Chương Trước/53Chương Sau

Trọn Kiếp Một Người

Chương 17: Huyết Hoa Thức Tỉnh

Cố Đông Hoa cố gắng chịu đựng sự đau đớn từ cánh tay truyền đến. Sắc mặt hắn trắng bệch, nhìn Mạc Vân sắc mặt giận dữ.

- Ta đương nhiên biết những chuyện đã xảy ra với ngươi!

Mạc Vân lại càng giận dữ hơn nữa, đôi mắt y đầy những tơ máu.

- Ngươi biết? Ngươi chỉ biết chứng kiến, còn cảm giác của ta ngươi có hiểu được không? Ngươi có biết cái cảm giác nhìn từng người thân của mình kêu gào trong vũng máu, từ từ chết đi mà bản thân không thể làm gì được hay không? Cuộc sống của ngươi ở Thanh Phong phái có giống như ta hay không? Ngươi đâu phải chịu những giày vò giống như ta! Tại sao? Tại sao ông trời lại thiên vị ngươi, cho ngươi cuộc sống tốt đẹp, lại giày vò ta phải sống không bằng chết? Ngươi có hiểu hay không?

Mạc Vân cười sằng sặc, một bộ dáng điên dại. Y cười, rồi sao đó ngồi rạp xuống đất, cứ ngơ ngẩn nhìn về phía xa. Bất chợt, một giọt nước mắt khẽ rơi vào bàn tay y.

Cố Đông Hoa bỗng chốc cảm thấy vô cùng khó thở, đóa hoa trong tay bỗng phát ra huyết quang dữ dội. Hắn nhìn bên phía Mạc Vân, đóa hoa trên tay y cũng thế. Bất chợt, Cố Đông Hoa có một cảm giác vô cùng thống khổ, tuyệt vọng len lỏi trong lòng, nhưng đó không phải cảm xúc của hắn.

- Đây là cảm xúc của Mạc Vân sao?

Thứ cảm xúc này từ từ xâm nhập vào bên trong Cố Đông Hoa, khiến hắn ngày càng cảm thấy rất bứt rứt. Không lẽ Mạc Vân lúc nào cũng mang theo thứ cảm giác này trong lòng? Y nói đúng, hắn chưa từng trải qua giống như y, nhưng còn cảm nhận của y, không phải chính là những gì hắn đang cảm thấy hay sao? Tuyệt vọng, thống khổ, bi thương, thù hận, dường như tất cả đang từ từ, từ từ hòa quyện vào trong huyết mạch của con người đó, khiến cho nó trở thành bản chất ăn sâu vào trong tâm.

- Mạc Vân!

Cố Đông Hoa nhìn nam tử đang ở trước mặt mình. Y không hề phòng bị, chỉ ngồi đó, mang theo bộ mặt vô thần cùng với hàng lệ chảy dài trên má. Có thể y không quan tâm, hoặc y xem Cố Đông Hoa căn bản không đáng lo ngại.

Hắn ngồi xuống trước mặt Mạc Vân, khẽ nói:

- Ngươi nói ta không biết gì hết, không phải mọi chuyện về ngươi ta đều biết hay sao? Ngươi nói ta không hiểu được cảm giác của ngươi, có thể lúc trước là như thế, nhưng bây giờ mọi thứ không giống như trước nữa. Mọi cảm giác của ngươi, ta đều trải qua giống như thế. Vậy nên ngươi đừng tiếp tục giết người nữa...

Cố Đông Hoa còn chưa dứt lời, đã thấy Mạc Vân dùng ánh mắt thù hận nhìn hắn.

- Cố Đông Hoa, ta căm ghét ngươi!

Mạc Vân chộp lấy cây sáo bên hông, từ trong thân sáo vọt ra một lưỡi dao, tuy mảnh nhưng rất sắc bén, đâm về phía Cố Đông Hoa. Cố Đông Hoa vốn không hề phòng bị, lại không ngờ Mạc Vân sẽ đột nhiên xuất thủ nên bị lưỡi dao đâm trúng bả vai, máu tươi từ đó tí tách chảy ra, nhuộm đỏ một phần bạch y.

