Chương Trước/184Chương Sau

Sổ Ước Luân Hồi

Chương 182: Dơi Vs Khỉ. Trận Chiến Giữa Chừng Không.

[Tóm Tắt Thông Tin Nhân Vật]

----> Meow Meow

*Linh lực : cấp 30.

Đặc điểm vừa chiến đấu vừa có thể khôi phục đôi chút.

*Hồn lực : cấp 36.

Có thể hỗ trợ điều khiển đạn linh lực do thần khí bắn ra từ xa đến 9,44 km. Từ trung tâm ra càng ra xa càng thiếu chính xác.

Có thể hỗ trợ điều khiển cảm nhận Hồn Ước đến 21,86 km.

Khi vận dụng có thể giúp cảm nhận, quan sát mọi thứ xung quanh không giới hạn vật cản bán kính 9,44 km (bằng range điều khiển viên đạn do thần khí bắn ra). Từ trung tâm ra càng ra xa càng thiếu chính xác.

*Tấn công cận chiến : như người thường được huấn luyện chiến đấu kiểu đặc công nhưng mạnh hơn gấp vài lần.

*Tấn công xa bằng phép thuật hệ mộc : 225 điểm sát lực X-Gen.

*Phòng ngự : 286,36 điểm phòng lực X-Gen.

*Tốc độ chạy : 64,2 m/s.

*Tốc độ bay bằng Tốc Phong Dực : 45 m/s.

*Tốc độ tấn công từ xa bằng linh lực [thần khí súng không buff tốc độ đạn mà tốc độ đạn trực tiếp dựa vào tốc độ điều khiển này] : 5,7 km/s.

*Khoảng cách điều khiển thần khí, phép thuật: 9,44 km

*Hoa Pháp: tu linh lực hệ mộc. Mềm dẻo, bám víu, có tính phụ trợ là chủ yếu.

*Hồn Tu Phương Pháp: tu hồn lực.

*Linh Bạo Nhị Biến:

Biến 1: buff cùng lúc phòng ngự và sát thương. Duy trì tới khi ngừng hoặc hết mệnh lực. Mệnh lực tiêu hao bình thường.

Bậc 1: buff x 1,7, yêu cầu linh lực cấp 20 để thực hiện.

Bậc 2: buff x 2,2, yêu cầu linh lực cấp 70 để thực hiện.

Bậc 3: buff x 3,2, yêu cầu linh lực cấp 120 để thực hiện [fix từ 150 còn 120 để thể hiện sự bá đạo của công pháp cao cấp].

Biến 2: buff riêng lẻ phòng ngự hoặc sát thương. Buff thuộc tính này thì mất thuộc tính kia. Tiêu hao trì 50% lượng tổng lượng linh lực [Trước đây mô tả là bậc 1 tiêu hao 50%, bậc 2 là 70% 10s, bậc 3 cần 90% ---> bây giờ update fix lại cả ba bậc điều chỉ cần 50%]

Bậc 1: buff x 2,5, duy trì được 5s [trước đây mô tả mỗi bậc sẽ không thay đổi thời gian duy trì nhưng bây giờ update fix lại để cân bằng hơn], yêu cầu linh lực cấp 20 để thực hiện.

Bậc 2: buff x3, duy trì 3s, yêu cầu linh lực cấp 70 để thực hiện.

Bậc 3: buff x4, duy trì 1s, yêu cầu linh lực cấp 120 để thực hiện.

*Hồn Ước : Khống chế linh hồn kẻ khác kiểu khế ước. Có thể cảm nhận vị trí kẻ bị khống chế trong phạm vi 233,5 km dựa vào cấp bậc của hồn lực.

chỉ có tác dụng cưỡng ép với kẻ hồn lực yếu hơn minh nhiều hoặc thả lỏng cho phép đặt hồn ước. Dễ bị kẻ hồn lực mạnh hơn gấp đôi về cấp độ giải trừ hoặc kẻ bị khống chế có thể bổ sung hồi phục phần linh hồn bị lấy đi theo kiểu cắt rời không thể khôi phục thông thường bằng tu luyện.

*Giả Niệm : Tạo ra ký ức giả ngắn hạn đối với kẻ có hồn cấp yếu hơn mình khá nhiều hoặc được kẻ đó mạnh ngang hay hơn mình thả lỏng, cho phép.

*Giả Tưởng : Tạo ra ảo giác lên kẻ có hồn cấp yếu hơn mình khá nhiều hoặc ảnh hưởng sức phán đoán của kẻ mạnh ngang hay yếu hơn mình một chút.

*Ẩn Tinh Vật : Tạo lớp mờ ảo che giấu khuôn mặt.

*Phân Tâm Đa Dụng : thích mấy dụng cũng được.

*Viễn Xạ Lục Nguyên Thần [đã thức tỉnh]:

Trạng thái súng shotgun: có thể bắn 6 loại đạn khác nhau với hai trạng thái.

Loading...

Mỗi lần bắn nhiều viên khiến diện tích gây sát thương mở rộng, có thể bắn nhiều mục tiêu sát bên nhau.

