Saved Font

Trước/34Sau

Vọng Xuân Sơn

Chương 33

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Cá bà, là lý ngữ địa phương, cũng chính là lão bà của người đánh cá.

Bởi vì cá người đánh cá đánh được sẽ cầm đi bán, có đôi khi nam nhân không rảnh, chính là phụ nhân đi, dần dà liền có cái xưng hô cá bà này.

"Ngươi lại nói bậy!"

Cố Ngọc Nhữ không muốn để ý đến hắn.

Có lẽ phía trước nàng còn sẽ bởi vì hắn nói cái gì cưới nha gả nha, cảm thấy co quắp đỏ mặt, nhưng thằng nhãi này không có việc gì liền treo ở ngoài miệng, số lần càng nhiều nàng cũng chết lặng.

"Bạc Xuân Sơn, ngươi có nghĩ tới về sau đổi cái nghề hay không? Cũng không thể chờ về sau tuổi lớn, vẫn là thu nợ cho sòng bạc người ta đi?"

Thu nợ cho sòng bạc, đây là Cố Ngọc Nhữ thông qua lời thiết oa cùng Bạc Xuân Sơn, cùng với một ít lời đồn nghe được từ hẻm Tây Tỉnh, phán đoán ra. Nàng không có giáp mặt hỏi qua Bạc Xuân Sơn, hắn rốt cuộc là đang làm gì, dựa vào cái gì mưu sinh.

"Cố Ngọc Nhữ, ngươi hiện tại bắt đầu nhọc lòng về sau ta già rồi, có phải tính toán gả cho ta hay không?"

Lại tới nữa, lại tới nữa!

"Ngươi có thể nói lời đứng đắn chút hay không?"

"Ta chẳng lẽ không đứng đắn? Ngươi đi trên đường nhìn nhìn, nhìn xem trên đường có người lớn lên anh tuấn đứng đắn hơn ta hay không."

Vừa vặn Bạc Xuân Sơn thu thập xong cá cùng lưới đánh cá, lại dùng thùng nước rửa sạch tay cùng chân, một gương mặt phóng đại thò lại đây.

Đột nhiên như vậy, dọa Cố Ngọc Nhữ nhảy dựng.

Nhưng đối phương ngũ quan đoan chính, cũng ánh vào đáy mắt nàng.

Mày kiếm, tuấn mục, khóe mắt có chút hơi hơi giơ lên, không phải như Tề Vĩnh Ninh cái loại công tử Như Ngọc, hình dáng hơi đen một chút, nhưng càng hiện lên ngạnh lãng.

Xác thật, xác thật lớn lên còn được?

"Hảo hảo hảo, ngươi nói ta không đứng đắn, chúng ta đây liền tới nói chuyện đứng đắn, Cố Ngọc Nhữ ngươi cảm thấy ta về sau làm cái gì thì tốt? Ngươi xem ta muốn cưới ngươi, khẳng định phải qua một ải cha mẹ ngươi kia, cha mẹ ngươi thích làm cái nghề gì? Ngươi nói xem, cùng lắm thì chính là ta đổi cái nghề."

Cố Ngọc Nhữ cảm giác đau đầu.

Hắn lại tới nữa, nói nói lại bắt đầu không đứng đắn.

"Ngươi xem ngươi lại không nói, nếu không như vậy? Ngươi thích ta làm cái gì nghề, ta liền đi làm cái đó, vì ngươi, ta làm cái gì đều được."

Mui thuyền vốn dĩ không lớn, Cố Ngọc Nhữ ngồi ở chỗ cửa vào, bên ngoài rõ ràng còn có chỗ trống rất lớn, hắn cố tình không đi, một hai phải ghé vào bên cạnh. Một bên vừa nói, một bên vừa mang giày vào chân.

Nhân gia tùy ý như vậy, Cố Ngọc Nhữ cũng không hảo biểu hiện ' ta muốn ngươi cách xa một chút, nam nữ thụ thụ bất thân ' gì đó, ai ngờ hắn nói nói, mặt lại xoay lại đây, thò đến cực gần.

Thanh âm Bạc Xuân Sơn là thiên về khàn khàn hồn hậu, khoảng cách như vậy, không gian nhỏ hẹp như vậy, làm trong lòng Cố Ngọc Nhữ chính là nhảy dựng, theo bản năng nhìn đi qua.

Mặt hắn đang cười, trong miệng không chút để ý mà nói chuyện, ánh mắt lại rất nghiêm túc.

Nghiêm túc?

"Bạc Xuân Sơn......"

"Cố Ngọc Nhữ, ngươi sẽ không cho rằng ta nói muốn cưới ngươi là nói chơi đi? Ngươi xem mắt thấy ngươi cùng tú tài kia là không được, ngươi không gả cho ta, còn có thể gả cho ai?"

