Chương Trước/677Chương Sau

Người Tình Trí Mạng

Chương 203: Họa nổi lên (2015 chữ)

Ai là hung thủ? Họ thẳng thắn chỉ ra Hạ Trú.

Một bài viết bài bản đâu ra đấy sau khi bùng nổ trên mạng xã hội, các trang web và fanpage chính thức của Skyline và Hoàn Gia cùng các đường link khác đều thất thủ. Với địa vị hiện tại của Thương Xuyên, tiểu sinh Ngô Trùng năm xưa sao có thể so sánh được? Ngày xưa thông tin truyền đạt có hạn, sau khi diễn viên chính tự sát cũng không làm dấy lên quá nhiều lớp sóng. Nhưng Thương Xuyên thì khác. Cậu ấy có một lượng người hâm mộ rất đông đảo khắp cả nước, chỉ cần mỗi người nhổ một bãi nước bọt là cũng đủ dìm chết Skyline rồi.

Bắt đầu có những tốp fan tập trung lại với nhau, tụ tập bên dưới các tòa nhà văn phòng của Hoàn Gia Media hay Skyline, thậm chí còn căng băng rôn với dòng tít muốn rửa sạch oan ức cho Thương Xuyên, cho dù trước đó Hoàn Gia và Skyline đã bắt tay nhau cùng tổ chức cuộc họp báo công khai có lời giải thích thì cũng phí công vô ích. Các fan vẫn tiến hành bao vây và rục rịch công kích trên mạng như một đám người điên rồ, chỉ trích Skyline – với tư cách là bên A trong hợp đồng đại diện hình ảnh và diễn viên chính với Thương Xuyên mà không có trách nhiệm, thậm chí trong sự việc hủy hợp đồng lần trước còn kích động tâm lý của Thương Xuyên và bao che cho hung thủ.

Nhất thời, câu chuyện này thu hút sự chú ý của không ít các phóng viên, báo đài.

Skyline bao che cho hung thủ, đây là một điểm mà các fan tập trung công kích.

Ai là hung thủ?

Họ thẳng thắn chỉ ra Hạ Trú.

Sở dĩ Hạ Trú một lần nữa cuốn vào câu chuyện này, vẫn phải bắt nguồn từ bài báo kia, bởi vì, bài báo đó vẫn chưa kết thúc.

Câu chuyện tiếp tục khi tiểu sinh Ngô Trùng vì muốn trốn tránh đại ca xã hội đen và người trong đoàn phim, vì muốn được ở bên cạnh người con gái mình yêu, hai người đã bỏ trốn tới một vùng núi non tươi đẹp, nơi dừng chân là một gia đình họ Thai. Nhà họ Thai này ở vùng đó cũng không được coi là một hộ lớn, chỉ có hai cha con bám lấy mảnh đất này sống qua ngày. Nhưng Ngô Trùng lại chọn đúng gia đình ít người này, tiện cho việc giấu giếm thân phận. Một gia đình quá đông người không tránh khỏi nhiều chuyện phức tạp.

Ông cụ nhà họ Thai tính tình hiền lành, thấy hai người họ đường sá xa xôi lặn lội tới nên đã nhận họ ở lại nhà.

Tuy rằng Ngô Trùng là một diễn viên nhưng cũng rất giỏi chịu khổ chịu cực, cùng với con trai nhà họ Thai xuống ruộng cày cấy, sống giản dị thô sơ không hề nề hà, dần dà cũng tạo được mối quan hệ thân thiết với hai bố con nhà họ Thai. Một xóm núi hẻo lánh, vắng vẻ có người lạ đến dĩ nhiên sẽ khiến mọi người chú ý. Nhà họ Thai nói rằng Ngô Trùng là người bà con xa đến đây cạy nhờ, thế nên những người trong thôn cũng không nghi ngờ thêm.

