Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 10: Đào Thoát (2)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
“ A ...A …tránh ra”.

Một tiếng hét vang lên khiến ba người chú ý vội vàng chạy tới. Chỉ thấy một vị nữ sinh khuôn mặt tinh xảo, sinh đẹp chỉ là đôi mắt nàng đỏ ngầu, dữ tợn cùng hành điên cuồng khoan thủng đầu một con thây ma đồng thời luôn miệng lẩm bẩm khiến cho ai nhìn vào cũng phải xúc động:

“ Chết đi. Đi chết đi”.

Tiếng hét của nàng lập tức khiến cho một đám thây ma xung quanh để ý tới. Lập tức bọn chúng chậm chạp hướng tới chỗ nàng. Mà lúc này, ở phía bên tránh hành lang chạy tới hai cô gái. Mà phía bên phải thì chạy tới ba người Zeus.

Mắt thấy cô gái gặp nguy hiểm, Zeus lập tức động thủ, chỉ thấy Ỷ Thiên Kiếm lóe lên. Một con thây ma lập tức bị chia làm đôi, Zeus bước chân không dừng lại. Tốc độ nhanh vô cùng giải quyết mấy con thây ma phía này, sau đó dẫn Rei cùng Komuro chạy tới phía thiếu nữ.

Mà một trong hai cô gái cũng xuất thủ. Chỉ thấy nàng mái tóc màu tím đung đưa, trong tay kiếm gỗ như linh xà. Tuy rằng nhẹ nhàng nhưng lại tràn đầy man lực. Một kích đánh ra đều là chí mạng, mang theo một đám thây ma ngã xuống.

Thấy vậy, Zeus cũng không khỏi âm thầm gật đầu. Hắn biết nàng là ai. Nữ nhân vật chính của anime : Saeko Busujima. Đối với kiếm thuật của nàng, Zeus vô cùng tán thưởng. Hắn hiện tại cũng là một tên kiếm thuật cao thủ nên có thể nhìn ra cảnh giới của nàng. Dùng Kiếm đỉnh phong, chỉ cần không đến mấy năm nàng liền có thể ngộ ra Kiếm khí. Mà khi đó nàng liền có thể câu thông thiên địa linh khí, chính thức trở thành một tên tu thần giả.

Tất nhiên điều kiện là “ ý chí” cho phép nàng đột phá. Dù sao thế giới này là một cái cấp thấp thế giới, yếu tố siêu nhiên hoàn toàn không được phép tồn tại. Đó cũng là lý do tại sao Zeus bị “ ý chí” truy sát .

Có môt tên tu thần giả như Zero tồn tại. Đám thây ma rất nhanh bị xử lý. Mấy người liền tụ lại một chỗ, lúc này Zeus mới bắt đầu đánh giá ba vị thiếu nữ .

Ánh mắt của hắn đầu tiên liền tập trung tới một người. Một cô gái khoảng hơn hai mươi tuổi, mặc áo màu trắng khiết, bộ đầm đen bó sát đã bị xé rách tả tới lộ ra đôi chân dài của nàng. Bất kì nam nhân nào nhìn thấy nàng đều sẽ bị vòng một của nàng hấp dẫn đầu tiên chứ không phải khuôn mặt của nàng. 103 cm, quả thật là không thể nào tin được, có lẽ cũng chỉ có ở trong 2D thế giới mới tồn tại cô gái có vòng một như vậy. Nghĩ tới tương lai mình có thể hưởng thụ hai quả dưa hấu khổng lồ, Zeus không khỏi nuốt nước bọt một cái, trong lòng chờ mong vô cùng. Mà nàng cũng là một trong những mục tiêu của Zeus: Shizuka Marikawa.

Đang ôm lấy Shziuka khóc lóc, đôi mắt vô thần thì là một cô thiếu nữ với mái tóc song đuôi ngực màu hồng phấn cực kì đáng yêu. Mà thường những cô gái như vậy đều mang tính cách “ tsundere”. Tuy vậy Zeus cũng không để ý không những thế còn rất yêu thích đấy.

Đang ôm lấy Shziuka khóc lóc, đôi mắt vô thần thì là một cô thiếu nữ với mái tóc song đuôi ngực màu hồng phấn cực kì đáng yêu. Mà thường những cô gái như vậy đều mang tính cách “ tsundere”. Tuy vậy Zeus cũng không để ý không những thế còn rất yêu thích đấy.