Không thể điều chỉnh đường đạn khi đã bắn ra.

Các thuộc tính kèm theo tùy loại đạn bắn ra:

Thuộc tính linh lực cơ bản của người sử dụng [Meow Meow hệ mộc]

Hỏa đạn - Nổ: tính Hỏa có hai hình thái là thường và nổ.

Bắn thường: x1,5 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Bắn thường thức tỉnh: x3 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Bắn nổ: x3 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Bắn nổ thức tỉnh: x6 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Tương lai mở rộng thêm 4 loại đạn nữa nếu tiếp tục tiến hóa, mỗi loại vẫn có hai hình thái và hình thái thứ hai luôn có sát thương như hình thái nổ:

Lôi đạn - Lưới Điện.

Hàn đạn - Nổ khí lạnh và sương mù.

Độc đạn - Nổ ra hóa đá khí kèm phụ tố độc ăn mòn năng lượng.

Năng lượng đạn khiến tan rã mục tiêu - tách đạn ra số lượng gấp mấy lần.

Trạng thái súng Sniper: Có thể bắn 7 loại đạn khác nhau với hai trạng thái.

Khoảng cách tấn công và tốc độ đạn sẽ được gấp đôi (x2) kèm theo hiệu quả xuyên thấu tốt hơn, có thể xuyên nhiều mục tiêu.

Kích nổ bằng chỉ lệnh của hồn lực dù cho khoảng cách vượt xa khả năng hồn lực với tới hoặc sẽ nổ khi chạm mục tiêu cuối cùng.

Mỗi lần chỉ bắn 1 viên, phạm vi sát thương nhỏ.

Có thể điều chỉnh đường bay của đạn khoảng 30% sau khi đã bắn ra, trong phạm vi hồn lực có thể với tới, càng xa càng thiếu chính xác.

Các thuộc tính kèm theo tùy loại đạn bắn ra:

Thuộc tính linh lực cơ bản của người sử dụng [Meow Meow hệ mộc]

Hỏa đạn - Nổ: tính Hỏa có hai hình thái là thường và nổ.

Bắn thường: x1,5 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Bắn thường thức tỉnh: x3 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Bắn nổ: x3 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Bắn nổ thức tỉnh: x6 sát thương so với dùng linh lực tạo phép thuật cơ bản tấn công.

Tương lai mở rộng thêm 6 loại đạn nữa nếu tiếp tục tiến hóa. Mỗi loại vẫn có hai hình thái là thường và nổ. Sát thương buff như Hỏa đạn.

Lôi đạn - Nổ.

Hàn đạn - Nổ.

Độc đạn - Nổ.

Năng lượng đạn tan rã mục tiêu - Nổ.

Kim nguyên đạn (cùng lúc có Lôi, Hỏa, Độc thuộc tính) xuyên phá có thể tự động truy tâm không cần đến điều khiển bằng hồn lực và linh lực giúp người bắn có thể thoải mái bắn liên tục - Nổ.

*Thú Y [chưa thức tỉnh]:

*Tốc Ngõa [chưa thức tỉnh]: tăng x2 tốc độ chạy cơ bản.

*Bao Tay Trữ Vật [chưa thức tỉnh].

*Robot Giả Dạng.

*Thời Không Giới Lệnh.

*Xuyên Giới Liên [chưa nâng cấp]: liên lạc xuyên không gian.

*Tốc Phong Dực [chưa thức tỉnh]: cặp cánh hỗ trợ bay. Tốc độ khá chậm. Thêm x1,5 phòng ngự nếu dùng để đỡ đòn.

---[0]---

“Nhiễm Nam, mi muốn dùng hai con ong này làm yếu tố bất ngờ đợi ta lưỡng bại với lão rắn sẽ xuất hiện nên mới dấu diếm ký ức về chúng. Đáng tiếc cuối cùng ta không chỉ không yếu đi mà còn khôi phục không ít. Để xem mi có thể thắng được ta không?” Tà Nam cách không bay tới. Dù rằng không thể hấp thụ linh hồn Nhiễm Nam như hấp thụ kẻ khác nhưng hắn vẫn biến ra những cái xúc tu đen ngòm hòng trói lấy Nhiễm Nam.

Nhiễm Nam vì không rõ năng lực của Tà Nam nên mới cần giấu giếm về hai bé ong để làm đòn bất ngờ. Nếu hắn bất cẩn để Tà Nam biết về sự hiện diện của hai cô bé, khéo bây giờ hay bé này đã bị Tà Nam lợi dụng lúc Nhiễm Nam chưa khôi phục mà ra ngoài hấp thụ luôn mất rồi. Khi hai cô bé còn ở trong thần khí thì chả có chỗ đâu mà trốn được. Linh hồn lúc này còn rất yếu ớt, trong thoáng chốc tiếp xúc với không gian bên ngoài thì không sao nhưng nếu ở lâu bên ngoài nhất định sẽ bị tiêu tan biến mất, không thể trốn ra ngoài được.