Một tiểu sinh tiền đồ rộng mở vì tình yêu chấp nhận ẩn mình ở nơi núi nghèo hiu quạnh, câu chuyện này ở trong các phiên bản thường gặp rất dễ đoán trước được kết cục, ví dụ như Ngô Trùng chịu không nổi cuộc sống cực khổ đã rời xa Nguyễn Anh, hay ví dụ như lâu dần Ngô Trùng bèn hối hận, sống ấm ức đến cuối đời. Nhưng sự thật là, Ngô Trùng và Nguyễn Anh lại sống rất hạnh phúc, chẳng bao lâu sau hai người họ đã bái thiên địa, về chung một nhà. Ngày ngày, buổi sáng thì Ngô Trùng cùng con trai nhà họ Thai ra ngoài cày cấy trồng trọt, buổi tối lại về êm ấm bên Nguyễn Anh, một cuộc sống không tranh với đời như vậy khiến họ cảm thấy thật bình yên, chân thực.

Nhưng ngày tháng yên bình chẳng được bao lâu, họ chỉ sống vui vẻ như thế được nửa năm trời. Cuối cùng đến một ngày kia, có một đám người xông vào trong thôn, bắt Ngô Trùng và Nguyễn Anh đi, cuộc sống bình lặng của họ đã hoàn toàn bị phá vỡ. Thì ra đó là người của đại ca xã hội đen. Tuy rằng Ngô Trùng nghĩ cảnh tự sát cuối cùng hoàn toàn có thể tìm diễn viên thay thế để hoàn thành, nhưng đối với một người đã đầu tư một khoản kếch xù như đại ca xã hội đen, ông ta vẫn chịu tổn thất, bắt buộc phải bắt Ngô Trùng về quay cho hết bộ phim. Điều quan trọng hơn là, từ khi Ngô Trùng bỏ đi, cô con gái của ông ta ngày đêm buồn sầu, đau khổ. Nhìn thấy con gái yêu như vậy, làm sao ông ta chịu nuốt cục tức này xuống?

Ngô Trùng đã bị bắt về, hoặc là thực hiện theo điều khoản đơn phương hủy hợp đồng, có nghĩa là anh ấy phải đền bù một khoản phí bồi thường khổng lồ; hoặc là ngoan ngoãn quay cho xong bộ phim, đồng thời hợp tác với đoàn phim, xuất hiện tại tất cả các chương trình tuyên truyền, quảng bá. Ngô Trùng nghĩ đi nghĩ lại, vẫn thấy chỉ còn cách chọn phương án thứ hai. Nhưng anh ấy đưa ra yêu cầu, anh ấy chỉ quay phim, về chuyện tình cảm, anh ấy tuyệt đối không chấp nhận. Anh ấy công khai với mọi người, mình đã là người có gia đình.

Đại ca xã hội đen dĩ nhiên phải suy nghĩ tới túi tiền của mình trước, bèn đồng ý với yêu cầu của Ngô Trùng. Cô con gái cũng chỉ còn cách buộc phải thu về sự quyến luyến, bịn rịn của mình.

Tất cả mọi việc có vẻ đều đang diễn ra một cách thuận buồm xuôi gió.

Thế nhưng, ngay trong lúc Ngô Trùng chuẩn bị cho cảnh nhảy lầu thì anh ấy nhận được hung tin, Nguyễn Anh đã gặp tai nạn giao thông!

Thì ra, đại ca xã hội đen đã chuẩn bị đầy đủ, vào lúc Ngô Trùng quay cảnh phim cuối cùng đã sai người đi bắt Nguyễn Anh, mượn cớ này để ép Ngô Trùng ký hợp đồng quay tiếp bộ phim sau, mà nữ chính trong bộ phim đó bắt buộc phải là con gái mình. Ai ngờ khi đám người kia phá cửa xông vào Nguyễn Anh đã cảnh giác. Cô ấy hoảng hốt bỏ chạy. Đám người kia đuổi theo gắt gao, trong lúc hoảng loạn, Nguyễn Anh bị xe đâm chết.

Sau khi Nguyễn Anh chết, Ngô Trùng sống như xác chết biết đi. Sau nhiều ngày trầm cảm nặng nề, Ngô Trùng một lần nữa bước lên sân khấu hoàn thành nốt cảnh quay cuối cùng. Chỉ có điều, khiến mọi người không thể ngờ được chính là anh ấy đã lén lút tháo dây an toàn, lấy phương thức tự sát thực tế ngoài đời để diễn cảnh cuối cùng của Duật Sinh.

