Chương Trước/1044Chương Sau

Mạo Bài Đại Anh Hùng

Quyển 6 - Chương 10: Trao quyền

"Robot đời thứ mười hai." Mập mạp gãi gãi đầu, vẫn không thể tin được tin tức này là sự thật. Hơn mười năm qua, Cộng hòa Phỉ Dương vẫn luôn đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu robot, địa vị căn bản là không thể lay động. Bất luận là [Thiên Phạt] đời thứ chín hay [Thần Tứ] đời thứ mười sản xuất ra thì đều là kiểu mẫu trong các loại robot cùng cấp.

Mỗi một quốc gia đều sẽ đem robot mới nghiên cứu chế tạo được trước tiên cùng với robot của Cộng hòa Phỉ Dương tiến hành đối chiếu. Có thể tại phương diện số liệu, các robot này có thể cao hơn so với robot cùng cấp của Phỉ Dương, thế nhưng không ai dám công bố rằng robot của mình vượt lên được robot Phí Dương.

Bởi vì, có thể trở thành kiểu mẫu, cũng là tượng trưng cho thực lực! Đặc biệt là trong mười năm gần đây, từ robot đời thứ năm cho đến đời thứ chín, chính là dưới sự dẫn đường của robot Cộng hòa Phỉ Dương mà tăng dần dần từng cấp một. Mấy đời robot này, phân biệt từng đời, đều là lấy các robot Phỉ Dương sản xuất ra, lấy tham số và tính năng của chúng làm tiêu chuẩn cho một đời Robot.

Thế nhưng hiện tại, trong ngành nghiên cứu và chế tạo robot, đế quốc Binalter vẫn đau khổ đuổi theo phía sau Phỉ Dương, vậy mà lại dẫn đầu sản xuất ra robot đời thứ mười hai, đây quả là một sự chê cười ly kỳ nhất trong lịch sử nhân loại.

Đánh chết mập mạp, mập mạp cũng không thể tin được rằng đây là kỹ thuật dự trữ của đế quốc Binalter. Nhiều năm trở lại đây, bất kể là xuất khẩu vũ khí hay khu xung đột, thực lực robot của đế quốc Binalter đều rõ ràng rơi xuống hạ phong. Với tư cách thủ lĩnh là Tây Ước, tư vị như vậy sợ rằng cũng không dễ chịu lắm.

Càng khiến cho người ta khó hiểu chính là, chiến tranh đã bạo phát một thời gian dài như vậy, hai trận doanh nhân loại cũng trở nên người chết ta sống, vậy mà đến lúc này Binalter mới xuất ra robot đời thứ mười hai, bất kể là về phương diện lợi ích hay là logic thì đều không thông. Bọn họ giữ lâu như vậy để làm gì chứ?

Phải biết rằng, được xưng là đời thứ mười hai, hay là theo lời của Boswell là một nửa robot đời thứ mười hai, vậy thì có thể chứng minh thực lực của loại robot này có ưu thế áp đảo đối với robot đời thứ mười một hiện còn chưa được trang bị của nước cộng hòa Phí Dương. Mà trước đó, robot đời thứ mười hai của đế quốc Binalter thậm chí còn không có bất cứ tin tức gì. Bọn họ lại có thể ẩn nhẫn như vậy, cam tâm để cho Phí Dương đè đầu minh một thời gian dài như vậy sao?

"Vậy cái đó và việc ta đi Trenock có quan hệ gì sao??" Mập mạp có chút khó hiểu.

Boswell nói: "Học viện quân sư Leray đã cùng Phí Dương, Trenock, Ryan và các quốc gia khác đạt thành thỏa thuận hợp tác, trên một trình độ nhất định thì cùng hưởng chung các kỹ thuật robot, mau chóng phát triển ra loại robot có thể chống lại đế quốc Binalter.

"Cùng hưởng chung?" Mập mạp nhíu nhíu mày.

Boswell gật đầu nói: "Đúng thế, cùng nhau hợp tác phát triển phòng thí nghiệm ở trong học viện khoa học kỹ thuật công nghiệp quốc phòng thuộc đại học quân sự Hồng Quân số 1 Trenock. Chuyện này đối với Liên bang mà nói, là một cơ hội học tập vô cùng tốt."

"Việc mời chúng ta đối với họ có chỗ tốt gì?" Mập mạp nghĩ rằng đám người Phỉ Dương kia đúng là ăn no rửng mỡ rồi. Đổi lại mình, khẵng dịnh sẽ không đi mời cái quốc gia còn đang sử dụng loại Robot kém mình đến hai đời để hợp tác phát triển gì đó.

"Thực ra cái này cùng ngươi cũng có quan hệ." Vẻ tươi cười của Boswell có chút cổ quái: "Bọn họ coi trọng chiếc [Ma Thú] kia của ngươi."

