Nghiễn Áp Quần Phương

Nghiễn Áp Quần Phương

Thể loại : Ngôn Tình
Tác Giả : Lam Tích Nguyệt
Số Chương : 173
Trạng Thái : Còn Tiếp
Cập Nhật : 05:52 24-10
Chương Mới : Quyển 6 - Chương 173: Cuộc diễn tập
Giới Thiệu Truyện
Convert: Armelia

Edit: Heo con

Ngay từ khi còn nhỏ thì cha mẹ Đào Diệp mất sớm, nhà chỉ có bốn bức tường, mẫu thân chỉ để lại cho nàng một tiểu muội muội vừa chào đời. Vì để nuôi sống bản thân và em gái, Đào Diệp đến trường học của Vệ phu nhân – nhà thư pháp nổi tiếng mà dọn dẹp thuê. Kết quả gặp phải bốn đại công tử thích trêu đùa người khác: Vương Hiến Chi, Tạ Huyền, Si Siêu, Hoàn Tể, cùng vài vị tiên sinh dạy học rất đặc biệt: miêu tiên sinh (mèo), tắc kè hoa tiên sinh, tử viết tiên sinh, kinh đường mộc tiên sinh* và Vệ phu nhân** một nhà thư pháp nổi tiếng luôn tự nhận bản thân yêu tiền hơn mạng, có những sở thích kì lạ. Không lâu sau, Đào Diệp bị một nữ tử thần bí quấy rầy, nàng vốn nghĩ rằng chẳng qua chỉ là cùng một nữ tử ái mộ Vương Hiến Chi tranh giành tình cảm, ai ngờ cuối cùng lại hoảng sợ phát hiện ra bản thân đã bị cuốn vào cuộc tranh đấu chốn cung đình.

* Đây đều là biệt danh của các tiên sinh dạy học do 4 cậu quý tử ngỗ nghịch đặt ra, một vị là tiên sinh mèo vì bộ râu của lão y như mèo, một vị là tắc kè hoa, một vị nói lắm và một vị lúc nào cũng lấy thước đập bàn ầm ầm.

**Vệ phu nhân: Vệ Thước, tự Mậu Y, hiệu Hòa Nam là một nữ thư pháp gia nổi tiếng thời Đông Tấn. 

**************************************

Tiếng lòng của Đào Diệp: Mọi người đều nói ta có tâm hồn thanh cao chỉ tiếc thân phận thấp kém, thế thì sao? Cho dù chỉ là con chim sẻ thì cũng có đôi cánh để bay, cũng có thể bay cao, bay xa…

Tác giả:

Lam Tích Nguyệt: là nữ tiến sĩ triết học, tiểu thiên hậu mới của giới ngôn tình. Xuất phát điểm là tác giả văn học mạng, chuyên viết truyện truyền kỳ phong lưu, thích những sự việc thần bí.

Thích đi du lịch, cũng từng trồng hoa cỏ, hơn trăm bồn hoa qua tay không một cây nào sống sót kể cả là xương rồng.

Tác phẩm khác: “Hoàng hậu cực ác”, “Mỹ nhân cuốn bức rèm che”

Biên tập đề cử:

1. Quyền sách lấy tư liệu từ truyền kỳ trong lịch sử văn hóa của TQ, cách hành văn nhẹ nhàng, vừa hài hước vừa lịch sự tao nhã, tình tiết khúc chiết mà ly kì, kể lại sinh động một chuyện tình yêu phi phàm đã thất truyền trong lịch sử, là truyền kỳ về cô bé lọ lem khiến hàng vạn độc giả TQ cảm động.

2. Bút pháp lớn mật, mạnh mẽ, sức tưởng tượng phong phú, khiêu chiến tư duy thông thường của độc giả. Ví như cuộc tuyển chọn tài nữ của Đại Tấn, một tình yêu đầy cô chấp, cuộc sống bình thường của một nữ tử nghèo khó… Tất cả tạo nên một bộ tiểu thuyết tình yêu ưu tú.

3. Quyển sách phá vỡ kết cấu chủ nghĩa lãng mạn của tình yêu trong tiểu thuyết, đảo điên tình yêu thế tục, cái gì gọi là “tình yêu tối thượng” hay “kiên trinh không rời”? Ở thời điểm văn học mạng nở rộ, đây được coi là trong ngôn tình cổ điển có khí chất, văn phong hiện đại.
Tags

Danh sách chương

Comment, Review truyện Nghiễn Áp Quần Phương

OTruyện.net
Website đọc truyện online số 1 Việt Nam.


Đọc Truyện