"Ngươi như thế nào biết ta cùng Tề Vĩnh Ninh không được?" Nàng theo bản năng nói.

Hắn cười tủm tỉm: "Có được hay không ngươi trong lòng sao không rõ? Nháo thành như vậy, Tề gia ngươi mấy ngày nay không ra khỏi cửa đi? Ngày đó ngươi đem lão Tề tú tài bức đi huyện nha, cuối cùng cái gì dùng cũng không được, huyện nha bố cáo ta đã nhìn, chuyện rõ ràng, cha ngươi chịu ủy khuất lớn như vậy, cũng không có cách nói, ngươi cùng tú tài kia còn có thể thành?"

"Ngươi thế nhưng thật rõ ràng chuyện nhà ta." Cố Ngọc Nhữ nhàn nhạt địa đạo.

"Kia là cần thiết! Toàn bộ hành trình việc này là ta giúp đỡ ngươi làm, có thể không rõ ràng sao? Ngươi xem ngươi phía trước không đề cập tới, ta cũng liền không bỏ đá xuống giếng, đổi làm là ai đều đến ném hai cục đá tạp tú tài kia. Ta Bạc Xuân Sơn tuy không phải cái chính nhân quân tử, nhưng không làm cái chuyện bỏ đá xuống giếng kia. Ngươi cũng đừng thương tâm, cũ không đi mới sẽ không tới, chẳng lẽ ta còn không tốt với ngươi bằng tú tài kia? Ta thừa nhận, hắn là lớn lên so với ta tuấn chút, nhưng tuấn có thể làm cơm ăn? Như gà con, ta một bàn tay là có thể đem hắn nhắc tới ném trong sông đi."

Vốn dĩ Cố Ngọc Nhữ nghe đến nhíu mày, nghe nghe ngược lại phốc mà cười một tiếng.

Nàng không nên cười, có thể tưởng tượng đến gà con, nghĩ đến Bạc Xuân Sơn nhắc Tề Vĩnh Ninh ném vào trong sông, liền thật sự nhịn không được.

"Vui vẻ chút đi?"

Trong thanh âm hắn hơi hơi có chút than nhẹ, "Vui vẻ là được, một đại cô nương gia nơi nơi chạy loạn, ngươi nếu là lớn lên xấu chút ta còn có thể yên tâm, đại cô nương như hoa như ngọc như vậy nơi nơi chạy loạn, ném làm sao bây giờ?"

"Ném không được!" Nàng xụ mặt nói.

Trong lòng lại có điểm ấm áp, hắn mang nàng đến nơi đây, lại nói nhiều lời không đứng đắn như vậy, kỳ thật chính là vì làm nàng vui vẻ?

Thuyền theo dòng nước chậm rãi phiêu động, làm người ta cơ hồ không cảm giác được động tĩnh.

Một trận gió nhẹ thổi tới, Cố Ngọc Nhữ đột nhiên cảm giác thần thanh khí sảng, buồn bực trong lòng tức khắc tan đi.

"Ta phải trở về, đi ra đã lâu lắm."

"Được, đi thôi."

Thuyền trở về, trở lại bến tàu kia.

Bạc Xuân Sơn đem dây thuyền cột ở trên đá, hai người lên bờ.

"Thuyền bỏ thế này không có việc gì?"

"Ném không được, Trần bá ở tại phụ cận."

Lúc gần đi, Bạc Xuân Sơn xách hai con cá, nhặt hai nhánh cây xiên vào.

Một đường trở về, khi đến phụ cận hẻm Tây Tỉnh, liền biến thành một người ở phía trước, một người ở phía sau.

Bạc Xuân Sơn chủ động theo ở phía sau.

Còn tính là hắn thức thời. Cố Ngọc Nhữ nghĩ thầm, đồng thời tâm tình lại có chút phức tạp.

"Bạc Xuân Sơn, ngươi vẫn là đổi cái nghề đi, nghề đứng đắn, kiên định chút." Khi đến đầu hẻm, Cố Ngọc Nhữ đột nhiên dừng lại bước chân nói.

Nàng nhớ một chuyện trong trí nhớ, nghe nói hắn bị giam vào đại lao, việc này là nghe được, nàng cũng không biết là bởi vì chuyện gì thời gian nào, tóm lại cánh một hàng, hẳn là chuyện xưa sẽ không tái diễn đi?

"Được."

Hắn đáp ứng đến phi thường sảng khoái.

"Ta là nói nghiêm túc."

Nhất thời, Cố Ngọc Nhữ cũng nhìn không ra hắn có phải nghiêm túc hay không, bất quá hắn giúp nàng nhiều như vậy, nàng cảm thấy cần phải giúp hắn lẩn tránh lần tai ương lao ngục này.