"[Logic] ?" Mập mạp liền nhảy dựng lên: "Bọn họ nghĩ tốt nhỉ! Huống hồ, lão sư ngài không phải không biết, robot như [Logic] thì căn bản là không thể sản xuất số lượng được!"

Boswell khoát tay nói: "Ta đương nhiên là biết. Thế nên mới nói, lần này đến Trenock ngươi không thể mang theo Robot của ngươi đi được, chúng ta mặt khác sẽ lắp ráp một chiếc [Ma Thú], cho ngươi mang theo. Nói chung ngoại trừ tư liệu ra, chúng ta hoàn toàn không có vật nào khác có thể lấy ra tham dự. Bọn họ cũng có chút hứng thú đối với robot [Liêp Sát Giả] đặc chủng mới nghiên cứu chế tạo ra cùng với robot [Cuồng Lôi] chế thức vừa sản xuất trang bị cho sư đoàn số 1 của chúng ta."

Russell ở một bên bổ sung nói: "Đây là công trình nghiên cứu do Bộ Tổng chỉ huy Quân đồng minh tổ chức. Robot đời thứ mười hai của đế quốc Binalter đã uy hiếp nghiêm trọng đến hình thức cố hữu của chiến tranh hiện đại. Có thể nói, bọn họ đã mở đầu cho một kiểu tác chiến mới, đem phương thức tác chiến theo kiểu lấy tập đoàn quân, thiết giáp tập trung đưa vào với quy mô lớn biến thành đả kích hiệu suất cao theo kiểu tinh anh. Ngay cả hạm đội vũ trụ cũng sẽ bị ảnh hưởng."

Russell vừa nói, ngón tay vuốt qua màn hình cảm ứng trên bàn làm việc, một chùm ánh sáng nhiều màu sắc liền hiện ra. Hắn nói với mập mạp: "Ngươi hãy xem cái này, đây là tư liệu về Robot đời thứ mười hai của đế quốc Binalter do nước cộng hòa Phí Dương ghi lại."

Mập mạp tập trung nhìn lại. chỉ thấy trên màn hình ảo, chùm ánh sáng rực rỡ nhanh chóng trở nên mờ tối hẳn đi, một biển tinh không đã hiện ra. Một chiếc máy bay chiến đấu hình bọ cạp quái dị đang bay về phía một chiếc tuần dương hạm.

Màn ảnh được tập trung trên chiếc máy bay chiến đấu hình bò cạp. Hai động cơ nguyên tử to lớn giống như hai bên càng bọ cạp phân bố ở vị trí đầu mũi của máy bay chiến đấu, giữa các động cơ không có bất cứ phần tiếp nối hay kết cấu cố định nào. Mà ở sát phía sau cạnh sườn động cơ. hai chiếc dây chẳng mềm mại không rõ làm từ vật liệu gì đang kéo theo một chiếc robot vũ trụ.

Mập mạp sửng sốt, mở to hai mắt ra nhìn kỹ. Không sai, thân máy của chiếc máy bay chiến đấu hình bọ cạp kia, đúng là một chiếc robot! Một chiếc robot hình người có thân máy màu đen với hình thức mộc mạc cổ xưa.

Đầu robot được thiết kế theo kiểu mũ giáp của chiến sĩ Sparta cổ đại, trên bờ vai rộng có hai miếng lót vai dạng phiến lá. Ngưc của Robot, không hề thấy được khoang lái vốn trong suốt như truyền thống. Toàn bộ robot đều được che phủ trong áo giáp ngoài màu đen không cầu kì, đôi chân thon dài hữu lực.

Vị trí bắt mắt nhất, chính là ở ngay đôi tay máy của robot rồi. Tay phải Robot, nắm một thanh đao laser màu u lam. Chỉ cần liếc qua thanh đao laser, mập mạp liền biết ngay cái thanh đao này khi dùng toàn lực cử động thì sẽ kinh khủng đến cỡ nào. Còn trong tay trái robot, là một tấm lá chăn trong suốt, cũng không rõ là được làm bằng vật liệu gì, từ ánh sáng xanh thỉnh thoảng lóe ra thì có thể thấy được, lực phòng ngự của tấm lá chắn này đối với vũ khí năng lượng còn hơn xa lồng năng lượng phủ khắp toàn thân của robot bình thương.

Đuổi động cơ hình càng bọ cạp lóe lên một cái, robot liền xông tới chiếc tuần dương hạm kiểu cũ. Khoảng cách hai bên nhanh chóng tiếp cận. Khi Robot xông vào tầm bắn hữu hiệu của pháo năng lượng tuần dương hạm, tuần dương hạm liền giống như một con nhím bị hoảng sợ, lập tức cả người xù hết gai nhọn. Chủ pháo, phụ pháo, từng sợi xích ánh sáng do đạn năng lượng tạo thành hướng Robot bắn tới.