Ở trong Hồn Tâm của Nhiễm Nam thì có sự bảo kê của chủ nhà là Nhiễm Nam nên hai cô bé mới an tâm mà bay lượn, ríu rít bên cạnh cha mình.

“Ha ha, không cần đấu ngươi cũng hiểu kết quả thế nào mà? Nếu vẫn muốn vui đùa thì ta bồi tiếp ngươi một chút. Dù sao thì lúc này bên ngoài vẫn chưa trôi qua bao nhiêu mili giây cả. Đám địch nhân còn chưa phát hiện được chuyện gì bất thường” Nhiễm Nam cao giọng vui vẻ nói, hồn thể trắng toát. Thân trên dạng người, thân dưới dạng nòng nọc lướt thẳng vào thiên la địa võng của máy cái xúc tu. Đây là hình dạng mà cậu ta thích chứ không phải là không thể có nhân dạng giống con người. Chẳng qua có chân thì mất công cử động, thôi để như cái đuôi cho khỏe và độc lạ.

Hồn Tâm tự nhiên sinh ra áp lực kỳ lạ làm ảnh hưởng đến mấy cái xúc tu khiến cho chúng toàn bộ bắt trượt Nhiễm Nam. Hai kẻ một trắng một đen cụng trán vào nhau. Mắt đối mắt.

“Hừ” Tà Nam gầm gừ, ngã đầu ra sau rồi đập về trước, muốn cụng đầu với Nhiễm Nam xem ai đầu cứng hơn.

“Hi hi, Ta là chính, ngươi là phụ. Hồn Tâm này vốn là sân nhà của ta, ngươi làm sao thắng nổi ta chứ? Hơn nữa, ngươi không phải không biết tự tin của ta do đâu mà có” Nhiễm Nam vừa nghiêng đầu tránh đi vừa nói. Tình thế liền biến thành tên này gác đầu lên vai tên kia, tay trong tay, gầm ghè với nhau.

Cả hai là một nhưng cũng phân biệt có trước có sau. Từ khi Hồn Tâm thành lập thì Nhiễm Nam đã làm chủ ở đây. Giữa cả hai hình thành mối liên hệ khăng khít, kẻ đến sau như Tà Nam chỉ có thể xem là khách vip chứ không là chủ nhà được. Hồn Tâm dưới sự vận dụng của Nhiễm Nam, không gian bắt đầu tạo ra áp lực khiến cho Tà Nam muốn ra tay làm bất cứ cái gì cũng phải tốn sức hơn bình thường.

“Câm mồm, đấu đi” Tà Nam hét lên. Thân thể đen tuyền của nó bất chợt bành trướng lên gấp đôi, một ngọn lửa màu đen bao lấy toàn thân hồn thể. Nó không có nhiệt độ nhưng khi bùng phát lại tạo ra luồng khí thế thổi bay cạnh rìa hồn thể của Nhiễm Nam giống như gió thổi tạt nước.

Nhiễm Nam bị thổi bay ngược ra ngoài, hồn thể điêu linh, hồn lực tản mát. Thật khó chơi. Tên Tà Nam này lại dùng đến một pháp môn hồn tu gì nữa thế không biết.

Tà Nam bỗng nhiên mạnh lên, song song với đó là hồn thể của hắn lại teo nhỏ từ từ. Hàng trăm cái xúc tu hồn lực xuất hiện trong chớp mắt chụp lấy Nhiễm Nam, cuốn hắn thành một cái chả giò.

“Nhiễm Nam, không hấp thụ được hồn lực của ngươi thì ta phá tan nó, chỉ cần ngươi yếu đến mức độ nhất định là ta có thể nuốt chửng mi vào trong người mình rồi. Mi có giỏi thì cười giỡn hớt nữa đi”

“Hầy, có thể cho ta biết, ngươi đang dùng cái công pháp, Pháp - Biến gì không?” từ trong cuốn chả đen thui truyền ra giọng nói chưa bớt phần tự tin của Nhiễm Nam.

“Đây là pháp môn thiêu đốt hồn lực đổi lấy lực lượng tạm thời. Bây giờ ta đã mạnh gấp mấy lần. Mi chịu thua chưa?”

“Làm gì có chuyện đó. Nói như vậy, chỉ cần ta kéo thời gian đủ lâu là tự khắc sẽ thắng phải không?”

“Đừng hòng” Tà Nam dốc sức tạo ra vô số xúc tu gớm ghiếc bao lấy Nhiễm Nam không còn kẽ hở. Từ bên trong một lượng hồn lực màu trắng bị ép phải phân giải tản ra ngoài.

“Thật rắc rối a” Tiếng Nhiễm Nam vẫn vang lên đều đều.

“Xúc tu của ngươi ngăn cách khiến ta không thể hấp thụ lại lượng hồn lực bị ép ra ngoài, điều này làm ta cảm thấy suy yếu, cảm giác thật không dễ chịu tí nào”

“Câm mồm, sau mi nói nhiều như đàn bà vậy” Tà Nam nghe Nhiễm Nam lải nhải mà cảm thấy chán ghét vô cùng. Tiếp tục gia tăng hồn lực đen đúa tấn công Nhiễm Nam bên trong đống xúc tu.

“Ô kê, ô kê, ta câm mồm đây, không cần gắt thế đâu”

“Con mẹ mi”

“Ấy, đừng đụng đến phụ huynh nha, mẹ ta cũng là mẹ ngươi đó”

“Câm mõm chó mi lại”

“Gâu gâu”

“!!!” Tà Nam bị Nhiễm Nam chọc cho triệt để giận dữ. Cái điểm yếu dễ xúc động này của Tà Nam cũng quá dễ bộc lộ rồi. Hắn gầm lên gia tốc thiêu đốt hồn lực. Cả thân thể khổng lồ nhanh chóng teo lại còn chút éc như người bình thường. Tuy nhiên sức mạnh bóp chặt của mấy cái xúc tu lại mạnh lên cực kỳ nhiều. Trong tích tắc bóp cho hồn thể Nhiễm Nam nát be bét, hồn lực tản ra bay múa khắp không gian Hồn Tâm.

Không giống với việc dùng hồn lực chiến đấu với kẻ khác. Nhiễm Nam và Tà Nam đánh nhau trong địa bàn của chính mình nên hồn lực dù có tản ra thì cũng không biến mất. Bất kỳ lúc nào cũng có thể gom hút lại vào hồn thể. Vì vậy Nhiễm Nam cũng không cảm thấy quá lo lắng, hơn nữa để cho hồn lực tản ra ngoài cũng là chủ ý của cậu ta. Tà Nam biết rõ hắn nghĩ gì nhưng cũng chỉ có thể mặc kệ, hy vọng mình có thể nhanh tay hơn trấn áp tên mập Nhiễm Nam.

Nghe kể đến đây hẳn các người sẽ thắc mắc, nếu hồn lực dù tản ra vẫn không biến mất trong không gian Hồn Tâm này, vậy tại sao sau khi ảo mộng kết thúc Nhiễm Nam lại không hấp thu lại lượng hồn lực đã tản ra của hắn.

Rất đơn giản, Tà Nam và Nhiễm Nam có thể đánh nhau long trời lở đất nhưng hồn lực của hai tên này không thể ảnh hưởng xấu vào nhau. Tuy Tà Nam thì màu đen nhưng không đại biểu bản chất khác với Nhiễm Nam được, đấy chẳng qua là tên này vận dụng công pháp nào đó biến đổi thuộc tính của nó mà khiến nó đổi màu, về bản chất nó vẫn chỉ là hồn lực trắng toát giống Nhiễm Nam mà thôi.

Nhưng ảo mộng thì khác. Ảo mộng hình thành từ hồn lực của tên người rắn, ngoại trừ tiêu hao hồn lực của chính hắn nó còn hấp thụ hồn lực kẻ địch để moi móc ký ức trong đó nhầm khiến thế giới ảo mộng chân thật hơn. Hồn lực Nhiễm Nam bị tản ra đã không còn tồn tại nữa thì làm sau hút ngược về được nữa.

“Chơi thế đủ rồi, Tà Nam, khuất phục đi” giọng suy yếu của Nhiễm Nam truyền ra. Thời cơ vừa đến Tà Nam liền kéo hồn thể hiện thân của Nhiễm Nam vào người mình, há mồm ra định nuốt chửng hắn.

Đáng tiếc cái gì đến vẫn đến. Nhiễm Nam sở dĩ tự tin bất bại chính là vì còn có sự giúp đỡ của hai cô bé Nũng Nịu ở gần bên. Hồn lực theo sự cố ý tản ra của Nhiễm Nam được hắn điều khiển bay tới tạo thành lớp bao bọc chung quanh hai cô bé, trở thành lớp bảo vệ ngăn cách không cho Tà Nam có thể hấp thu hai nàng.

Đây là dương mưu. Tà Nam nếu không đánh tản hồn thể Nhiễm Nam thì không thể nuốt nổi cậu ta, mà đánh tan thì Nhiễm Nam lại có thể điều khiển nó bảo vệ hai bé ong. Dù không đánh tan thì Nhiễm Nam vẫn có thể tách hồn lực ra hỗ trợ hai cô bé. Làm thế nào đi nữa Tà Nam cũng không thể ngăn cản được chuyện này xảy ra.

Tà Nam có thể dùng sức mạnh hồn lực của mình đánh phá lớp bảo vệ này của hai bé nhưng như vậy sẽ tốn rất nhiều công sức bởi hai bé có vận tốc di chuyển rất nhanh, Hồn Tâm lại liên tục gây áp lực lên hắn. Một khi dồn sức đối phó hai cô bé thì không thể để ý nhiều với Nhiễm Nam được, tên mập sẽ có thể chớp thời cơ khôi phục lại.

Hai bé ong biến hóa đa đoan liền lập tức biến thành hai sợi thừng dài, dùng tốc độ chóng mặt trói lấy Tà Nam đã teo nhỏ, lôi nó ra xa khiến nó đớp hụt linh hồn Nhiễm Nam. Tuy nhiên bởi vì Tà Nam sử dụng pháp môn kỳ lạ nên tạm thời hồn lực của hắn tăng cường sức mạnh nên Nhiễm Nam cũng chưa có cách nào nuốt ngược lại Tà Nam nhốt vào trong như trước. Hai sợi dây linh hồn thần khí cũng phải nỗ lực rất nhiều mới kéo hắn rời xa hồn thể Nhiễm Nam.

Tà Nam và Nhiễm Nam sau khi khôi phục thì thực lực tương đương nhau, nếu cứ dây dưa thì cuối cùng nhờ vào trợ giúp của hai bé Nũng Nịu tên Tà Nam vẫn thua. Bây giờ hắn liều mạng thiêu đốt hồn lực cũng vẫn sẽ thua.

Thực lực của hai bé ong không mạnh nhưng lại thắng ở bền dẻo, lại được hồn lực Nhiễm Nam bảo vệ ở bên ngoài, lúc này toàn bộ lực lượng của Tà Nam lại đang dùng để đánh tan hồn lực của Nhiễm Nam nên không thể thu về kịp.

Hắn có thu về để đối phó với hai bé ong thì Nhiễm Nam sẽ rảnh tay hấp thụ lại lượng hồn lực đang phiêu đãng xung quanh, phục hồi lại sức mạnh. Tốc độ của hai Nũng Nịu lại rất nhanh. Trong lúc dây dưa thì Nhiễm Nam có thể dễ dàng đánh lén.

Tựu chung lại nhờ vào tốc độ của hai bé ong và ưu thế sân nhà của Nhiễm Nam. Tà Nam đối phó đầu thì hở đuôi, không thể lo xuể cả hai phía. Kết cục cuối cùng vẫn sẽ là bị bào mòn yếu bớt.

“Nhiễm Nam, khốn kiếp, mi đừng đắc ý. Mi có biết tại sao ta vẫn luôn ẩn nấp trong mi không? Đó là vì như vậy ta có thể dễ dàng ảnh hướng đến suy nghĩ, hành động của mi. Một khi nuốt lấy ta, ta cũng vẫn sẽ từ từ thẩm thấu vào mi mà thôi”

“Hừ, giờ tới lượt ngươi nói nhiều hả? Ta không phải không biết điều đó, sớm muộn ta cũng tìm được cách trị ngươi thôi. Còn việc nuốt ngươi, ta không nuốt thì ngươi vẫn có thể chủ động chui vào không cách gì ngăn cản. So với việc bị động để mi quấy rối ta trong Hồn Tâm, còn không bằng nuốt ngươi vào cho đỡ chướng mắt. Yên tâm, ta sẽ chú ý gia tăng đề phòng, không để người có cơ hội chui ra ngoài này nữa”

“Ta thèm vào. Mi cứ hãy đợi đấy” Giọng Tà Nam suy yếu nhanh chóng. Nhiễm Nam không chần chờ há miệng nuốt ngược hắn vào trong bụng.

Trên thực tế Tà Nam nếu không bị để ý phòng ngừa thì rất khó ngăn cản hắn chui ra chui vào linh hồn chung của cả hai, chính là hồn thể của Nhiễm Nam. Trước đây Nhiễm Nam còn chưa xác định được Tà Nam trốn ở đâu, hơn nữa khi đó hồn lực còn yếu nên không thể kìm chế tên này được. Bây giờ thì khác, một khi nhốt được Tà Nam vào trong thì hắn khó mà thoát ra ngoài, trừ dịp đặc biệt giống như lúc trúng ảo mộng, Nhiễm Nam suy yếu thì hắn mới có thể chui ra.

Lúc bình thường hắn trốn trong Nhiễm Nam, làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của cậu ta. Tà Nam cũng vốn không định ra ngoài. Lần này ra ngoài vốn định đổi kèo chiếm thượng phong nhưng cuối cùng vẫn phải chịu thua nữa bước, bị nhốt lại vào trong. Tình hình trở lại như lúc bình thường.

Thực tế thì không nuốt Tà Nam cũng không vấn đề gì. Nhưng để hắn tự do quấy rối như vậy thì thà nhốt vào cho đỡ mệt. Cũng tránh hắn ta chớp thời cơ phối hợp với tình huống xấu ngoại cảnh mà phản kèo nhốt ngược Nhiễm Nam vào trong.

Giữa ở bên ngoài và bên trong khác nhau lớn nhất chính là quyền điều khiển thân thể. Nếu để Tà Nam tự do bên ngoài, hắn sẽ có thể quấy rối Nhiễm Nam vì vậy không thể để hắn lởn vởn bên ngoài hồn thể được.

Bên ngoài. Nhiễm Nam đứng giữa vòng vây tự dưng ngã ngửa ra sau, té cái ầm lên mặt đất, nằm im bất động giống như là đã chết thẳng cẳng vậy. Năng lượng toàn thân thu liễm biến mất. Giáp xác cũng giải trừ tan rã thành từng mảnh rải đầy trên đất.