Câu chuyện mà bài viết này kể khiến mọi người cực kỳ tin tưởng và khiến các cư dân mạng đoán già đoán non. Vào lúc tất cả mọi người đều cảm thấy đây chẳng qua chỉ là một câu chuyện tình bi thương thảm thiết thì bài viết lại đưa ra một kết luận: Thì ra năm xưa vị đại ca xã hội đen có thể thuận lợi tìm được Ngô Trùng không phải là ngẫu nhiên. Trung Quốc rộng lớn như vậy, thôn làng cũng nhiều, vào một thời đại thông tin khép kín nếu cố tình trốn tránh, làm sao có thể dễ dàng bị bắt? Trong chuyện này chắc chắn đã có người âm thầm tố cáo!

Nếu không có kẻ mật báo đã không có những cái chết sau đó của Nguyễn Anh và Ngô Trùng.

Kẻ mật báo chẳng qua là tham lam quyền lực tiền bạc, nhân tính khi đối diện với sự mê hoặc của kim tiền sẽ hoàn toàn sụp đổ.

Kẻ mật báo, chính là con trai của nhà họ Thai!

Bài viết tới đây dừng lại đột ngột, kết thúc, nhưng lại mang tới cho mọi người một cái kết đáng suy nghĩ.

Người mật báo năm đó rốt cuộc là ai? Hiện giờ còn sống hay không?

Ngoài chuyện này ra, cái chết của Thương Xuyên càng giống như có linh hồn của Ngô Trùng nhập thể, người chết oan trong lòng còn đầy oán khí, ắt phải kéo người sống chôn cùng. Trước khi chết, Thương Xuyên từng xảy ra tranh cãi với Hạ Trú. Quan trọng hơn cả là Thương Xuyên nhận được lời mời của Hạ Trú rồi mới đến phủ Thân vương, khi xảy ra chuyện sao có thể không liên quan tới Hạ Trú?

Quả nhiên giống như trước đó Hạ Trú đã suy đoán. Thân phận Tưởng Ly ở Thương Lăng được bóc ra, ngay cả những quá khứ trị bệnh “tà thuật” cũng bị lôi hết ra ngoài. Những lời đồn đại của mọi người càng lúc càng quái đản. Nói rằng kỳ thực cô là đệ tử của Thuật giáng đầu, lại còn nói cô nuôi ma nhỏ… Hoàn toàn có thể rút lui an toàn sau khi hại chết Thương Xuyên, đây sao có thể là bản lĩnh của một người bình thường? Chắc chắn là đã sử dụng tà thuật gọi oan hồn của Ngô Trùng, hại chết Thương Xuyên.

Nếu là bình thường, những căn cứ này cực kỳ hoang đường nhưng dư luận có sức mạnh ghê gớm, miệng lưỡi thế gian rất đáng sợ, những bài viết ùn ùn xuất hiện phân tích về các loại tà thuật và các cách chiêu gọi linh hồn khác nhau đầy lý lẽ hùng hồn. Như thế, một chuyện có hoang đường đến đâu cũng trở nên đáng tin cậy.

Hạ Trú bị mọi người coi là điềm xấu, là yêu ma. Có người thậm chí còn lấy cái chết của Đàm Diệu Minh trong lễ tế đông khi trước ra, nói rằng lúc ở lễ tế đông cô có thể kêu gọi các linh hồn trên trời đất, khiến tất cả mọi người đều phải đứng yên.

Trong lúc trên mạng xã hội đang rất ồn ào, Skyline cũng phải đánh một cuộc chiến danh dự với các phóng viên. Khi Hạ Trú tới tìm Lục Đông Thâm, dọc đường, các đồng nghiệp của cô đều dè dặt cười trừ, nhưng tưởng chừng phải cách xa cô tám trăm dặm. Khi cô nhìn thấy Cảnh Ninh, di động của Cảnh Ninh vẫn đang réo, không cần nghĩ cũng biết đó là điện thoại của truyền thông.

Cảnh Ninh không né tránh cô, đối xử với cô như bình thường, và nói với cô: Tổng giám đốc vẫn đang họp, chuyện này khiến Lục Môn hết sức phẫn nộ, còn nữa… Cô ấy tỏ ra rất lo lắng, bổ sung thêm một câu với Hạ Trú: Bên phía Chính phủ, tổng giám đốc cũng phải có lời giải thích.

~Hết chương 203~

Truyện convert hay : Siêu Cấp Thần Y Con Rể
Chương Trước/677Chương Sau

Theo Dõi