Chuyện khiến mập mạp trợn mắt há mồm đã xảy ra. Trước đó robot trên máy bay vũ trụ nhìn có vẻ chậm chạp, đột nhiên dưới sự lôi kéo của hai động cơ nguyên tử to lớn, vậy mà còn linh xảo hơn cả chim ruồi. Trong làn đạn ánh sáng như mưa xối xả, robot lần lượt làm ra các động tác né tránh khó có thể tưởng tượng.

Một luồng đạn năng lượng hình dây xích vẽ ra một đường vòng cung, gắp gao truy đuổi ở phía sau robot. Mắt thấy robot sẽ bị bắn trúng, bỗng nhiên, một trong hai động cơ nguyên tử liền dựng mạnh đầu lên. Theo chùm sáng từ đuôi động cơ kịch liệt bạo phát cùng với một động cơ khác ảm đạm hẳn đi, robot trong ranh giới khoảng cách cực nhỏ theo góc vuông bay thẳng lên, đạn năng lượng truy kích vừa vặn xẹt qua dưới thân nó.

Lại có hai luồng đạn đan xen bắn tới, robot lộn người một cái, hai động cơ hình càng bọ cạp vốn luôn được bạo hộ trong lồng năng lượng đã hoàn toàn hóa thân thành con cá bơi trong nước, dùng các góc độ quái dị với đủ loại phương thức quỷ dị kéo robot tiến vào khe hở giữa các luồng đạn.

Từng động tác theo hướng vuông góc mà máy bay vũ trụ rất khó thực hiện như rẽ ngoặt, bay ngược, xoay vòng bánh xe, đột tiến hình vòng cung, đều được hoán thành một cách dễ dàng mà chính xác. Hai động cơ động cơ trái phải lắc lư, thậm chí có thể làm ra động tác giả. Chúng trái phải tách rời lắc lư, chỉ đến khi miệng một động cơ đột nhiên phun ra phát sáng thi mọi người mới có thể biết được nó đến tột cùng là biến hướng về phía nào.

"Hai cái dây kéo kia, là bằng vật liệu gì?" Mập mạp vừa liếc mắt đã nhìn ra được điểm then chốt trong đó. Trong vũ trụ, kỹ thuật tách rời động cơ cũng không ngạc nhiên, thế nhưng, muốn trong quán tính cực lớn mà lần lượt làm ra di chuyển ngược chiều, cái sợi dây ánh kim loại phụ trách dẫn dắt robot kia liền có vẻ quan trọng không gì sánh được.

Nếu không đủ sự chắc chắn và đàn hồi, vậy thì trong sự chuyển động với tốc độ cao mà tùy ý thay đổi phương hướng bắn ra của động cơ. Kết quả duy nhất, chính là nhất định vặn gãy.

"Không biết!" Boswell trả lời rất thẳng thắn.

Trên màn hình ảo, Robot rất nhanh đã đến gần được tuần dương hạm, vô số lửa đạn đã không làm suy suyển được chiếc robot điên cuồng này một chút nào. Khi nó tiến vào điểm mù của các khẩu pháo tuần dương hạm, xạ kích liền đình chỉ.

Trong sự im lặng không tiếng động, robot và động cơ tách nhau ra, dán sát trên mình tuần dương hạm. Đao laser trên tay Robot cắt ra từng chút một trên lớp vỏ giáp kim loại của tuần tương hạm. Khi thân hạm kim loại bị cắt lộ ra một cái động lớn, màn hình ảo liền mờ hẳn đi.

******************************

Không cần xem tiếp nữa rồi, khi tuần dương hạm bị chiếc Robot này dán vào trên mình thì đã bị tuyên cáo thất bại rồi. Đao laser trong tay Robot, có thể phá hủy từng nhóm pháo năng lượng của tuần dương hạm, có thể phá vỡ thiết giáp cắt đứt mạng lưới, có thể mở khoang hạm xâm nhập vào bên trong, khiến cho cả tuần dương hạm biến thành một con tàu tử vong.

Boswell nói không sai, robot như vậy đã thay đổi phương thức tác chiến của chiến tranh hiện đại. Sự linh mẫn, tốc độ, lực lượng của nó đều không thể đánh giá được. Ít nhất, với [Logic] hay là [ Thần tứ] các loại robot như vậy thì đều không có cách nào dùng đao laser phá vỡ thiết giáp của chiến hạm được Chúng không có động cơ có khã năng cung cấp đủ năng lượng.

Trong vũ trụ, có lẽ cũng chỉ có máy bay chiến đấu của mẫu hạm mới có thể khiến cho loại robot này rời khỏi chiến hạm. Thế nhưng, cả xã hội loài người có bao nhiêu mẫu hạm đây? Nếu có một đám Robot như trên xuất hiện ở tuyến hậu cần tiếp viện, vậy thì có nên đem mẫu hạm chủ lực trong chiến tranh đều kéo đi hết làm hộ tống hậu cần hay không đây?

