Saved Font

Trước/209Sau

Hôn Lễ Đệ Nhất Thiên Hạ

Chương 160: Thiếu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
*

Editor: Xám

Tô Vãn Hương cúi đầu, giống như suy nghĩ chuyện này, một lát sau cười lạnh ngẩng đầu nói: "Vậy thì sao? Ta không sợ!"

"Nhưng ta sợ." Nhan Túc kéo tay Tô Vãn Hương, ánh mắt sâu tối, nhìn chăm chú lên cổ tay nàng, chậm rãi nói: “Ta đồng ý đưa nàng đi, thế nhưng, phải là sau khi phúc thẩm vụ án Bạch gia, khi ta đã trả lại sự trong sạch của nàng, lúc đó, ta sẽ để nàng đường đường chính chính thanh thanh bạch bạch ra ngoài, nàng có bằng lòng không?"

Câu này của Nhan Túc, có thể nói là lời thật lòng. Cho nên đoạn thoại này nói rất chân thành, chỉ có điều, nàng trong miệng hắn, không phải chỉ Tô Vãn Hương trước mặt mà thôi, mà là Tố Tố thật sự cất giấu ở tận sâu trong lòng hắn."Ta còn có thể tin tưởng ngươi không?" Tô Vãn Hương nhìn chằm chằm Nhan Túc, chậm rãi hỏi.

Nhan Túc gật gật đầu, bình tĩnh nói: "Năm đó là ta đã sai. Tố Tố, mặc dù ta là chủ thẩm, nhưng người khép tội cuối cùng lại là phụ hoàng của ta, ta hoàn toàn không có cách nào ngăn cản. May mà, ta đã cứu được tính mạng nàng. Tố Tố, năm đó cứu nàng từ trong đám lửa cháy ra, ta đã từng bị lửa thiêu tổn thương cổ tay. Nhưng lúc ấy ta lo lắng tình trạng thương tích của nàng, lại không dám để người khác biết ta đã cứu nàng, cho nên vết thương đó không được chữa trị kịp thời."

Nhan Túc từ từ xắn ống tay áo lên, lộ ra vết sẹo dữ tợn ở mặt ngoài cổ tay.

"Nàng phải tin ta, ta từng nói, ta sẽ che chắn toàn bộ mưa gió cho nàng. Ta cũng từng nói, ta tuyệt đối sẽ không để nàng chết trước. Ta hiện giờ, điều hối hận duy nhất chính là, đã phó thác nàng vào phủ Tô Thanh, khiến nàng nhận giặc làm cha mấy năm nay, đã khiến nàng uất ức rồi." Giọng điệu của Nhan Túc là dịu dàng mà sủng ái.

Giọng điệu như vậy, trước khi Tô Vãn Hương vẫn chưa khôi phục trí nhớ, cũng chưa từng hưởng thụ, đây là giọng điệu của Nhan Túc chuyên thuộc về Bạch Tố Huyên. Mà ý cười trên mặt hắn, mặc dù hời hợt, dịu dàng như thế. Loại nam nhân không thích cười lắm này, một khi cười lên, sẽ khiến người ta lóa mắt mất hồn.

Sau khi sững sờ trong giây lát, Tô Vãn Hương mới từ từ rút tay mình ra khỏi bàn tay Nhan Túc, chậm rãi nói: "Liên Thành, nếu như ngươi thật sự không biết tính tình Tô Thanh, ta sẽ không trách ngươi. Muốn ta ở lại trong phủ ngươi cũng được, nhưng ngươi không thể hạn chế ta ra vào, vụ án năm đó, ta sẽ không chỉ tin thiên về lời của mình ngươi, ta sẽ điều tra rõ, rốt cuộc ngươi có đáng được ta tin hay không."

"Được, tất cả nghe theo nàng!" Nhan Túc cầm đũa trên bàn lên, gắp một miếng phỉ thúy thái tâm (tên món ăn), đưa vào trong bát Tô Vãn Hương, mỉm cười nói: “Bây giờ có thể dùng bữa rồi phải không?"

Tô Vãn Hương cầm đũa lên, gẩy hạt cơm trong bát, nhẹ nhàng gật gật đầu, nhưng trên mặt vẫn là biểu cảm lạnh nhạt cao ngạo. Nàng ta ăn vài miếng, nhìn thấy Nhan Túc không ăn, ngẩng đầu liếc nhìn hắn.

Nhan Túc cười nói: "Ta đã ăn ở bên ngoài rồi, bây giờ không đói." Sao hắn nuốt trôi được?

Hắn lại gắp cho Tô Vãn Hương một miếng thịt gà bọc lá sen, híp mắt nói: "Ta còn nhớ, nàng thích ăn món này nhất, ăn nhiều một chút."

Tô Vãn Hương rũ mắt xuống từ từ ăn cơm, thỉnh thoảng dùng khóe mắt liếc nam tử bên cạnh nàng một cái, nhìn thấy động tác tao nhã và nụ cười ôn hòa của hắn, trong lòng trào lên một cảm nhận khác lạ.

Nhan Túc cầm một đôi đũa gắp thức ăn cho Tô Vãn Hương, khi Tô Vãn Hương cúi đầu dùng bữa, trong ánh mắt hắn thỉnh thoảng xẹt qua một vẻ cay nghiệt giống như ngâm băng tuyết.

Khi Nhan Túc đi ra khỏi phòng Tô Vãn Hương, thời gian đã đến canh hai. Mặt trăng lạnh lùng hiện ra giữa trời đêm, trải ánh trăng trong trẻo lên mặt đất. Hắn ra khỏi hậu viện, đi thẳng vào trong thư phòng của tiền viện.

Tạ Địch Trần và Tạ Trạc Trần đã đến từ lâu, Nhan Túc lại phái người đi mời sư gia Dịch Tử Lăng ở vương phủ.

"Điện hạ, có chuyện gấp sao?" Tạ Địch Trần vừa thấy Nhan Túc tiến vào, đã vội vàng hỏi.

Nhan Túc ngồi xuống chiếc bàn bên cạnh, Tạ Địch Trần bưng ấm trà lên, lấy một chiếc chén qua, dòng nước xanh dịu dàng giống như nước hồ chảy ra ngoài, rơi vào trong chén trà sáng bóng như ngọc: "Mấy năm nay, Tô Thanh lợi dụng buôn lậu, đã tham ô ngân lượng khổng lồ, hôm nay ta vào trong lao thăm ông ta, ông ta nói với ta, tất cả những gì ông ta làm đều là vì ta. Ông ta nói với ta một địa danh, ta đã phái người đi kiểm tra, ở đó ẩn giấu một kho binh khí và kho lương thảo, cùng với toàn bộ dụng cụ lều trại cần cho chiến đấu." Nhan Túc bình tĩnh nói không một gợn sóng.

"Tô Thanh muốn điện hạ mưu phản?" Tạ Địch Trần nói với vẻ hết đỗi ngạc nhiên.

Nhan Túc gật gật đầu.

Tạ Địch Trần nói: "Ông ta hồ đồ rồi sao? Bây giờ Khang Dương Vương đã bị giam lỏng, Thánh thượng lại không có con nối dõi nào khác, điện hạ kế vị là điều hiển nhiên hợp tình hợp lý, sao còn cần làm chuyện đại nghịch bất đạo như vậy?"

Dịch Tử Lăng lắc lắc đầu: “Điện hạ, nhất định Tô Thanh có cân nhắc của ông ta. Lẽ nào nói, Tô Thanh biết một số chuyện chúng ta không biết? Thánh thượng, còn có con nối dõi khác?"

Tạ Trạc Trần đột nhiên nói: "Ta nghe nói, trước đây, Bạch hoàng hậu từng có một hoàng tử, ra đời không lâu đã chết yểu, lẽ nào đứa bé đó không hề chết?"

"Biết đâu đấy, cho dù không có đứa bé đó, còn có một thất hoàng thúc, bây giờ hắn là cá mè một lứa với Thiên Thần tông. Nếu như bọn họ điều tra ra kho lương thảo của Tô Thanh, e rằng chuyện này sẽ liên lụy đến điện

Trước/209Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Linh Võ Đế Tôn