Tên người sói thấy thế liền reo lên mừng rỡ “Hắn chết rồi, quả nhiên lão Xà vẫn là lợi hại nhất a, ha ha ha”

Cả đám năm tên cùng cười lên ha hả. Tuy nhiên rất nhanh cả bọn liền cảm thấy có gì đó sai sai. Lão rắn vẫn giơ thẳng tay ra trước, mắt nhắm nghiền chưa hề mở ra. Thân thể bất động.

“Này, lão Xà bị làm sao thế?” Trưởng lão người cóc lên tiếng hỏi. Hắn hồi hộp bước tới muốn xem xét lão người rắn.

“Cẩn thận” Người nhím cảnh báo đã chậm. Ngay khi người cóc đến gần lão người rắn. Thi thể Nhiễm Nam dưới mặt đất đứng bật dậy cực kỳ nhanh. Tấn công bất thình lình khiến lão cóc chỉ kịp nhảy lùi lại. Mà như đã biết thì tốc độ di chuyển ở dưới đất của Nhiễm Nam rất khủng bố. Cậu ta thậm chí còn không thèm mở mắt ra mà là dùng khả năng nhìn trộm xuyên không gian để hành động.

Rất nhanh, Nhiễm Nam và lão cóc đã quấn thành một đoàn. Trước khi lão cóc kịp hồi thần và bốn người còn lại kịp ra tay hỗ trợ. Nhiễm Nam liền sử dụng tốc biến. Ngay lập tức mang theo lão cóc biến mất khỏi chiến trường.

Ầm. Ầm. Ầm.

Rạt. Rạt. Rạt.

Hự…

Nhiễm Nam bị lão cóc tung một đấm vào bụng học máu. Thế nhưng lão vẫn bị Nhiễm Nam ép đâm sầm đánh ngã hàng loạt cây cối tận đến khi cả hai tông vào một vách đá nhỏ mới dừng lại.

Một cái hố nứt ra trên đá và hai người nằm ở trung tâm. Tuy di chuyển nhanh kinh khủng khiếp nhưng với cấp độ của lão cóc thì sát thương đến từ ma sát với không khí chỉ khiến lão bị thương hơi nặng, toàn thân bỏng rộp mà thôi. Còn Nhiễm Nam, hắn không chỉ bổng rộp tứa nước khắp người mà còn bị lão cóc cho một đấm xuyên bụng.

Lúc này Nhiễm Nam không dùng đến Ngoại Xác Pháp, cũng không dùng Sinh Sinh Công Phòng Tốc Nhị Biến - Biến 2 ở thế phòng ngự nên cơ thể không cách nào chịu nổi sức tấn công từ nắm đấm của lão cóc.

Lão ta vừa hồi thần, một cước liền đá cho người Nhiễm Nam gập đôi lại giống như cây thước bị bẻ ngang bay thẳng sang một bên. Một loạt cây cối lại bị tông gãy. Từ phía xa xa, bốn tên trưởng lão theo tiếng bắt đầu chạy đến.

“Hà hà hà” Nhiễm Nam miệng mồm đầy máu. Người hắn cong vòng một bên vẫn cố đứng dậy trông cực kỳ dị hợm. Bẻ rắc một tiếng, dùng lực lượng của chính mình bẻ thẳng xương sống lại. Nhiễm Nam đau đớn đứng thở hổn hển. Cái lỗ giữa bụng vẫn đang tuôn ào ào máu tươi khiến lão cóc thấy thế cũng rợn cả người.

‘Tên này bị thương nặng như vậy vẫn còn đứng nổi sao?’ Lão cóc dụi mắt hai ba lần mới chịu tiếp nhận sự thật này. Thằng nhóc mập này là kẻ địch kinh dị nhất mà lão từng gặp trong đời a. Những kẻ lão từng chiến đấu, khi bị thương nặng như vậy, một là chết luôn, hai là phải hồi phục xong mới đứng dậy chiến tiếp. Còn tên nhóc mập trước mặt này thì vừa mang vết thương kinh khủng như thế vừa có thể đứng dậy ngay được, còn chẳng thấy la hét đau đớn gì, đúng là quỷ dị.

Nhiễm Nam nhìn xuống da thịt đang ngọ nguậy trong lỗ thủng ở bụng một cái rồi ngẩng đầu lên cười cười nhìn lão cóc. Nụ cười làm lão rùng mình. Hai tay lão vận lực, chân búng một cái, cả người như cơn lốc xuất hiện trước mặt Nhiễm Nam tung ra cú đánh cực mạnh 9 Tinh điểm sát thương. Nhắm thẳng vào đầu Nhiễm Nam đập tới. Gió nổi lên, cú đấm chưa tới mà tóc mai Nhiễm Nam đã bị thổi bay mấy sợi.

---[1]---

Lão Phó Lão Chủ Demon Monkey nhìn thấy Nhiễm Nam thoát khỏi chiêu ảo mộng của trưởng lão rắn, mạnh mẽ tấn công lão cóc thì cũng yên tâm hơn. Lão cười lớn biến thân, bay thẳng lên trời cao chuẩn bị đánh với Lão Chủ Hấp Huyết Bức.

Hấp Huyết Bức buồn bực nhìn thêm một chút liền thấy lão cóc chuẩn bị lấy mạng Nhiễm Nam thì cũng vui vẻ cười lớn, đuổi theo Demon Monkey. Bay lên bầu trời cao vô tận.

Hai người lần nữa đối đầu trên tầng không cách mặt nước biển gần 6000 đến 7000 mét. Gió trên này ù ù như ngày giông tố. Lão Khỉ thời gian biến thân có hạn, cho nên vừa lên đến đây liền tung ra một đấm cực kỳ mạnh. Tốc độ và lực bùng nổ tạo thành sát thương hơn 90 Tinh điểm. Mây và không khí ở xung quanh cấp tốc bị áp suất do cú đấm tạo ra thổi tan tành. Cả vùng bóng râm bên dưới mặt biển cũng biến mất trong nháy mắt.

Hấp Huyết Bức chưa kịp định thân đã thấy cú đấm khủng bố đánh đến trước mặt. Không cách nào có thể né. Ăn một đấm này, bất kỳ kẻ bình thường nào cũng phải chết.

Hấp Huyết Bức tất nhiên không phải là kẻ bình thường. Không kịp làm ra phản ứng với tốc độ và sức mạnh của Demon Monkey nên lão chỉ có thể chịu trận ăn một đấm này.

Toàn bộ đầu lâu Lão Chủ nát bét thành một nhúm máu rồi bí khí lãng của cú đấm thổi tan thành bụi giữa bầu trời. Toàn thần lão ta chỉ còn lại từ cần cổ trở xuống, bắt đầu rơi tự do.

Demon Monkey không hề dừng tay. Tốc độ bay của lão nhanh rất nhanh. Đuổi theo thi thể của Lão Chủ liên tục tung ra mấy trăm đấm. Đấm nào đấm nấy nhiễm đỏ máu tươi. Toàn bộ cơ thể Hấp Huyết Bức bị đánh tan nát giữa không trung giống như một tấm vải rách nằm trên đường lộ mấy năm bị xe cộ cán qua. Không còn hình thù gì ra hồn.

Không đến 2 giây. Lão Chủ đã biến thành mưa máu tung bay khắp bầu trời cao. Demon Monkey không còn biết tấn công vào đâu nữa mới dừng tay lại. Những đám mây phía trước mặt lão khỉ cũng bị dư kình từ những cú đấm thổi tan tành biến mất, mấy cây số trước mặt biến thành trời quang mây tạnh.

Thế nhưng lão Khỉ trong bộ dáng oai dũng, toàn thân tỏa lân quang màu vàng vừa dừng tay. Cảm giác nguy cơ liền bộc phát bao lấy tâm thần lão.

Không tới một giây sau. Hấp Huyết Bức nguyên vẹn trần truồng không chút tổn thương đã xuất hiện sau lưng Demon Monkey. Bàn tay gầy guộc có màng mỏng giống chân vịt của lão thò ra mang theo những cái móng vuốt bén nhọn. Tất cả hướng thẳng vào gáy lão Khỉ đâm tới.

Crắc. Crắc. Crắc.

Mấy tiếng gãy gọn liền vang lên. Demon Monkey gồng người, cơ lưng gồ lên lồ lộ, cái cổ cũng biến to ra. Năm cái móng tay của Lão Chủ liền gãy nát.

Phòng ngự lúc này của Demon Monkey vô cùng mạnh, sát lực 30 Tinh điểm của Hấp Huyết Bức không cách nào gây ra tổn thương cho lão Khỉ.

Bùm.

Lão Khỉ xoay tròn cực nhanh, cánh tay quét ngang liền đánh Lão Chủ đứt đôi người ngang ngực, rơi tự do xuống tiếp như lúc nãy.

Mở cái miệng ranh nanh đầy máu, Hấp Huyết Bức cười dữ tợn.

“Demon Monkey, trong vòng 10 giây tiếp theo nếu cậu không hạ được ta thì sẽ tới lượt ta lấy mạng cậu đó. Khà khà khà. Mấy cái răng của ta thèm máu tươi lắm rồi đây. Mau, mau lê...”

Chưa nói hết câu lão ta lại bị lão Khỉ điên cuồng tấn công, đấm tan thành mưa máu như vừa rồi. Mắt lão Khỉ trừng lên như cái chuông đồng. Cơ bắp lại nở to thêm. Không đợi cảm giác bị tấn công xuất hiện lần nữa, lão đã dùng hai bàn tay vỗ vào nhau đôm đốp như người ta vỗ tay chúc mừng người khác.

Không khí giữa hai bàn tay bị ép cực nhanh và mạnh rồi bị đập tản ra bắn thẳng về trước. Nhìn từ xa cứ như lão khỉ bị mắc thằng bố, làm trò một mình.

10 giây mà Hấp Huyết Bức nói đến không phải là thời hạn mà khả năng biến thân của Demon Monkey có thể duy trì mà là khoảng thời gian cần để Lão Chủ khởi động hoàn toàn dị năng của mình. Lão Khỉ cũng biết khả năng khó phòng này của Hấp Huyết Bức nên cấp tốc tìm mọi cách đánh bại lão người dơi này trước khi lão chính thức ra tay.

Lão Chủ mỗi khi bị lão khỉ đấm tan thì điều biến thành những con dơi siêu nhỏ, lớn không bằng hạt đậu phộng. Chúng nó có khả năng đổi màu thành trong suốt trong thời gian ngắn, sau đó lại tổ hợp thành Hấp Huyết Bức nguyên vẹn sau lưng địch nhân hòng tấn công bất ngờ. Khi chúng tàng hình, sức mạnh có thể bộc phát ra giảm hẳn một nữa nên khi đối đầu với kẻ mạnh như Demon Monkey, Hấp Huyết Bức mới không vừa tàng hình vừa đánh nhau mà phải hiện thân đối mặt.

Đánh tan lão dơi không có tác dụng, trước khi lão kịp hồi thân thì lão khỉ định dùng sức mạnh âm thanh và pháo khí phá tan mấy con dơi nhỏ vô sắc này. Bản năng chiến đấu và quan sát của lão khỉ là ở đẳng cấp nào kia chứ, lũ dơi con cũng cần thời gian trước khi có thể tàng hình nên khả năng tàng hình này bị lão phát hiện.

Tuy nhiên vì chúng khá nhỏ lại đông và nhẹ nhàng, dùng nấm tay để đánh chưa kịp chạm thì gió sinh ra từ cú đấm đã đẩy dạt chúng tránh thoát cho nên lão khỉ mới nghĩ ra cách này. Hai tay vỗ vào nhau lại cố ý dùng kỹ xảo khiến gió tập trung hướng tới phía trước, dồn nén không khí nâng cao sức sát thương hy vọng đủ sức giết mấy con dơi nhỏ.

Không khí từ những cú vỗ tay bắn thẳng ra theo việc điều chỉnh của Demon Monkey, sức công phá dĩ nhiên không thể đạt được 90 Tinh điểm như dùng tay đấm nhưng sát lực cũng không thấp, có thể đạt hơn 25 Tinh điểm, nếu Nhiễm Nam mà dính phải cũng chết chứ chẳng sống nổi càng đừng nói đến mấy con dơi nhỏ bé.

Clap. Clap. Clap.

Tiếng vỗ tay chát chúa vang lên trên bầu trời cao. Nhiễm Nam đang cười đắc ý trước mặt người cóc cũng phải ngạc nhiên ghé mắt nhìn lên mặc dù tên nhóc vẫn đang liên tục phân tâm đa dụng quan sát nhìn trộm cuộc chiến của lão khỉ và lão dơi. Hai tên Bất Nhân Hình này đánh nhau cũng thật ồn ào. m thanh nghe như tiếng sấm đánh rền rền vậy.

Demon Monkey đang vỗ tay cổ vũ idol trên trời cao từ từ nhoẻn miệng cười, có thể thấy trò dùng âm thanh này đã có tác dụng. Hấp Huyết Bức có lẽ không thể sống nổi đến đủ 10 giây.

Nụ cười của lão từ từ lớn lên, ánh mắt vui mừng. Môi bắt đầu hé ra, răng cũng thấp thoáng. Miệng lão méo ra rồi chuyển sang vẻ ngạc nhiên lẫn thất vọng. Hấp Huyết Bức lần nữa tổ hợp lại xuất hiện sau lưng lão khỉ, dáng vẻ có chút yếu ớt hơn, ít đi một phần tàn ác nhiều thêm một phần tàn tạ. Vài chỗ trên người còn bị khuyết thiếu giống như bị ai thẻo mất vậy. Tuy nhiên lão ta vẫn sống và thành công thoát khỏi trò quái dị của Demon Monkey.

10 giây cũng đã trôi qua. Bởi vì lão khỉ dùng âm thanh liên tục đánh ra xung quanh khiến dơi con chết không ít. May mà khi biến thành muôn vạn con dơi nhỏ thì tốc độ của chúng đột ngột tăng nhanh gấp hai ba lần so với tụ hợp thể nên mới trụ lại được trước những đợt vỗ tay không ngừng.

Tràng vỗ tay đã thất bại. Hấp Huyết Bức cũng khởi động xong dị năng. Kẻ mạnh cực kỳ như Demon Monkey trực tiếp bị ép xuống kèo dưới, tính mạng chỉ mành treo chuông. Chỉ cần lão khỉ thua trận, mọi cố gắng của Nhiễm Nam cũng sẽ trở thành công cốc.

Truyện convert hay : Xuyên Nhanh: Vai Ác Nam Thần, Đừng Hắc Hóa
Chương Trước/184Chương Sau

Theo Dõi