"Ta cũng là nghiêm túc."

"Ngọc Nhữ!"

Một thanh âm ở phía trước cách đó không xa vang lên.

Cố Ngọc Nhữ nhìn đi qua, là Tề Vĩnh Ninh.

Trong lòng nàng còn đang suy nghĩ cũng không biết Tề Vĩnh Ninh có nhìn thấy nàng cùng Bạc Xuân Sơn nói chuyện không, lúc này Tề Vĩnh Ninh đã đi tới.

"Ta có lời muốn nói cùng ngươi." Tề Vĩnh Ninh nhìn nàng nói.

Hắn không có chú ý Bạc Xuân Sơn theo ở phía sau, Cố Ngọc Nhữ nghĩ thầm hắn hẳn là không thấy được. Cũng không phải nàng cảm thấy chính mình cùng Bạc Xuân Sơn nói chuyện có cái gì không thể để người thấy, chỉ là sắc mặt Tề Vĩnh Ninh không đúng, có thể không cành mẹ đẻ cành con là tốt nhất.

"Sao ngươi lại tới đây?"

"Ta có lời muốn nói cùng ngươi, ngươi theo ta đi."

Nói, hắn liền tới kéo tay nàng, Cố Ngọc Nhữ theo bản năng tránh một chút.

Tề Vĩnh Ninh cảm giác nàng tránh né, trong mắt hiện lên một tia đau đớn kịch liệt.

"Ngọc Nhữ!"

"Ngươi có chuyện gì? Đi chỗ nào nói?"

"Ngươi theo ta đi."

Hai người một trước một sau đi hướng ngoài hẻm.

Cố Ngọc Nhữ lại có loại cảm giác không dám ngẩng đầu, bởi vì khi nàng đi qua có thể rõ ràng cảm giác được Bạc Xuân Sơn đang nhìn nàng.

Gia hỏa này đêm nay có thể lại tới sấm khuê phòng nàng hay không?

Giờ khắc này, xẹt qua trong óc nàng, lại là cái ý tưởng này.

Tề gia

Nhiều ngày, Tề gia đều bao phủ ở bên trong một mảnh áp suất thấp.

Chủ nhân gia đều không cao hứng, bọn hạ nhân tự nhiên đều căng thẳng tinh thần.

Trong phòng, Vinh bà tử đang khuyên Tống thị.

"Thái thái, ngươi cần gì phải cùng lão gia bực tức cái này."

Tống thị rũ nước mắt: "Này nơi nào là ta đang cùng hắn bực bội, rõ ràng là hắn đang cùng ta bực bội, ta cũng không phải không cùng hắn giải thích, nhưng hắn căn bản không để ý tới ta, một lần ngủ thư phòng chính là nhiều ngày."

Vinh bà tử thở dài: "Lão gia trong lòng còn tức giận, thái thái thấp cái đầu thì đã sao, nói đến cùng việc này là nhị cô nương liên lụy ngươi, nếu không phải nàng, ngươi cùng lão gia cũng sẽ không nháo thành như vậy."

Tống thị dùng khăn xoa nước mắt, cũng là đầy bụng ủy khuất.

"Hắn thấy ta liền không dư thừa một câu, chỉ lo kêu ta đi tìm Thục Nguyệt làm cho nàng đi Cố gia xin lỗi, nhưng bà vú ngươi rõ ràng, tình huống Thục Nguyệt hiện tại như thế nào. Ngày ấy ta cầu hắn, hắn không ngạnh đòi Thục Nguyệt đi nha môn, nhưng Đổng gia bên kia đều biết sao lại thế này, đổng lão thái thái ngại nàng ném mặt mũi Đổng gia, nói muốn đưa nàng đi tổ trạch nông thôn, còn phạt nàng quỳ từ đường, một quỳ chính là quỳ ba ngày.

"Nàng thân mình vốn là không tốt, lại thích cường, nơi nào có thể chịu loại dày vò này, mới quỳ ngày hôm sau người liền đổ, ta đi xem nàng, thấy nàng tiều tụy suy yếu, chẳng lẽ ta không đau lòng? Rốt cuộc cũng là thân muội muội ta, nàng đều đã như vậy, ta còn như thế nào bức nàng đi tới cửa Cố gia xin lỗi?"

"Nhưng ai kêu thái thái ngươi lúc trước đáp ứng lão gia, ngươi biết rõ tính cách nhị cô nương, cho dù người nàng tốt, nàng cũng sẽ không đi Cố gia."

Vinh bà tử nói không sai, Tống Thục Nguyệt sẽ không đi.

Nàng cả đời này, trừ bỏ ở hữu hạn trước mặt vài người thấp quá mức, kia cũng là xem đối tượng xem tình huống, sao có thể sẽ đi cúi đầu cùng Cố gia.