Nhìn Saya, Zeus bổng nhiên có một ý định. Nghĩ liền làm, Zeus đi tới chỗ Saya vui vẻ nói:

“ Em là Saya Takagi, con gái của Sourichiro Takagi?”.

“ Vâng, anh là…”

Được Shizuka không ngừng an ủi, Saya cũng bình tĩnh trở lại, bỗng nghe có tiếng người gọi phía sau liền nghi hoặc ngẩng đầu, nhưng lập tức dại ra. Khuôn mặt đỏ bừng, cúi đầu không dám nhìn hắn. Trong lòng nghĩ: “ thật đẹp trai”.

“ Anh là Zeus, nghề nghiệp bảo tiêu. Được mẹ em: Yuriko gửi tới đây bảo vệ em” Zeus rất vô sỉ chém gió.

Nghe vậy, Saya hơi kinh ngạc ngẩng đầu:

“ Là thật”.

Thấy Zeus gật đầu xác nhật. Saya bĩu môi lẩm bẩm: “ Hừ, coi như mẹ còn có chút tình cảm”.

Tuy nói vậy, Saya trong mắt toàn lên vui vẻ cùng hạnh phúc thì không dấu được mọi người. Mọi người nhìn nhau cười đồng thời cũng kinh ngạc về thân phận của Zeus. Mà Rei cùng Komuro cũng giật mình, thật không ngờ người này chỉ nhìn qua có lớn hơn bọn họ một hai tuổi thôi vậy mà là bảo tiêu, quả thật khó tin. Tuy vậy, nghĩ lại thân thủ của người này, hai người lại bình tĩnh lại.

Saya mặc dù trong lòng có nhiều nghi hoặc, nhưng nàng rất thông minh không nói nhiều. Không nói Zeus thân thủ thế nào, chỉ cần bằng vào một thanh kiếm sắc bén, chém sắt như chém bùn kia. Nàng cần phải dựa vào hắn để về nhà. Bởi vì Zeus nói vậy có nghĩa hắn sẽ phải đưa nàng về nhà an toàn. Bằng vào thực lực của Zeus, Saya tin tưởng mình có thể yên bình về nhà.

Mà Zeus cũng nghĩ được điểm này, trong lòng không khỏi thầm than quả không hổ danh thiên tài Saya. Quân sư của đội.

Mà Zeus cũng nghĩ được điểm này, trong lòng không khỏi thầm than quả không hổ danh thiên tài Saya. Quân sư của đội.

“ Vậy hiện tại chúng ta đi đâu?” Komuro lên tiếng hỏi.

“ Bây giờ chúng ta cần một phương tiện để chạy ra khỏi trường. Tiện nhất là ô tô” Saya kiến nghị.

“ Nha. Cô có, chìa khóa cô để ở phòng giáo viên” Shizuka vỗ tay vui vẻ hô lên .

Nghe vậy, mọi người ánh mắt sáng ngời. Saeko gật đầu lên tiếng: “ Vậy chúng ta đi thôi, mục tiêu tầng hai”.

“ Nè Saya, trong lớp em có một người tên là Kouta phải không? Hắn thế nào rồi?” Zeus đi đến bên cạnh Saya hỏi nhỏ. Mà hắn cũng cố tình đi sát gần nàng. Mùi nam tính cùng hơi thở nóng khiến cho Saya khuôn mặt đỏ bừng, trong lòng thẹn thùng nhưng lại không có chút tức giận. Hơi tránh né hắn, nàng nói:

.“ Là tên béo à. Hắn vì không biến thành thây ma nên nhảy làu tự sát rồi” Saya trong mắt tràn đầy phức tạp, dù sao nàng chỉ là một nữ sinh bình thường. Tự nhiên có người ở trước mặt nàng tự sát, khiến nàng hoảng sợ. Đồng thời, đối với thế giới này đã có rất nhiều hiểu rõ.

“ Anh biết hắn?” Saya nghi hoặc nhìn hắn.

“ Không có gì? Kouta trước đây từng được một đồng bọn của anh huấn luyện vì thế liền hỏi thôi” Zeus nhún vai, tiếp tục chém gió. Đồng thời trong lòng lôi “ Như ý lệnh” ra vái ba lậy. “ Như ý lệnh” à! Ngươi là rất tốt.

