẹo hơn lại dán tới, phảng phất nó căn bản như là một cái bóng của [Apollo], tất cả các quán tính, phản ứng trì hoãn gì thì hết thảy cũng đều không tồn tại!

Loại lực khống chế này, khủng bố đến mức làm cho lòng người phát lạnh!

Ngay lúc tất cả mọi người tưởng rằng [Apollo] không còn may mắn thoát khỏi kiếp nạn thì một màn làm người ta khiếp sợ đã xuất hiện. Chỉ thấy Reinhardt trở tay một cái, đoàn trưởng trung đoàn 1 Berger vẫn đang cố gắng giúp hắn ngăn chặn [Ma Thú], vậy mà lại bị hắn kéo lên che trước người.

Mà cùng lúc đó, đoàn trưởng trung đoàn 3 Horne điều khiển robot cũng chạy đi lên. Hai chiếc robot, giống như hai khung cửa, đóng lại giữa [Ma Thú] cùng [Apollo]!

Không người nào dám tin vào hai mắt của mình, đây chính là Chiến thần Reinhardt vẫn luôn khiến cho người ta phải quỳ bái sao?

Ngực bị thương nặng đã khiến cho [Apollo]hoàn toàn mất đi ý chí chiến đấu, sau khi hèn hạ lợi dụng Berger để thoát hiểm, hắn cũng không hề dừng lại, vọt người chuyển hướng, trong hoảng hốt, ngay cả đầu cũng không dám ngoái lại, trực tiếp hướng trận địa robot [Kim Cương] dưới sườn núi lao đi.

Trong tiếng ồ lên của tất cả các chiến sĩ thấy được một màn này, [Ma Thú] hừ lạnh một tiếng, giống như đạn pháo ra khỏi nòng, hung ác vô cùng đánh về phía hai vị chiến sĩ robot cấp 8.

************************

Giữa ánh hoa lửa lấp lóa, mọi người liền cảm thấy hoa mắt, chỉ nghe thấy vài tiếng đanh rền như tiếng kim loại đột nhiên va chạm rồi tắt lịm... Sau khi yên tĩnh định thần nhìn lại, cánh tay máy bên trái của [Ma Thú] đã bẻ gãy cổ chiếc [Sagittarius](*) của Berger. Mà đao laser trên tay phải, cũng bất ngờ cắm vào trong khoang lái robot [Bộ Hành Giả] của Horne.

(* Nguyên văn: 射手座, xạ thủ tọa, cung xạ thủ, cung Nhân Mã, tiếng Anh là Sagittarius)

Hết thảy, cũng chỉ phát sinh trong tích tắc đó! Dưới tập kích của [Ma Thú], bao gồm cả chiến sĩ robot cấp 9 như Reinhardt, tứ đại trụ của Thần Thoại Quân Đoàn đã một rút ba vong! Lại không hề có chút sức hoàn thủ nào!

Rất nhiều chiến sĩ của tập đoàn Reinhardt cũng đã đình chỉ công kích, bọn họ đã bị tất cả phát sinh trước mắt dọa sợ đến ngây người. Vì sự hèn hạ của Reinhardt, cũng vì sự khủng bố của robot [Ma Thú]!

Mắt thấy [Ma Thú] bỏ qua hai robot của đoàn trưởng Thần Thoại, hướng dưới chân núi lao xuống, mỗi người giờ phút này cũng chỉ có một loại cảm giác, rằng kẻ đang điều khiển chiến robot [Ma Thú] này, đúng là ma quỷ!

Trò đùa của ma quỷ, tự nhiên cũng không ngừng tại đây. Ngay lúc Reinhardt chui vào đàn robot [Ma Thú] ở dưới dốc thoải, tiểu đoàn Tiêm Đao Leray, rốt cuộc đã lộ ra diện mục dữ tợn của bọn họ.

Phát động đầu tiên là hai cánh với robot hạng nặng, hỏa lực chợt gia tăng. Một chiếc lại một chiếc [Kim Cương] dưới làn hỏa lực càn quét đột nhiên bộc phát này, liên tiếp phát nổ, cả trận hình giống như một tấm gỗ bị súng máy đảo qua, trong nháy mắt đã bị đánh cho vỡ nát.

Mà hai trăm chiếc [Liệp Sát Giả] mới vừa rồi còn trái phải ngả nghiêng, lại chợt giống như một thanh đao nhọn đâm vào đậu phụ, mạnh mẽ đột tiến về phía trước. Như sói lùa bầy dê, xu thế không thể đỡ! Các chiến sĩ [Kim Cương] vừa mới rồi vẫn cùng bọn họ lực lượng ngang nhau bỗng phát hiện ra rằng, khi loại robot đời thứ chín này công kích đến, [Kim Cương] thường thường vừa tiếp xúc đã bị mất đi thăng bằng, thế nên càng khỏi nói đến chuyện chiến đấu!

Hai trận hình như quả cầu sắt của robot Leray, lại càng phát huy ra uy lực khiến cho người ta hoảng sợ hơn. Bọn họ đột nhiên trái phải giãn ra, công kích dữ dằn liên miên không dứt, nhanh chóng đem phần đầu trận hình của hai tiểu đoàn [Kim Cương] ngay trước mắt phá tan tác!

“Rút lui!” Reinhardt tròng mắt muốn nứt ra, hắn rõ ràng rằng chính mình vừa lại một lần rơi vào trong cạm bẫy của mập mạp rồi, ở trong tay cái tên hỗn đản này, tai hoạ ngầm của [Kim Cương] tuyệt đối không thể chỉ dựa vào một khối áo giáp hợp kim siêu cứng là có thể giải quyết được!

Ngay lúc tất cả các quan binh tập đoàn Reinhardt đang hồn phi phách tán do biến cố thình lình xảy ra này, một loạt âm thanh xung phong rõ to từ xa xa liền truyền đến.

“Giết!” Nương theo hiệu lệnh cùng âm thanh gào thét vang vọng thiên địa, hai sư đoàn robot Tự Do Chiến Tuyến giống như thủy triều tràn qua trận địa phòng ngự bộ binh, hội hợp cùng với trung đoàn 3 của sư đoàn 19 đang cách ly chiến trường, hướng về chiến trường khủng bố hung mãnh đột tiến.

Ở phía trước bọn họ, một loạt tên lửa đất đối đất vừa mới trút xuống chiến trường, sớm đã nổ bùng tạo lên một biển lửa dày đặc. Thời gian phối hợp quả là thiên y vô phùng.

Cùng lúc đó, hai trung đoàn trung đoàn thiết giáp Leray vẫn ở trong trạng thái phòng ngự cũng toàn diện phát động phản kích mãnh liệt. Bọn họ phân làm ba mũi nhọn tấn công. gắt gao đối chọi lại ý đồ muốn chia cắt mình lúc trước của robot quân địch. Từng chiếc robot, đều đã bộc phát ra sức chiến đấu khiến người ta khó có thể tưởng tượng, ba dòng nước lũ gào thét, đem cả chiến trường quấy đến long trời lở đất.

Truyện convert hay : Vũ Luyện Điên Phong
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi