Chương Trước/47Chương Sau

Tìm Lại Nụ Cười Asisu

Chương 45: Không thể quay về 2

Isis thấy mình mơ mơ hồ hồ đi dọc theo một hành lang, không rõ nơi đây là đâu. Từ phía xa có một cánh cửa, nàng vội vàng chạy đến đó, bật tung cánh cửa ra.

Kia là Raian, hắn đang tìm kiếm cái gì đấy. Nàng cất tiếng gọi, nhưng hắn không quay lại. Hình như hắn không nghe được tiếng nàng gọi.

Bất chợt một bóng đen cầm dao lao thẳng đến hắn, nàng cố gắng kêu to hơn, nhưng hắn vẫn không nghe. Nàng cố gắng chạy lại, nhưng bàn chân như bị hoá đá

Khi mũi dao gần kề Raian, nàng bất giác giật mình thật mạnh.

- -- ------ -------

Isis mở mắt ra, nhìn thấy trần nhà trắng toát cùng mùi cồn nồng nặc chung quanh, vội vàng chống tay ngồi dậy mặc cho đầu óc còn choáng váng. Nàng nhìn thấy tay mình có kim cắm vào ống truyền dinh dưỡng. Được rồi, nàng biết đã biết đây là bệnh viện.

Nàng đặt tay lên ngực vuốt vài cái, may mà chỉ là giấc mơ, nhưng sao cảm giác như thật thế. Người thư kí thấy nàng tỉnh lại liền đi vào.

_Cô đã tỉnh, ông chủ dặn tôi ở đây chăm sóc cô, cô cứ an tâm

_Raian đi đâu rồi.

_Ông chủ đã đến viện phục hồi Cairo.

Viện phục hồi, Raian đang tính làm gì. Giấc mơ, linh cảm xấu. Isis trở nên hoảng loạn.

Isis lo sợ, giật mạnh cây kim truyền dịch, để nguyên bộ đồ bệnh viện, kiên quyết đòi người thư kí đưa mình đến đó mặc cho hắn cản hết lời. Sau cùng, nàng doạ hắn sẽ chết nếu không đưa nàng đến đó, hắn mới vội sai tài xế đưa nàng đi.

Isis thầm nghĩ, mong Raian không sao, nàng đến đây đem lại quá nhiều phiền phức cho hắn, nàng không dám đảm bảo chắc rằng sau này sẽ không bị khống chế như ngày hôm qua. Nàng nhất định phải nhanh tìn phù điêu rồi trở lại giấc ngủ của mình

Isis là con người, không phải cỏ cây. Lúc đầu, vừa gặp Raian, nàng cũng có chút hứng thú với hắn, nhưng lúc đó tình cảm dành cho Menfuisu quá lớn. Bây giờ gặp lại một lần nữa, hắn lại vì nàng làm bao nhiêu chuyện, nàng không thể không có chút rung động nào. Huống chi...huống chi hắn tính cách và hình dáng hao hao giống hình bóng vẫn tồn tại trong lòng nàng.

Isis đã nhận không ra, nàng đã để hình ảnh của Raian vào trong tim.

- -- ------ ------

Raian vừa nói chuyện với viên chuyên gia xong, hắn nói dối muốn nhìn phù điêu một mình lừa chuyên gia đi ra ngoài.

Hắn lập tức nghe theo một số chỉ dẫn rảy máu lên trên, sau đó nghiền vụn nó. Nào ngờ từ phía sau, nghe tiếng Isis vọng lại gọi tên hắn, Raian quay lại liền thấy tên cướp trong lăng mộ hôm bữa đang lao đến đâm hắn.

Raian nhanh chóng tránh sang một bên, dùng chân đá vào tay tên cướp làm dao bị rơi ra, sau đó chạy về phía nàng che chắn trước mặt. Tên trộm đã chuẩn bị từ trước, quay lại cười cợt khiếm nhã

_Chết có đôi cũng đáng nhỉ. Haha

Rồi hắn rút ra một bọc thuốc nhổ được nhồi sẵn, quẹt châm lửa rồi ném về phía Raian, sau đó tự mình nhảy qua cửa sổ trốn thoát. Do tên trộm hành động quá bất ngờ, 

Raian không kịp nghĩ đến phù điêu, vội bế Isis chạy thật nhanh ra ngoài.

Chưa được bao xa thì nghe tiếng nổ. Raian ôm nàng nhảy sấp người xuống, khói toả ra mù mịt khắp nơi. Isis ho sù sụ rồi quay mặt nhìn về hướng căn phòng. Chợt, có một thứ thu hút nàng, những mảnh vỡ của tấm phù điêu đang cháy rụi thành tro.

Không thể nào.

Phù điêu vì có máu người tác động, sức mạnh đã suy yếu, lại có thêm một điều Isis không biết, tấm phù điêu chịu một phần linh lực của mẫu hậu nàng, nên nó hoàn toàn dễ dàng bị tiêu diệt.

Chẳng có người mẹ nào là không thương con. Năm đó, đáng lí tiên hậu vẫn có thể sống tiếp dù bệnh nặng, nhưng bà đã dùng hếtsự sống của phần đời còn lại cùng những công lao khi bà làm tư tế, để bảo vệ con gái Asisu của mình. Khi tấm phù điêu bị huỷ, lời nguyền không thể tác động lên con gái bà được nữa, nó sẽ vẫn sống tiếp, chỉ là không thể hồi sinh nữa. Mọi hậu quả đều chuyển hết lên cho bà. Bốn viên hồng ngọc kia chính là do bà thấm qua máu của mình, nhằm để tấm phù điêu càng xa nó càng dễ bị phá huỷ, nếu gần nó thì lời nguyền bị phong ấn. Bà đã làm một mình và không cho ai biết chuyện này. Tiên hậu đã yêu con gái hơn chính mình. 

Isis bần thần người nhìn vào đám cháy. Raian không để ý vội bế nàng ra xa nơi đó, vì hắn sợ khói lên làm nàng ngộ độc khí. Hắn hôn lên trán nàng. Rõ ràng trong lòng nàng có hắn, hắn chỉ cần có vị trí nhỏ trong tim nàng thôi, cũng đủ rồi. Isis như hồn bay khỏi xác, bất động để Raian ôm. 

Không thể quay về nữa rồi. Là lừa dối thôi. Đúng rồi không phải sự thật. Phù điêu không thể nào bị huỷ.

- -- ------ ------ ---

Isis đã không thể trở về.

Một câu chuyện tình yêu mới lại bắt đầu.

Raian không hề biết rằng, hắn là kiếp sau của Menfuisu. Kiếp trước hắn nợ Asisu một món nợ ân tình quá lớn, nên kiếp này hắn đã yêu thương nàng trong vô thức, vô điều kiện.

Tấm phù điêu tuy mang lại đau khổ cho Aisu về một người phản bội nhưng cũng đem đến cho nàng một tình yêu mới tuyệt vời. 

Tấm phù điêu tuy thay đổi cuộc đời Asisu, cướp đi của Ai Cập một vị nữ hoàng, nhưng cũng trả lại cho Ai Cập số mệnh mới của vị quân vương.

THE END

Fia

Truyện convert hay : Nông Kiều Có Phúc
Chương Trước/47Chương Sau

Theo Dõi