Mọi người đi một lúc, trên đường thây ma hoàn toàn bị Zeus cùng Saeko tiêu diệt. Xuống tới tầng một, tiến vào phòng giáo viên mọi người đều mệt mỏi ngồi xuống đất. Rei mở tivi lên, sau đó hai tay che miệng. Khuôn mặt trắng bệch, tràn đầy khiếp sợ.

“ Chuyện này….”.

Trên tivi, khắp nơi đều đưa tin bạo động. Không chỉ ở Nhật, Anh, Mỹ… tất cả các quốc gia trên thế giới đều lâm vào tình trạng này. Tận thế đã tiến tới thế giới này. Tin tưởng không lâu nữa, thế giới sẽ hoàn toàn bị hủy diệt.

Trên tivi, khắp nơi đều đưa tin bạo động. Không chỉ ở Nhật, Anh, Mỹ… tất cả các quốc gia trên thế giới đều lâm vào tình trạng này. Tận thế đã tiến tới thế giới này. Tin tưởng không lâu nữa, thế giới sẽ hoàn toàn bị hủy diệt.

“ Thế giới cứ như vậy xong sao?, chúng ta làm phải làm sao bây giờ?” .

Tắt đi tivi, Rei run rẩy khóc lóc. Mấy tiếng trước, nàng chỉ là một cô nữ sinh cấp ba ngây thơ, trong sáng. Đối với tương lai tràn đầy mơ ước. Thế nhưng chỉ mấy tiếng sau, thế giới của nàng tràn đầy thây ma. Khắp nơi đều là thây ma, nếu không cần thận một chút, nàng sẽ chết. Điều này khiến nàng sợ hãi, không biết làm thế nào.

Một đường này, nàng hoàn toàn dựa sự bảo kê của Zeus mà chạy trốn. Nàng cũng chỉ nghĩ đây là một bệnh dịch bình thường diễn ra ở Nhật mà thôi, hiện tại biết được toàn bộ thế giới đều như vậy, nàng biết cái thế giới mà nàng sinh sống muốn diệt vong rồi. Nàng thật sự sợ hãi, nàng không biết tương lai của mình thế nào.

Thấy nàng thương tâm như vậy, Zeus thở dài , hắn hiểu rõ nàng hiện tại nghĩ gì. Khi hắn được huấn luyện trở thành sát thủ, hắn cũng đã có thời gian như nàng, vì thế hắn hiểu rõ vô cùng cảm giác hiện tại của Rei. Đi tới xoa đầu nàng ôn nhu nói:

“ Rei, kiên cường lên đi. Chỉ có kiên cường mới sống sót. Nếu như em không muốn trở thành một trong số “ bọn chúng” thì em phải học cách kiên cường mà sống tiếp. Tương lai không phải do chúng ta tưởng tượng mà là do chúng ta xây dựng”.

Cảm nhận được Zeus trong âm thanh tràn đày đồng tình cùng quan tâm. Rei trong lòng ấm áp. Hắn như một tia sáng lóe lên trong tương lai tăm tối của nàng vậy. Rei ôm lấy hắn khóc lớn, mà Zeus cũng chỉ vỗ vai nàng an ủi.

Thây hai người không coi ai ra gì “thân mật”. Saya ánh mắt có chút hâm mộ nhìn nàng, Saeko thì rất hứng thú nhìn Zeus. Komuro tràn đầy ghen ghét cùng đố kị, đồng thời cũng mắng mình ngu ngốc, tại sao không nhận ra được cảm giác của Rei. Nếu không hiện tại không phải Zeus an ủi nàng mà là hắn rồi.

Komuro không biết rằng, hắn mà biết được thì hắn đến giờ cũng không cưa đổ Rei, mà hắn cũng sẽ không trở thành nhân vật chính của anime.

Trong mấy người, cũng chỉ có Shizuka là hoàn toàn không biểu hiện gì. Nàng hiện tại cực kì chăm chú ở trong túi xách của mình tìm kiếm, sau đó vui vẻ kêu lên:

“ A, tìm thấy rồi”

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trọng Sinh Địa Cầu Tiên Tôn