Nhưng điều kì lạ chính là sau khi đâm trúng bả vai Cố Đông Hoa, Mạc Vân cũng ôm lấy vai mình, bộ dáng đau đớn. Y cố gượng đau, lại ra đòn liên tiếp. Cố Đông Hoa vốn không kịp rút kiếm nên chỉ vội giơ lên chống đỡ, một thân chật vật, bạch y nhanh chống nhiễm đầy huyết sắc. Phía bên này, Mạc Vân lại càng cảm thấy đau đớn hơn. Rõ ràng trên cơ thể không có vết thương, nhưng lại có cảm giác như bị người khác dùng dao kiếm chém vào da thịt. Ấn kí hình đóa hoa trong lòng bàn tay hai người phút chốc nở rộ, huyết quang bao trùm, một lát sau mới ảm đạm, hiện rõ một đóa hoa trăm cánh in trên lòng bàn tay như một vết bớt. Từ trong đó, cơ hồ rỉ ra vài giọt máu.

Trông thấy thần sắc thống khổ của Mạc Vân, chợt hiểu ra điều gì đó. Hắn la lên:

- Ngươi mau dừng lại đi. Nếu không sẽ liên lụy đến bản thân.

Mạc Vân vốn không có ý định dừng, nhưng đau đớn khiến y ngừng tay lại. Cố Đông Hoa cả người lảo đảo, khuỵu xuống.

Cố Đông Hoa vừa đau đớn, vừa mệt nên cố gắng lắm mới miễn cưỡng không ngất tại chỗ. Mạc Vân cũng không khá hơn, dù không bị thương nhưng đau đớn thấu tâm can khiến y thần sắc nhợt nhạt, bên khóe miệng còn chảy ra một vệt máu. Y ngồi bệt xuống đất, đôi mắt âm trầm nhìn Cố Đông Hoa.

Cố Đông Hoa giơ bàn tay trái lên, nhìn ấn kí lưu rõ nơi tay, lầm bầm nói:

- Chuyện này chắc chắn là do ấn kí này gây nên. Vừa rồi dường như chính là lúc nó thức tỉnh.

Hắn và Mạc Vân bây giờ có thể nói là tuy hai mà như một. Chỉ cần một người bị thương tổn là kẻ còn lại cũng sẽ phải gánh chịu những nỗi đau hệt như thế. Nếu như Mạc Vân cứ tiếp tục đánh nhau với hắn, không chừng bọn họ sẽ đồng vu quy tận.

Dường như hắn cũng đã suy nghĩ nhiều, Mạc Vân không phải kẻ ngốc, đương nhiên y đã nhận ra được những gì đang diễn ra. Dù sao y và Cố Đông Hoa vốn không thù không oán, nếu chỉ vì một phút kích động mà lỡ tay giết hắn thì y cũng sẽ chẳng toàn mạng. Y muốn rời đi để chữa thương, thù của y đương nhiên sẽ báo, nhưng không phải bây giờ. Nghĩ là thế nhưng với cảm giác đau đớn lan tràn trong thân thể như bây giờ, Mạc Vân còn không thể nào đứng lên được chứ đừng nói là di chuyển.

Phía bên kia, Cố Đông Hoa trông thấy Mạc Vân không có ý định xuất thủ nữa, cố gắng nở một nụ cười.

- Cuối cùng ngươi cũng chịu dừng lại rồi.

Hắn nói xong, trước mắt mọi thứ bỗng nhiên mơ hồ rồi tối sầm lại. Mạc Vân trông thấy cảnh Cố Đông Hoa ngất xỉu, khẽ nhếch miệng:

- Ngươi... cũng chỉ có thế.

Y liếc mắt nhìn người trước mặt một cái, sao đó từ từ nhắm mắt lại, ngã ra đất.

Truyện convert hay : Hổ Tế Dương Tiêu
Chương Trước/53Chương Sau

Theo Dõi