Saved Font

Trước/1574Sau

Con Đường Bá Chủ

Chương 12: Cùng Nhau Chiến Đấu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Bên trong âm u rừng rậm, bầu trời bị mây đen bao phủ, từng hạt mưa tí tách rơi xuống khiến không gian quạnh quẻ vô cùng. Bất quá đêm tối không hề ảnh hưởng thị lực của ti sĩ bình thường, càng đừng nói chi là bốn kẻ đang giằng co tại đây.

Đối diện Lạc Nam, Man Lực Tinh Tinh cùng Liệt Diễm Điểu đều đang căm hận nhìn hắn, chính kẻ này trong giờ phút mấu chốt đã phá hỏng cơ hội giết chết Bạch Tinh Xà của bọn chúng, hơn nữa hư ảnh Thổ Hùng đang không ngừng rít gào sau lưng Lạc Nam cũng khiến chúng nó kiêng kỵ vô cùng.

Tí tách, tí tách

Cơn mưa che đi các vì sao sáng, lực lượng tinh thần gia trì của Bạch Tinh Xà biến mất, mà ở phía đối địch Liệt Diễm Điểu bay là đà trên không cũng khó chịu vô cùng, nó là yêu thú hỏa hệ, đối với cơn mưa ghét bỏ vô cùng, mặc dù giọt nước bình thường không thể tổn tthương đến nó nhưng cũng phần nào hạn chế thực lực khiến nó không thể phát huy hoàn toàn sức mạnh.

Lạc lạc

Bạch Tinh Xà không tiếp tục chần chờ, cặp mắt to tròn hướng về Lạc Nam ra vẻ yên tâm, thân thể trắng bạc cấp tốc lao nhanh về Liệt Diễm Điểu đang lơ lửng trên không, hiển nhiên bị tên này đánh lén nó vẫn chưa quên, hơn nữa lực phòng ngự của Man Lực Tinh Tinh rất kiên cố, Bạch Tinh Xà biết bản thân không có ánh sao hỗ trợ rất khó gây thương tổn cho nó.

Rất nhanh hai yêu thú đã lâm vào trạng thái kịch chiến, xét về ưu thế thì Liệt Diễm Điểu có lợi hơn một tí nhờ khả năng bay lượn, nhưng về độ linh hoạt thì Bạch Tinh Xà không hề kém cạnh, thân rắn uyển chuyển vô cùng, miệng không ngừng tung ra từng quả cầu ánh sáng chứa nồng đậm tinh thần lực lượng bắn về Liệt Diễm Điểu trên không trung, chỉ là không còn ngôi sao gia trì, tốc độ tiêu hao năng lượng gia tăng đáng kể.

RẦM RÚ

Man Lực Tinh Tinh không cam lòng yếu thế, cánh tay lực lưỡng vỗ mạnh lồng ngực như kích thích khí thế, nhổ lên đại thụ lao về Lạc Nam.

Lạc Nam một mặt ngưng trọng, không hề mảy may khinh thường, thực lực kẻ địch cao hơn hắn một giai, lại có sức phòng ngự lớn cùng nhục thân mạnh mẽ.

Lạc Nam hít một hơi, mắt phải lóe sáng tà dị, cơ mặt nổi lên các đường gân xanh, Lạc Nam lúc này rõ ràng quan sát từng chi tiết nhỏ nhất trên cơ thể Man Lực Tinh Tinh, mắt phải của hắn lúc này như một cỗ máy phân tích, từng tế bào trên thân đối thủ khi chuyển động hắn, hơn nữa sơ hở trong công kích của đối thủ cũng không thoát khỏi ánh mắt trắng bạc yêu dị của hắn.

Nhìn Xuyên Yếu Điểm – Một trong ba khả năng của Bạch Nguyệt Đoạt Hồn Nhãn.

Đối với tam giai trung kỳ Man Lực Tinh Tinh, hắn buộc lòng vận dụng kỹ năng này, cái giá phải trà là lượng hồn lực bên trong cơ thể đang không ngừng tiêu hao.

“Có rồi!” Lạc Nam nhếch miệng, giơ lên nắm đấm hướng bắp chân phải của Man Lực Tinh Tinh công tới.

RỐNG

Thổ Hùng gầm thét, dựa theo điều khiển của Lạc Nam, hai bắp tay lực lưỡng chéo lại giơ lên cao, ngăn chặn thân cây do Man Lực Tinh Tinh đập xuống.

RẮC

Thân cây cổ thụ chắc khỏe gãy đôi, mà lúc này nấm đấm được gia trì vô số Thổ linh lực của Lạc Nam cũng đấm thẳng vào mục tiêu hướng đến.

Man Lực Tinh Tinh rú lên đau đớn, bắp chân phải là địa phương yếu điểm trên người nó, nơi đây có vết thương khi nó tranh dành địa bàn cùng một yêu thú khác để lại, mặc dù đã qua khá lâu nhưng đây vẫn là điểm yếu duy nhất trên thân thể cứng cáp của nó.

Bản thân Man Lực Tinh Tinh cũng không ngờ kẻ địch có thể phát hiện vết thương tìm ẩn của mình, lực lượng Nhị Đỉnh của Lạc Nam không hề yếu, tương đương Kim Đan sơ kỳ tu sĩ, khiến nó ăn trái đắng.

RỪ RỪ

Man Lực Tinh Tinh giận dữ, cặp mắt to như chuông đồng đỏ ngầu, ném văng thân cây cổ thụ đã gãy, nó muốn dùng nấm đấm tả xung hủ đột với Lạc Nam.

Thổ Hùng hư ảnh sau lưng Lạc Nam không hề kém cạnh, trước thân thể to xác như cự thạch của kẻ địch, nó chỉ to hơn chứ không kém. Vươn hai cánh tay to khỏe lên đối chọi, mà Lạc Nam vừa né tránh công kích, vừa phân tích sơ hở trong từng đòn đánh của Man Lực Tinh Tinh, từ đó dùng ý niệm điều khiển Thổ Hùng chiến đấu.

BỐP BỐP

Nắm đấm va chạm nấm đấm, hai kẻ to xác không ngừng ăn miếng trả miếng, Thổ Hùng do Thổ linh lực của Lạc Nam ngưng tụ thành nên không hề có cảm giác, trái lại Man Lực Tinh Tinh vừa bị công kích yếu điểm, vừa nhận đau đớn khi trúng đòn, biểu hiện của nó dần dần thấm mệt.

Man Lực Tinh Tinh linh trí không hề thấp, nó biết kẻ đang quầng nhau với nó không hề có sinh mệnh, chủ mưu là tên thiếu niên đang nhảy nhót trước mặt, nó đã rất nhiều lần tìm cơ hội công kích Lạc Nam nhưng đều vô vọng.

Nhờ khả năng của Nhìn Xuyên Yếu Điểm mà Lạc Nam dễ dàng tìm thấy sơ hở trong đòn tấn công của nó, hắn ung dung không vội không chậm né tránh, lại nhân cơ hội điều khiển Thổ Hùng tấn công đối phương.

Bên trong đan điền, Linh Thổ Đỉnh vẫn không ngừng vận chuyển, cung cấp liên tục Thổ linh lực khiến Thổ Hùng như một cỗ máy chiến đấu bất diệt, chỉ cần nguồn nguyên liệu là bản thân Lạc Nam không ngã xuống thì nó đồng nghĩa bất tử.

HỪ HỪ RỐNG

Man Lực Tinh Tinh bắt đầu thấm mệt, nó quay đầu hướng Liệt Diễm Điểu rống lên cầu cứu.

Bên kia chiến tuyến, Bạch Tinh Xà không phân cao thấp giao tranh cùng Liệt Diễm Điểu, hỏa diễm và tinh thần liên tục va chạm, mặt đất cứng cáp cháy đen xen lẫn các hố to, bất quá vì vết thương trước đó mà thể lực Bạch Tinh Xà hao tổn nhanh hơn đối thủ rất nhiều.

Phải biết Bạch Tinh Xà đang khiêu chiến vượt cấp, lại thân chịu trọng thương, nhưng nó có thể cùng đối phương giao đấu lâu như vậy đủ thấy tiềm năng phi phàm.

Lạc Nam quan sát tình huống, âm thầm nói: “Phải nhanh chóng giải quyết thằng cao to đen hôi này”

Trong lòng đã quyết, bắt đầu điều động lực lượng bí mật của hắn: Hồn Lực.

RỐNG, GRÀO, GRÀO

Thổ Hùng bỗng chốc trở nên dữ dội, tiếng gầm rống khiến Man Lực Tinh Tinh kiêng kỵ lùi bước, cặp mắt vốn dĩ không hề có linh tính của nó lúc này trở nên ngập tràn lệ khí, bá đạo vô cùng.

Hồn lực gia trì

Lạc Nam điều động hồn lực gia trì vào Thổ Hùng, khiến nó bộc phát uy lực vốn có của một Huyền Cấp Cực Phẩm vũ kỹ chân chính.

Thổ Hùng như uống được thuốc lắc, hai nấm đấm liên tục tung ra, từng luồng tàn ảnh lóe lên liên tục đẩy lùi đối thủ.

Lạc Nam không hề rãnh rỗi, thỉnh thoảng tìm kiếm cơ hội công kích vào bắp chân phải của Man Lực Tinh Tinh.

Chân chính hai đánh một.

Trong mắt Man Lực Tinh Tinh rốt cuộc hiện lên một tia sợ hãi, lực lượng của Thổ Hùng quá mức quỷ dị, mỗi lần cùng đối phương va chạm, linh hồn nó sẽ nhói đau, công kích của đối thủ như có thể trực tiếp tác động vào linh hồn khiến nó khó hiểu vô cùng.

Đó là công dụng của Hồn Lực gia trì. Khiến công kích tác động trực tiếp lên linh hồn đối thủ.

Răng rắc

Âm thanh gãy xương vang lên, cánh tay lực lưỡng của Man Lực Tinh Tinh bị Thổ Hùng vô tình bẻ gãy, nó nhẫn nhịn đau đớn, dốc hết sức bình sinh đạp thẳng vào Lạc Nam khiến hắn không thể không lùi lại.

Nhân cơ hội đó, Man Lực Tinh Tinh co giò bỏ chạy

“Hừ, cũng thật là cơ linh gia hỏa” Lạc Nam hừ một tiếng, cũng không truy đuổi, tu vi tên này cao hơn hắn, thủ đoạn công kích của Lạc Nam hiện tại còn quá ít, nếu không liều mạng rất khó giết chết nó.

Âm thanh đau đớn từ Bạch Tinh Xà phát ra, Liệt Diễm Điểu chứng kiến đồng bọn bỏ chạy, càng thêm tức giận, công kích cũng trở nên ác liệt như muốn đồng quy vu tận khiến Bạch Tinh Xà ăn thiệt thòi, vài miếng vảy trơn nhẵn đã bị phổng.

“Ngươi đừng hòng rời đi” Lạc Nam vận động linh lực, vươn thân lên cao, Thổ Hùng theo sau, hai cánh tay tráng kiện vô tình đấm mạnh vào thân thể lơ lửng của Liệt Diễm Điểu.

Quát Quát

Liệt Diễm Điểu tính tình vốn nổi danh hung bạo tàn nhẫn, không hề có ý định chạy trốn như thằng đen hôi kia, hai cánh được hỏa diễm bao phủ liều lĩnh quạt đến Lạc Nam.

“Thủy linh lực, phòng hộ” Trước hỏa diễm đang bao phủ, Lạc Nam cười lạnh.

Một màn nước cấp tốc hình thành trước mặt hắn, dập tắt toàn bộ hỏa diễm đang bao phủ. Mặc dù Lạc Nam không có vũ kỹ thủy hệ, nhưng điều động thủy linh lực một cách cơ bản vẫn phải biết.

QUÉT QUÉT QUÉT

Chứng kiến màn nước lam đậm bảo vệ Lạc Nam, Liệt Diễm Điểu run sợ gáy to, thủy vốn là khắc tinh của nó, hơn hết nó lại cảm nhận được thủy linh lực của Lạc Nam cường đại hơn bình thường rất nhiều.

Huyền Thủy

Loại này bậc cao Thủy linh lực Lạc Nam có được khi cùng nhau luyện hóa Huyền Thủy Đan với Yên Nhược Tuyết, lần đầu tiên mang ra sử dụng.

Nhân lúc Liệt Diễm Điểu khiếp đảm, nấm đấm của Thổ Hùng thành công oanh kích cơ thể nó.

RẮC

Lại là âm thanh xương gãy, thân hình lơ lửng trên không trung của Liệt Diễm Điểu rơi mạnh xuống đất, khói bụi tràn ngập.

Bạch Tinh Xà không bỏ qua cơ hội, nén đau đớn do thương thế mang lại, trong miệng cấp tốc ngưng tụ một quả cầu trắng bạc to lớn, bắn thẳng về kẻ thù.

Khói bụi tản đi, Liệt Diễm Điểu co quắp trên mặt đất, hỏa diễm xung quanh cơ thể cũng lụi tàn, lộ ra thân xác bén nhọn đầy ắp thương thế của nó.

Liệt Diễm Điểu chết

Nấm đấm của Thổ Hùng có gia trì hồn lực, cộng thêm công kích tinh thần của Bạch Tinh Xà, dù là tam giai trung kỳ yêu thú cũng không sống nổi.

Nhìn thân xác của Liệt Diễm Điểu, ánh mắt bên phải của Lạc Nam bắt đầu phát sáng.

Bạch Nguyệt Đoạt Hồn Nhãn – Đoạt Hồn.

Linh hồn chưa tiêu tán của Liệt Diễm Điểu cấp tốc bị hút vào.

“Hừ” Cơn đau do linh hồn mang lại vì luyện hóa linh hồn cấp cao khiến Lạc Nam hơi hừ nhẹ.

Bất Hủ Diễn Sinh Kinh vận chuyển – Luyện Hồn

Kinh văn cổ xưa được điêu khắc trên linh hồn lóe sáng, xoa dịu cơn đau cho hắn.

Mà hồn lực của Lạc Nam lúc này cũng thành công đột phá, tiến vào linh hồn cấp bậc Kim Đan sơ kỳ.

Thỏa mãn mĩm cười, Thổ Hùng hư ảnh tiêu tán, Lạc Nam chạy vội đến cạnh Bạch Tinh Xà đang nằm dài trên đất, thương thế lần này của nó không nhẹ.

Không có quá nhiều do dự, viên Liệu Thương Đan cuối cùng xuất hiện trên tay hắn, tiến đến bên miệng Bạch Tinh Xà, ôn hòa nói: “Hé miệng! nó có thể chửa thương cho ngươi”

Nhìn đan dược nồng đậm linh lực trên tay hắn, cặp mắt to tròn của Bạch Tinh Xà hiện lên vẻ cảm động, gò má khổng lồ cọ cọ vào người Lạc Nam, bất quá nó lại lắc lắc đầu, ánh mắt hướng về gốc Hóa Hình Thảo vẫn đang hiện hữu ở đó.

“Chỉ cần luyện hóa Hóa Hình Thảo, không những có thể hóa thành nhân loại mà thực lực cũng được gia tăng, đương nhiên thương thế cũng sẽ khỏi hẳn, Bạch Tinh Xà đang thay công tử tiết kiệm” Kim Nhi chợt xuất hiện giải thích nói.

Lạc Nam bừng tĩnh, thu hồi Liệu Thương Đan, nhanh nhạy chạy đến hái đóa kia Hóa Hình Thảo, mang đến cạnh miệng Bạch Tinh Xà nói rằng:

“Luyện hóa linh dược cần thời gian nhất định, nơi này quá nguy hiểm, ta đưa ngươi đến một chỗ an toàn bế quan, thế nào?”

Bạch Tinh Xà lập tức gật đầu đáp ứng, hiển nhiên chưa bao giờ nghĩ Lạc Nam sẽ làm hại nó.

“Được rồi, thả lỏng toàn thân!” Lạc Nam ôn hòa nói, lấy ra Linh Giới Châu.

Bên trong Linh giới Châu

Thân ảnh Bạch Tinh Xà cùng Hóa Hình thảo cùng lúc xuất hiện.

Hơi đánh giá hoàn cảnh xung quanh, cảm nhận được linh khí nơi này nồng đậm gấp ba lần so với ngoại giới, Bạch Tinh Xà kêu lên vui mừng, mở miệng nuốt gọn Hóa Hình Thảo.

Chuyển Bạch Tinh Xà vào Linh Giới Châu, nhìn thân thể thon dài bắt đầu được bao phủ bởi các tầng vảy phát sáng yên lặng luyện hóa Hóa Hình Thảo, Lạc Nam hài lòng mĩm cười.

“Lần này công tử kiếm lời lớn, hậu duệ của Thái Bạch Thôn Tinh Xà, rất không tầm thường” Kim Nhi vui vẻ mở miệng nói.

“Cái gì kiếm lời? ta rất thưởng thức Bạch Tinh Xà nên mới cứu nó, hoàn toàn không có ý kiếm lợi gì cả”

Lạc Nam không hài lòng trả lời, mặc dù Bạch Tinh Xà là rắn nhưng có vẻ ngoài đáng yêu xinh đẹp vô cùng, khiến hắn không đành lòng nên ra tay cứu.

“Dưới điều kiện không ký kết khế ước, không tiến hành bắt giữ nhưng yêu thú lại cam tâm tình nguyện nghe theo công tử, dù sau này công tử xua đuổi thì Bạch Tinh Xà cũng không rời đi đâu”

Kim Nhi sùng bái nhìn Lạc Nam cảm thán nói, công tử đối xử chân thành khiến yêu thú cũng cảm động.

Lạc Nam mĩm cười gật đầu, yêu thú lòng dạ thuần khiết hơn nhân loại rất nhiều, đã tán thành ai sẽ không có chuyện phản bội.

“Keng, hoàn thành nhiệm vụ

Âm thanh cơ giới của hệ thống bên tai

Trước/1574Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Thần Đạo Đan Đế