Mà ở trên mặt đất, Robot như vậy sẽ kinh khủng đến cỡ nào? Một robot dám ở trên pháo hạm lượn lờ qua lại, sẽ do dự trước pháo năng lượng của robot bình thường sao?

Mập mạp biết, nếu không nghiên cứu chế tạo ra robot chống lại loại robot này trước khi Tây Ước trang bị nó với số lượng lớn, như vậy, Tây Ước chỉ cần có thể trang bị được cho một sư đoàn thiết giáp do chiến sĩ cấp bảy và cấp tám tạo thành, bọn họ cũng có thể quét ngang thiên hạ.

"Tôi phục tùng an bài của Bộ Thống soái, bất kể là tham dự nghiên cứu hay là làm gì khác, tôi đều đáp ứng." Mập mạp phá vỡ sự yên lặng ánh mắt lấp lánh nhìn Russell nói: "Bất quá, tôi có một điều kiện."

Russell gật đầu: "Cậu cứ nói đi."

Mập mạp đi tới trước cửa sổ. nhìn hoa viên dưới lầu cùng căn cứ ở phía xa xa, hít sâu một hơi rồi nói: "Đối với chiến tranh, chúng ta chỉ có thể làm hết khả năng rồi nghe mệnh trời (tẫn nhân sự thính thiên mệnh). Một loại vũ khí mới, một tràng chiến dịch là có thể làm thay đổi kết quả chiến tranh theo chiều hướng khác, Những thứ này tôi quản ko được. Thế nhưng...."

Hắn yên lặng xoay người lại. im lặng một chút rồi nói: "Cái chết của cha mẹ tôi, tôi phải điều tra ra rõ ràng! Nếu như chuyện này có quan hệ đến kỹ thuật Bước nhảy Không Gian mới, liên quan đến cả nhân loại, mà các người trước đó đã bắt đầu điều tra. Tôi nghĩ, Bộ Thống soái không có lí do gì để ngăn cản việc điều tra tiếp. Tôi vì chân tướng, các người thì vì kỹ thuật Bước nhảy Không Gian, thế nên tôi cần toàn bộ Liên Bang hỗ trợ vô điều kiện."

Russell và Bernardote nhìn nhau cười. Bernardote nói: "Trên thức tế, đây không tính là điều kiện gì. Ngươi là người đã đạt được hai huân chương Tử Huy Tư Do, nếu như bàn về công trạng, việc bắt được hoàng đế James của Gatralan cũng đủ để ngươi nhận được thêm một cái huân chương nữa. Mỗi một việc ngươi làm tại tiền tuyến, cũng đáng để cho chúng ta tôn trọng và hỗ trợ. Nhất là chuyện liên quan kỹ thuật bước nhãy Không Gian, ta có thể nói khẳng định ngươi biết, trước khi ngươi trở về, Tổng thống cũng đã vì thế mà hạ lệnh trao quyền."

Bernardote xuất văn kiện có con dấu của Tổng Thống Liên Bang đưa cho mập mạp, nói tiếp: "Trong văn kiện trao quyền ngươi nhận được đã ghi chú rõ: ngươi được sự phối hợp toàn lực của hai doanh nghiệp Liên bang cỡ lớn, Cơ quan Tình báo Quân sự Trung ương, Cục An toàn Quốc gia, Sư đoàn thiết giáp số 5 thuộc đội hàng không lục chiến Liên Bang mới biên chế, Hạm đội hỗn hợp Liên Bang số 4, cùng với học viện quân sự Cương Thiết (kiên cường, sắt thép) Liên bang, Học viện quân sự liên bang số 1. Miễn là ngươi cần, ngươi có thể thông qua quyền hạn điện tử của mình, có được mọi thứ mà ngươi muốn."

"Vẫn bao gồm cả Tư Do Chiến Tuyến." Russell mỉm cười bổ sung nói.

"Bất quá, chúng ta cũng có một điều kiện." Bernardote vẻ mặt nghiêm túc nói: "Bất luận kết quả thế nào, nếu như liên quan đến Cộng hòa Phí Dương hay làCộng hòa Trenock, ta hi vọng, quyết định cuối cùng, phải giao cho Bộ Thống Soái giải quyết, mà người không được lén hành động cực đoan."

"Có thương lượng không?" Mập mâp cười tủm tỉm nhìn vào mắt Bernardote.

"Không có!" Bernardote không chút nào lùi bước đáp trả ánh mắt mập mạp.

Truyện convert hay : Một Thai Tam Bảo: Quỷ Vương Daddy, Quá Hung Mãnh
Chương Trước/1044Chương Sau

Theo Dõi