Đánh chết nàng cũng không thể.

Đương nhiên nói như vậy cũng không quá nghiêm cẩn, có lẽ lúc ấy khi sự phát, nếu bức tàn nhẫn, nàng khả năng sẽ thấp cái đầu này.

Nhưng hôm nay mặt đều đã ném, nếm mùi đau khổ, tội cũng chịu, nàng là như thế nào sẽ đi nhún nhường một tú tài nhà nghèo. Bởi vì nàng rõ ràng Đổng gia sẽ không lấy việc này bức nàng thế nào, đừng nhìn Đổng gia có người lấy việc này làm bè đối phó nàng, nhưng đó là sự tình bên trong Đổng gia.

Ở bên ngoài, Đổng gia ngược lại sẽ giúp đỡ nàng che lấp, bởi vì Đổng gia ném không nổi cái mặt này.

Nàng là Đại thái thái Đổng gia, chính là thể diện Đổng gia.

Cho nên nàng vì sao phải đi nhún nhường một tú tài nhà nghèo?

"Ta lúc ấy không phải cũng là không có biện pháp, ta không nói như vậy, hắn liền ngạnh ở đàng kia, nháo thành dáng vẻ kia, ta cũng không có biện pháp." Tống thị ủy khuất nói.

Đều có lý do của mình, đều lấy cớ cho mình.

Kia có thể làm sao bây giờ?

"Còn có Vĩnh Ninh, ta chính là mẹ ruột hắn, ngay cả hắn cũng không đứng ở bên ta này, cùng cha hắn cùng nhau bức ta. Vì cái gì nhất định phải nhún nhường? Nói lời xin lỗi có thể nhiều hơn khối thịt? Vì cái gì một hai phải bức ta!" Tống thị càng nói càng sinh khí, càng nói càng thương tâm.

"Thiếu gia có thể là suy xét quan hệ cùng Cố gia, hắn cùng Cố cô nương kia, ai!" Nói tới đây, Vinh bà tử cũng nói không được nữa, chỉ còn thở dài.

Tề Ngạn cùng Tề Vĩnh Ninh nghĩ muốn hòa hoãn quan hệ cùng Cố gia, nhưng Cố tú tài ăn mệt lớn như vậy, bị ủy khuất lớn như vậy, ngươi làm chuyện xấu một câu cũng chưa nói, đổi ai cũng không có biện pháp nuốt xuống khẩu khí này.

Cho dù Cố gia có thể nuốt xuống khẩu khí này, nhưng Tề gia người nào còn có mặt mũi coi như không có việc gì phát sinh?

Tề Ngạn làm người thế nào, Tề Vĩnh Ninh là làm người thế nào? Tề gia lập tức liền cùng Cố gia định rồi, đồ vật đều chuẩn bị tốt, hiện tại nháo thành như vậy, ai mà không sốt ruột bốc hoả?

Dù sao Vinh bà tử chưa thấy qua Tề Vĩnh Ninh sẽ hoảng thành cái dạng này, ít nhất sau khi hắn lớn lên liền chưa thấy qua, nhưng lúc này đây nàng biết thiếu gia là thật nóng nảy.

Nhưng hắn gấp thì có ích lợi gì?

Tống Thục Nguyệt kia sẽ không cúi đầu, cũng không có biện pháp ra cửa, Cố gia kia kéo một ngày, tình cảm sẽ bị ma mỏng một phân, có thể chịu được bao nhiêu thời gian tiêu ma?

Nhưng Tề Vĩnh Ninh có thể vọt tới Đổng gia, đem Tống Thục Nguyệt lôi ra đi Cố gia sao?

Hắn không thể, đó là trưởng bối hắn.

Cho nên Tống thị mới có thể nói trượng phu nhi tử cùng nhau bức chính mình, chỉ có nàng thích hợp nhất, nhưng nàng cũng không có biện pháp.

Sự tình cương ở chỗ này.

"Cùng lắm thì chính là không làm việc hôn nhân này, hiện tại nháo thành như vậy, còn kết thân như thế nào!" Tống thị xì hơi nói.

Vinh bà tử chặn lại nói: "Thái thái của ta, lời này nhưng ngàn vạn đừng để cho thiếu gia nghe thấy, hiện tại lúc này nếu là thiếu gia nghe thấy được còn không phải là không có việc gì lại tìm việc."

"Ta đây có thể làm sao bây giờ? Ngươi nói cho ta, ta có thể làm sao bây giờ?! Đều tới bức ta, ta có thể làm sao bây giờ!"

Tống thị nghẹn một hơi, lại khóc lên.

Trước/34Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nghịch Thiên Cửu Tiểu Thư: Đế Tôn, Đừng Chạy!